Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Ái Hữu Giáo Phận Huế Hải Ngoại: Lễ Minh Niên Hiệp Dâng Thánh Lễ Tạ Ơn Chúa, Cầu An Quê Nhà

27/02/201300:00:00(Xem: 4255)
Santa Ana (Bình sa)- - Trưa Chủ Nhật, ngày 24 tháng 2 năm 2013 tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Hội Ái Hữu Giáo Phận Huế Hải Ngoại tổ chức Lễ Minh Niên nhân dịp đầu Xuân để mọi tín hữu trong Giáo Phận hiệp dâng Thánh Lễ Tạ Ơn Thiên Chúa, cầu bình an cho quê hương và đặc biệt cho giáo phận Huế tại quê nhà, khoảng 200 tín hữu gốc Giáo Phận Huế đã tham dự. Thánh Lễ do Linh mục Bùi Công Hiến Linh (gốc GP Huế) chủ tế.

Mở đầu đại diện Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Giáo Phận Huế ngỏ lời cám ơn và chúc Tết đến Linh Mục chủ tế cùng qúy tín hữu, xin mọi người hiệp ý, cầu xin Thiên Chúa ban cho dân tộcViệt Nam sớm thoát khỏi ách cai trị của chế độ Cộng sản bạo tàn, cho mọi người dân Việt Nam được tự do hành đạo và giữ đạo theo niềm tin của mỗi tôn giáo. Đặc biệt cầu cho linh hồn tổ tiên, ông bà, cha mẹ và những người thân yêu trong giáo phận Huế đã qúa vảng cũng như cho giáo phận Huế tại quốc nội được bình an và phát triển, và, cầu nguyện cho Đức Giáo Hoàng Bênêdicto 16.
le_minh_nien_ai_huu_giao_phan_hue_2
Linh Mục Bùi Công Hiến Linh chủ tế.

Trong Thánh Lễ, sau phần tuyên đọc Lời Chúa, Linh mục Bùi Công Hiến Linh cho biết, mỗi dịp đầu năm, chúng ta hướng về Thánh địa La Vang để cùng với các tín hữu tại quê hương cầu cho dân tộc Việt Nam chúng ta sớm được hưởng một nền tự do, dân chủ thật sự. Linh mục cũng cho biết, ngài đã ba lần được yết kiến và hôn chiếc nhẫn của Đức Giáo Hoàng Benedicto. Mỗi lần Đức Giáo Hoàng nắm tay, Cha cảm thấy rõ như có thần khí của Chúa Thánh Thần đang truyền vào cơ thể, và sự hy sinh của Đức Giáo Hoàng, từ bỏ chức vụ, quyền hành của một vị Vua trên các vua để trở về một tu sĩ bình thường trong tu viện là điều làm rất nhiều ngạc nhiên và thán phục. Linh mục cũng cho hay, vào ngày Thứ Năm tới này, lúc 10 giờ sáng, Đức Thánh Cha sẽ từ gĩa Hồng Y Đoàn, đến 3 giờ chiều cùng ngày, một máy bay trực thăng sẽ đưa Ngài rời khỏi Tòa Thánh ra ngoại thành La Mã để an dưỡng thời gian ngắn, sau đó Đức Thánh Cha sẽ trở vào tu viện Dòng Kín để tiếp tục cầu nguyện. Linh mục chủ tế khuyên các tín hữu, noi gương Đức Giáo Hoàng, siêng năng cầu nguyện để trong năm mới này, xin Thiên Chúa giúp thay đổi con người cũ với nhiều tội lỗi xấu xa để trở nên con người mới trong Đức Kitô.
le_minh_nien_ai_huu_giao_phan_hue
Quang cảnh Lễ Minh Niên.
Kết thúc bài giảng, Linh mục cầu chúc mọi người được "Phúc của Chúa Cha - Lộc của Chúa Con và Thọ của Chúa Thánh Thần".

Trước khi nhận phép lành của Chúa, Giáo sư Đoàn Văn Phụng, Hội Trưởng Hội Ái Hữu GP.Huế thay mặt Hội cám ơn Cha chủ tế, cám ơn Ca đoàn Thánh Nhạc do anh Giuse Trần Phước Lộc phụ trách, và cám ơn các gia đình đã đóng góp công sức cho hội trong mọi sinh hoạt, nhất là trong dịp tổ chức Thánh Lễ Minh Niên hôm nay. Xin Hồng Ân Chúa cho mọi người nhiều an vui và hạnh phúc.

Sau phần Thánh Lễ, mọi người vào tiệc và thưởng thức chương trình văn nghệ do anh chị em trong hội trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.