Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1,700 Hướng Đạo Sinh VN Dự Lễ Chào Cờ Đầu Năm

26/02/201300:00:00(Xem: 3229)
Huntington Beach (Bình Sa)- - Vào sáng Chủ Nhật 24-2-2013 Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo VN đã tổ chức Lễ chào cờ đầu năm theo truyền thống hằng năm (liên tục đã 20 năm không gián đoạn).

Tại Huntington Central Park 1800 Golden West Street, khoảng 1700 Hướng Đạo Sinh (không kể rất đông qúy vị phụ huynh.) Các Liên Đoàn, Hướng Đạo Việt Nam tham dự gồm có:

LĐ Bạch Đằng Giang, Trưởng Nguyễn Duy Việt; LĐ Chí Linh, Trưởng Trương Vinh; LĐ Hoa Lư, Trưởng Bùi Ngọc Cầu; LĐ Hùng Vương, Trưởng Trần Xuân Đức Huy; LĐ Hướng Việt, Trưởng Phạm Đỗ Thiên Hương; LĐ Lam Sơn, Trưởng Nguyễn Tư Nhan; LĐ Quang Trung-Ngọc Hồi, Trưởng Tran Son; LĐ Truong Son, Trưởng Hứa Quế Trung; LĐ Van Kiep, Trưởng Nguyễn Hữu Đức; LĐ Văn Lang, Trưởng Trần Chí Hồng Tiên,
huong_dao_chao_co_dau_nam__4_
Trong Lễ Chào Cờ Đầu Năm.
Ngoài ra còn có các Trưởng thuộc các Gia Đình Bách Hợp, Trưởng Lý Nhật Hui, Làng Quảng Tế Trưởng Tôn Thất Hy, thuộc Văn Phòng Hướng Đạo Trưởng Niên... Hội Đồng Trung Ương có các Trưởng: Chủ Tịch Ban Thường Vụ Trưởng Võ Thành Nhân, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Trưởng Trần Xuân Đức, Tổng Thư Ký Trưởng Nguyễn Tri Tuệ, Ủy Viên Liên Lạc và Phát Triển Trưởng Hồ Đăng, và Ủy Ban Huân Chương và Khen Thưởng Trưởng Nguyễn Đoàn. Quan khách tham dự có các Trưởng thuộc Hội Nam và Hội Nữ Hướng Đạo Orange County.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca do Liên Đoàn Hùng Vương phụ trách. Tiếp theo các em Hướng Đạo Sinh lên thay nhau đọc 3 lời hứa và 10 điều luật hướng đạo, trong 3 lới hứa đó là: "Hướng Đạo Sinh tuyệt đối trung thành với tín ngưởng, tâm linh và quốc gia tôi. Giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào và tuân theo Luật hướng đạo."
huong_dao_chao_co_dau_nam__2_
Trong Lễ Chào Cờ Đầu Năm.
Sau đó là lời chào mừng và cảm ơn của Trưởng Nguyễn Tư Nhân, Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Trưởng cho biết: "Hằng năm, các đơn vị Hướng Đạo Việt Nam tại Miền Nam California tụ tập về một địa điểm để cùng nhau tổ chức Lễ Thượng Kỳ với mục đích tưởng nhớ đến vị sáng lập Phong Trào Hướng Đạo là Huân Tước Baden Powell nhân ngày sinh nhật của người... Sau đó cũng để đón mừng năm mới theo nghi lễ cổ truyền của dân tộc. Nhân dịp đầu Xuân, Trưởng chúc tất cả mọi người một năm mới sức khỏe dồi dào, thân tâm thường an lạc, vạn sự cát tường."


Trưởng Võ Thành Nhân, Chủ Tịch Ban Thường Vụ Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam lên ngỏ lời chào mừng qúy Trưởng, qúy vị phụ huynh cùng toàn thể các em Hướng Đạo Sinh, cũng cảm ơn chân thành đến qúy Trưởng trong ban tổ chức và cầu chúc cho tất cả một năm mới an vui khỏe mạnh. Dịp nầy Trưởng Võ Thành Nhân cũng cho biết: "Tương lai sẽ có một phương án giáo dục mới để các em đạt được những chuyên hiệu cao hơn trong mọi lãnh vực, Hướng Đạo Sinh phải là những em học thật giỏi trong nhà trường, phải là những thành viên xuất sắc trong cộng đồng để tạo niềm tin cho phụ huynh, và công dân hữu ích cho xã hội.v.v.. Trưởng cũng cho biết Trại Họp Bạn Thẳng Tiến 10 sẽ được tổ chức tại Houston TX mong các em đi dự thật đông." Tiếp theo là Băng reo Hướng Đạo.
huong_dao_chao_co_dau_nam__1_
Trong Lễ Chào Cờ Đầu Năm.
Sau đó là phần phát biểu của qúy vị đại diện Hội Hướng Đạo Nam cũng như Nữ Hoa Kỳ Quận Hạt Orange County, mọi người đều tỏ lời khen ngợi về những sinh hoạt của các đơn vị Hướng Đạo người Mỹ gốc Việt tại Nam California.

Tiếp theo là phần tế lễ cổ truyền do các Hướng Đạo Sinh thuộc Liên Đoàn Văn Lang thực hiện từ bàn thờ quốc tổ cho đến nghi thức tế lễ, văn tế, đều do các em đảm trách, thực hiện một cách thành thạo không thua gì các ban tế lễ thuộc các tổ chức khác, đặc biệt những lời tế đều được đọc tiếng Việt trước và tiếng Anh sau, tất cả những gì ngày Tết đều được duy trì và phát triển trong ngày chào cờ đầu năm, nhằm bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc tại quê người. Trên bàn thờ với 2 câu đối: "Tha hương luôn đón Tết an bình, Cố quận vẫn chờ Xuân hạnh phúc." Sau phần tế lễ là chương trình múa Lân do các em thuộc Liên Đoàn Vạn Kiếp và Văn Lang biểu diễn chào mừng năm mới.

Sau đó các em trở về đơn vị để tham gia sinh hoạt theo ngành với các cuộc thi đua và những trò chơi do các ngành thực hiện. Lễ chào cờ đầu năm bế mạc vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.