Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Milpitas: Thông Qua Nghị Quyết “Vùng Đất Cấm Cửa” CSVN; Thành phố San Jose Sẽ Cứu Xét Nghị Quyết Tương Tự Để Cấm Cửa CSVN

07/03/201300:00:00(Xem: 6012)
Vào lúc 6:00pm ngày thứ Ba 5/3/2013 tại phòng họp của hội đồng thành phố Milpitas - Milpitas City Hall Council Chambers, 455 E. Calaveras Blvd. 2nd floor-đông đảo người Việt tay cầm cờ vàng 3 sọc đỏ đến tham dự. Một cuộc họp thường kỳ của HĐTP đem nay sẽ trở nên căng thẳng, gay cấn…và có chuyện gì sẽ xảy ra? Người Việt đến tham dự, nhìn tới, dòm lui như đang tìm kếm một sự gì lạ chăng? Có thể đang chờ đợi phía trước.

Trong phòng họp trên bàn có 5 nghị viên của HĐTP Milpitas, người luật sư của TP, thư ký…và 160 chiếc ghế trong phòng đã chật kín người, thêm vào đó khoảng 20 người phải đứng chung quanh, ngoài hành lang, trong phòng đợi để xem diễn tiến cuộc họp qua màn ảnh TV.

Trong nghị trình, ở đề mục số 3 có dự thảo một nghị quyết “No communist zone”, Proposed Resolution Regarding Visits from the Socialist Republic of Vietnam, sẽ đem ra thảo luận và biểu quyết. Ông Thị trưởng Jose Esteves đọc qua dự thảo đề nghị, bà phó TT Althea Polanski phát biểu. Hai vị TT và Phó TT tham khảo ý kiến. Bà NV Debbie Giordana, NV Carmen Montano… phát biểu. Một phút im lặng thoáng qua nhanh. Cuối cùng nghi quyết được thông qua với đa số tuyệt đối. Hội trường oà vỡ tiếng vỗ tay, hình ảnh cờ vàng bay phất phới. Trong nghị quyết có điều khoản “Phái đoàn, cá nhân các viên chức CSVN muốn đến thăm viếng thành phố Milpitas phải xin phép trước 14 ngày.”

Trong phần phát biểu, Ông TT Jose Esteves cho biết ông cảm ơn CDVN, những ngươi di dân đến từ VN đã mang đến thành phố những sự thay đổi. Họ là những nạn nhân của một đất nước thiếu tự do. Họ đến đây và có quyền đuợc sống an bình không bị khuấy động cuộc sống của họ… Bà Phó TT và 2 NV trong HĐTP cũng bày tỏ sự đồng tinh với các đồng viện. Bà Debbie nói rằng bà rất cảm thông những gì mà người di dân Việt phải chịu đựng. Bà bày tỏ mối quan tâm đến cuộc sống của những di dân Việt.
milpitas_tham_du
Đồng bào tham dự.
Trong phần phát biểu của người tham dự, Ông Dave Cortese, GSV Quận Santa Clara cho biết “Nghị quyết nầy mang một ý nghĩa trọng đại. CĐVN đã có quá nhiều đau khổ. Họ đến đây và xây dựng thành phố nầy. Ý kiến của họ phải được tôn trọng.” và ông kết luận “Nghị quyết của TP Milpitas có ý nghĩa rất lớn đối với tôi”, cư dân thứ hai lên diễn đàn là ông Ro Khanna, ông đồng tình ủng hộ nghị quyết, và cho rằng HĐTP Milpitas rất sáng suốt khi thông qua nghị quyết nầy.


Sau đó có phần phát biểu của LS Nguyễn Tâm, Ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ tịch CĐVN Bắc CA, các ông Phạm Hữu Sơn, Lý Tống, LS Jimmy Nguyễn, bà Vân Lê… và nhiều cưdân Việt. Đặc biệt có 2 người trẻ: Anh John Nguyễn và một nữ học sinh bậc trung học. Hai người bạn trẻ này cho biết họ rất đồng ý với việc làm của thành phố. Họ cho rằng nó sẽ mở ra những cánh cửa cho cộng đồng VN tham gia vào công việc chung. Đoàn kết được lòng dân.

Ông TT Jose Esteves nói rằng ông rất hãnh diện là thành phố Milpitas đã đi đầu tại Bắc CA trong việc ban hành nghị quyết nầy, cũng như Milpitas là thành phố đầu tiên của California công nhận lá cờ vàng là cờ của Tự Do của CĐVN.

Theo LS Tâm Nguyễn cho biết, trước đó lãnh sự quán CSVN có gọi đến thành phố để phản đối, nhưng ông Jose đã vận động được sự yểm trợ của các NV trong HĐTP. Tưởng cũng nên biết, trước đó mấy ngày có tin đồn sẽ có một số người Mỹ đến phản đối việc đem nghị quyết nầy ra HĐTP. Có đôi khi những tin đồn nầy đã có lúc làm lung lay ý chí của HĐTP. Tuy nhiên; với rừng cờ vàng và số người đến tham dự đã làm cho HĐTP càng thêm tin tưởng vào sự đoàn kết của CĐVN.
milpitas_nghi_vien_hop
Hội đồng thành phố Milpitas họp.
Nghị Quyết được Viên chức Quản Trị Viên cùng Luật Sư của Thành Phố và Thị Trưởng ký ngay sau khi kết thúc biểu quyết. Cuối cùng, Ông Thị Trưởng Milpitas trao bản nghị quyết cho Ông Nguyễn Ngọc Tiên Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc California.

Tưởng cũng nên biết thêm. Sau thành phố Milpitas sẽ đến thành phố San Jose sẽ có biểu quyết vể vấn đề nầy. CĐVN đang vận động ráo riết. Nhiều người hy vọng TP San Jose sẽ thông qua một nghị quyết tương tự.

Trong số người tham dự, người ta ghi nhận có Ông Dave Cortese, Ông Đoàn Văn Khánh, Ông Nguyễn Ngọc Tiên, Ông Đỗ Hùng, Bà Vân Lê, LS Nguyễn Tâm, LS Jimmy Nguyễn, Ông Phạm Hữu Sơn, Ông Trần Văn Bảy, Ông Mạc Văn Thuận, Ông Bảo Nguyễn, Ông Chu Tấn, Ông Tony Định, Ông Phan Quang Nghiệp, Ông Nguyễn Thiếu Nhẫn, Ông Nguyễn Bửu, v.v…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021.
Pacific Symphony xin vui mừng thông báo việc bổ nhiệm cô Tawni Nguyễn làm thành viên hội đồng quản trị. Cô Nguyễn hiện là cố vấn tài chính tại Merrill, một công ty thuộc Bank of America, và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng Quận Cam, người có niềm đam mê nghệ thuật và mong muốn kết nối thêm nhiều người trong cộng đồng với lợi ích của âm nhạc và sáng tạo.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 11 giờ trưa Thứ Ba ngày 12 tháng 10 năm 2021, Tổ Đình Chùa Huệ Quang phối họp cùng Trung Tâm Thúy Nga đã tổ chức lễ tang, cầu siêu cho cố ca sĩ Phi Nhung, Pháp Danh Tịnh Bình.
Lễ Khánh Thành Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy, 13 tháng 11, lúc 11 giờ sáng tại Công Viên Lịch Sử San Jose, 635 Phelan Ave., San Jose, Calif. 95112. Ban Tổ Chức sẽ có xe đưa quan khách từ bãi đậu xe vào địa điểm hành lễ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.