Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Garden Grove: Có Tổng Quản Đốc Mới

23/02/201300:00:00(Xem: 1461)
GARDEN GROVE -- Tiến Sĩ Gabriela Mafi vừa được Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove bổ nhiệm vào chức vụ Tổng Quản Đốc Học Khu trong buổi họp định kỳ hôm thứ ba, 19 tháng 2. Tiến sĩ Mafi hiện là Phụ Tá Tổng Quản Đốc phụ trách cấp trung học và sẽ bắt đầu nhiệm vụ mới kể từ đầu tháng 7 sắp tới.

Tiến sĩ Mafi sẽ thay thế Ts Laura Schwalm sẽ về hưu vào cuối niên khoá này sau 14 năm trong chức vụ Tổng Quản Đốc và 40 năm làm việc tại Học Khu Garden Grove, bắt đầu từ sinh viên thực tập. Ts Schwalm sẽ để lại một học khu lớn với một thành tích đứng hàng đầu quốc gia và tiểu bang về học vấn. Học Khu Garden Grove đã được chọn lãnh giải thưởng Broad Prize for Urban Education hạng nhất năm 2004 và hạng nhì năm 2002 và 2003 cùng với số tiền học bổng trị giá $750,000, điểm thi Academic Performance Index (API) tăng 141 điểm lên đến 821 trong vòng 10 năm và trong vòng 8 năm gia tăng gấp đôi tỉ số học sinh sẵn sang theo học đại học sau khi tốt nghiệp trung học.

Với những thành quả đó, Hội Đồng Giáo Dục, bắt đầu từ nhiều năm qua, đã quyết định sắp sẵn một kế hoạch tuyển chọn một Tổng Quản Trị mới từ trong hàng ngũ của học khu để bảo đảm rằng người lãnh đạo mới hiểu rõ về nhu cầu và chính sách của học khu để tiếp tục các thành quả tốt đẹp trong nhiều năm qua. Mặc dầu không có bắt buộc nào là phải chọn người từ bên trong, đa số các thành viên của Hội Đồng Giáo Dục đã tin tưởng mạnh mẽ rằng không có một ứng cử viên nào bên ngoài học khu mà có thành tích và khả năng cũng như sự hiểu biết của một ứng cử viên từ bên trong học khu, ví dụ như Ts Gabriela Mafi.

hoc_khu_gg_sup_gabriela_mafi
Tiến Sĩ Gabriela Mafi.
Ts Mafi bắt đầu làm việc tại Học Khu Garden Grove từ năm 2002 với chức vụ hiệu trưởng trường Rosita, sau đó được bổ nhiệm làm Giám Đốc về Nhân Sự và Giám Đốc về Chương Trình Giảng Dạy trước khi được bổ nhiệm vào chức vụ Phụ Tá Tổng Quản Trị phụ trách Cấp Trung Học năm 2009. Ts Mafi cũng từng là Giám Đốc Trường Đại Học Sư Phạm Rossier thuộc Trường Đại Học USC, nơi đào tạo nhiều giảng viên sư phạm cũng như viên chức giám hiệu từ nhiều học khu tại Miền Nam California.

Ts Mafi xuất thân từ một gia đình nghèo khó gốc La Tinh, từng trải qua nhiều khó khăn trong trường học và gia đình thời tuổi thơ, kể cả việc bỏ học năm 16 tuổi. Ts Mafi là người đầu tiên trong gia đình theo học đại học. Vượt qua được những thử thách cá nhân và gia đình để đạt được một thành quả và địa vị như hiện nay, Ts Mafi sẽ là một gương sáng và biểu tượng của sự cảm thông, hiểu biết và vượt qua của hơn 80% thành phần học sinh và phụ huynh thuộc gốc thiểu số trong học khu như La Tinh và Việt Nam.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.