Hôm nay,  

Hoa Thịnh Đốn: Nhà Việt Nam Tổ Chức Hội Tết Xuân Quý Tỵ

20/02/201300:00:00(Xem: 5132)
Đây là năm thứ ba Nhà Việt Nam tổ chức Hội Tết, từ 12 giờ trưa đến 5 giờ chiều ngày 17 Tháng Hai, 2013 tại Ernst Community Cultural Center NOVA, Annandale Va.

Cô Thu Thủy đại diện cho Ban Tổ Chức cho biết, mục đích của Hội Tết là để những người Việt xa quê hương, thuộc thế hệ thứ nhất tìm lại hình ảnh những ngày Tết nơi quê nhà. Và quan trọng hơn, Hội Tết giúp các trẻ em sinh ra và lớn lên tại hải ngoại biết về những phong tục, tập quán của người Việt Nam.

Ban tổ chức hy vọng, từ những hiểu biết nhỏ nhoi ấy, các trẻ em Việt Nam sẽ tìm dần về với văn hóa, lịch sử của dân tộc, để các em biết cội, biết nguồn. Việc tổ chức Hội Tết đã được sự giúp đỡ về tinh thần và vật chất của rất nhiều đồng hương và các hội đoàn, được sự tham gia đông đảo của các em học sinh, sinh viên, các bạn trẻ và các nghệ sĩ đã góp một phần lớn cho sự thành công của ngày Hội Tết năm nay.

Hội Tết do Nhà Việt Nam tổ chức khác với những Chợ Tết trong vùng trước đây, không có nhiều gian hàng bán thức ăn, nước uống, thức ăn nóng…Bên ngoài hội trường có một bàn tờ Tổ Tiên và vài gian hàng tranh ảnh sách báo. Trong đó có một gốc triển lãm hình ảnh nghệ thuật của Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng HTĐ, Tủ sách Tiếng Quê Hương bán sách và Văn Bút với sự hiện diện của nhà Thơ Hoàng Song Liêm, Uyên Thao, Đăng Nguyên, Cao Nguyên, Lãm Thúy, Ngô Thy Vân..Nhà văn Y Nguyên cấm rất khéo tay những bình hoa, tô điểm cho Hội Tết thêm màu sắc vui tươi, rực rỡ. Bên cạnh đó có một gian hàng nhỏ bán thức ăn Nam Trung Bắc ngày Tết như bánh chưng, nem chua, chè, xôi… được đồng huơng chiếu cố nồng nhiệt, do các thân hữu tặng, bán để có thêm ngân quỹ tổ chức Hội Tết. Đôi quang gánh và những người bán hàng ở đây mặc áo tứ thân, áo bà ba, áo dài thuần túy làm cho không khí Hội Tết thêm đậm nét dân tộc, quê hương.
washington_tetvanhoavn2013042_222222
Hình ảnh trong Hội Tết Xuân Quý Tỵ do Nhà Việt Nam tổ chức. (Hình của Master Trần Thủy Định và Nhất Hùng)
Phòng triễn lãm tranh vẽ những anh hùng trong lịch sử của nhóm Việt Toon cũng thu hút nhiều người, ngoài ta còn có gian hàng của Voice of Vietnamese America… Phòng ăn trên lâu có nhiều trò chơi cho trẻ em như bầu cua cá cọp, đánh cờ, rất đông vui. Phần chính của Hội Tết là chương trình văn nghệ dân tộc, trình diễn trong hội truờng.

Chương trình văn nghệ được bắt đầu lúc 1 giờ. Mở đầu là màn múa lân rất ngoạn mục, do Võ đường Thiếu Lâm phụ trách. Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ và Quốc ca VNCH, Cô Thủ Thủy nói qua về mục đích tổ chức Hội Tết và giới thiệu những người trong Ban Tổ chức Hội Tết năm nay, gồm có Nhà Văn Uyên Thao, Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật vùng Hoa Thịnh Đốn; Giáo sư Nguyễn Kim Oanh, Nhà Văn Lê thị Nhị, Bà Nguyễn lê Kim, Cô Hà Mỹ Châu, Nhà văn Hồng Thủy, Cô Nguyễn Thu Thủy,, Bà Bùi thị Đoan Trang, Ông Hoàng Đức Long, Ông Paul Dũng Bùi, Nam ca sĩ Đèo Văn Sách…
washington_mua_hoi_tet_2
Hình ảnh trong Hội Tết Xuân Quý Tỵ do Nhà Việt Nam tổ chức. (Hình của Master Trần Thủy Định và Nhất Hùng)

Phần văn nghệ, được giới thiệu bởi bốn MC: Elizabeth Bảo Ngọc, Kim Mai Nguyễn, Nguyễn Việt Thụy (Sophia) và Phương Thảo Nguyễn. Chương trình rất phong phú với những màn biểu diễn đàn guitar “Cánh Bướm Vườn Xuân và Xuân Họp Mặt” do Michelle Nguyễn và Brandon Bùi trình diễn; đàn tranh “Hành trình trên đất phù sa” và Dziễm Hương độc tấu đàn bầu, rất độc đáo. Hòa tấu vĩ cầm và dương cầm với ban nhạc VYASO do nhạc sĩ Phạm Dương Hiễn phụ trách. Hòa tấu dương cầm “Flying Petal” do Brandon & Kevin trình bày. Đặc biệt là những màn vũ rất đẹp mắt như “Mùa Xuân Ơi” do Liên Đoàn Hòa Bình trình diễn, “Đoản Xuân Ca”, “Thương Nhau Lý Tơ Hồng” do Trường Việt Ngữ St. Micheal trình diễn, “Non Nước Hữu Tình” do Liên Đoàn Gia Định trình diễn. Bên cạnh đó có những màn đơn ca cũng rất thu hút khán thính giả như “Về Dưới Mái Nhà” do em Minh Thơ Võ trình diễn, "Hello Việt Nam” do Thảo Nguyên, song ca “Quê Hương Tôi” với Kenny Ngô, Thái Duy và ban nhạc Kết Đoàn. Phần trình diễn thời trang “Áo Dài”, biểu diễn võ thuật của Võ đường VOVINAM cũng được khán giả vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.

Thu Thảo của Đoàn cải lương Hương Miền Nam đơn ca Tây Du Ký và trích đoạn “Chiêu Quân Cống Hồ”. Phần cuối chương trình dành cho các ca sĩ vùng Thủ Đô. Chương trình Hội Tết Xuân Quý Tỵ do Nhà Việt Nam tổ chức được chấm dứt vào lúc 5 giờ chiều sau khi tất cả cùng họp ca bài “Ly Rượu Mừng”.
washington_mu_non_quay_thao_111
Hình ảnh trong Hội Tết Xuân Quý Tỵ do Nhà Việt Nam tổ chức. (Hình của Master Trần Thủy Định và Nhất Hùng)
Tưởng cũng nên nhắc lại những sinh hoạt Nhà Việt Nam trong năm qua. Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật vùng HTĐ được thành lập từ năm 2000, quy tụ một số văn nghệ sĩ và những người yêu chuộng nghệ thuật. Hoạt động chính yếu của CLB là thực hiện nhiều sinh hoạt văn hóa, văn học như ra mắt sách, triễn lãm tranh, giới thiệu nhiều tác giả, nhiều khi không phải trong CLBVHNT/HTĐ mà từ nhiều nơi khác đến. CLBVHNT/HTĐ thường tổ chức những buổi dạ tiệc văn nghệ để gây quỹ xây dựng Nhà Việt Nam, một phần cũng để tạo cơ hội cho những văn nhân, thi sĩ, nghệ sĩ trong vùng có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, hàn huyên trong không khí thân mật và ấm cúng.

Ngoài những chuơng trình ca nhạc gây quỹ, trong năm qua Nhà Việt Nam có nhiều sinh hoạt đáng kể như mở lớp dạy đàn guitar, lớp dạy làm bánh đậu xanh, hình trái cây; bữa ăn cho những người vô gia cư, buổi họp mặt văn thi hữu, giới thiệu tập thơ của nhà thơ Cung Trầm Tưởng, tổ chức chương trình Tinh Hoa Nước Việt, thi viết tiếng Việt cho các em thiếu nhi và CLB cũng tiếp tay với sinh viên NOVAL tổ chức Hội Chợ ViệtFest…
washington_hinh_tet_clacb
Hình ảnh trong Hội Tết Xuân Quý Tỵ do Nhà Việt Nam tổ chức. (Hình của Master Trần Thủy Định và Nhất Hùng)
Trong Tháng Ba sắp tới đây Tủ Sách Tiếng Quê Hương sẽ tổ chức giới thiệu những sách mới xuất bản như Tuyển Tập Trần Phong Vũ, Thú Người của Herta Muller, bản dịch của Dương Hoàng Dung; Dạ Tiệc Qủy của Võ Thị Hảo, Phiên Bản Tình Yêu của Vũ Biện Điền tại Nhà Hàng Harvest Moon, Falls Church VA.

CLBVHNT vùng HTĐ rất mong được nhiều cá nhân thiện nguyện cũng như các đoàn thể trong cộng đồng, tham gia, tiếp tay trong những sinh hoạt của Nhà Việt Nam để bảo tồn và phát triển văn hóa Việt Nam ở hải ngoại . Muốn biết thêm chi tiết xin vào website:

www.vnlac.org
Hình ảnh Hội Tết trong
www.youtube.com/tuyetmai45

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.