Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Milpitas: Thông Qua Nghị Quyết “Vùng Đất Cấm Cửa” CSVN; Thành phố San Jose Sẽ Cứu Xét Nghị Quyết Tương Tự Để Cấm Cửa CSVN

07/03/201300:00:00(Xem: 6287)
Vào lúc 6:00pm ngày thứ Ba 5/3/2013 tại phòng họp của hội đồng thành phố Milpitas - Milpitas City Hall Council Chambers, 455 E. Calaveras Blvd. 2nd floor-đông đảo người Việt tay cầm cờ vàng 3 sọc đỏ đến tham dự. Một cuộc họp thường kỳ của HĐTP đem nay sẽ trở nên căng thẳng, gay cấn…và có chuyện gì sẽ xảy ra? Người Việt đến tham dự, nhìn tới, dòm lui như đang tìm kếm một sự gì lạ chăng? Có thể đang chờ đợi phía trước.

Trong phòng họp trên bàn có 5 nghị viên của HĐTP Milpitas, người luật sư của TP, thư ký…và 160 chiếc ghế trong phòng đã chật kín người, thêm vào đó khoảng 20 người phải đứng chung quanh, ngoài hành lang, trong phòng đợi để xem diễn tiến cuộc họp qua màn ảnh TV.

Trong nghị trình, ở đề mục số 3 có dự thảo một nghị quyết “No communist zone”, Proposed Resolution Regarding Visits from the Socialist Republic of Vietnam, sẽ đem ra thảo luận và biểu quyết. Ông Thị trưởng Jose Esteves đọc qua dự thảo đề nghị, bà phó TT Althea Polanski phát biểu. Hai vị TT và Phó TT tham khảo ý kiến. Bà NV Debbie Giordana, NV Carmen Montano… phát biểu. Một phút im lặng thoáng qua nhanh. Cuối cùng nghi quyết được thông qua với đa số tuyệt đối. Hội trường oà vỡ tiếng vỗ tay, hình ảnh cờ vàng bay phất phới. Trong nghị quyết có điều khoản “Phái đoàn, cá nhân các viên chức CSVN muốn đến thăm viếng thành phố Milpitas phải xin phép trước 14 ngày.”

Trong phần phát biểu, Ông TT Jose Esteves cho biết ông cảm ơn CDVN, những ngươi di dân đến từ VN đã mang đến thành phố những sự thay đổi. Họ là những nạn nhân của một đất nước thiếu tự do. Họ đến đây và có quyền đuợc sống an bình không bị khuấy động cuộc sống của họ… Bà Phó TT và 2 NV trong HĐTP cũng bày tỏ sự đồng tinh với các đồng viện. Bà Debbie nói rằng bà rất cảm thông những gì mà người di dân Việt phải chịu đựng. Bà bày tỏ mối quan tâm đến cuộc sống của những di dân Việt.
milpitas_tham_du
Đồng bào tham dự.
Trong phần phát biểu của người tham dự, Ông Dave Cortese, GSV Quận Santa Clara cho biết “Nghị quyết nầy mang một ý nghĩa trọng đại. CĐVN đã có quá nhiều đau khổ. Họ đến đây và xây dựng thành phố nầy. Ý kiến của họ phải được tôn trọng.” và ông kết luận “Nghị quyết của TP Milpitas có ý nghĩa rất lớn đối với tôi”, cư dân thứ hai lên diễn đàn là ông Ro Khanna, ông đồng tình ủng hộ nghị quyết, và cho rằng HĐTP Milpitas rất sáng suốt khi thông qua nghị quyết nầy.


Sau đó có phần phát biểu của LS Nguyễn Tâm, Ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ tịch CĐVN Bắc CA, các ông Phạm Hữu Sơn, Lý Tống, LS Jimmy Nguyễn, bà Vân Lê… và nhiều cưdân Việt. Đặc biệt có 2 người trẻ: Anh John Nguyễn và một nữ học sinh bậc trung học. Hai người bạn trẻ này cho biết họ rất đồng ý với việc làm của thành phố. Họ cho rằng nó sẽ mở ra những cánh cửa cho cộng đồng VN tham gia vào công việc chung. Đoàn kết được lòng dân.

Ông TT Jose Esteves nói rằng ông rất hãnh diện là thành phố Milpitas đã đi đầu tại Bắc CA trong việc ban hành nghị quyết nầy, cũng như Milpitas là thành phố đầu tiên của California công nhận lá cờ vàng là cờ của Tự Do của CĐVN.

Theo LS Tâm Nguyễn cho biết, trước đó lãnh sự quán CSVN có gọi đến thành phố để phản đối, nhưng ông Jose đã vận động được sự yểm trợ của các NV trong HĐTP. Tưởng cũng nên biết, trước đó mấy ngày có tin đồn sẽ có một số người Mỹ đến phản đối việc đem nghị quyết nầy ra HĐTP. Có đôi khi những tin đồn nầy đã có lúc làm lung lay ý chí của HĐTP. Tuy nhiên; với rừng cờ vàng và số người đến tham dự đã làm cho HĐTP càng thêm tin tưởng vào sự đoàn kết của CĐVN.
milpitas_nghi_vien_hop
Hội đồng thành phố Milpitas họp.
Nghị Quyết được Viên chức Quản Trị Viên cùng Luật Sư của Thành Phố và Thị Trưởng ký ngay sau khi kết thúc biểu quyết. Cuối cùng, Ông Thị Trưởng Milpitas trao bản nghị quyết cho Ông Nguyễn Ngọc Tiên Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc California.

Tưởng cũng nên biết thêm. Sau thành phố Milpitas sẽ đến thành phố San Jose sẽ có biểu quyết vể vấn đề nầy. CĐVN đang vận động ráo riết. Nhiều người hy vọng TP San Jose sẽ thông qua một nghị quyết tương tự.

Trong số người tham dự, người ta ghi nhận có Ông Dave Cortese, Ông Đoàn Văn Khánh, Ông Nguyễn Ngọc Tiên, Ông Đỗ Hùng, Bà Vân Lê, LS Nguyễn Tâm, LS Jimmy Nguyễn, Ông Phạm Hữu Sơn, Ông Trần Văn Bảy, Ông Mạc Văn Thuận, Ông Bảo Nguyễn, Ông Chu Tấn, Ông Tony Định, Ông Phan Quang Nghiệp, Ông Nguyễn Thiếu Nhẫn, Ông Nguyễn Bửu, v.v…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.