Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Hội Đoàn: Chi Hội Cao Niên Công Giáo Cộng Đoàn Costa Mesa

10/04/200300:00:00(Xem: 4063)
Cuộc sống của các vị cao niên tại Hoa Kỳ đều được chính phủ lo đầy đủ, về tinh thần thì phần đông các cụ cũng thoải mái vì các con các cháu tuy sống tại đất khách quê người hàng vài chục năm nhưng vẫn còn giữ được tinh thần hiếu thảo của người Việt, tuy vậy từ đáy lòng hỏi ai không ngậm ngùi luyến nhớ quê hương. Vì không đâu đẹp bằng quê hương Việt Nam yêu dấu, có sống nơi xứ lạ quê người mới thấm thía, cảm nghiệm được điều này. Làm sao để giữ gìn tình quê hương và những tập quán tốt lành của nơi chôn rau cắt rốn. Làm sao để duy trì tình đoàn kết liên đới giữa những người đồng hương Việt Nam đang sống rải rác khắp bốn phương trời, làm sao để mai này con cháu còn biết đến nguồn gốc của xứ sở cha ông.
Dù hiện thời đang sống trên đất Hoa kỳ, song nhiều vị cao niên của chúng ta vẫn cứ tưởng như là mình đang sống ở quê nhà, sáng sáng các cụ vẫn đi lễ Nhà thờ Chúa Cứu Thế ở Kỳ Đồng, Saigon tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội. Nhiều cụ cứ tưởng mình vẫn đang ở Thừa Thiên, Huế, Đà Lạt, Cần Thơ, Rạch Giá, Hà Tiên, Hải Phòng, Bùi Chu, Phát Diệm, Kiệu Santi ở Nhà Thờ Chính Tòa Hà Nội, tham dự cuộc hành hương Thánh Địa La Vang. Càng về già, các vị cao niên càng nặng tình quê hương và dân tộc. Năm sáu mươi năm về trước, lúc tuổi xanh còn tràn đầy nhựa sống, nhiều vị cao niên ngày nay cũng đã từng đêm đêm nép mình trên lưng đèo, đầu suối, quyết đem máu đào để bảo vệ non sông. Có những chàng trai thuở nào vai đeo ba lô, tay cầm súng, ngước nhìn thấp thoáng bóng mây, chỉ muốn lấp biển, dời sông nhưng số mệnh chưa cùng. Có những vị cao niên khác mấy chục năm trước đây vượt trùng đường đi tìm lẽ sống vẫn tưởng rằng ngày về chẳng độ bao xa, thế mà nay năm tháng vẫn trôi hoài chưa thấy ngày về. Vì những ưu tư trên mà một số các cụ cao niên Việt Nam sống trong vùng Costa Mesa sau những lần gặp nhau, tâm sự cùng nhau để sau nhiều cuộc gặp mặt các cụ đã đi đến quyết định thành lập một hội lấy tên là Hội Cao Niên Công Giáo Việt Nam thuộc Cộng đoàn Công Giáo Costa Mesa.

Mục đích: Thăm hỏi nhau thường xuyên lúc còn sống khỏe cũng như khi đau yếu trong các bệnh viện, hàng ngày lo việc cầu nguyện, dâng lễ góp tiền xin lễ, phúng điếu, đọc kinh cầu nguyện và đưa người quá cố ra nghĩa tranh, hội viên cũng như tất cả mọi thành viên trong cộng đoàn. Thường xuyên gặp gỡ nhau trong thánh lễ hàng ngày, thứ bảy hoặc chủ nhật hàng tháng gặp gỡ nhau trong những cuộc họp của Đoàn Liên Minh Thánh Tâm, Các Bà Mẹ Công Giáo, Đạo Binh Đức Mẹ vv…
Ban trị sự đương nhiệm 2000-2004
Chi trưởng: Ông Đa Minh Đinh Văn Viễn
Chi phó: ông Giuse Phi Văn Ngô (mới từ nhiệm vì lý do sức khỏe)
Thư ký: ông Giuse Nguyễn Văn Trang.
Thủ quỹ: ông Giuse Phạm Đức Oanh.
Địa chỉ hội: 3129 Sharon Ln, Costa Mesa, CA 92626 ĐT: (714) 662-3101
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270; Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.