Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Kêu Gọi Các Cộng Đồng Xin Tài Trợ Hướng Dẫn Cử Tri

18/05/200400:00:00(Xem: 4820)
CALIFORNIA - Văn phòng Tổng Thư Ký Tiểu Bang California Kevin Shelly cùng văn phòng Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana) kêu gọi các tổ bất vụ lợi nộp đơn xin tài trợ để thành lập những chương trình hướng dẫn cử tri theo đạo luật Help America Vote Act (viết tắt là HAVA) năm 2002 và Bộ Luật Bầu Cử điều khoản 2131. Những tổ chức bất vụ lợi tức là non-profit corporations hoặc unincorporated associations có điều kiện và khả năng thi hành những công tác tương tự như một chương trình hướng dẫn cử tri trong cộng đồng điều có thể nộp đơn xin tài trợ.
Mục đích của của chương trình tài trợ này là để gia tăng nỗ lực của tiểu bang California cũng như mời gọi những tổ chức cộng đồng tham gia trực tiếp trong vấn đề hướng dẫn cử tri. Những chương trình hướng dẫn cử tri gồm có kế hoạch ghi danh bầu cử, ghi danh bầu cử khiếm diện, và nâng cao mức thông tin đến cử tri. Đặc biệt, các chương trình hướng dẫn cử tri trong các cộng đồng hay khư vực có mức tham gia của cử tri thấp sẽ được u tiên.

Văn phòng Tổng Thư Ký dự tính sẽ trao những tổ chức được tuyển chọn một ngân khoản có thể lên tới $50,000 Mỹ Kim để thi hành một chương trình ghi danh bầu.
Đạo luật HAVA của liên bang được hình thành để đối phó với tình trạng khủng hoảng về lòng tin và mức tham gia của cử tri. Theo Dân Biểu Lou Correa, "Để cải thiện sự toàn vẹn của quá trình bầu cử và bảo đảm mọi công dân có cơ hội đi bầu, chính quyền liên bang đã chấp thuận cung cấp ngân khoản tài trợ này qua sự ban hành Đạo Luật HAVA. Tiểu bang California sẽ thực thi đạo luật HAVA để giúp tiến trình bầu cử công bằng hơn, dễ xử dụng hơn, và an ninh hơn."
Để biết thêm chi tiết và nhận đơn xin trợ cấp chương trình hướng dẫn cử tri, xin qúy vị liên lạc cô Trần Thị Thiện Tâm tại văn phòng Dân Biểu Lou Correa số điện thoại (714) 285-0355. Hạn chót nộp đơn là 4 giờ chiều ngày 11 tháng 6 năm 2004. Các tổ chức bất vụ lợi được tuyển chọn sẽ được thông báo vào ngày 25 tháng 6 năm 2004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.