Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Huy Phương Và GS Võ Hương An Ra Mắt Sách

06/03/201300:00:00(Xem: 3257)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Santa Ana vào lúc 1:30 chiều Thứ Bảy ngày 2 tháng 3 năm 2013, Nhà Xuầt Bản Nam Việt đã cho ra mắt độc giả 3 tác phẩm gồm co: Tự Điển Nhà Nguyễn, biên khảo của Giáo Sư Võ Hương An, Những Người Thua Trận, Tạp Ghi của Nhà Văn Huy Phương, và Chúc Thư Của Một Người Lính Chết Già cũng của Huy Phương. Khoảng 300 quan khách, qúy vị nhân sĩ trí thức, qúy đồng hương trong hội Nguyễn Phước Tộc Hải Ngoại, Hội Thân Hữu Thừa Thiên Huế, Hội Ái Hữu Quốc Học Đồng Khánh Nam California, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Nguyễn Hoàng tham dự...

Điều hợp chương trình Nhà Báo Đinh Quang Anh Thái.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Ban Cổ Nhạc Lạc Hồng trình diễn "Tấu Khúc Đăng Đàn Cung." theo nghi thức nhạc cung đình.

Tiếp theo Nhà Văn Huy Phương, Đại diện Nhà Xuất Bản Nam Việt lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn đến tất cả mọi người đã quan tâm đến nền văn học tại hải ngoại, nhân dịp nầy ông giới thiệu ba tác phẩm kể trên đã được nhà xuất bản Nam Việt thực hiện và cho ra mắt độc giả ngày hôm nay, sau đó Ông giới thiệu Giáo Sư Võ Hương An lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Ban tổ chức cũng quan khách và đồng hương tham dự.
ra_mat_sach_huy_phuong_dsc_0031
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.
Tiếp theo diễn giả Nhà báo, Ký mục gia Bùi Bảo Trúc lên giới thiệu về tác phẩm Từ Điễn Nhà Nguyễn của Giáo Sư Võ Hương An, theo ông thì qua một thời gian dài 400 năm trị vì của Nhà Nguyễn không làm sao tránh được những khen, chê, qua những phê phán của đương thời cũng như hậu thế. Ông cho biết: "Từ Điển Nhà Nguyễn là một cuốn tự điển để tra cứu về nhà Nguyễn, đây là một nhu cầu cho những người nghiên cứu, tìm hiểu, trong cuốn từ điển nầy tác giả đã tra cứu và trích dẫn rất nhiều tài liệu mà đối với chúng ta trong hiện tại rất khó mà có được" Ông cũng bày tỏ lòng ngưởng mộ, đây là cả một công trình rất công phu để hoàn thành một tác phẩm. Ông kết luận: "Tác giả Từ Điển Nhà Nguyễn đã đạt gía trị ngang hàng với các nhà viết sử." Với cuốn sách gần 800 trang khổ lớn với nhiều hình ảnh, tài liệu trong mọi lãnh vực trong đó có những danh từ mà nhiều người chưa biết đến, nhà biên khảo Võ Hương An đã viết lại những chi tiết, đây là một cuốn sách thật giá trị không thể thiếu trong tủ sách gia đình, nhất là đối với những người có liên quan đến hoàng tộc.


Sau đó Ông Bửu Lộc Đại diện gia đình Nguyễn Phước Tộc Hải Ngoại lên cảm ơn Tác Giả Võ Hương An đã bỏ nhiều công sức để biên soạn cuốn Từ Điển Nhà Nguyễn thật công phu và đầy đủ.
ra_mat_sach_huy_phuong_dsc_0030
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.
Tiếp theo phần giới thiệu 2 tác phẩm của Nhà Văn Huy Phương, do hai diễn giả đó là Nhà văn Trần Phong Vũ và Nhà văn Phan Nhật Nam, mở đầu Nhà văn Trần Phong Vũ nói về cuốn "Những Người Thua Trận." ông cho biết: đọc "Những Người Thua Trận." Để thấy những ưu tư, dằn vặt trước vấn nạn của đất nước mà tác giả Huy Phương đã dùng ngoài bút tạp ghi rất thành công. Ông nhắc lại câu nói của Nhà Văn Bùi Bích Hà đã nói: "với văn phong và tư tưởng của nhà văn Huy Phương, ông có thể có được những tác phẩm phản ảnh được những nổi khổ đau của người dân Việt trong giai đoạn lịch sử vừa qua mà văn học Việt Nam vẫn còn thiếu."

Tiếp đến Nhà Văn Phan Nhật Nam lên nói về tập thơ "Chúc Thư Của Một Người Lính Chết Già" Ông đồng ý với Nhà Văn Huy Phương, trong tư thế của một người lính chưa làm tròn bổn phận đối với quê hương, đất nước, ông tiếp: "chúng ta cảm thấy có lỗi khi nghĩ đến những người bạn, những thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa và không thể quên rằng biến cố 30 tháng Tư 1975 xãy ra chúng ta là những người lính VNCH chưa làm xong nhiệm vụ, cuối cùng ông kết luận: Tập Thơ đó là món nợ mà tác giả muốn trả cho đời."
ra_mat_sach_huy_phuong_dsc_0027
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.
Nhiều đồng hương cầm trên tay tập sách, tập thơ của Huy Phương đã tâm sự với chúng tôi rằng: "trong tủ sách gia đình ông không thiếu một cuốn sách nào của Ông Huy Phương cả, vì ông rất thích Huy Phương qua những tạp ghi có thật trong cuộc sống đời thường mà chúng tôi đã từng trải qua hoặc từng chứng kiến sau biến cố tang thương 30 tháng 4 năm 1975.

Chương trình ra mắt sách có phần văn nghệ xen kẻ do ban cổ nhạc Lạc Hồng trình diễn thật xuất sắc.

Kết thúc chương trình với phần tâm tình với các tác giả, nhiều đồng hương đã đến xin tác giả ký sách và trao đổi những ý kiến cũng như tâm tình trước khi chia tay.

Đồng hương đến dự buổi ra mắt còn được xem 5 sắc phong qua 5 triều đại do họa sĩ Adam Hồ sưu tập và triển lãm.

Đồng hương muốn có những tác phẩm trên xin liên lạc: (949) 241-0488.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.