Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng NVTN Tại Frankfurt, Đức, Mừng Xuân Quý Tỵ 2013

28/02/201300:00:00(Xem: 3062)
Qua những phiên họp thảo luận về việc tổ chức Tết Quý Tỵ cho Đồng hương NVTN, cũng như đã thông báo và mời tham dự, hội NVTN đã đuợc sự hỗ trợ của các Tổ chức Đoàn thể tại địa phương thực hiện buổi Mừng Xuân Quý Tỵ cho đồng hương NVTN tại Tutus Forum Nordweststad Frankfurt vào hôm thứ bảy 23.2.2013 trong tiết trời giá lạnh và tuyết phủ giăng đầy...

Mặc dù gặp nhiều trở ngại, khó khăn nhưng BTC cũng cố gắng thực hiện sinh hoạt truyền thống của Hội ngay trung tâm Thành phố (nơi mà xưa kia Hội thường tổ chức Tết) với hội trường khang trang rộng rãi!

Quan khách tham dự chương trình Tết năm nay có rất nhiều quan khách người Đức đặc biệt có sự tham dự của ông Gralinski (trưởng phòng nghiên cứu về lịch sử thế giới thuộc đài truyền hình ZDF) phóng viên của báo Frankfurter Rundschau… về phía người Việt có sự tham dự của ông bà tiến sĩ Bùi Hạnh Nghi, và Quý vị đại diện như: Liên Hội NVTN tại Đức, Gia đình Vovinam Việt Võ Đạo Đức Quốc, Ban Văn Vũ Điểm Sáng, Hội Tin Lành Frankfurt, Đoàn TNVNTD, Hội PNVNTD, Tập thể Cựu chiến sĩ VNCH, Hội Cao Niên tại Frankfurt; Hội chuyện gia VN tại Đức, ngoài ra còn có đại diện những Hội đoàn gồm: CĐ NVTN tại Odenwald, Hội NVTN tại Saarland, Hội NVTN tại Nrnberg…… (ban tổ chức không thể nhớ, ghi hết tên của đại diện Tổ chức, Hội đoàn hiện diện trên trang giấy này, mong Quý vị đại diện niệm tình tha thứ!)
frankfurt_xuan_c_y
Hình ảnh mừng xuân tại Tutus Forum Nordweststad Frankfurt.
Tường thuật

Ngoài ra có rất nhiều đồng hương đến từ phương xa, cũng như những hội viên, thân hào nhân sĩ và đồng hương đã từng là Hội viên của Hội NVTN tại Frankfurt và vùng phụ cận cũng đến tham dự sau 1 thời gian vắng bóng, tạo cho số lượng tham dự lên đến 1.200 người!

Bắt đầu chương trình là phần dâng hương, tế Tổ, chào cờ, mặc niệm, khai mạc thật trang trọng, sau đó là phần múa lân và những bản đồng ca chào mừng và chúc Xuân thật là hào hứng và vui nhộn.

Tiếp đến là phần chương trình văn nghệ mừng Xuân năm nay trở nên sống động là nhờ phần đóng góp chương trình với các tiết mục trình diễn về Lịch sử, truyền thống, ca vũ nhạc kịch xen kẻ lẫn nhau, phần giải trí vui Xuân, tìm may mắn thì có những điệu múa uyển chuyển của đội Lân, hái lộc đầu Xuân, phần xổ số Tombola với những phần thưởng đặc sắc và giá trị, cộng thêm phần hào hứng hơn là phần giải trí dân gian với quầy bầu cua cá cọp; Ngoài ra những gian hàng của ban tổ chức và các đoàn thể, từ những món ăn thuần tuý quê hương đến quầy hàng giải khát trong ngày được lập ra để phục vụ cho Đồng hương trong ngày Tết vừa nêu.
frankfurt_xuan_
Hình ảnh mừng xuân tại Tutus Forum Nordweststad Frankfurt.
Để có được kết quả khả dĩ nêu trên là nhờ có sự đóng góp của:

Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương, Đoàn TNVNTD tại Đức, Hội Vovinam Việt Võ Đạo tại Đức, Tập thể Cựu Chiến Sĩ VNCH tại Đức,Hội Phụ Nữ VNTD tại Đức, cơ sở đảng Việt Tân tại Frankfurt, đại diện đảng Dân Tộc tại Đức, cũng như rất nhiều nàm ca vũ đặc sắc của phái đoàn Ban Văn Vũ Điểm Sáng Darmstadt, ban Vũ của Đoàn Thanh Niên Việt Nam Tự Do, ban vũ thiếu nhi và phụ huynh trong Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương và Ca Đoàn Thánh Tâm tại Frankfurt; tất cả khán giả đã nhiệt liệt tán thưởng nồng nhiệt nghệ thuật trình diễn của các em sinh viên học sinh đầy nhiệt tình với quê hương & dân tộc, Thêm vào đó khán giả cũng đã nhiệt liệt hoan nghênh đối với những màn trình diễn võ thuật của Hội Võ Thuật Vovinam Việt Võ Đạo tại CHLB Đức.


Riêng phần chủ trì của chương trình văn nghệ mừng Xuân Quý Tỵ năm nay,là những nhân tài xuất sắc sử dụng nhạc khí thật điêu luyện như: anh Nguyễn-hùng-Lân, anh Nguyễn-văn-Sơn, anh Khương- minh-Trí, anh Hoàng-minh-Trí, thêm vào đó, còn có một lực lượng ca sĩ nổi danh hùng hậu bao gồm những ca sĩ: Kiều-Thu, Bích-Sơn, Bích-Ngọc, Thanh-Xuân,Thu-Thủy, Minh-Nguyệt, Hồng-Yến, Giáng-Tuyết, Thùy-Liên, Hồng-Tâm, Ngọc-Yến, Hương-Lan, Thanh-Tùng, Minh-Anh, Minh-Đức…. đã thân ái gởi đến khán giả những bản nhạc với chủ đề thật đặc sắc về xuân và quê hương thật điêu luyện.

Ngoài ra, còn có sự góp sức của những xướng ngôn viên và điều khiển chương trình như: anh Trần văn Sơn, anh Dương Tấn Tài, anh Hoàng Tôn Long, chị Như Lan, cô Kim Thanh, với tài điều khiển chương trình thật hoạt náo, đã giúp cho chương trình văn nghệ năm nay được hoàn hảo!
frankfurt_xuan_b_py
Hình ảnh mừng xuân tại Tutus Forum Nordweststad Frankfurt.
Trước khi vào phần dạ vũ, anh Bùi minh Đức đã trình diễn một bản nhạc nổi tiếng đang thịnh hành trong cộng đồng NVTN khắp thế giới, nhằm cảnh báo trước họa vong nô của tổ quốc và đánh thức tinh thần dân tộc qua bản nhạc “Triệu con tim một tiếng nói“ đã được tất cả khán giả đồng thanh hưởng ứng và tán thưởng. Cuối cùng của chương trình văn nghệ mừng Xuân là phần văn nghệ dạ vũ được kéo dài đến 01 giờ sáng!

Song song đó, còn có những đóng góp hỗ trợ tích cực của những gia đình hội viên như: gđ anh Nguyễn văn Quan, gđ. anh Văng Thiên Hùng, chị Lê thị Hồng Yến, anh Võ văn Hải, chị Trần Hoàng Giang, bà Lê Nhất Hiền,gđ anh Bùi minh-Đức,gđ anh Dương trường Cữu, gđ anh Nguyễn văn Phẫy, gđ ông Phạm trương Long, anh Hoàng Tôn Long lo trang trí bàn thờ tổ quốc với sự trợ giúp hoa quả của chị Dương minh Nguyệt và Thái kim Phụng, thầy Ấn Tâm, và thật nhiều những hội viên & thân hào nhân sĩ tại Frankfurt và vùng phụ cận với tinh thần thiện nguyện đã tận tình trợ giúp cho ban tổ chức từ lúc ban đầu cho đến giờ phút cuối cùng.

Đặc biệt, Cộng đồng NVTN tại Odenwald đã tận tình trợ giúp về phần ẩm thực trong ngày Tết của Ban tổ chức.

Buổi lễ mừng Xuân năm nay được đánh giá là thành công cả phẩm lẫn lượng!, vì qui tụ hơn 1.200 Đồng hương đến tham dự; đây là 1 niềm khích lệ cho ban tổ chức!
frankfurt_xuan_a_
Hình ảnh mừng xuân tại Tutus Forum Nordweststad Frankfurt.
Tất cả những sự hỗ trợ quí báu này, đã thể hiện tình đoàn kết & tương trợ trong cộng đồng và cũng là một niềm khích lệ lớn lao cho chúng tôi trong việc liên kết bảo tồn & phát huy văn hóa dân tộc Việt trên bước đường ly hương.

Tuy nhiên, kết quả thành công này cũng vẫn còn một số những việc bất đắc dĩ xảy đến, như vấn đề thiếu thốn về ẩm thực và những sơ sót trong phần tổ chức xãy ra, ban tổ chức sẽ phải khắc phục những sơ sót này trong tương lai!

Một điều tốt lành (từ lâu đã bị gián đoạn) không những cho ban tổ chức mà là niềm hãnh diện chung của cả cộng đồng NVTN là buổi mừng Xuân Quý Tỵ 2013 được tờ báo lớn tại Đức “Frankfurter Rundschau“ tường thuật rất có lợi cho phía cộng đồng NVTN chúng ta! (đính kèm đến Quý vị để cùng tường!)

Qua đó, thay mặt Ban tổ chức, chúng tôi xin chân thành tri ân và cảm ơn sự hỗ trợ, đóng góp của Ông Bà và Quý vi Đại diện, cũng như mong được sự thứ lổi cho những điều sơ sót có thể đã xảy ra.

Kính tường trình và cảm ơn.
Ban Tổ Chức
Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Frankfurt và vùng phụ cận

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.