Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Không Mánh Lới, Không Bất Ngờ - Phúc Lợi Tiêu Chuẩn, Covered California Thông Báo Các Chương Trình Bảo Hiểm Với Phúc Lợi Tiêu Chuẩn Cho Người Tiêu Thụ

16/02/201300:00:00(Xem: 3450)
SACRAMENTO, Calif. – Những cư dân ở tiểu bang California phải tự trả tiền bảo hiểm sức khỏe sẽ có thể biết rõ rệt các chi tiết tiên khởi của chương trình cải tổ sức khỏe mới gồm những gì. Covered California, chương trình do chính phủ tiểu bang điều hành có nhiệm vụ áp dụng luật Affordable Care Act, sắp phổ biến những tiêu chuẩn chung áp dụng cho các chương trình bảo hiểm sức khỏe của các cư dân ở California không có bảo hiểm sức khỏe cấp bởi sở làm hay bởi Medi-Cal.

Ông Peter V. Lee, Giám Đốc Điều Hành của Covered California, tuyên bố: “Điều nổi bật nhất của các phúc lợi là chúng được tiêu chuẩn hóa và được điều chỉnh theo mức lợi tức sao cho những người có lợi tức thấp sẽ được trả ít hơn. Việc tiêu chuẩn hóa này là luồng gió mới đem tới sự đổi thay. Nó cho phép người tiêu thụ so sánh các nơi cung cấp bảo hiểm trong khi biết rằng các phúc lợi mình nhận được sẽ đồng nhất. Nó loại đi những chướng ngại trong việc chữa trị; và đưa trọng tâm của bảo hiểm sức khỏe vào việc phòng ngừa cũng như chăm sóc người bệnh.”

Ông James Guest, Chủ Tịch và Tổng Giám Đốc Điều Hành của Consumers Union nhận xét: “Covered California mở đường cho người tiêu thụ so sánh các bảo hiểm sức khỏe một cách đồng đều khi lựa chọn. Không những người tiêu thụ sẽ không còn bị từ chối vì “bệnh trạng có trước” mà họ sẽ không gặp những bất ngờ hay mánh lới bán hàng vì các phúc lợi đều giống nhau từ công ty bảo hiểm này tới công ty kia.”

Khách hàng có bốn cấp bảo hiểm khác nhau để chọn lựa - Bronze, Silver, Gold và Platinum. Những hộ gia đình có lợi tức dưới 250 phần trăm mức thâu nhập tối thiểu ấn định bởi chính phủ liên bang có thể nhận sự tài trợ khi họ ra nhập vào chương trình Silver. Lợi tức của họ càng thấp, họ được trợ cấp càng nhiều. Tỉ dụ những người có thâu nhập từ 150 tới 250 phần trăm mức thâu nhập tối thiểu của chính phủ liên bang sẽ phải trả $20 Mỹ Kim khi đi khám bác sĩ gia đình trong khi những ai có thâu nhập từ 100 tới 150 phần trăm chỉ trả $4 Mỹ Kim mà thôi.

Jean Yang, Giám Đốc Điều Hành của Massachusetts Health Connector, nhận xét: “California rõ ràng đã học được kinh nghiệm của chúng tôi. Tiểu bang Massachusetts đem thi hành thị trường bảo hiểm sức khỏe nhưng không tiêu chuẩn hóa phúc lợi nên sau đó đã phải thay đổi chính sách khi nhận thấy việc cho phép người tiêu thụ so sánh các phúc lợi một cách đồng nhất giữa các công ty bảo hiểm là điều thiết yếu giúp họ đi tới một chọn lựa sáng suốt về chương trình bảo hiểm nào thích hợp nhất với nhu cầu và túi tiền của họ.”

Để hội đủ điều kiện nhận sự tài trợ, người tiêu thụ phải mua các chương trình nằm trong thị trường của Covered California. Tiểu bang California dẫn đầu trong lãnh vực cải tổ khi đòi hỏi các nhà bảo hiểm cung cấp các tiêu chuẩn phúc lợi giống nhau cho cá nhân cũng như cho cơ sở kinh doanh nhỏ - dù nằm trong hay ngoài Covered California. Mặc dầu người tiêu thụ có thâu nhập cao khi chọn một trong các chương trình đó không được nhận sự tài trợ nhưng họ được bảo đảm là chương trình bảo hiểm của họ sẽ có những phúc lợi căn bản và đồng nhất để họ có thể so sánh một cách hữu hiệu.

Các thí dụ về phúc lợi, gía cả, và gía bảo hiểm tiêu biểu được ghi trong trang mạng của Covered California, www.CoveredCA.com. Trang mạng này sẽ cung cấp những thông tin cập nhật cho giới tiêu thụ và giới thiệu họ tới các nguồn dịch vụ trong thời điểm sửa soạn đăng ký vào mùa thu này để bảo hiểm bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2014. Mạng lưới này có bảy trang thông tin bằng tiếng Anh và Tây Ban Nha. Những trang thông tin khác sẽ được cho thêm vào trong một ngày gần đây kể cả bản dịch của hơn 11 ngoại ngữ khác nhau nữa.

Covered California cũng đã loan báo việc ra nhập vào mạng xã hội qua Facebook, Twitter, YouTube và Google+.

Những việc làm trọng yếu sắp tới gồm việc chọn lựa các công ty bảo hiểm được phép ra nhập Covered California cũng như việc ấn định giá biểu các chương trình bảo hiểm.


Về Covered California

California là tiểu bang đầu tiên thành lập thị trường bảo hiểm sức khoẻ sau khi luật cải tổ sức khoẻ của chính phủ liên bang được thông qua. Covered California được trao trọng trách thiết lập một thị trường bảo hiểm mới cho phép các cá nhân hay cơ sở tiểu thương mua chương trình bảo hiểm sức khoẻ với giá rẻ qua việc tài trợ hay trừ thuế của chính phủ liên bang. Bảo hiểm sẽ bắt đầu có hiệu nghiệm trong năm 2014.

Covered California nhận sự giám sát của một ủy ban gồm năm hội viên được chỉ định bởi Thống Đốc và Cơ Quan Lập Pháp. Bộ trưởng bộ California Health and Human Services là một hội viên mặc nhiên và cũng là Chủ Tịch đương nhiệm của ủy ban này.

Để biết thêm thông tin về Covered California, xin vào www.CoveredCA.com.

Người Ta Đang Nói gì

Về Các Chương Trình Phúc Lợi Tiêu Chuẩn Của Covered California

James Guest

Consumers Union, Chủ Tịch và Tổng Giám Đốc Điều Hành

“Tại Consumers Reports, công việc của chúng tôi là làm sao chuyển những thông tin phức tạp, rườm rà thành những công thức thông dụng để giúp cho sự so sánh các sản phẩm được đồng đều. Khi tiêu chuẩn hoá các mẫu phúc lợi, Covered California đã đi tiền phong trong việc lập ra những sản phẩm đồng nhất giúp cho việc so sánh đúng đắn các loại bảo hiểm sức khoẻ và việc đọ hàng khi mua bảo hiểm sức khoẻ không còn gay go như trước nữa. Đây là lần đầu tiên người tiêu thụ có bảo hiểm do sở làm cấp có thể thẩm định một cách dễ dàng họ được nhận hay không được nhận những phúc lợi gì và biết rõ giá trị thực sự của những loại lựa chọn trong bảo hiểm sức khoẻ của mình. Đó cũng chỉ là lẽ bình thường thôi – nhưng trong giới bảo hiểm sức khoẻ đây lại là một cuộc các mạng. Hoan Hô, Covered California đã đặt việc người tiêu thụ cần những thông tin dễ hiều lên ưu tiên hàng đầu.”

Jean Yang

State of Massachusetts, Health Connector Giám Đốc Điều Hành

“California rõ ràng đã học được kinh nghiệm của chúng tôi. Tiểu bang Massachusetts đem thi hành thị trường bảo hiểm sức khỏe nhưng không tiêu chuẩn hóa phúc lợi nên sau đó đã phải thay đổi chính sách khi nhận thấy việc cho phép người tiêu thụ so sánh các phúc lợi một cách đồng đều giữa các công ty bảo hiểm là điều thiết yếu giúp họ đi tới một chọn lựa sáng suốt về chương trình bảo hiểm nào thích hợp nhất với nhu cầu và túi tiền của họ.”

Pam Kehaly

Anthem Blue Cross, Chủ Tịch

“Anthem Blue Cross hoan nghênh Covered California về quá trình cộng tác liên tục của họ với mọi giới liên hệ trong các hoạt động của mình cũng như đặt trọng tâm vào quyền lợi của người tiêu thụ trong khi thiết lập các chương trình phúc lợi bảo hiểm khiến cho việc so sánh và chọn lựa chương trình được dễ dàng hơn trước đây.”

Paul Markovich

Blue Shield of California, Tổng Giám Đốc Điều Hành và Chủ Tịch

“Qua sự thiết lập các gói phúc lợi được tiêu chuẩn hoá, Covered California đã đạt được một bước tiến quan trọng trong việc thành lập một thị trường bảo hiểm sức khoẻ mới đã được cải tiến. Điều này cũng mang tầm quan trọng tương đương với quá trình cộng tác mật thiết giúp họ tạo lập ra thị trường đó. Việc Covered California đã chịu chăm chú lắng nghe mọi ý kiến là một dấu hiệu tốt sẽ giúp họ vượt qua các thử thách đang chờ đợi họ trong những ngày tới.”

Bill S. Wehrle

Kaiser Permanente, Phó Chủ Tịch, Health Insurance Exchanges

“Chúng tôi hoan nghênh Covered California trong vai trò tiên phong biến cải thị trường bảo hiểm sức khoẻ được đơn giản hơn cho giới tiêu thụ. Sự lựa chọn của người tiêu thụ là một dụng cụ đầy hiệu năng nhất là nếu nó được dùng để tưởng thưởng phẩm chất, dịch vụ, và giá hàng chứ không bị kiểm toả bởi sự rườm rà hoặc các chướng ngại giả tạo. Kaiser Permanente đã mạnh mẽ tán đồng việc đơn giản hoá sự lựa chọn của người tiêu thụ trong thị trường mới này. Lời công bố hôm nay là một bước tiến lớn giúp thực hiện mục đích đó.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.