Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa

22/02/201300:00:00(Xem: 2396)
Vào lúc 5:00pm ngày Chúa Nhật 17/2/2012 tại nhà hàng Phú Lâm San Jose, Liên Hội Cựu Quân Nhân Bắc cali đã long trọng cử hành lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa. Trên lễ đài ngoài bàn trhờ cớ lọng còn có hai cờ đào của vua Quang Trung> Một soái kỳ màu đào có chữ Quang Trung ở giữa. Một cờ đào có vòng tròn vàng ở giữa, biểu tượng quang trung, là cờ khởi nghĩa hay là cờ của nước Đại Việt dưới thời vua Quang Trung. Ngoài ra cò có lương khô hành quân dưới thời của Quang Trung gồm có bánh tráng, bánh tét và bánh in.

Có hơn 300 quan khách tham dự. Trong số đó người ta ghi nhận có cựu ĐT Trần Thanh Điền và Hội Đồng Cố Vấn, Hội Đống Quản Trị LHCQN/BCA, cựu Tr/Tá Bùi Đức Lạc, cựu Tr/Tá Đỗ Hữu Nhơn, Ông Nguyễn Ngọc Tiên chủ tịch CĐVN Bắc CA, Ông Nguyễn Hữu Nhân phó chủ tịch, Cụ Trương Đình Sữu, Cụ Phạm Văn Tường, Ông Chu Tấn, và nhiều nhân sĩ cùng các hội CQN: Biệt Động Quân, Nhảy Dù, Thiết Giáp, Cảnh Sát Quốc Gia, Quân Cảnh, Địa Phương Quân&Nghĩa Quân, Nữ Quân Nhân, Hội 73A KQ, Hội SVSQ Thủ Đức, Hội Hải Quân, Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Bắc CA , Hội Đồng Cư Dân, Hội An Giang, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Người Việt Cao Niên, Hội Nhân Sĩ Diên Hồng, v.v...

Lễ chào cờ khai mạc diễn ra trọng thể do toàn thể các Hội Cựu Quân Nhân đảm trách. Sau đó Ông Lê Đình Thọ, TTK LHCQN đọc diễn văn trình bày lý do buổi lễ. Ông mở đầu: “Vào thời điểm này cách nay 224 năm, Mùng 5 tháng Giêng năm 1789, có vị anh hùng xuất thân đất Tây Sơn, phủ Qui Nhơn đã đánh tan trên 200 ngàn quân Thanh do vua Lê Chiêu Thống rước về; qua các trận đánh Hà Hồi, Ngọc Hồi, Khương Thượng. Quyết liệt nhất là trận chiến Đống Đa nơi chôn xác quân Thanh cao thành đồi, từ đồi này qua đồi khác; đã biến địa danh Đống Đa thành Gò Đống Đa vào trưa Mùng 5 Tết Kỷ Dâu, đại quân của Vua Quang Trung tiến về Thăng Long ăn mừng chiến thắng, chiến thắng này gọi là chiến thắng Đống Đa. Chiến thắng Đống Đa là chiến thắng hiển hách nhất trong lịch sử và quân sử nước Việt; và Quang Trung Đại Đế là thánh tổ tôn kính của QLVNCH trước năm 1975. Đây là lý do cựu Quân Nhân VNCH tổ chức lễ kỷ niệm chiến thắng Đống Đa…”

ky_niem_quang_trung_1
Hình ảnh lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa.
Ông Lê Đình Thọ cho biết thêm “Liên Hội CQN VNCH tổ chức lễ kỷ niệm chiến thắng Đống Đa để tỏ lòng biết ơn Quang Trung Đại Đế, để khơi dậy hồn dân tộc. Dân tộc Việt biết yêu nước thương nòi, biết chống lại Việt cộng tham tàn buôn dân bán nước và Trung Cộng xâm lăng…”

Sau đó là lễ Cáo Yết do cựu ĐT Trần Thanh Điển chủ lễ cung thỉnh Quang Trung Đại Đế. Triong bài văn cáo yết có đọan “Ngày nay dân tộc Việt Nam và đất nước Việt Nam lại bị tập đoàn Cộng sản Hà nội tay sai dâng bán cho Tàu! Thế hệ cháu con kính xin đức Quang Trung Đại Đế hiển linh phò độ cho dân tộc Việt và cựu Quân Nhân VNCH được tất cả cơ duyên để đứng lên diệt giặc Hồ cộng bán nước và Trung cộng tham tàn xâm chiếm Việt Nam. Kính xin Đức Quang Trung Đại Đế chuẩn thuận cho cựu Quân Nhân VNCH tế lễ Ngài. Xin Ngài độ trì và chứng giám.”

Lễ Tế Quang Trung Đại Đế do cựu Tr/ Tá Đỗ Hữu Nhơn và 2 quân nhân Quân Cảnh đảm trách. Bài văn tế nói lên ý nghĩa của buổi lễ “Nhưng nay, cả non song đang dậy sóng căm hờn. Giặc Hồ Công rước Hán quân cũng từ phương Bắc. Tiếp tay giặc xâm lăng nước nhà từng bước. Tội ác này Chiếu Thống xét còn thua. Bản Giốc, Nam quan, Hoàng sa, Trường Sa cả giang sơn Tổ quốc. Chúng biến thành thuộc địa Hán gian.Toàn dân Việt vô cùng phẫn uất! Quyết noi theo tinh thần Đại Đế Quang Trung. Diệt Cộng tham tàn để cứu nước cứu dân. Chúng tôi nay, những cựu Quân nhân VNCH cùng đồng hương kính cẩn nghiêng mình trước Đại Đế Quang Trung linh hiển. Phù trợ dân Việt theo chí tiền nhân lập lại chiến thắng Đống Đa giữa Thăng Long. Giải cứu giống nòi thoát cảnh lầm than. Xây dựng lại Việt Nam thắm tình Xuân Dân tộc.Xin Đức Đại đế Quang Trung độ trì chứng giám!”
ky_niem_quang_trung__6_
Hình ảnh lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa.
Không thể thiếu phần trống trận Tây Sơn với 7 chiếc trống do anh Nguyễn Hồng Dũng biểu diễn. Tiếng trống giục giã vang rền làm tăng thêm phần long trọng cho buổi lễ. Ông Nguyễn Sơn Hội Tây Sơn Bình Định diễn bài hát lễ cổ truyền của Tây Sơn.

Phần hai của chương trình là tiệc Tân Niên của của LHCQN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.