Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Gò Công Họp Mặt Tân Niên Quý Tỵ Năm 2013

05/03/201300:00:00(Xem: 3790)
Garden Grove (Nguyễn Ninh Thuận)- Với chủ đề của Hội Ái Hữu & Đặc San Gò Công Nam California: “ Ái Hữu Tiến Vững Vàng & Thế Hệ Trẻ Hải Ngoại Lên Đường ” hơn 300 đồng hương Gò Công, thân hữu, quan khách & nhiều giới truyền thanh báo chí đã đến nhà hàng Diamond Seafood, số 8058 Lamson Ave.; GG vào trưa Chủ Nhật 3-32013 dự ngày Tân niên hội ngộ Xuân quý Tỵ năm 2013 trong không khí mừng vui thân tình.

Trước giờ khai mạc, Ban nhạc và một vài ca sĩ cất cao tiếng hát để giúp vui & đón chào quan khách lần lượt đến tham dự ngày hội ngộ.

Cũng như phần đông các hội ái hữu trong CĐNV tại Nam Cali, Hội Gò Công đã chào mừng quan khách tham dự một màn múa lân thật ngoạn mục với ước mong đem niềm vui & mọi điều hên tốt đẹp trước thềm năm mới trong nắng Xuân tràn ngập niềm yêu thương dạt dào tình quê hương dân tộc.

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ & phút mặc niệm là phần niệm hương đầu năm của Ông Hội Trưởng Gò Công D/S Trần Nghĩa Đời; Ô. Lợi Nguyên Tấn, Ô. Trần Ngọc Nguyên. Tiếp theo là giới thiệu quan khách: gồm các thành phần Hội Đoàn trong CĐNam Cali., thân hữu, đồng hương Gò Công xa gần trong Tiểu bang cũng như ngoài Tiểu bang & truyền thanh báo chí đến tham dự...

Được biết Hội Gò Công đã thành lập hơn 20 năm qua và đã làm giỗ Bình Tây Đại Tướng Quân Trương Cộng Định- Họp mặt đồng hương GC để thắt chặt tình đồng hương, giúp đỡ lẫn nhau trong tình tương thân tương ái nơi xứ lạ quê người...Hội đã trãi qua nhiều Hội Trưởng và nay trong Ban Cố Vấn là các ông bà: Vũ Lộ, Lợi Nguyên Tấn, Nguyễn Tấn Hưng, Lê Thiện Tùng, Nguyễn Minh Chiêu, Võ Mộng Thu, Nguyễn Văn Trọng, DS Lưu Cầu. Hiện nay HT là DS Trần Nghĩa Đời; PNV: Đặng Văn Thinh;PNV: Trần Mẫn Sam; Tổng Thơ Ký: Võ Văn Lít; Thủ Qủy: Lê Văn Trang...
go_cong_hoi_ngo_0
Gò Công mừng tân niên.

Mở đầu chương trình Hội Trưởng Trần Nghĩa Đời lên chào mừng, chúc Tết & cám ơn quan khách có đoạn nói : “...Người Việt dù xa quê hương đất nước, nhưng không bao giờ quên cội nguồn dân tộc, quê hương của mình...Trong chúng ta, cũng như Hội đoàn có thêm người mới đến đoàn tụ với gia đình từ VN , trong khi đó lại có những người thân vĩnh viễn ra đi! Trước tình cảnh nầy, dù vui buồn thế nào đi nữa, Hội xin được góp phần mình để an ủi, xoa dịu được phần nào với tình đồng hương hải ngoại. Trong sự vận hành của tạo hóa mà con người là một vật thể phải chấp nhận tất cả!...” Sau đó ông tường trình sinh hoạt của Hội năm 2012...

Phần chúc thọ quý cụ cao niên trên 80 tuổi do: Bích Thủy & BCH thực hiện. Tiếp theo là lì xì các cháu dưới 10 tuổi với sự tiếp tay của Kiều Hoa.

Ô. Hội trưởng Trần Nghĩa Đời, lên sân khấu cầm cuốn Đặc San Gò Công Xuân Quý Tỵ giới thiệu đến mọi người tham dự với chủ đề: “ Ái Hữu Tiến Vững Vàng & Thế Hệ Trẻ Hải Ngoại Lên Đường ” với những dấu ấn nổi bật của Ban Biên Soạn: “ ...Gặp nhau để hàn huyên, trao đổ, tâm sự, để ôn lại quãng đời trước đây ở quê nhà , nhắc nhở nhau, kể nhau nghe Gò Công đẹp tươi như thế nào, để dù ở nơi nào đi nữa, tình cảm của chúng ta đối vờ quê hương không bao giời phai nhạt” cũng như nhắc nhở giới trẻ -Sự thành thật trong gia đình và xã hội- Tính tự tin, tự lập khi còn rất nhỏ- Độc lập trong đời sống và thực tiễn trong cuộc sống- Biết đến cội nguồn, dân tộc...Đặc san khổ lớn, bài vở phong phú với văn, thơ, thi phú đa dạng về hồi ký, bút ký... Sách dày 295 trang, bìa màu rất đẹp...
go_cong_hoi_ngo__1_
Gò Công mừng tân niên.
Mở đầu chương trình văn nghệ, bài hát “ Ly Rượu Mừng ” do BHC Gò Công trình bày, như một lời chào mừng đến quý khách tham dự. Rất nhiều ca sĩ cây nhà lá vườn & thân hữu giúp vui làm không khí thêm phần sinh động vui tươi. Xen kẻ chương trình văn nghệ là rút thăm tặng quà đến quan khách.

Tiếp đến là tuyên bố danh sách các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, đồng hương giúp ngân quỹ cho Hội Gò Công thêm dồi dào để sinh hoạt...Báo cáo tài chánh chi thu do anh Sam & Anh Sơn phụ trách.

Sau cùng là lời cảm tạ của BTC.

Quý vị muốn biết mọi chi tiết sinh hoạt của Hội AHGC & nhận Đạc San xin liên lạc về HT Trần Nghĩa Đời- 16091 Craign Ln., Huntington Beach, CA. 92647- DT (714) 487-5458

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
FUNNER, Calif. Vào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner
Trong những tia nắng ấm chiếu rọi xuống thành phố Westminster, Đại Hội Kỷ Niệm 50 Năm Chiến Thắng An Lộc (1972-2022) đã được khai mạc trọng thể tại Quốc Dương Studio, Quận Cam, Nam California vào sáng ngày Thứ Bẩy, 14 Tháng 5 Năm 2022. (Đặc biệt, Sư đoàn 5 là đơn vị mà phóng viện Thanh Huy của Việt Báo từng phục vụ)...
Thứ bảy ngày 14/5/2022, kỷ niệm 50 năm chiến thắng Bình Long- An Lộc ở trụ sở Quốc Dương, thành phố Westminster.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 14/05/2022, tại văn phòng Đài Hồn Việt TV đã có buổi giới thiệu ra mắt bộ sách Đảng Phái Quốc Gia Việt Nam 1945-1954 của Giáo Sư Lê Mạnh Hùng, và tác phẩm Việt Nam Cộng Hòa 1955-1974 Kinh Nghiệm Kiến Quốc của Giáo Sư Vũ Tường & Sean Fear.
Đảng Dân Chủ Quận Cam (DPOC) đã gởi một hướng dẫn, đưa ra những lựa chọn mà họ đề nghị để cử tri Quận Cam đánh dấu trong phiếu bầu.
Nhân dịp 30 Tháng Tư, Ngày Chủ Nhật 1 tháng 5, 2022, Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt đã tổ chức một buổi triển lãm tại Bowers Museum ở Quận Cam, California.
Cựu cảnh sát hải phận Hồng Kông đoàn tụ tại Hoa Kỳ với Thuyền Nhân Việt Nam mà ông đã giúp cứu vớt hơn 40 năm trước. Ông Les Bird gia nhập cảnh sát hải phận tại Hồng Kông vào năm 1976. Cuối thập niên 70, sau khi chiến tranh ở Việt Nam kết thúc, hàng chục ngàn thuyền nhân Việt Nam đột ngột đến vùng biển Hồng Kông trên những chiếc thuyền mỏng manh và sau đó là trên những con tàu lớn hơn nhiều. Ông Bird lúc này có trách nhiệm phải ra khơi để gặp những con tàu gần như không đủ khả năng đi biển này để cứu vớt những thuyền nhân trên đó - trong một số trường hợp, những chiếc ghe nhỏ bé thường dùng để đi trên sông đã thực hiện chuyến đi cả ngàn dặm đầy hiểm nguy trên Biển Đông từ Việt Nam.
Nếu quý vị vẫn đang cân nhắc cho quyết định có nên tiêm vắc-xin COVID-19 cho con mình hay không, tôi muốn chia sẻ một số lý do mà phụ huynh của bệnh nhân của tôi nêu ra. Tôi nghĩ những “lý do tại sao” được đưa ra cho lựa chọn tiêm chủng này thường có tác dụng mạnh mẽ hơn bất kỳ thông báo thương mại hoặc phổ biến về y tế công cộng nào, bởi vì những ý kiến này đến từ các bậc phụ huynh khác, những người như quý vị, chỉ muốn điều tốt nhất cho con của mình.
Đối với nhiều người Việt đã từng sống ở Miền Nam Việt Nam trước 1975, hương dầu khuynh diệp là một ký ức thân thương và khó quên. Lý do là hầu như ai cũng đã từng sử dụng dầu khuynh diệp để chữa những thứ bệnh thường nhật. Bị muỗi cắn? Bôi dầu khuynh diệp. Đau bụng? Xoa dầu khuynh diệp vào bụng. Nhức đầu? Xức dầu lên trán và thái dương. Cảm cúm sổ mũi? Dùng dầu khuynh diệp để xông. Còn nhiều nữa! Dầu khuynh diệp là bài thuốc dân gian vừa hiệu quả, vừa rẻ tiền của mọi gia đình Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.