Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa Ra Dự Luật Phạt Nặng Người Say Thuốc Lái Xe

28/02/201300:00:00(Xem: 2048)
Sacramento - Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tham gia thực thi pháp luật trên toàn tiểu bang và tộ chức nhân quyền của các nạn nhân qua việc giới thiệu dự luật Thượng viện SB 289, một biện pháp được thiết lập có chính sách không khoan thứ đối với sự lái xe dưới ảnh hưởng của thuốc.

"Lái xe dưới ảnh hưởng của những loại thuốc bất hợp pháp là nguy hiểm và không thể được khoan dung. Việc tạo ra chính sách không khoan thứ đối với việc lái xe dưới ảnh hưởng của thuốc sẽ trang bị cho các cơ quan thi hành pháp luật những công cụ cần thiết để giữ cho cộng đồng và đường xá của chúng ta được an toàn," theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Số phần trăm của những người lái xe khi được thử nghiệm có kết quả dương tính đối với các loại thuốc bị cấm đã gia tăng đáng kể qua thập niên qua. Không giống như .08 phần trăm lượng cồn trong máu tiêu chuẩn, không có ngưỡng theo luật định cho việc lái xe bị suy giảm khi dùng thuốc. Cho dù các cơ quan chính quyền tiểu bang và địa phương đang cố gắng nổ lực để huấn luyện các viên chức trong việc khám phá việc lái xe dưới ảnh hưởng của thuốc, việc truy tố những tài xế dưới ảnh hưởng của thuốc thường khó khăn và phức tạp theo luật của tiểu bang California.

"Hiệp hội the California State Sheriffs' Association rất hài lòng được là đồng bảo trợ cho dự luật Thượng viện SB 289," theo Chủ tịch CSSA. "Thiết lập một cách tiếp cận không khoan nhượng cho phép thực thi pháp luật hiệu quả hơn nhắm tới việc lái xe dưới ảnh hưởng của thuốc. Chúng ta đang chờ đợi được làm việc với lập pháp đối với vấn đề lái xe dưới ảnh hưởng của thuốc và đoan chắc đường xá sẽ an toàn cho cộng đồng của chúng ta," theo lời Cảnh sát trưởng Keith Royal.


Dự luật Thượng Viện này được sự đồng bảo trợ của California State Sheriffs' Association, California Police Chiefs Association, California Narcotics Officers Association and International Faith Based Coalition. Dự luật SB 289 sẽ liên kết với 17 tiểu bang khác và sẽ quy tội cho người lái xe nếu trong máu của người này có chứa những chất tìm thấy theo Schedule I, II, III hoặc IV các chất thuốc bị cấm. Dự luật SB 289 không tính đến những thuốc men với toa bác sĩ, có bằng hành nghề còn giá trị. Các loại thuốc bán tự do trên quày (dị ứng, thuốc cảm lạnh hay thuốc ho), những thuốc này không đòi hỏi có toa bác sĩ và như vậy không phải là thuốc gây nghiện.

Justin, người con trai của viên cảnh sát tuần lưu xa lộ (CHP) Robert McGrory, người đã theo bước cha ông gia nhập vào CHP, đã bị tông xe và tử nạn trong một cuộc kiểm tra dừng xe thường lệ. Ông đã bị một người lái xe dưới ảnh hưởng của thuốc tông chết. "Vấn đề của tôi không phải là đối với người trẻ đã giết chết con trai của tôi. Rõ ràng là luật pháp không đủ răn đe cần thiết để truy tố những lái xe dưới ảnh hưởng của thuốc," theo Cảnh sát McGrory.

Để kết luận về vấn đề này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nhấn mạnh "Lái xe dưới ảnh hưởng của thuốc gây nghiện là nguy hiểm và có thể được ngăn cấm hoàn toàn. Nếu quý vị có chất thuốc trong cơ thể, thì quý vị không nên lái xe trên đường."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,