Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tu Viện Hoa Nghiêm Gây Quỹ 900 Người Dự Tiệc Văn Nghệ

06/03/201300:00:00(Xem: 4187)
SANTA ANA (VB) -- Buổi tiệc chay gây quỹ trùng tu Tu Viện Hoa Nghiêm đã được Phật Tử ủng hộ mạnh mẽ: dự kiến lúc đầu chỉ có thể có 600 người tham dự, nhưng cận ngày đã có tới 900 người cho biết sẽ tham dự.

Do vậy, buổi tiệc chay gây quỹ hôm Chủ Nhật 3-3-2013 phải kê bàn ghế ở cả chính điện, hội trường, nhà bếp... mới đủ chỗ.

Đợt trùng tu lần này vì cần làm cho phù hợp với luật về kiến trúc của thành phố Santa Ana. Chủ yếu là sửa nền Chánh Điện đang bị lún, để xây nhà thờ vong và hậu tổ, cũng như để hoàn tất bảo tháp Phật, theo lời Hòa Thượng Viện Chủ Thích Pháp Tánh. Hiện diện để chứng minh còn đặc biệt có Hòa Thượng Thích Phước Thuận, viện chủ Chùa Trí Phước.
gay_quy_phuoc_thuan
Hòa Thượng Thích Phước Thuận.
Hai nghệ sĩ giữ nhiệm vụ MC là Đỗ Thanh và Triệu Mỹ Ngân đã duyên dáng, khéo léo điều khiển chương trình một cách sôi động, vui nhộn -- từ những lời nói đùa duyên dáng, cho tới cách thực hiện xổ số trúng thưởng. Thêm nữa, còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ – như Ngọc Anh, Minh Hùng, iÁ Xuân, Mai Yên Vy, Phi Vũ, Thùy Linh, Hồ Phi Long, Lan Anh, Diễm Quỳnh, Khương Huỳnh.

HT Thích Pháp Tánh nói rằng lòng Thầy đau đớn khi phaỉ để chánh điện bày bàn làm cơm gây quỹ, nhưng đây là phương tiện để xây dựng Tu Viện Hoa Nghiêm theo tâm nguyện Thầy khi dựng ngôi tự viện từ 30 năm trước: chủ yếu làm một cơ sở cho cộng đồng tới tu tập thiền định, học pháp giảỉ thoát để xa lìa sinh tử luân hồi.
gay_quy_ai_xuan_trieu_my_xuan_do_thanh_ngoc_lan
Các nghệ sĩ: Ái Xuân, Triệu Mỹ Ngân, Đỗ Thanh, Ngọc Anh.
Phật Tử đã vỗ tay nhiệt liệt khi 2 nghệ sĩ Minh Hùng và Triệu Mỹ Xuân hát bài tân cổ giao duyên về “Đón xuân này tôi nhớ xuân xưa,” trong đó dòng nhạc lãng mạn nhiều thập niên trước vẫn còn xúc động lòng người:

Đón Xuân này tôi nhớ Xuân xưa
Hẹn gặp nhau khi pháo giao thừa
Em đứng chờ tôi trước song thưa...
gay_quy_ht_phap_tanh
Từ trái: chị Lâm Quỳnh (thư ký Tu Viện Hoa Nghiêm), MC Triệu Mỹ Ngân, MC Đỗ Thanh, HT Thích Pháp Tánh, và em của chị Lâm Quỳnh.
Khán giả cũng đã hoan hô nhiệt liệt khi ca sĩ Ái Xuân hát bài “Chú Tiểu Ngây Thơ,” trong đó hình ảnh chú tiểu quét lá được trở thành biểu tượng cho người giữ sạch tâm mình, với lời ca khúc:

ai xui chú tiểu ngây thơ
biết tu hành giữa chốn không môn
câu kinh tiếng mỏ thâu đêm
nghiêng nghiêng đầu êm êm mái chùa...

Buổi tiệc chay gây quỹ được ủng hộ từ nhiều vị hộ pháp, như ông bà Lưu Sĩ Trí (chủ tiệm vàng Jean), cư sĩ Huỳnh Tấn Lê, GS Lê Văn Ba, và nhiều vị cư sĩ cũng như các cơ sở kinh doanh, như chủ tiệm vàng Mai Ly...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.