Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Madison Nguyễn Nộp Đơn Ứng Cử Thị Trưởng San Jose

01/03/201300:00:00(Xem: 3082)
San Jose (Trần Củng Sơn)- Cuộc đua dành chiếc ghế Thị trưởng San Jose vào năm 2014 trở nên sôi nổi với tin Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn vừa chính thức nộp đơn tranh cử chức vụ số một của thành phố lớn thứ 10 nước Mỹ với dân số hơn 1 triệu người.

Tờ báo tuần Anh ngữ Metro số ra ngày thứ năm 28/2/2013 có đăng bài viết nói về sự kiện sự kiện gây hào hứng này.

Trong cuộc điện đàm hỏi thăm về tin tức tranh cử Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn cho biết là sau khi đọc báo Metro đã có hàng trăm thư điện tử email gởi về ủng hộ quyết định tranh cử Thị trưởng San Jose của bà.

Sinh năm 1975 tại Nha Trang, Madison Nguyễn theo gia đình vượt biển năm 1979 và định cư tại Modesto, California. Tốt nghiệp Cử nhân tại đại học Santa Cruz, Cao học môn Xã hội tại đại học Chicago, chuẩn bị trình luận án Tiến sĩ tại đại học UC Santa Cruz thì bước vào sinh hoạt chính trị tại San Jose. Đắc cử Ủy viên Giáo dục FranklinMckinley năm 2002 trở thành vị nữ dân cử gốc Việt Nam đầu tiên của California. Năm 2003, nổi tiếng trên toàn quốc khi tham gia vào cuộc biểu tình tranh đấu đòi công lý cho vụ cảnh sát bắn chết cô Trần Thị Bích Câu trong nhà. Năm 2005 Madison Nguyễn đắc cử chức Nghị viên Khu vực 7, tái đắc cử nhiệm kỳ 2 vào năm 2010. Được bổ nhiệm chức Phó Thị Trưởng San Jose từ năm 2010 cho đến 2014.

Năm 2008, trong vụ tranh cãi đặt tên khu thương mại Việt Nam trên đường Story, những người chống đối đã vận động bầu cử bãi nhiệm bà và Madison Nguyễn đã chiến thắng với sự ủng hộ trong đó có nhiều vị dân cử Hoa Kỳ. Vượt qua được hoàn cảnh gian nan đó, uy tín của vị nữ dân cử gốc Việt Nam lên cao và chứng tỏ được bản lãnh chính trị cứng cỏi cần thiết của một người lãnh đạo.
madison_ung_cu_mayor
Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn trước Tòa Thị Chính San Jose.
Madison Nguyễn tin tưởng rằng giới cử tri phụ nữ gốc Á châu, giới cử tri trẻ sẽ ủng hộ mình. Riêng trong cộng đồng Việt Nam vốn chiếm 10% dân số thành phố San Jose thì những người từng chống đối trong vụ đặt tên Little Saigon nay đã có người bày tỏ thiện cảm khi Phó Thị Trưởng đã chủ động đề nghị thành phố công nhận chính thức khu Little Saigon trên đường Story và ủng hộ việc gắn bảng chỉ đường trên xa lộ vào tháng 11 năm 2012.

Trong 3 thành phố lớn của Vùng Vịnh Bắc Cali đang có thị trưởng gốc Tàu của thành phố San Francisco và thành phố Oakland. Riêng thành phố San Jose cũng có thể có một Thị trưởng gốc Việt Nam vào hai năm tới.

Còn hơi sớm để đưa ra nhận định, nhưng chắc chắn sự góp mặt của Madison Nguyễn sẽ làm cho cuộc đua chức Thị trưởng San Jose vào năm 2014 sẽ hào hứng không những cho cộng đồng Việt Nam mà còn trong toàn thành phố được coi là thủ phủ của Thung lũng Điện tử, Silicon Valley, nổi tiếng thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.