Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truyền Thông Bắc Cali: Mời Ký Tên Ủng Hộ Nguyễn Đắc Kiên

13/03/201300:00:00(Xem: 6933)

truyen-thong-bac-cali-len-tieng

Hình ảnh trong buổi họp của CLB Truyền Thông Báo Chí Bắc Cali.
truyen-thong-bac-cali-len-tieng-2
Sau đây là Bản Lên Tiếng của CLB Truyền Thông Báo Chí Bắc Cali.
Bản Lên Tiếng Của CLB Truyền Thông Báo Chí Bắc California
v/v Nhà Báo Nguyễn Đắc Kiên
I. Vào ngày 25/2/2013, nhà báo Nguyễn Đắc Kiên đã công bố một bài viết phê bình lời phát biểu của ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam. với nội dung lên án "các chủ trương hủy bỏ điều 4 Hiến Pháp, muốn đa nguyên đa đảng, tam quyền phân lập, phi chính trị hóa quân độì...là suy thoái" 
II. Sau khi vạch ra 3 điều sai lầm căn bản của ông TBT Nguyễn Phú Trọng, nhà báo Nguyễn Đắc Kiên đã tuyên bố 5 điểm chiến lược như sau: 
1. Huỷ bỏ đều 4 Hiến Pháp (dành quyền thống trị cho RIÊNG Đảng Cộng Sản). Soạn thảo một Hiến Pháp mới, biểu trưng ý nguyện của toàn dân .
2. Ủng hộ đa nguyên, đa đảng.
3. Xây dựng một chính thể tam quyền phân lập.
4. Phi chính trị hoá quân đội. 
5. Khẳng định các quyền tự do căn bản của con người đã được quy định trong bản Tuyên Ngôn Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc như tự do tư tưởng, ngôn luận...v.v.
III. Xét vì những chủ trương nói trên của nhà báo Nguyễn Đắc Kiên đã phản ảnh trọn vẹn các nguyện vọng chính đáng của đại khối dân tộc Việt Nam trong và ngoài nước. 
Chúng tôi trân trọng lên tiếng: 
1. Hoàn toàn tán thành và ủng hộ các chủ trương nói trên của nhà báo Nguyễn Đắc Kiên. 

2. Ủng hộ và kêu gọi mọi người, mọi giới trong và ngoài nước tích cực ký tên ủng hộ :"Lời Tuyên Bố Công Dân Tự Do" 
3. Bày tỏ lòng ngưỡng mộ và đoàn kết, hỗ trợ với tất cả các cá nhân và đoàn thể trong nước đang tranh đấu cho Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền Việt Nam. 
4. Kêu gọi giới truyền thông, nhà văn, nhà báo, ca sĩ, nghệ sĩ đoàn kết hậu thuẩn, và theo bước những "chiến sĩ văn hóa" dấn thân vì lẽ phải và tương lai của dân tộc như Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Kim Chi, Nguyễn Đắc Kiên... 
5.Tổng biên tập Lê Cảnh Nhạc và Ban lãnh đạo Báo Gia Đình & Xã Hội phải chịu trách nhiệm trước công luận về thái độ hèn yếu tiếp tay cho cường quyền sa thải nhà báo Nguyễn Đắc Kiên để bịt miệng tiếng nói của một công dân yêu nước, yêu tự do. 
Làm tại San Jose, California, USA ngày 10 tháng 3 năm 2013 
T/M Câu Lạc Bộ Truyền Thông Báo Chí Bắc Cali :
Nhà báo Lê Bình, NB Huỳnh Lương Thiện, LS Nguyễn Tâm, PV Nghê Lữ, NB Nguyễn Hồng Dũng (Đài Truyền Hình Việt Nam US), NB Lê Văn Hải (Thằng Mõ Magazine), NB Nguyễn Vạn Bình, NB Mã Phương Liễu, NB Vy Anh (Thằng Bờm Magazine), Phan Xuân Hương, Mây Lan (Giám đốc đài Sóng Việt 1430 AM) XNV Phạm Minh Sơn (Sóng Việt 1430AM), NB Duy Văn (Đời Mới)
Ký tên ủng hộ qua email:
tuyenbocongdantudo@gmail.com
http://dackien.wordpress.com/2013/02/25/vai-loi-voi-tbt-dcs-vn-nguyen-phu-trong/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.