Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Cali: Cộng Đồng Việt Nam Chào Cờ Đầu Năm

22/02/201300:00:00(Xem: 2087)
Hàng năm vào dịp Tết Nguyên Đán các cộng đồng người Việt khắp nơi có tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm. CĐVN Bắc CA đã tổ chức lễ thượng kỳ vào lúc 11:00am ngày Thứ Bảy 16/2/2013 tại sân cờ Santa Clara County, 70 W. Hedding St., San Jose.

Hiện diện trong buổi lễ có các quan khách ngoại quốc và Việt nam. Về phía Việt Nam có Ban Đại Diện CĐVN Ông Nguyễn Ngọc Tiên, Ông Nguyễn Hữu Nhân, Ông Nguyễn Mộng Hùng, Ông Phan Quang Nghiệp, các hội đoàn có Ông Lê Văn Lạc LLĐB, Ông Đỗ Hùng Little Sài Gòn, Ông Nguyễn Xuân Diến Hội BĐQ, Hội TQLC Trần Văn Bảy, Hội Hải Quân, Trần Gia Đắc Hội QC, Ông Mai Khuyên Khu Hội, Hội Thiết Giáp, Ông Nguyễn Vũ Trụ Hội Tương Trợ Phật Tử, Hội Phụ Nữ, Hội Nữ Quân Nhân, Hội Thừa Thiên Huế, Trung tâm Lạc Việt, Hội Pháo Binh, Khóa 13 Võ Bị, Ông Nguyễn Ngọc Thụy, Ông Trần Đức Túc Hội Cảnh Sát QG, Ông Nguyễn Bữu Hội Tinh Thần Ngụy Văn Thà, Hội Cựu Chiến Sĩ, Ông Nguyễn Minh Huy Thanh Niên Cờ Vàng, Ông Bảo Tố, Ông Triệu Phổ Hội Phục Hoạt Hiệp Định Paris, Ông Tony Đinh, Ông Triệu Hà, Ông Nguyễn Văn Khánh Hội Địa Phương Quân&NQ, Hội SVSQ Thủ Đức, SĐ 18, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quảng Ngãi, Văn Bút Tây Bắc HK, Bà Vân Lê Học Khu Eastside. Phía ngoại quốc người ta ghi nhận có ông GSV Dave Cortese, Thị trưởng Milpitas Jose Esteves, NV Armando Gomez, Nghị viên SJ: Kansen Chu, Ash Kalra, Pete Constant, Johnny Khamis, và đại diện đảng Cộng Hòa tại Santa Clara, Hội Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ Santa Clara...
chao_co_dau_nam__39_
Lễ thượng kỳ đầu năm ở Bắc Cali.

Lễ chào cờ diễn ra lúc 11:45 am do các cựu quân nhân làm hàng quân danh dự. Hai lá đại kỳ VNCH và HK được kéo lên đỉnh hai cột cờ ngạo nghễ tung bay. Tiếp theo là phần dâng hương do các ông: Nguyễn Ngọc Tiên, Nguyễn Mộng Hùng, Mai Khuyên đảm trách.

Tiếp nối, Ông Nguyễn N. Tiên trưởng ban tổ chức đọc diễn văn chào mừng và nói lên ý nghĩa việc chào cờ đầu năm. Ông đề cập đến việc đầu năm dâng lời cầu nguyện, vận động toàn dân nhận chân ra hiểm họa CS và đoàn kết toàn dân đánh đuổi ngoại xâm. Ông cũng cầu nguyện cho đất nước HK và các quốc gia tự do đã mở rộng vòng tay tiếp nhận người tị nạn. Ông nhắc đến việc vận động thanh niên Việt tại hải ngoại nhận ra được hiểm họa cộng sản và tiếp tục đấu tranh... Sau đó là múa Lân chào mừng ngày đầu Xuân. Các quan khách được mời lên “lì-xì đầu năm cho con lân.
chao_co_dau_nam__25_
Lễ thượng kỳ đầu năm ở Bắc Cali.
Tiếp sau đó các viên chức chính quyền: Giám Sát Viên Hạt Santa Clara, Thị trưởng Milpitas, các Nghị viên, đại diện đảng Cộng Hòa, đại diện Hội Cựu Quân Nhân HK lên chúc tết đồng hương và trao bằng tưởng lục đến BTC.

Trong lời phát biểu đầu năm, những quan chức HK đều nói lời cảm ơn CĐVN đã đem lại sự phong phú cho sinh hoạt tại địa phương, làm giàu kho tàng văn hóa Mỹ, họ cho biết đã học được nhiều điều hay từ nền Văn Hóa Việt. Và cùng với sự vui mừng đón chào năm Quý Tỵ gửi lời kính chúc cộng đồng ngày càng phát triển và hạnh phúc.
chao_co_dau_nam__22_
Lễ thượng kỳ đầu năm ở Bắc Cali.
Cũng trong dịp nầy, Ông Đỗ Hùng lên mời đồng hương đến tham dự ngày khánh thành Bảng Chỉ Đường vào khu vực Little Sài Gòn vào ngày 3/3/2013. Ông cũng cho biết có 3 lá phướn treo trên đường Story bị kẻ gian phá hoại và được sửa chữa lại.

Lễ thượng kỳ chấm dứt lúc 12:30pm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,