Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Cali Nên Xóa Luật Cấm Đồng Tính; Tài Tử Clint Eastwood Vào Nhóm 100 Đảng Viên CH Vận Động Tối Cao Pháp Viện Bỏ Lệnh Cấm Hôn Thú Đồng Tính

02/03/201300:00:00(Xem: 2163)
WASHINGTON - Tài tử biến thành đạo diễn Clint Eastwood tham gia thỉnh nguyện thư của trên 100 nhân vật bảo thủ thuộc đảng CH để yêu cầu Tối Cao Pháp Viện bỏ lệnh cấm hôn thú đồng tính là propostion 8 mà cử tri California đã chấp thuận qua trưng cầu dân ý năm 2008.

Nhóm này gồm các cựu viên chức quốc phòng, nội an, thương mại thời Bush, cựu dân biểu và cựu thống đốc.

Toà tối cao liên bang định bắt đầu nghe điều trần ngày 26-3 và sau đó mở tranh luận về hiến tính của luật định nghĩa hôn nhân là liên kết 1 người nam và 1 người nữ.

Cuộc vận động pháp lý tổ chức bởi American Foundation for Equal Rights lập luận "Hiến pháp cấm từ chối các quyền pháp lý và trách nhiệm với các cặp đồng tính từ định chế của hôn thú dân sự".

Tham gia thỉnh nguyện thư cũng có mặt các nguyên ứng viên TT John McCain và Mitt Romney - cho tới gần đây, 1 số người tham gia không hậu thuẫn hôn thú đồng tính.

Liên quan tới đồng tính, một bản tin khách cho biết Obama nói rằng California nên ngưng lệnh cấm hôn thú đồng tính. Bản tin viết như sau.

WASHINGTON - Chính phủ Obama loan báo: lệnh cấm hôn thú đồng tính của California nên bị toà tối cao rút lại.

Trong 1 biên bản trình trước cuộc điều trần tại Tối Cao Pháp Viện, Bộ tư pháp mô tả propostion 8 đã trưng cầu dân ý tại California và vi hiến.

Cũng như với propostion 8, 9 vị thẩm phán của TCPV sẽ xem xét luật bảo vệ hôn nhân thời Clinton định nghĩa hôn thú giữa 2 người khác phái tính. Chính quyền Obama đã ngưng cưỡng chế hay bênh vực luật ấy tại pháp đình - bản thân ông Obama tuyên bố hậu thuẫn hôn thú đồng tính trong 1 phỏng vấn truyền hình trong năm qua, lật nguợc lập trừơng cũ.

Tài liệu của chính phủ Obama viết "Proposition 8 của California vi phạm nguyên tắc bảo vệ sự bình đẳng".

Chủ trương của Bạch Ôc đã đuợc hoan nghênh - Human Rights Council là tổ chức của những người đồng tính và đổi giới tính tuyên bố "TT Obama, đã biến những lời lẽ trong diễn văn nhậm chức nhiệm kỳ 2 thành hành động cụ thể bằng lời kêu gọi toà tối cao chấm dứt phân biệt đối xử với những cặp đồng tính, người đổi giới tính và thân nhân của họ".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.