Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Ra Dự Luật Chống Bắt Nạt Ở Trường Học

15/02/201300:00:00(Xem: 2144)
SACRAMENTO, CA - Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Lou Correa đã giới thiệu Dự luật Thượng Viện SB231, một biện pháp để thành lập đường dây nóng - California Bullying and Peer Abuse Prevention Hotline nhằm vào những vấn đề có liên quan đến sự bắt nạt trong trường học.

"Chúng ta thường hay thấy học sinh là mục tiêu của những hình thức bắt nạt. Sự đe dọa và lạm dụng phải không có chỗ trong trường học của chúng ta và không nên được dung thứ. Chúng ta phải đoan chắc rằng tất cả những học sinh của chúng ta phải có được bầu không khí học tập được tôn trọng, cũng như không bị bắt nạt và lạm dụng tại trường học," theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Theo Dự Luật SB 231, đường dây nóng chống bắt nạt sẽ được thành lập bởi những chuyên viên được huấn luyện chu đáo, sẽ cung cấp sự trợ giúp cho học sinh và gia đình để giải quyết những mâu thuẫn, can thiệp kịp thời khi có khủng hoảng, chống lại sự tự sát và ngăn ngừa những nguồn bắt nạt. The California Department of Education (Bộ giáo Dục) đang hợp tác với the California Department of Mental Healthcare Services (MHSA) Student Mental Health Initiative và những cơ quan khác sẽ chịu trách nhiệm cho việc phát triển dịch vụ tiêu chuẩn này cũng như những hổ trợ về hành chính cho đường dây nóng này.


Có khoảng độ 25 đến 30 phần trăm số học sinh trên khắp nước Mỹ là nạn nhân của tệ bắt nạt. Học Viện Quốc Gia Về Sức Khỏe Trẻ Em Và Phát Triển Con Người đã báo cáo rằng có 17 phần trăm học sinh bị bắt nạt "thường xuyên hay hàng tuần;" trong khi số khác 19 phần trăm bị bắt nạt cách khác. Có khoảng 1.7 triệu học sinh bắt nạt các học sinh khác. Những liên lạc qua phương tiện điện tử như là text message (chuyển tin nhắn qua điện thoại) và các trang mạng xã hội, đã dẫn tới phổ biến vũ khí mới của việc "bắt nạt trên "không gian mạng," có tác động đến gần 20 phần trăm các em tuổi thiếu niên và dẫn đến kết quả có khả năng gây thảm họa.

Kết luận về vấn đề này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói:"Tệ bắt nạt học đường là một vấn đề nghiêm trọng và chuyện này chúng ta không thể bỏ qua được. Dự luật SB 231 sẽ cung cấp cho cả học sinh và phụ huynh có những công cụ đương đầu với tệ nạn này và giảm bớt mối đe dọa lâu dài hơn, những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe và sự an toàn của học sinh của chúng ta."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.