Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

TNS Lou Correa Ra Dự Luật Chống Bắt Nạt Ở Trường Học

15/02/201300:00:00(Xem: 2474)
SACRAMENTO, CA - Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Lou Correa đã giới thiệu Dự luật Thượng Viện SB231, một biện pháp để thành lập đường dây nóng - California Bullying and Peer Abuse Prevention Hotline nhằm vào những vấn đề có liên quan đến sự bắt nạt trong trường học.

"Chúng ta thường hay thấy học sinh là mục tiêu của những hình thức bắt nạt. Sự đe dọa và lạm dụng phải không có chỗ trong trường học của chúng ta và không nên được dung thứ. Chúng ta phải đoan chắc rằng tất cả những học sinh của chúng ta phải có được bầu không khí học tập được tôn trọng, cũng như không bị bắt nạt và lạm dụng tại trường học," theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Theo Dự Luật SB 231, đường dây nóng chống bắt nạt sẽ được thành lập bởi những chuyên viên được huấn luyện chu đáo, sẽ cung cấp sự trợ giúp cho học sinh và gia đình để giải quyết những mâu thuẫn, can thiệp kịp thời khi có khủng hoảng, chống lại sự tự sát và ngăn ngừa những nguồn bắt nạt. The California Department of Education (Bộ giáo Dục) đang hợp tác với the California Department of Mental Healthcare Services (MHSA) Student Mental Health Initiative và những cơ quan khác sẽ chịu trách nhiệm cho việc phát triển dịch vụ tiêu chuẩn này cũng như những hổ trợ về hành chính cho đường dây nóng này.


Có khoảng độ 25 đến 30 phần trăm số học sinh trên khắp nước Mỹ là nạn nhân của tệ bắt nạt. Học Viện Quốc Gia Về Sức Khỏe Trẻ Em Và Phát Triển Con Người đã báo cáo rằng có 17 phần trăm học sinh bị bắt nạt "thường xuyên hay hàng tuần;" trong khi số khác 19 phần trăm bị bắt nạt cách khác. Có khoảng 1.7 triệu học sinh bắt nạt các học sinh khác. Những liên lạc qua phương tiện điện tử như là text message (chuyển tin nhắn qua điện thoại) và các trang mạng xã hội, đã dẫn tới phổ biến vũ khí mới của việc "bắt nạt trên "không gian mạng," có tác động đến gần 20 phần trăm các em tuổi thiếu niên và dẫn đến kết quả có khả năng gây thảm họa.

Kết luận về vấn đề này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói:"Tệ bắt nạt học đường là một vấn đề nghiêm trọng và chuyện này chúng ta không thể bỏ qua được. Dự luật SB 231 sẽ cung cấp cho cả học sinh và phụ huynh có những công cụ đương đầu với tệ nạn này và giảm bớt mối đe dọa lâu dài hơn, những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe và sự an toàn của học sinh của chúng ta."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.