Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Học Khu Garden Grove: Có Tổng Quản Đốc Mới

23/02/201300:00:00(Xem: 1823)
GARDEN GROVE -- Tiến Sĩ Gabriela Mafi vừa được Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove bổ nhiệm vào chức vụ Tổng Quản Đốc Học Khu trong buổi họp định kỳ hôm thứ ba, 19 tháng 2. Tiến sĩ Mafi hiện là Phụ Tá Tổng Quản Đốc phụ trách cấp trung học và sẽ bắt đầu nhiệm vụ mới kể từ đầu tháng 7 sắp tới.

Tiến sĩ Mafi sẽ thay thế Ts Laura Schwalm sẽ về hưu vào cuối niên khoá này sau 14 năm trong chức vụ Tổng Quản Đốc và 40 năm làm việc tại Học Khu Garden Grove, bắt đầu từ sinh viên thực tập. Ts Schwalm sẽ để lại một học khu lớn với một thành tích đứng hàng đầu quốc gia và tiểu bang về học vấn. Học Khu Garden Grove đã được chọn lãnh giải thưởng Broad Prize for Urban Education hạng nhất năm 2004 và hạng nhì năm 2002 và 2003 cùng với số tiền học bổng trị giá $750,000, điểm thi Academic Performance Index (API) tăng 141 điểm lên đến 821 trong vòng 10 năm và trong vòng 8 năm gia tăng gấp đôi tỉ số học sinh sẵn sang theo học đại học sau khi tốt nghiệp trung học.

Với những thành quả đó, Hội Đồng Giáo Dục, bắt đầu từ nhiều năm qua, đã quyết định sắp sẵn một kế hoạch tuyển chọn một Tổng Quản Trị mới từ trong hàng ngũ của học khu để bảo đảm rằng người lãnh đạo mới hiểu rõ về nhu cầu và chính sách của học khu để tiếp tục các thành quả tốt đẹp trong nhiều năm qua. Mặc dầu không có bắt buộc nào là phải chọn người từ bên trong, đa số các thành viên của Hội Đồng Giáo Dục đã tin tưởng mạnh mẽ rằng không có một ứng cử viên nào bên ngoài học khu mà có thành tích và khả năng cũng như sự hiểu biết của một ứng cử viên từ bên trong học khu, ví dụ như Ts Gabriela Mafi.

hoc_khu_gg_sup_gabriela_mafi
Tiến Sĩ Gabriela Mafi.
Ts Mafi bắt đầu làm việc tại Học Khu Garden Grove từ năm 2002 với chức vụ hiệu trưởng trường Rosita, sau đó được bổ nhiệm làm Giám Đốc về Nhân Sự và Giám Đốc về Chương Trình Giảng Dạy trước khi được bổ nhiệm vào chức vụ Phụ Tá Tổng Quản Trị phụ trách Cấp Trung Học năm 2009. Ts Mafi cũng từng là Giám Đốc Trường Đại Học Sư Phạm Rossier thuộc Trường Đại Học USC, nơi đào tạo nhiều giảng viên sư phạm cũng như viên chức giám hiệu từ nhiều học khu tại Miền Nam California.

Ts Mafi xuất thân từ một gia đình nghèo khó gốc La Tinh, từng trải qua nhiều khó khăn trong trường học và gia đình thời tuổi thơ, kể cả việc bỏ học năm 16 tuổi. Ts Mafi là người đầu tiên trong gia đình theo học đại học. Vượt qua được những thử thách cá nhân và gia đình để đạt được một thành quả và địa vị như hiện nay, Ts Mafi sẽ là một gương sáng và biểu tượng của sự cảm thông, hiểu biết và vượt qua của hơn 80% thành phần học sinh và phụ huynh thuộc gốc thiểu số trong học khu như La Tinh và Việt Nam.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.