Hôm nay,  

Bắc Cali: Cộng Đồng Việt Nam Chào Cờ Đầu Năm

22/02/201300:00:00(Xem: 2919)
Hàng năm vào dịp Tết Nguyên Đán các cộng đồng người Việt khắp nơi có tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm. CĐVN Bắc CA đã tổ chức lễ thượng kỳ vào lúc 11:00am ngày Thứ Bảy 16/2/2013 tại sân cờ Santa Clara County, 70 W. Hedding St., San Jose.

Hiện diện trong buổi lễ có các quan khách ngoại quốc và Việt nam. Về phía Việt Nam có Ban Đại Diện CĐVN Ông Nguyễn Ngọc Tiên, Ông Nguyễn Hữu Nhân, Ông Nguyễn Mộng Hùng, Ông Phan Quang Nghiệp, các hội đoàn có Ông Lê Văn Lạc LLĐB, Ông Đỗ Hùng Little Sài Gòn, Ông Nguyễn Xuân Diến Hội BĐQ, Hội TQLC Trần Văn Bảy, Hội Hải Quân, Trần Gia Đắc Hội QC, Ông Mai Khuyên Khu Hội, Hội Thiết Giáp, Ông Nguyễn Vũ Trụ Hội Tương Trợ Phật Tử, Hội Phụ Nữ, Hội Nữ Quân Nhân, Hội Thừa Thiên Huế, Trung tâm Lạc Việt, Hội Pháo Binh, Khóa 13 Võ Bị, Ông Nguyễn Ngọc Thụy, Ông Trần Đức Túc Hội Cảnh Sát QG, Ông Nguyễn Bữu Hội Tinh Thần Ngụy Văn Thà, Hội Cựu Chiến Sĩ, Ông Nguyễn Minh Huy Thanh Niên Cờ Vàng, Ông Bảo Tố, Ông Triệu Phổ Hội Phục Hoạt Hiệp Định Paris, Ông Tony Đinh, Ông Triệu Hà, Ông Nguyễn Văn Khánh Hội Địa Phương Quân&NQ, Hội SVSQ Thủ Đức, SĐ 18, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quảng Ngãi, Văn Bút Tây Bắc HK, Bà Vân Lê Học Khu Eastside. Phía ngoại quốc người ta ghi nhận có ông GSV Dave Cortese, Thị trưởng Milpitas Jose Esteves, NV Armando Gomez, Nghị viên SJ: Kansen Chu, Ash Kalra, Pete Constant, Johnny Khamis, và đại diện đảng Cộng Hòa tại Santa Clara, Hội Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ Santa Clara...
chao_co_dau_nam__39_
Lễ thượng kỳ đầu năm ở Bắc Cali.

Lễ chào cờ diễn ra lúc 11:45 am do các cựu quân nhân làm hàng quân danh dự. Hai lá đại kỳ VNCH và HK được kéo lên đỉnh hai cột cờ ngạo nghễ tung bay. Tiếp theo là phần dâng hương do các ông: Nguyễn Ngọc Tiên, Nguyễn Mộng Hùng, Mai Khuyên đảm trách.

Tiếp nối, Ông Nguyễn N. Tiên trưởng ban tổ chức đọc diễn văn chào mừng và nói lên ý nghĩa việc chào cờ đầu năm. Ông đề cập đến việc đầu năm dâng lời cầu nguyện, vận động toàn dân nhận chân ra hiểm họa CS và đoàn kết toàn dân đánh đuổi ngoại xâm. Ông cũng cầu nguyện cho đất nước HK và các quốc gia tự do đã mở rộng vòng tay tiếp nhận người tị nạn. Ông nhắc đến việc vận động thanh niên Việt tại hải ngoại nhận ra được hiểm họa cộng sản và tiếp tục đấu tranh... Sau đó là múa Lân chào mừng ngày đầu Xuân. Các quan khách được mời lên “lì-xì đầu năm cho con lân.
chao_co_dau_nam__25_
Lễ thượng kỳ đầu năm ở Bắc Cali.
Tiếp sau đó các viên chức chính quyền: Giám Sát Viên Hạt Santa Clara, Thị trưởng Milpitas, các Nghị viên, đại diện đảng Cộng Hòa, đại diện Hội Cựu Quân Nhân HK lên chúc tết đồng hương và trao bằng tưởng lục đến BTC.

Trong lời phát biểu đầu năm, những quan chức HK đều nói lời cảm ơn CĐVN đã đem lại sự phong phú cho sinh hoạt tại địa phương, làm giàu kho tàng văn hóa Mỹ, họ cho biết đã học được nhiều điều hay từ nền Văn Hóa Việt. Và cùng với sự vui mừng đón chào năm Quý Tỵ gửi lời kính chúc cộng đồng ngày càng phát triển và hạnh phúc.
chao_co_dau_nam__22_
Lễ thượng kỳ đầu năm ở Bắc Cali.
Cũng trong dịp nầy, Ông Đỗ Hùng lên mời đồng hương đến tham dự ngày khánh thành Bảng Chỉ Đường vào khu vực Little Sài Gòn vào ngày 3/3/2013. Ông cũng cho biết có 3 lá phướn treo trên đường Story bị kẻ gian phá hoại và được sửa chữa lại.

Lễ thượng kỳ chấm dứt lúc 12:30pm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.