Hôm nay,  

Học Khu Garden Grove: Có Tổng Quản Đốc Mới

23/02/201300:00:00(Xem: 2322)
GARDEN GROVE -- Tiến Sĩ Gabriela Mafi vừa được Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove bổ nhiệm vào chức vụ Tổng Quản Đốc Học Khu trong buổi họp định kỳ hôm thứ ba, 19 tháng 2. Tiến sĩ Mafi hiện là Phụ Tá Tổng Quản Đốc phụ trách cấp trung học và sẽ bắt đầu nhiệm vụ mới kể từ đầu tháng 7 sắp tới.

Tiến sĩ Mafi sẽ thay thế Ts Laura Schwalm sẽ về hưu vào cuối niên khoá này sau 14 năm trong chức vụ Tổng Quản Đốc và 40 năm làm việc tại Học Khu Garden Grove, bắt đầu từ sinh viên thực tập. Ts Schwalm sẽ để lại một học khu lớn với một thành tích đứng hàng đầu quốc gia và tiểu bang về học vấn. Học Khu Garden Grove đã được chọn lãnh giải thưởng Broad Prize for Urban Education hạng nhất năm 2004 và hạng nhì năm 2002 và 2003 cùng với số tiền học bổng trị giá $750,000, điểm thi Academic Performance Index (API) tăng 141 điểm lên đến 821 trong vòng 10 năm và trong vòng 8 năm gia tăng gấp đôi tỉ số học sinh sẵn sang theo học đại học sau khi tốt nghiệp trung học.

Với những thành quả đó, Hội Đồng Giáo Dục, bắt đầu từ nhiều năm qua, đã quyết định sắp sẵn một kế hoạch tuyển chọn một Tổng Quản Trị mới từ trong hàng ngũ của học khu để bảo đảm rằng người lãnh đạo mới hiểu rõ về nhu cầu và chính sách của học khu để tiếp tục các thành quả tốt đẹp trong nhiều năm qua. Mặc dầu không có bắt buộc nào là phải chọn người từ bên trong, đa số các thành viên của Hội Đồng Giáo Dục đã tin tưởng mạnh mẽ rằng không có một ứng cử viên nào bên ngoài học khu mà có thành tích và khả năng cũng như sự hiểu biết của một ứng cử viên từ bên trong học khu, ví dụ như Ts Gabriela Mafi.

hoc_khu_gg_sup_gabriela_mafi
Tiến Sĩ Gabriela Mafi.
Ts Mafi bắt đầu làm việc tại Học Khu Garden Grove từ năm 2002 với chức vụ hiệu trưởng trường Rosita, sau đó được bổ nhiệm làm Giám Đốc về Nhân Sự và Giám Đốc về Chương Trình Giảng Dạy trước khi được bổ nhiệm vào chức vụ Phụ Tá Tổng Quản Trị phụ trách Cấp Trung Học năm 2009. Ts Mafi cũng từng là Giám Đốc Trường Đại Học Sư Phạm Rossier thuộc Trường Đại Học USC, nơi đào tạo nhiều giảng viên sư phạm cũng như viên chức giám hiệu từ nhiều học khu tại Miền Nam California.

Ts Mafi xuất thân từ một gia đình nghèo khó gốc La Tinh, từng trải qua nhiều khó khăn trong trường học và gia đình thời tuổi thơ, kể cả việc bỏ học năm 16 tuổi. Ts Mafi là người đầu tiên trong gia đình theo học đại học. Vượt qua được những thử thách cá nhân và gia đình để đạt được một thành quả và địa vị như hiện nay, Ts Mafi sẽ là một gương sáng và biểu tượng của sự cảm thông, hiểu biết và vượt qua của hơn 80% thành phần học sinh và phụ huynh thuộc gốc thiểu số trong học khu như La Tinh và Việt Nam.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.