Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giảm Chi Tự Động Anh Hưởng Nhiều Đến Tb Washington

27/02/201300:00:00(Xem: 1560)
Quốc hội và Tổng Thống Obama đang đe dọa tự động cắt giảm ngân sách, sẽ có hiệu lực ngày Thứ sáu, 1/3 nếu không đạt được một thỏa hiệp.

Tòa Bạch Ốc đã phổ biến một bản văn về việc cắt giảm ngân sách tiềm năng, được gọi là "tách biệt". Dưới đây là những gì bản văn cho biết chỉ riêng biệt tiểu bang Washington sẽ bị cắt giảm trong năm nay:

Trường học và giáo viên: TB Washington sẽ mất khoảng $11,606,000 ngân quỹ giáo dục bậc tiểu học và trung học, đưa đến khoảng 160 giáo viên và những việc làm phụ có nguy cơ mất việc. Ngoài ra, khoảng ít hơn 11,000 học sinh sẽ được phụ vụ và khoàng ít hơn 50 trường học sẽ được nhận ngân quỹ.

Giáo dục cho trẻ em khuyết tật: Ngoài ra tiểu bang Washington sẽ mất khoảng $11,251,000 ngân quỹ cho khoảng 140 thầy giáo, các phụ tá, và nhân viên giúp đỡ trẻ em khuyết tật.

Công việc vừa học vừa làm: Khoảng ít hơn 440 học sinh ở TB Washington có lợi tức thấp sẽ nhận được tài trợ để giúp các em có tài chánh trả học phí trên đại học và khoảng ít hơn 180 sinh viên sẽ được nhận việc vừa học vừa làm để giúp các em trả học phí đại học.

Head Start: Dịch vụ Head Star và Early Head Star sẽ bị loại khoảng 1,000 học sinh ở TBWashington.

Bảo vệ không khí trong lành và nước sạch: TB Washington sẽ mất khoảng $3,301,000 ngân sách về môi trường để bảo đảm không khí trong lành và nước sạch, cũng như ngăn ngừa ô nhiễm từ thuốc trừ sâu và chất thải nguy hại. Ngoài ra, tiểu bang có thể mất một ngân khoản khác $924, 000 để bảo vệ cá và động vật hoang dã.

Quân sự sẵn sàng: Khoảng 29,000 công chức quốc phòng sẽ được phép nghỉ, giảm tiền lương khoảng $173, 400,000.

Lục quân: ngân sách hoạt động căn bản sẽ bị cắt khoảng $124 triệu.

Không quân: ngân sách hoạt động Không Quân sẽ bị cắt khoảng $3 triệu.

Hải quân: hủy bỏ kho bảo trì máy bay tại Whidbey Island, một dự án tháo dỡ ở Bremerton.

Quỹ An Toàn Công Cộng và Thi Hành Pháp Luật để Truy Tố và Ngăn Ngừa Tội Phạm: Tiểu bang sẽ mất khoảng $271,000 quỹ Hỗ trợ Tư pháp để tài trợ cho lực lượng thi hành pháp luật, truy tố và tòa án, giáo dục và ngăn ngừa tội phạm, cải huấn cộng đồng và cải huấn,cưỡng bách và điều trị cho người nghiện ma túy, sáng kiến nhân chứng và nạn nhân tội phạm.

Hỗ Trợ công tác tìm kiếm để giúp huấn luyện và tìm việc cho người ở TB Washington: TB Washington

sẽ mất khoảng $661,000 ngân quỹ để giới thiệu tìm kiếm, và sắp xếp việc làm.

Chăm sóc trẻ: có tới khoảng 800 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và dễ bị tổn thương có thể mất quyền được chăm sóc.

Thuốc chủng cho Trẻ em: Có khoảng ít hơn 2, 850 trẻ em sẽ nhận được thuốc chủng cho các bệnh sởi, quai bị, uốn ván, ho gà, cúm, viêm gan B, rubella do giảm ngân sách cho tiêm chủng khoảng $195,000.

Y Tế công cộng: TB Washington sẽ mất khoảng $624,000 ngân quỹ để giúp nâng cấp khả năng đáp ứng sự đe dọa về y tế cộng cộng bao gồm các bệnh truyền nhiễm, thiên tai và sinh hóa, hóa học, nguyên tử, và các sự kiện phóng xạ. Ngoài ra, tiểu bang sẽ mất khoảng $1, 740,000 ngân khoản để giúp ngăn ngừa và điều trị việc lạm dụng chất (bị cấm), dẫn đến kết quả khoảng ít hơn 3800 người được phép tham dự chương trình lạm dụng chất (bị cấm). Sở Y Tế tiểu bang sẽ mất khoảng $174, 000, kết quả là khoảng ít hơn 4, 300 cuộc xét nghiệm HIV.

Chương Trình ngăn chặn bạo lực đối với phụ nữ: tiểu bang có thể mất tới $143,000 trong các quỹ cung cấp dịch vụ cho các nạn nhân của bạo lực gia đình, kết quả có tới ít hơn 500 nạn nhân được phục vụ.

Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Cho Người Cao Niên: tiểu bang có thể mất khoảng $1, 053,000 trong ngân quỹ cung cấp bữa ăn cho người cao niên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một chánh án liên bang hôm Thứ Ba, 26 tháng 1 năm 2021, đã tạm thời ngăn chận nỗ lực của Tổng Thống Biden để ngăn chận việc trục xuất di dân lậu trong vòng 100 ngày, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Các Thượng Nghị Sĩ đã tuyên thệ vào bồi thẩm đoàn cho phiên xử luận tội của Tổng Thống Trump hôm Thứ Ba, 26 tháng 1 năm 2021, trong khi Thượng Viện đã bỏ phiếu với tỉ số 55-45 để chấm dứt tranh luận về quan điểm của TNS Rand Paul cho rằng phiên xử luận tội hiện nay là vi hiến bởi vì Trump đã không còn tại chức, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng thanh tra của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 25 tháng 1 năm 2021, đã tuyên bố rằng ông đã bắt đầu một cuộc điều tra vào các viên chức đang tại chức hay đã về hưu trong bộ xem họ có phải đã tham gia vào một “nỗ lực không đúng” để đảo ngược cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 để giữ Donald Trump tại chức, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai.
Cơ sở kinh doanh có tên Nguyen Social Services, LLC, địa chỉ tại 9840 Garden Grove Blvd. – đã được dựng lên bởi Huy Duc Nguyen, 32 tuổi, và Mai Dacsom Nguyen, 40 tuổi, cả hai đều là cư dân Garden Grove, theo thông cáo báo chí cho biết. Họ bị cáo buộc quảng cáo âm mưu bằng tiếng Việt để làm kinh doanh và giúp người nạp đơn khiếu nại sai lầm thay mặt họ, mà sẽ khiến cho họ trả lại lệ phí lên tới $700,000.
5 người và một thai nhi chưa sinh đã được phát hiện chết hôm Chủ Nhật, 24 tháng 1 năm 2021 tại Indianapolis trong điều mà thị trưởng gọi là một hành động giết người tập thể, theo bản tin của NBC News tường trình hôm Chủ Nhật. Tên và tuổi của các nạn nhân vẫn chưa được công bố, và động cơ giết người vẫn chưa được biết liền. Thị Trưởng Joe Hogsett nói rằng vụ nổ súng đã mang đến “sự khủng bố cho cộng đồng của chúng tôi.”
33 trẻ em mất tích đã được phát hiện trong tháng này trong một chiến dịch chống buôn người dẫn đầu bởi văn phòng khu vực Los Angeles của FBI, theo văn phòng này cho biết trong một tuyên bố hôm Thứ Sáu qua tường trình của CNN hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã đưa ra 2 sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021, nhằm chiến đấu với cuộc khủng hoảng nạn đói đang diễn ra trên toàn quốc và giải quyết sự bất ổn tài chánh được cảm nhận bởi hàng triệu gia đình và đã làm trầm trọng thêm bởi đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Con đường tại Thượng Viện để kết tội Donald Trump thì cực kỳ mong manh, với số lượng ngày càng tăng các nhà lập pháp Cộng Hòa bày tỏ sự tin tưởng rằng đảng sẽ tha cho cựu Tổng Thống về việc cáo buộc rằng ông đã xúi giục cuộc nổi dậy chết người nhằm chận đứng chiến thắng cử tri đoàn của Tổng Thống Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021.
Khi Trump rời khỏi Bạch Ốc hôm Thứ Tư, Proud Boys, từng nằm trong số những người ủng hộ hộ, cũng đã bắt đầu rời bỏ ông. Trong hàng chục cuộc thảo luận trên các mạng truyền thông xã hội như Gab và Telegram, nhiều thành viên của nhóm đã bắt đầu gọi Trump là “cò mồi” và “quá yếu,” theo các thông điệp được báo The New York Times đọc được cho biết. Họ cũng đã thúc giục những người ủng hộ ngưng tham dự các cuộc tập họp và biểu tình được tổ chức cho Trump hay Đảng Cộng Hòa.
Lãnh Đạo Thiểu Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị cho cựu Tổng Thống Donald Trump 2 tuần để chuẩn bị cho vụ xử luận tội của ông, cho rằng Thượng Viện không thể “rút ngắn quy trình hợp lệ” mà Trump xứng đáng được, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Năm, 21 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.