Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Huy Phương Và GS Võ Hương An Ra Mắt Sách

06/03/201300:00:00(Xem: 2844)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Santa Ana vào lúc 1:30 chiều Thứ Bảy ngày 2 tháng 3 năm 2013, Nhà Xuầt Bản Nam Việt đã cho ra mắt độc giả 3 tác phẩm gồm co: Tự Điển Nhà Nguyễn, biên khảo của Giáo Sư Võ Hương An, Những Người Thua Trận, Tạp Ghi của Nhà Văn Huy Phương, và Chúc Thư Của Một Người Lính Chết Già cũng của Huy Phương. Khoảng 300 quan khách, qúy vị nhân sĩ trí thức, qúy đồng hương trong hội Nguyễn Phước Tộc Hải Ngoại, Hội Thân Hữu Thừa Thiên Huế, Hội Ái Hữu Quốc Học Đồng Khánh Nam California, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Nguyễn Hoàng tham dự...

Điều hợp chương trình Nhà Báo Đinh Quang Anh Thái.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Ban Cổ Nhạc Lạc Hồng trình diễn "Tấu Khúc Đăng Đàn Cung." theo nghi thức nhạc cung đình.

Tiếp theo Nhà Văn Huy Phương, Đại diện Nhà Xuất Bản Nam Việt lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn đến tất cả mọi người đã quan tâm đến nền văn học tại hải ngoại, nhân dịp nầy ông giới thiệu ba tác phẩm kể trên đã được nhà xuất bản Nam Việt thực hiện và cho ra mắt độc giả ngày hôm nay, sau đó Ông giới thiệu Giáo Sư Võ Hương An lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Ban tổ chức cũng quan khách và đồng hương tham dự.
ra_mat_sach_huy_phuong_dsc_0031
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.
Tiếp theo diễn giả Nhà báo, Ký mục gia Bùi Bảo Trúc lên giới thiệu về tác phẩm Từ Điễn Nhà Nguyễn của Giáo Sư Võ Hương An, theo ông thì qua một thời gian dài 400 năm trị vì của Nhà Nguyễn không làm sao tránh được những khen, chê, qua những phê phán của đương thời cũng như hậu thế. Ông cho biết: "Từ Điển Nhà Nguyễn là một cuốn tự điển để tra cứu về nhà Nguyễn, đây là một nhu cầu cho những người nghiên cứu, tìm hiểu, trong cuốn từ điển nầy tác giả đã tra cứu và trích dẫn rất nhiều tài liệu mà đối với chúng ta trong hiện tại rất khó mà có được" Ông cũng bày tỏ lòng ngưởng mộ, đây là cả một công trình rất công phu để hoàn thành một tác phẩm. Ông kết luận: "Tác giả Từ Điển Nhà Nguyễn đã đạt gía trị ngang hàng với các nhà viết sử." Với cuốn sách gần 800 trang khổ lớn với nhiều hình ảnh, tài liệu trong mọi lãnh vực trong đó có những danh từ mà nhiều người chưa biết đến, nhà biên khảo Võ Hương An đã viết lại những chi tiết, đây là một cuốn sách thật giá trị không thể thiếu trong tủ sách gia đình, nhất là đối với những người có liên quan đến hoàng tộc.


Sau đó Ông Bửu Lộc Đại diện gia đình Nguyễn Phước Tộc Hải Ngoại lên cảm ơn Tác Giả Võ Hương An đã bỏ nhiều công sức để biên soạn cuốn Từ Điển Nhà Nguyễn thật công phu và đầy đủ.
ra_mat_sach_huy_phuong_dsc_0030
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.
Tiếp theo phần giới thiệu 2 tác phẩm của Nhà Văn Huy Phương, do hai diễn giả đó là Nhà văn Trần Phong Vũ và Nhà văn Phan Nhật Nam, mở đầu Nhà văn Trần Phong Vũ nói về cuốn "Những Người Thua Trận." ông cho biết: đọc "Những Người Thua Trận." Để thấy những ưu tư, dằn vặt trước vấn nạn của đất nước mà tác giả Huy Phương đã dùng ngoài bút tạp ghi rất thành công. Ông nhắc lại câu nói của Nhà Văn Bùi Bích Hà đã nói: "với văn phong và tư tưởng của nhà văn Huy Phương, ông có thể có được những tác phẩm phản ảnh được những nổi khổ đau của người dân Việt trong giai đoạn lịch sử vừa qua mà văn học Việt Nam vẫn còn thiếu."

Tiếp đến Nhà Văn Phan Nhật Nam lên nói về tập thơ "Chúc Thư Của Một Người Lính Chết Già" Ông đồng ý với Nhà Văn Huy Phương, trong tư thế của một người lính chưa làm tròn bổn phận đối với quê hương, đất nước, ông tiếp: "chúng ta cảm thấy có lỗi khi nghĩ đến những người bạn, những thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa và không thể quên rằng biến cố 30 tháng Tư 1975 xãy ra chúng ta là những người lính VNCH chưa làm xong nhiệm vụ, cuối cùng ông kết luận: Tập Thơ đó là món nợ mà tác giả muốn trả cho đời."
ra_mat_sach_huy_phuong_dsc_0027
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.
Nhiều đồng hương cầm trên tay tập sách, tập thơ của Huy Phương đã tâm sự với chúng tôi rằng: "trong tủ sách gia đình ông không thiếu một cuốn sách nào của Ông Huy Phương cả, vì ông rất thích Huy Phương qua những tạp ghi có thật trong cuộc sống đời thường mà chúng tôi đã từng trải qua hoặc từng chứng kiến sau biến cố tang thương 30 tháng 4 năm 1975.

Chương trình ra mắt sách có phần văn nghệ xen kẻ do ban cổ nhạc Lạc Hồng trình diễn thật xuất sắc.

Kết thúc chương trình với phần tâm tình với các tác giả, nhiều đồng hương đã đến xin tác giả ký sách và trao đổi những ý kiến cũng như tâm tình trước khi chia tay.

Đồng hương đến dự buổi ra mắt còn được xem 5 sắc phong qua 5 triều đại do họa sĩ Adam Hồ sưu tập và triển lãm.

Đồng hương muốn có những tác phẩm trên xin liên lạc: (949) 241-0488.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.