Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Võ Phái Việt Tranh Giải SCFT: 38 Võ Sinh Thắng 86 Trophies

26/02/201300:00:00(Xem: 3854)
WESTMINSTER (VB) -- Cuộc thi võ thuật Southern California Friendship Tournament hôm Chủ Nhật 24-2-2013 một lần nữa đã mang chiến thắng lớn cho các võ sinh võ đường Daishinkan Martial Arts Academy, nơi còn có tên gọi khác là Thiếu Lâm Thất Sơn Võ Phái.

Cuộc thi hàng năm này vẫn tổ chức tại trường trung học Centennial High School ở thành phố Corona, cách Little Saigon khoảng 40 phút lái xe.

Võ phái Daishinkan dưới sự hướng dẫn của võ sư Huỳnh Minh Châu mỗi năm đều tham dự cuộc thi giải thường niên naỳ.

Năm nay, Daishinkan có 38 võ sinh tham dự, từ 6 tuổi tới 15 tuổi. Tất cả các võ sinh đều ghi tên dự thi cả 3 nội dung: quyền (kata), binh khí (weapon), và song đấu (sparring).

Kết quả, trong đó có nhiều võ sinh thắng trophies cả ở 3 nội dung thi đấu.
kungfu_daishinkan
Hình chụp chung, không đầy đủ, nhiều em do phụ huynh đã chở về sớm.
Tổng kết, 38 võ sinh võ pháí Daishinkan thắng 86 trophies trong cuộc thi giải võ thuật SCFT hôm Chủ Nhật. Trong đó, số lượng thắng tổng cộng 86 trophies chia ra các thứ hạng:

- 34 trophies giảỉ nhất.
- 27 trophies giảỉ nhì.
- 18 trophies giảỉ ba.
- 7 trophies giải tư.

Võ sư Huỳnh Minh Châu cho biết, có phân nửa võ sinh thắng ở cả 3 nội dung quyền, binh khí và song đấu. Trong đó, được các giám khảo và người xem vỗ tay tán thưởng nhất là 2 em Evelyn Trần (8 tuổi) và Tony Cao (9 tuổi) biểu diễn côn nhị khúc, với 2 tay cầm 2 côn trình diễn những chiêu thế phức tạp.

Về thi binh khí, một số võ sinh Daishinkan tuy tuổi nhỏ cũng đã chứng tỏ khả năng xuất sắc, như trường hợp em Tiffany Huỳnh (10 tuổi) biểu diễn đánh thương, và Vince Lý (12 tuổi) biểu diễn đánh Thanh Long Đao (loại siêu đao được ngài Quan Công dùng làm vũ khí ra trận).
kungfu_joe_ross_3_trophies
Võ sinh Joe Ross, 6 tuổi, thắng 3 trophies.
Một trường hợp cũng đặc biệt: Trẻ nhất trong võ đường Daishinkan và thắng cả 3 trophies là em Joe Ross, 6 tuổi.

Võ đường Daishinkan đã mở ra từ gần 14 năm nay, đã huấn luyện nhiều thế hệ võ sinh, mỗi năm đêù thắng nhiều trophies từ cuộc thi giải võ thuật SCFT.

Cũng nên nhắc rằng trong lễ kỷ niệm 13 năm thành lập võ đường hồi tháng 8-2012 tại Westminster, Quận Cam với tham dự của hàng trăm võ sinh, phụ huynh và nhiều vị dân cử, Thượng nghị sĩ tiểu bang Lou Correa khi trao bằng tưởng lục từ Thượng Viện California, đã bày tỏ thán phục trước các màn biểu diễn Nhu Đạo (Judo) của võ sinh Daishinkan, và nói rằng ông hy vọng trong những võ sinh hiện diện trong 4 năm nữa sẽ có người đại diện Hoa Kỳ thi đấu Thế Vận Nhu Đạo ở Brazil 2016.
kungfu_nhi_khuc_tony_cao
Võ sinh Tony Cao, 9 tuổi, biểu diễn côn nhị khúc.
Nhưng giữa ước mơ và thực hiện có rất nhiều khoảng cách. Sau đó, khi phóng viên VB hỏi rằng các em học Nhu Đạo như thế có đủ sức xin thi Thế Vận hay không, võ sư Huỳnh Minh Châu cười, rằng người ta luyện thi Thế Vận là tập ngày tập đêm, được ngân sách các Ủy Ban Thế Vận Quốc Gia nuôi dưỡng, đâu có chuyện mỗi tuần mấy tiếng đồng hồ thế này…

Võ sư Hùynh Minh Châu tâm sự, Nhu Đạo thầy dạy nơi đây còn kỹ hơn hồi thầy học ngày xưa ở quê nhà. Hồi đó, thầy theo học Nhu Đạo với võ sư Nhật Bản Haruyoshi Watanabe từ năm 12 tuổi, đến năm 1969 thì được Tổng Cuộc Nhu Đạo VN cấp bằng giáo sư Nhu Đạo VN và sau đó được chứng nhận cấp huyền đai đệ tứ đẳng năm 1970. Nhưng các võ đường ở VN thì đông, và các võ sư không thể nhìn hết các võ sinh đứng chật võ đường nổi. Bên này thì vắng võ sinh hơn, và võ sư Hùynh Minh Châu thì không còn niềm vui nào khác hơn là dạy võ, để trao truyền những gì một đời thầy đã học từ nhiều võ phái. Thầy cho biết bây giờ hạnh phúc của thầy là mỗi ngày vào võ đường, hướng dẫn các em học võ là vui rồi.
kunfu_vince_ly_thanh_long_dao
Võ sinh Vince Lý, 12 tuổi, biểu diễn Thanh Long Đao.
Võ đường Daishinkan dưới sự điều hành của Võ Sư Giám Đốc Huỳnh Minh Châu, nguyên khởi có tên là Võ Phái Thiếu Lâm Thất Sơn dạy theo tổng hợp nhiều võ pháí mà ông từng học từ VN, lúc đầu lấy tên tiếng Anh là Vietnam Shaolin Kungfu, nhưng rồi tới khi ghi vaò máy điện toán thì bị cắt ngắn, nên mới lấy tên là Daishinkan, theo lời đề nghị của đạị lão võ sư Phan Văn Quang, cựu Chủ Tịch Tổng Cuộc Nhu Đạo VN, lúc sinh thời. Chữ này do cụ Quang mở sách Thiền Nhật Bản, lấy chữ Daisin là Đại Tín, tức lòng tin lớn. Và võ đường lấy tên này, vì muốn dạy cả tâm hồn võ đạo cho các em, chứ không chỉ là kỹ thuật quyền cước. Võ đường dạy các em tổng hợp nhiều kỹ thuật quyền cước binh khí, kết hợp Thiếu Lâm và Nhu Đạo để có thể ứng dụng trong mọi trường hợp tự vệ từ xa và cả khi đấu vật cận chiến.

Theo nhận xét của giáo sư Hà Huyền Thanh, một viên chức của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, thì võ sư Hùynh Minh Châu suốt một đời độc thân, vì sau khi tàn cuộc chiến năm 1975 là đi tù cải tạo vì nguyên là sĩ quan TQLC/VNCH, và khi ra tù thì tóc đã hoa râm rồi, nên "thương võ sinh như con ruột, quý võ đường như nhà ở, vì ổng một thân trên đời cho tới giờ, nên suốt một đời chỉ nghĩ tới võ thôi…"
kungfu_emily_martiner_nicole_le_ethan_exequiel
Ba võ sinh, từ trái: Emily Martiner, 6 tuổi; Nicole Le, 9 tuổi; Ethan Exequiel, 9 tuổi.
Cũng theo lời võ sư Hùynh Minh Châu kể, tổ sư võ phái Việt Nam Thất Sơn Thiếu Lâm Nam Bắc Tông Nhu Cương Quyền là đại lão võ sư Lê Đình Trưởng, nhờ một cơ duyên từ hơn 80 năm trước đã gặp một thầy võ từ Trung Hoa lưu lạc sang VN và tu tập trong vùng núi Thất Sơn: tổ sư có tên gọi Lâm Lào Thêm xuất thân từ Chùa Thiếu Lâm, nơi khai sinh võ học Trung Quốc. Và cũng nhờ cơ duyên, Thầy Châu đã học với đại lão võ sư Lê Đình Trưởng tại Sài Gòn khi võ sư Trưởng lưu lạc về Sài Gòn năm 1970 và mở võ đường Đông Tây Hòa ở đường Nguyễn Kim, gần sân vận động Cộng Hòa.

Hiện nay, võ đường Daishinkan -- trên đường Westminster, đối diện tòa thị chính Westminster, Quận Cam, giữa đường Beach và Newland -- mở cửa từ 3:30 giờ chiều trong những ngày thường.

Có lớp từ 4:00PM-6:00PM những ngày Thứ Hai, Tư và Sáu.

Có lớp cùng giờ trên trong những ngày Thứ Ba và Năm.

Ngoàì ra còn có lớp đêm, từ 7:00PM-8:30PM những ngày Thứ Hai, Ba, Tư, Năm và Sáu.

Riêng lớp Nhu Đạo (Judo) mở vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, từ 10:30AM-12:30PM.

Địa chỉ Daishinkan: 8121 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683.

Phone: (714) 371-5482.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.