Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Milpitas: Thông Qua Nghị Quyết “Vùng Đất Cấm Cửa” CSVN; Thành phố San Jose Sẽ Cứu Xét Nghị Quyết Tương Tự Để Cấm Cửa CSVN

07/03/201300:00:00(Xem: 5474)
Vào lúc 6:00pm ngày thứ Ba 5/3/2013 tại phòng họp của hội đồng thành phố Milpitas - Milpitas City Hall Council Chambers, 455 E. Calaveras Blvd. 2nd floor-đông đảo người Việt tay cầm cờ vàng 3 sọc đỏ đến tham dự. Một cuộc họp thường kỳ của HĐTP đem nay sẽ trở nên căng thẳng, gay cấn…và có chuyện gì sẽ xảy ra? Người Việt đến tham dự, nhìn tới, dòm lui như đang tìm kếm một sự gì lạ chăng? Có thể đang chờ đợi phía trước.

Trong phòng họp trên bàn có 5 nghị viên của HĐTP Milpitas, người luật sư của TP, thư ký…và 160 chiếc ghế trong phòng đã chật kín người, thêm vào đó khoảng 20 người phải đứng chung quanh, ngoài hành lang, trong phòng đợi để xem diễn tiến cuộc họp qua màn ảnh TV.

Trong nghị trình, ở đề mục số 3 có dự thảo một nghị quyết “No communist zone”, Proposed Resolution Regarding Visits from the Socialist Republic of Vietnam, sẽ đem ra thảo luận và biểu quyết. Ông Thị trưởng Jose Esteves đọc qua dự thảo đề nghị, bà phó TT Althea Polanski phát biểu. Hai vị TT và Phó TT tham khảo ý kiến. Bà NV Debbie Giordana, NV Carmen Montano… phát biểu. Một phút im lặng thoáng qua nhanh. Cuối cùng nghi quyết được thông qua với đa số tuyệt đối. Hội trường oà vỡ tiếng vỗ tay, hình ảnh cờ vàng bay phất phới. Trong nghị quyết có điều khoản “Phái đoàn, cá nhân các viên chức CSVN muốn đến thăm viếng thành phố Milpitas phải xin phép trước 14 ngày.”

Trong phần phát biểu, Ông TT Jose Esteves cho biết ông cảm ơn CDVN, những ngươi di dân đến từ VN đã mang đến thành phố những sự thay đổi. Họ là những nạn nhân của một đất nước thiếu tự do. Họ đến đây và có quyền đuợc sống an bình không bị khuấy động cuộc sống của họ… Bà Phó TT và 2 NV trong HĐTP cũng bày tỏ sự đồng tinh với các đồng viện. Bà Debbie nói rằng bà rất cảm thông những gì mà người di dân Việt phải chịu đựng. Bà bày tỏ mối quan tâm đến cuộc sống của những di dân Việt.
milpitas_tham_du
Đồng bào tham dự.
Trong phần phát biểu của người tham dự, Ông Dave Cortese, GSV Quận Santa Clara cho biết “Nghị quyết nầy mang một ý nghĩa trọng đại. CĐVN đã có quá nhiều đau khổ. Họ đến đây và xây dựng thành phố nầy. Ý kiến của họ phải được tôn trọng.” và ông kết luận “Nghị quyết của TP Milpitas có ý nghĩa rất lớn đối với tôi”, cư dân thứ hai lên diễn đàn là ông Ro Khanna, ông đồng tình ủng hộ nghị quyết, và cho rằng HĐTP Milpitas rất sáng suốt khi thông qua nghị quyết nầy.


Sau đó có phần phát biểu của LS Nguyễn Tâm, Ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ tịch CĐVN Bắc CA, các ông Phạm Hữu Sơn, Lý Tống, LS Jimmy Nguyễn, bà Vân Lê… và nhiều cưdân Việt. Đặc biệt có 2 người trẻ: Anh John Nguyễn và một nữ học sinh bậc trung học. Hai người bạn trẻ này cho biết họ rất đồng ý với việc làm của thành phố. Họ cho rằng nó sẽ mở ra những cánh cửa cho cộng đồng VN tham gia vào công việc chung. Đoàn kết được lòng dân.

Ông TT Jose Esteves nói rằng ông rất hãnh diện là thành phố Milpitas đã đi đầu tại Bắc CA trong việc ban hành nghị quyết nầy, cũng như Milpitas là thành phố đầu tiên của California công nhận lá cờ vàng là cờ của Tự Do của CĐVN.

Theo LS Tâm Nguyễn cho biết, trước đó lãnh sự quán CSVN có gọi đến thành phố để phản đối, nhưng ông Jose đã vận động được sự yểm trợ của các NV trong HĐTP. Tưởng cũng nên biết, trước đó mấy ngày có tin đồn sẽ có một số người Mỹ đến phản đối việc đem nghị quyết nầy ra HĐTP. Có đôi khi những tin đồn nầy đã có lúc làm lung lay ý chí của HĐTP. Tuy nhiên; với rừng cờ vàng và số người đến tham dự đã làm cho HĐTP càng thêm tin tưởng vào sự đoàn kết của CĐVN.
milpitas_nghi_vien_hop
Hội đồng thành phố Milpitas họp.
Nghị Quyết được Viên chức Quản Trị Viên cùng Luật Sư của Thành Phố và Thị Trưởng ký ngay sau khi kết thúc biểu quyết. Cuối cùng, Ông Thị Trưởng Milpitas trao bản nghị quyết cho Ông Nguyễn Ngọc Tiên Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc California.

Tưởng cũng nên biết thêm. Sau thành phố Milpitas sẽ đến thành phố San Jose sẽ có biểu quyết vể vấn đề nầy. CĐVN đang vận động ráo riết. Nhiều người hy vọng TP San Jose sẽ thông qua một nghị quyết tương tự.

Trong số người tham dự, người ta ghi nhận có Ông Dave Cortese, Ông Đoàn Văn Khánh, Ông Nguyễn Ngọc Tiên, Ông Đỗ Hùng, Bà Vân Lê, LS Nguyễn Tâm, LS Jimmy Nguyễn, Ông Phạm Hữu Sơn, Ông Trần Văn Bảy, Ông Mạc Văn Thuận, Ông Bảo Nguyễn, Ông Chu Tấn, Ông Tony Định, Ông Phan Quang Nghiệp, Ông Nguyễn Thiếu Nhẫn, Ông Nguyễn Bửu, v.v…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.