Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cơ Quan Bảo Hiểm Sức Khỏe Công Cộng CalOptima Họp Đầu Năm: Medi-Cal Mở Rộng Tới 200% Cho Người Nghèo Tới 2014

15/02/201300:00:00(Xem: 2886)
ORANGE, CA (VB) - Cơ Quan Bảo Hiểm Sức Khỏe Công Cộng CalOptima mở cuộc họp đầu năm 2013 để thông báo những tin tức cập nhật về nhân sự, chương trình và kế hoạch mới, với sự tham dự của các viên chức CalOptima, đại diện dân cử, công ty bảo hiểm y tế, truyền thông báo chí, vào trưa Thứ Năm, ngày 14 tháng 2 năm 2013, tại trụ sở CalOptima, thành phố Orange, Quận Cam.

Tổng Giám Đốc CalOptima Michael Schrader mở đầu cuộc họp qua phần trình bày những cập nhật mới nhất về nhân sự của CalOptima từ chức vụ tổng giám đốc đến nhiệm vụ của các văn phòng chuyên môn về hoạt động, y tế, mạng lưới, chính sách và các dịch vụ công cộng, và hệ thống thông tin, v.v…

Trưởng Phòng Chính Sách và Công Vụ Michael Ruane trình bày về những cập nhật đối với các chương trình chuyển từ Healthy Families Program (HFP) sang Medi-Cal, chương trình Chăm Sóc Tất Cả Cho Người Cao Niên. Trong đó Ruane cho biết CalOptima đã chuyển 33,247 trẻ em từ Chương Trình HFP sang Medi-Cal. Ruane cũng cho biết CalOptima đã xây xong và sắp khai trương vào tháng 3 cơ sở mới tại Quận Cam.
caloptima_conference_055
Quang cảnh hội trường họp của CalOptima. (Photo VB)
Trưởng Phòng Pháp Lý Trent Smith trình bày về những cập nhật đối với đề nghị ngân sách năm tài khóa 2013-14 của Thống Đốc California và sự áp dụng của Luật Cải Tổ Y Tế Mới. Trong phần nói về đề nghị ngân sách năm tài khóa 2013-14, Smith cho biết Chương Trình Y Tế và Nhân Đạo chiếm 29% tổng ngân sách tiểu bang. Trong đó ngân sách của Chương Trình Medi-Cal gia tăng chi tiêu tới 7.3% so với năm tài khóa 2012-13 ở mức từ 55.9 tỉ đô la lên 60 tỉ đô la. Về việc mở rộng Chương Trình Medi-Cal, Smith cho biết rằng Medi-Cal sẽ mở rộng từ 138% tới 200% cho đối tượng là người ở mức nghèo theo định mức của chính quyền liên bang, tức có khoảng 1.4 triệu người dân California sẽ có đủ điều kiện để gia nhập Medi-Cal tính tới ngày 1 tháng 1 năm 2014.


Giám Đốc Chính Sách Công Cộng và Cộng Đồng Phil Tsunoda thay mặt CalOptima cảm tạ sự hiện diện của mọi người và sau đó từng tham dự viên tự giới thiệu mình với mọi người.
caloptima_conference_057
Tổng Giám Đốc CalOptima Michael Schrader đang trình bày phần mở đầu cuộc họp đầu năm 2013. (Photo VB)
Phần ăn trưa với nhiều món ăn ngon cũng đã được cung cấp cho người tham dự.

Được biết, theo tài liệu phân phát trong cuộc họp, CalOptima là cơ quan cung cấp dịch vụ liên quan đến y tế thông qua các chương trình Medi-Cal, OneCare (HMO SNP), Healthy Families Program, và Multipurpose Senior Services Program. CalOptima hiện có 416,341 thành viên thuộc các chương trình như Medi-Cal với 380,628 thành viên, Healthy Families Program với 37,693 thành viên, OneCare với 14,535 thành viên, và Multipurpose Senior Services Program với 465 người. Trong đó có khoảng 13% thành viên CalOptima nói tiếng Việt.

Theo tài liệu nói trên, tổng thu nhập của CalOptima trong năm 2012 là 1,430,414,456 đô la, trong khi đó tổng chi tiêu về y tế lên tới 1,356,976,521 đô la. Trong khi đó ngân sách năm tài khóa 2012-13 dự trù lên tới 1.5 tỉ đô la thu nhập.
Mọi thông tin liên lạc về CalOptima có thể đến địa chỉ: 505 City Parkway, Orange, CA 92868; Tel. (714) 246-8400; hoặc vào trang mạng toàn cầu: www.caloptima.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.