Hôm nay,  

Năm Tới Diễn Hành Sẽ Có Đồng Tính Dự Vì Hội Đồng Thị Xã Westminster Sẽ Xem Xét Thêm Câu “Cấm Kỳ Thị” Vào Luật Cấp Giấy Phép

15/02/201300:00:00(Xem: 7107)
WESTMINSTER -- Diễn Hành Tết năm tới có thể sẽ phải chấp nhận phái đoàn người đồng tính tham dự, nếu Hội Đồng Thành Phố Westminster chấp thuận sửa đổi luật về giấy phép.

Một số người trong hội đồng tính VLGBT đêm Thứ Tư đã yêu cầu Hội Đồng Thành Phố Westminster đưa thêm một điều khoản “không kỳ thị” vào luật thành phố liên hệ tới việc cấp giấy phép cho các sự kiện đặc biệt.

Báo OC Register nói rằng các viên chức thành phố không trả lời cụ thể đòi hỏi của nhóm đồng tính trong buổi họp, nhưng tất cả đều bày tỏ ủng hộ việc đồng tính cần tham dự diễn hành như người khác.

Nghị viên Sergio Contreras nói rằng không ai trong Hội Đồng Thị Xã đồng ý việc ngăn không cho đồng tính diễn hành như cuộc diễn hành tuần trước. Ông nói là sẽ tìm ra những cách để tương lai không có chuyện ngăn cấm đồng tính như thế, “Westminster nơi tôi trưởng thành là bao gồm với nhau, là chấp nhận đa dạng.”

Nghị viên Margie Rice, nguyên Thị Trưởng nhiều năm, nói bà không vui và bà đã lên tiếng, “nhưng họ khôngc hịu nghe. Tôi rất thất vọng” vì chuyện cấm đồng tính diễn hành.

Bà nói, tương lai “chúng ta phải nhìn kỹ” xem ai nhận giấy phép tổ chức các sự kiện đặc biệt như thế.

Nghị viên Diana Carey, người đi bộ trong cuộc diễn hành với tay mang lá cờ cầu vồng để ủng hộ đồng tính, nói sau buổi họp thị xã rằng bà ủng hộ ghi thêm đoạn văn “cấm kỳ thị” vào luật thành phố.

Báo OC Register ghi rằng luật sư thành phố Dick Jones nói sau buổi họp rằng thành phố sẽ xem xét vấn đề này và trình lên Hội Đồng Thị Xã.”

Đồng tính nguyên được diễn hành từ năm 2010, nhưng năm nay bị gạt ra khỏi các đoàn tham dự, vì thành phố không đứng ra tổ chức, và do vậy không thể đòi hỏi ban tổ chức chấp nhận hay không chấp nhận ai đi diễn hành.

Đêm Thứ Tư, tất cả những người lên tiếng trong buổi họp thị xã đều ủng hộ đồng tính, không thấy ai chống đối, theo OC Register.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.