Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

ARLINGTON, WA: Cụ Bà 91 Tuổi Bán Mọi Thứ Để Giữ Lời Hứa

20/02/201300:00:00(Xem: 2259)
ARLINGTON, Wash. - Cụ bà Elsie Smith đang có một bất động sản bán vào cuối tuần này mặc dù cụ không muốn.

Cụ cần tiền cho một việc rất quan trọng. Và điều có nghĩa là bán tất cả đồ đạc của cụ để hoàn tất công việc.

Cụ cho biết cụ có một đời sống khó khăn cho đến khi cụ gặp người yêu trong cuộc đời của cụ 46 năm về trước.

"Tôi yêu người đàn ông đó nhiều hơn bất cứ thứ gì trong thế giới rộng lớn này," cụ nói.

Nhưng cụ ông Joe Smith bị bệnh Alzheimer trong hai năm qua. Và Thứ ba tuần trước, cụ ông Joe qua đời.

Cụ bà Elsia dành trọn ngày Thứ sáu để ngắm nhìn những vật sở hữu của cụ. Cụ có kế hoạch để bán mọi thứ đồ đạc của cụ ngoại trừ một bức tranh quý giá của Chúa Jesus và một số bông hoa.

Tôi yêu thích đồ vật tôi có ở đây, nhưng nếu tôi không thể có chúng, tôi phải bán chúng," cụ nói.

Cụ bà Elsie cô đơn trong thế giới này. Ở tuổi 90, cụ đã sống vượt qua tất cả bạn bè. Cụ không con, không họ hàng thân thích, và cụ bị đổ vỡ.

"Không một ai bước lên," cô Jessica Weatherby, người chăm sóc cho cụ trước đạy nói. "Tôi chỉ là người chăm sóc cho cụ trong quá khứ, và tôi ở đây để giúp cụ được nhiều chừng nào mà tôi có thể."


Từ băng ghi hình VHS cũ đến nữ trang và các đồ vật lặt vặt của cụ, mọi thứ trong ngôi nhà khiêm tốn của cụ sẽ được bán cuối tuần này.

"Tôi có kế hoạch để thoát khỏi nó," cụ nói. "Tôi không muốn bán, nhưng tôi phải bán." Vàđó là tất cả, bởi vì cụ cần tiền để làm lễ an táng cho cụ ông. Đó là một việc cụ ông muốn cụ bà làm. Cụ Elsia nói:

"Tại sao? Bởi vì ông ấy muốn được chôn. Ông nói nhiều lần 'Elsie, đừng hỏa táng anh. Anh không muốn hỏa táng."

Không ai trong chúng tôi có kế hoạch để sống già một mình. Nhưng những vòng xoắn của cuộc đời đã đưa cụ Elsia đến đó.

Hôm Thứ năm, 14/2, cụ bà Elsie đã di chuyển đến Trung Tâm Regency Care Center để được chăm sóc toàn thời gian.

Cụ bà Elsia đã có một đời sống khó khăn cho đến khi cụ gặp người thương. Và giờ đây, cụ đặt cụ ông trong lòng đất, nếu đây là việc cuối cùng cụ làm.

"Với tôi, ông ấy là một người đàn ông tốt nhất trên đời," cụ nói.

Cụ Elsie có tất cả $9. Cụ dự kiến chi phí tang lễ cho cụ ông khoảng chừng $3,000.

Bất cứ ai muốn giúp cụ Elsia để cụ trả chi phí cho tang lễ cụ ông, được kêu gọi để đóng góp cho quỹ Problem Solvers Fund.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
Dân Biểu Liz Cheney, nhà lập pháp quyền lực thứ ba tại Hạ Viện Hoa Kỳ, hôm Thứ Ba đã tuyên bố rằng bà sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump vì vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm Điện Capitol hồi tuần trước, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021.
Ngày 20 tháng Một 2021 thì tổng thống tân cử Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức và trở thành vị Tổng Tư Lịnh thứ 46 của chúng ta chiếu theo hiến pháp đã được các tiểu bang và tòa án chứng thực, cũng như đã được Quốc Hội chuẩn thuận.
Ông Correa kể với Spectrump News về một người trong nhóm: “Tôi nghĩ hắn sẽ đấm tôi và tôi lúc đó đã sẵn sàng để làm điều mà tôi phải làm để tự vệ.” “Rõ ràng những người ủng hộ Trump là những người đã bay về nhà sau cuộc bạo loạn hôm Thứ Tư đã liên tục nói với Ông Correa rằng “Không ai ở đây bỏ phiếu cho ông.” “Điều đó không sao, tôi không làm việc cho các người,” theo Ông Correa trả lời. Khi CNN hỏi ông đã suy nghĩ gì, Ông Correa nói rằng, “Đứng vững trên mặt đất, không để họ xô đuổi tôi đi và sẵn sàng một trận đánh lớn.” Ông Correa nói rằng họ “phun ra lời thù hận” và thông tin sai lạc rằng ông làm việc cho công ty chế tạo máy bỏ phiếu hay là ông là một điệp viên Trung Quốc.
FBI đã nhận được thông tin cho thấy “các cuộc biểu tình có vũ khí” đang được lên kế hoạch tại tất cả 50 thủ phủ của tiểu bang và Điện Capitol Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn trong những ngày trước lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden vào 20 tháng 1, theo thông tin nội bộ mà CNN có được cho biết hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.