Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Cali: Hội Ái Hữu An Giang Tiệc Tân Niên

02/03/201300:00:00(Xem: 3457)
Hội Ái Hữu An Giang Bắc California tưng bừng tổ chức tiệc mừng Tân Niên Quý Tỵ tại nhà hàng Dynasty. Tiệc diễn ra từ lúc 7:00pm ngày thứ Bảy 23/2/2013 với trên 800 người tham dự. Trong số khách tham dự có nhiều người đến từ các thành phố xa như: Florida, Houston TX, Washington DC. Các hội đoàn tham dự có: Lien Hội Cựu Quân Nhân, Hội SQG, Hội NQN, Hội ĐPQ&NQ, LLSQ Thủ Đức,Hội Nhân Sĩ Diên Hồng, Hội Người Việt Cao Niên, Hội bạc Liêu, Hội Cà Mau, Hội Phú Yên, Hội Sóc Trăng và giới truyền thông, báo chí.

Lễ chào cờ khai mạc diễn ra lúc 7:00pm do ông Nguyễn Tấn Thuận điều khiển và Ban Chấp Hành cùng toàn thể ca đoàn An Giang. Trong phần mặc niệm BTC có nhắc đến ông Lê Văn Bá, người cựu HT đã dày công xây dựng hội trong thời gian ông còn tại thế. Ông Lê Văn Bá là chủ nhân hệ thống Lee Sandwiches.

Múa lân là không thể thiếu trong các tiệc mừng Xuân. Đội lân Phước Lộc Thọ mang không khí rộn ràng đến cho khách tham dự.
an_giang_bac_cali_tan_nien_0
Hình ảnh tiệc Tân Niên.
Ông Trần Phước Toàn, Hội trưởng, gửi lời chúc mừng tân niên đến đồng hương. Trong phần phát biểu ông nhắc đến lý do của cuộc họp mặt mừng Tân Niên: “Đất lề Quê Thói” trong dịp xuân về họp mặt để nhớ quê nhà, nhớ những ngày tết có tranh lợn, gà, hoa Mai, hoa Cúc… Mừng Xuân nơi đất tạm dung nguyện cầu sao cho đường về quêhương thâu ngắn lại để chúng ta vui xuân trên quê cha đất tổ…” Ông nhắn gửi đồng hương vui Xuân trong cuộc sống ấm no nên cho con cháu tham gia vào sinh hoạt cộng đồng, giáo huấn con cháu biết đến quê cha…

Ông Mã Xái, cựu dân biểu An Giang, đến từ Florida có lời chúc tết đồng hương. Ông tỏ bày sự xúc động khi gặp lại đồng hương. Cầu chúc đồng hương An Giang trong và ngoài nước sức khoẻ và đồng hương An Giang sớm có tự do dân chủ.


BTC nhân dịp nầy cảm ơn những nhà bảo trợ cho buổi tiệc. Có người đã yểm trợ đến $3,000.00-$4,000.00. BTC tổ chúc xổ số v1ơi 15 phần quà gi átrị, và s1ô tiền nầy sẽ dùng cho việc tổ chúc Hội Hè 2013 vào ngày 21/7/2013.

Bắt đầu phần văn nghệ là hợp ca hoạt cảnh Chúc Tết do Lệ Điệp, Anh Vinh cùng tonà ban vũ An Giang, sau đó ca sĩ Thu Phương, dâu An Giang, vợ của ông Dũng Châu Đốc, cùng nhiều đồng hương đóng góp giúp vui v1ơi các ca khúc Chúc Tết Miền Tây đẹp giàu, Câu Chuyện ầu Xuân…vv., tạo cho không khí buổi tiệc mừng thêm phần tươi vui mang màu sắc Xuân.
an_giang_bac_cali_tan_nien__1_
Hình ảnh tiệc Tân Niên.
Cũng trong dịp vui Xuân, Hội có phát hành đặc san Xuân An Giang với nhiều bài ảnh và hình ảnh quê hương.

Tưởng cũng nên biết thêm, theo Đại Nam Nhất Thống Chí của Quốc sử quán triều Nguyễn thì đất An Giang, vùng đất nằm giữa sông Tiền và sông Hậu, xưa là đất Tầm Phong Long nước Chân Lạp. Đến năm 1757, quốc vương Chân Lạp là Nặc Tôn dâng đất này cho chúa Nguyễn. Chúa Nguyễn đặt tên thành đạo Châu Đốc. Từ thời thuộc Chân Lạp cho đến tận đầu nhà Nguyễn, đât An Giang còn hoang hóa, rất ít dân cư. Những năm đầu thời vua Gia Long, nhà Nguyễn mới tổ chức mộ dân đến khai hoang định cư, và gọi là Châu Đốc Tân Cương thuộc trấn Vĩnh Thanh. Năm Minh Mạng thứ 13 (1832), Minh Mạng cho lấy đất Châu Đốc Tân Cương hợp thêm với huyện Vĩnh An tỉnh Vĩnh Long (tức Vĩnh Trấn) để thành tỉnh An Giang, đồng thời chia thành 2 phủ: phủ Tuy Biên, phủ Tân Thành và đặt chức An-Hà tổng đốc thống lĩnh cả hai tỉnh An Giang và Hà Tiên đặt dinh tổng đốc tại Châu Đốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.