Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Giảm Chi Tự Động Anh Hưởng Nhiều Đến Tb Washington

27/02/201300:00:00(Xem: 1868)
Quốc hội và Tổng Thống Obama đang đe dọa tự động cắt giảm ngân sách, sẽ có hiệu lực ngày Thứ sáu, 1/3 nếu không đạt được một thỏa hiệp.

Tòa Bạch Ốc đã phổ biến một bản văn về việc cắt giảm ngân sách tiềm năng, được gọi là "tách biệt". Dưới đây là những gì bản văn cho biết chỉ riêng biệt tiểu bang Washington sẽ bị cắt giảm trong năm nay:

Trường học và giáo viên: TB Washington sẽ mất khoảng $11,606,000 ngân quỹ giáo dục bậc tiểu học và trung học, đưa đến khoảng 160 giáo viên và những việc làm phụ có nguy cơ mất việc. Ngoài ra, khoảng ít hơn 11,000 học sinh sẽ được phụ vụ và khoàng ít hơn 50 trường học sẽ được nhận ngân quỹ.

Giáo dục cho trẻ em khuyết tật: Ngoài ra tiểu bang Washington sẽ mất khoảng $11,251,000 ngân quỹ cho khoảng 140 thầy giáo, các phụ tá, và nhân viên giúp đỡ trẻ em khuyết tật.

Công việc vừa học vừa làm: Khoảng ít hơn 440 học sinh ở TB Washington có lợi tức thấp sẽ nhận được tài trợ để giúp các em có tài chánh trả học phí trên đại học và khoảng ít hơn 180 sinh viên sẽ được nhận việc vừa học vừa làm để giúp các em trả học phí đại học.

Head Start: Dịch vụ Head Star và Early Head Star sẽ bị loại khoảng 1,000 học sinh ở TBWashington.

Bảo vệ không khí trong lành và nước sạch: TB Washington sẽ mất khoảng $3,301,000 ngân sách về môi trường để bảo đảm không khí trong lành và nước sạch, cũng như ngăn ngừa ô nhiễm từ thuốc trừ sâu và chất thải nguy hại. Ngoài ra, tiểu bang có thể mất một ngân khoản khác $924, 000 để bảo vệ cá và động vật hoang dã.

Quân sự sẵn sàng: Khoảng 29,000 công chức quốc phòng sẽ được phép nghỉ, giảm tiền lương khoảng $173, 400,000.

Lục quân: ngân sách hoạt động căn bản sẽ bị cắt khoảng $124 triệu.

Không quân: ngân sách hoạt động Không Quân sẽ bị cắt khoảng $3 triệu.

Hải quân: hủy bỏ kho bảo trì máy bay tại Whidbey Island, một dự án tháo dỡ ở Bremerton.

Quỹ An Toàn Công Cộng và Thi Hành Pháp Luật để Truy Tố và Ngăn Ngừa Tội Phạm: Tiểu bang sẽ mất khoảng $271,000 quỹ Hỗ trợ Tư pháp để tài trợ cho lực lượng thi hành pháp luật, truy tố và tòa án, giáo dục và ngăn ngừa tội phạm, cải huấn cộng đồng và cải huấn,cưỡng bách và điều trị cho người nghiện ma túy, sáng kiến nhân chứng và nạn nhân tội phạm.

Hỗ Trợ công tác tìm kiếm để giúp huấn luyện và tìm việc cho người ở TB Washington: TB Washington

sẽ mất khoảng $661,000 ngân quỹ để giới thiệu tìm kiếm, và sắp xếp việc làm.

Chăm sóc trẻ: có tới khoảng 800 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và dễ bị tổn thương có thể mất quyền được chăm sóc.

Thuốc chủng cho Trẻ em: Có khoảng ít hơn 2, 850 trẻ em sẽ nhận được thuốc chủng cho các bệnh sởi, quai bị, uốn ván, ho gà, cúm, viêm gan B, rubella do giảm ngân sách cho tiêm chủng khoảng $195,000.

Y Tế công cộng: TB Washington sẽ mất khoảng $624,000 ngân quỹ để giúp nâng cấp khả năng đáp ứng sự đe dọa về y tế cộng cộng bao gồm các bệnh truyền nhiễm, thiên tai và sinh hóa, hóa học, nguyên tử, và các sự kiện phóng xạ. Ngoài ra, tiểu bang sẽ mất khoảng $1, 740,000 ngân khoản để giúp ngăn ngừa và điều trị việc lạm dụng chất (bị cấm), dẫn đến kết quả khoảng ít hơn 3800 người được phép tham dự chương trình lạm dụng chất (bị cấm). Sở Y Tế tiểu bang sẽ mất khoảng $174, 000, kết quả là khoảng ít hơn 4, 300 cuộc xét nghiệm HIV.

Chương Trình ngăn chặn bạo lực đối với phụ nữ: tiểu bang có thể mất tới $143,000 trong các quỹ cung cấp dịch vụ cho các nạn nhân của bạo lực gia đình, kết quả có tới ít hơn 500 nạn nhân được phục vụ.

Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Cho Người Cao Niên: tiểu bang có thể mất khoảng $1, 053,000 trong ngân quỹ cung cấp bữa ăn cho người cao niên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.