Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Không Mánh Lới, Không Bất Ngờ - Phúc Lợi Tiêu Chuẩn, Covered California Thông Báo Các Chương Trình Bảo Hiểm Với Phúc Lợi Tiêu Chuẩn Cho Người Tiêu Thụ

16/02/201300:00:00(Xem: 2958)
SACRAMENTO, Calif. – Những cư dân ở tiểu bang California phải tự trả tiền bảo hiểm sức khỏe sẽ có thể biết rõ rệt các chi tiết tiên khởi của chương trình cải tổ sức khỏe mới gồm những gì. Covered California, chương trình do chính phủ tiểu bang điều hành có nhiệm vụ áp dụng luật Affordable Care Act, sắp phổ biến những tiêu chuẩn chung áp dụng cho các chương trình bảo hiểm sức khỏe của các cư dân ở California không có bảo hiểm sức khỏe cấp bởi sở làm hay bởi Medi-Cal.

Ông Peter V. Lee, Giám Đốc Điều Hành của Covered California, tuyên bố: “Điều nổi bật nhất của các phúc lợi là chúng được tiêu chuẩn hóa và được điều chỉnh theo mức lợi tức sao cho những người có lợi tức thấp sẽ được trả ít hơn. Việc tiêu chuẩn hóa này là luồng gió mới đem tới sự đổi thay. Nó cho phép người tiêu thụ so sánh các nơi cung cấp bảo hiểm trong khi biết rằng các phúc lợi mình nhận được sẽ đồng nhất. Nó loại đi những chướng ngại trong việc chữa trị; và đưa trọng tâm của bảo hiểm sức khỏe vào việc phòng ngừa cũng như chăm sóc người bệnh.”

Ông James Guest, Chủ Tịch và Tổng Giám Đốc Điều Hành của Consumers Union nhận xét: “Covered California mở đường cho người tiêu thụ so sánh các bảo hiểm sức khỏe một cách đồng đều khi lựa chọn. Không những người tiêu thụ sẽ không còn bị từ chối vì “bệnh trạng có trước” mà họ sẽ không gặp những bất ngờ hay mánh lới bán hàng vì các phúc lợi đều giống nhau từ công ty bảo hiểm này tới công ty kia.”

Khách hàng có bốn cấp bảo hiểm khác nhau để chọn lựa - Bronze, Silver, Gold và Platinum. Những hộ gia đình có lợi tức dưới 250 phần trăm mức thâu nhập tối thiểu ấn định bởi chính phủ liên bang có thể nhận sự tài trợ khi họ ra nhập vào chương trình Silver. Lợi tức của họ càng thấp, họ được trợ cấp càng nhiều. Tỉ dụ những người có thâu nhập từ 150 tới 250 phần trăm mức thâu nhập tối thiểu của chính phủ liên bang sẽ phải trả $20 Mỹ Kim khi đi khám bác sĩ gia đình trong khi những ai có thâu nhập từ 100 tới 150 phần trăm chỉ trả $4 Mỹ Kim mà thôi.

Jean Yang, Giám Đốc Điều Hành của Massachusetts Health Connector, nhận xét: “California rõ ràng đã học được kinh nghiệm của chúng tôi. Tiểu bang Massachusetts đem thi hành thị trường bảo hiểm sức khỏe nhưng không tiêu chuẩn hóa phúc lợi nên sau đó đã phải thay đổi chính sách khi nhận thấy việc cho phép người tiêu thụ so sánh các phúc lợi một cách đồng nhất giữa các công ty bảo hiểm là điều thiết yếu giúp họ đi tới một chọn lựa sáng suốt về chương trình bảo hiểm nào thích hợp nhất với nhu cầu và túi tiền của họ.”

Để hội đủ điều kiện nhận sự tài trợ, người tiêu thụ phải mua các chương trình nằm trong thị trường của Covered California. Tiểu bang California dẫn đầu trong lãnh vực cải tổ khi đòi hỏi các nhà bảo hiểm cung cấp các tiêu chuẩn phúc lợi giống nhau cho cá nhân cũng như cho cơ sở kinh doanh nhỏ - dù nằm trong hay ngoài Covered California. Mặc dầu người tiêu thụ có thâu nhập cao khi chọn một trong các chương trình đó không được nhận sự tài trợ nhưng họ được bảo đảm là chương trình bảo hiểm của họ sẽ có những phúc lợi căn bản và đồng nhất để họ có thể so sánh một cách hữu hiệu.

Các thí dụ về phúc lợi, gía cả, và gía bảo hiểm tiêu biểu được ghi trong trang mạng của Covered California, www.CoveredCA.com. Trang mạng này sẽ cung cấp những thông tin cập nhật cho giới tiêu thụ và giới thiệu họ tới các nguồn dịch vụ trong thời điểm sửa soạn đăng ký vào mùa thu này để bảo hiểm bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2014. Mạng lưới này có bảy trang thông tin bằng tiếng Anh và Tây Ban Nha. Những trang thông tin khác sẽ được cho thêm vào trong một ngày gần đây kể cả bản dịch của hơn 11 ngoại ngữ khác nhau nữa.

Covered California cũng đã loan báo việc ra nhập vào mạng xã hội qua Facebook, Twitter, YouTube và Google+.

Những việc làm trọng yếu sắp tới gồm việc chọn lựa các công ty bảo hiểm được phép ra nhập Covered California cũng như việc ấn định giá biểu các chương trình bảo hiểm.


Về Covered California

California là tiểu bang đầu tiên thành lập thị trường bảo hiểm sức khoẻ sau khi luật cải tổ sức khoẻ của chính phủ liên bang được thông qua. Covered California được trao trọng trách thiết lập một thị trường bảo hiểm mới cho phép các cá nhân hay cơ sở tiểu thương mua chương trình bảo hiểm sức khoẻ với giá rẻ qua việc tài trợ hay trừ thuế của chính phủ liên bang. Bảo hiểm sẽ bắt đầu có hiệu nghiệm trong năm 2014.

Covered California nhận sự giám sát của một ủy ban gồm năm hội viên được chỉ định bởi Thống Đốc và Cơ Quan Lập Pháp. Bộ trưởng bộ California Health and Human Services là một hội viên mặc nhiên và cũng là Chủ Tịch đương nhiệm của ủy ban này.

Để biết thêm thông tin về Covered California, xin vào www.CoveredCA.com.

Người Ta Đang Nói gì

Về Các Chương Trình Phúc Lợi Tiêu Chuẩn Của Covered California

James Guest

Consumers Union, Chủ Tịch và Tổng Giám Đốc Điều Hành

“Tại Consumers Reports, công việc của chúng tôi là làm sao chuyển những thông tin phức tạp, rườm rà thành những công thức thông dụng để giúp cho sự so sánh các sản phẩm được đồng đều. Khi tiêu chuẩn hoá các mẫu phúc lợi, Covered California đã đi tiền phong trong việc lập ra những sản phẩm đồng nhất giúp cho việc so sánh đúng đắn các loại bảo hiểm sức khoẻ và việc đọ hàng khi mua bảo hiểm sức khoẻ không còn gay go như trước nữa. Đây là lần đầu tiên người tiêu thụ có bảo hiểm do sở làm cấp có thể thẩm định một cách dễ dàng họ được nhận hay không được nhận những phúc lợi gì và biết rõ giá trị thực sự của những loại lựa chọn trong bảo hiểm sức khoẻ của mình. Đó cũng chỉ là lẽ bình thường thôi – nhưng trong giới bảo hiểm sức khoẻ đây lại là một cuộc các mạng. Hoan Hô, Covered California đã đặt việc người tiêu thụ cần những thông tin dễ hiều lên ưu tiên hàng đầu.”

Jean Yang

State of Massachusetts, Health Connector Giám Đốc Điều Hành

“California rõ ràng đã học được kinh nghiệm của chúng tôi. Tiểu bang Massachusetts đem thi hành thị trường bảo hiểm sức khỏe nhưng không tiêu chuẩn hóa phúc lợi nên sau đó đã phải thay đổi chính sách khi nhận thấy việc cho phép người tiêu thụ so sánh các phúc lợi một cách đồng đều giữa các công ty bảo hiểm là điều thiết yếu giúp họ đi tới một chọn lựa sáng suốt về chương trình bảo hiểm nào thích hợp nhất với nhu cầu và túi tiền của họ.”

Pam Kehaly

Anthem Blue Cross, Chủ Tịch

“Anthem Blue Cross hoan nghênh Covered California về quá trình cộng tác liên tục của họ với mọi giới liên hệ trong các hoạt động của mình cũng như đặt trọng tâm vào quyền lợi của người tiêu thụ trong khi thiết lập các chương trình phúc lợi bảo hiểm khiến cho việc so sánh và chọn lựa chương trình được dễ dàng hơn trước đây.”

Paul Markovich

Blue Shield of California, Tổng Giám Đốc Điều Hành và Chủ Tịch

“Qua sự thiết lập các gói phúc lợi được tiêu chuẩn hoá, Covered California đã đạt được một bước tiến quan trọng trong việc thành lập một thị trường bảo hiểm sức khoẻ mới đã được cải tiến. Điều này cũng mang tầm quan trọng tương đương với quá trình cộng tác mật thiết giúp họ tạo lập ra thị trường đó. Việc Covered California đã chịu chăm chú lắng nghe mọi ý kiến là một dấu hiệu tốt sẽ giúp họ vượt qua các thử thách đang chờ đợi họ trong những ngày tới.”

Bill S. Wehrle

Kaiser Permanente, Phó Chủ Tịch, Health Insurance Exchanges

“Chúng tôi hoan nghênh Covered California trong vai trò tiên phong biến cải thị trường bảo hiểm sức khoẻ được đơn giản hơn cho giới tiêu thụ. Sự lựa chọn của người tiêu thụ là một dụng cụ đầy hiệu năng nhất là nếu nó được dùng để tưởng thưởng phẩm chất, dịch vụ, và giá hàng chứ không bị kiểm toả bởi sự rườm rà hoặc các chướng ngại giả tạo. Kaiser Permanente đã mạnh mẽ tán đồng việc đơn giản hoá sự lựa chọn của người tiêu thụ trong thị trường mới này. Lời công bố hôm nay là một bước tiến lớn giúp thực hiện mục đích đó.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.