Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc Phòng Mỹ Bị Dọa Cắt 9%, Đề Cử Hagel Bị Đánh Bại

15/02/201300:00:00(Xem: 2999)
WASHINGTON - Nếu Lập Pháp không hành động, biện pháp cắt giảm tự động bắt đầu Tháng 3, ảnh hưởng hầu khắp ngân sách liên bang, sẽ tiả xén 9% ngân sách Ngũ Giác Đài, tương đương 55 tỉ MK/năm - các viên chức Bộ quốc phòng đang ra sức chống lại.

Cũng cần gợi nhớ rằng hôm Thứ Tư, Frank Hoffman, nhà nghiên cứu tại Đại Học Quốc Phòng Quốc Gia NDU, khi điều trần trước Ủy Ban Quân Vụ Hạ Viện, đã chỉ trích rằng cắt giảm ngân sách quoôc phòng sẽ gây nguy hiểm, vì hiện nay hiểm họa chiến tranh khủng bố nhiều hơn bao giờ hết.

Ông dẫn ra rằng Mùa Xuân Ả Rập đã mang hy vọng dân chủ sau khi các chế độ ở Ả Rập và nhiều nước ở Trung Đông và Bắc Phi sụp đổ, nhưng rồi, theo ông, Mỹ đã bơm tiền hỗ trợ cho sự nảy nở của khủng bố al-Qaeda dễ hơn.

Ông nói, cắt giảm ngâns ách quôc phòng sẽ giúp tăng ngân sách nội địa Hoa Kỳ, nhưng an ninh Mỹ sẽ bị đe dọa.

Hôm Thứ Năm, các Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã ngăn chận việc đề cử TNS Chuck Hagel vào ghế Bộ Trưởng Quốc Phòng.

Hagel không đủ 60 phiếu cần thiết để tới vòng phán quyết chung kết. Tỷ lệ bỏ phiếu hôm Thứ Năm là: 58-40 phiếu.

Cuộc bỏ phiếu này là lịch sử: Thượng viện Mỹ chưa từng đánh bại việc đề cử Bộ Trưởng Nội Các nào.
Ngày bỏ phiếu lại sẽ tính sau.

Ý kiến bạn đọc
15/02/201303:50:27
Khách
Khó Hiểu về ngân sach-Quốc phòng vẫn là ưu tiên của đảng CH nhưng vì kinh tế nhất là những lá phiếu của người Mỹ đã lựa chọn như vậy thì phải làm theo. Mức nợ quốc gia đã tới mức bạo động, không cắt giảm kinh tế sẽ đi về đâu. Hơn thế nữa, quốc phòng giai đoạn này cũng không cần tăng thêm vì rút quân từ Afghanistan ra về hết vào năm 2014. Sự mâu thuẫn về cách trình bầy thuộc lãnh vực Al-Quada, khi chưa bầu cử thì tung hô giết Bin Laden, khủng bố đang tan rã, khi nói về ngân sách thi khủng bố muốn tăng vì mùa xuân Ả-Rập. Gió thuận trái chiều, CH chỉ làm theo qui luật với mong muốn quốc thái dân an vì đang đứng ở cuối gío. Cùng với chuyện cựu nghị sĩ được tiến cử làm bộ trưởng quốc phòng đang gặp trở ngại, có lẽ nằm trong cách hành xử trong khi thi hành chức vụ TNS chăng, nhưng hơi lạ là phần nhiều TT thuộc DC lại dành ghế và chỉ ghê quốc phòng cho CH, không lẽ DC thiếu người kinh nghiệm bảo vệ an ninh xứ sở. Hoặc kỳ này rút quân về, có lẽ cũng là lý do không muốn người ăn ốc kẻ đổ vỏ. Xin Thượng đế ban phước lành cho nước Mỹ và thế giới
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
Dân Biểu Liz Cheney, nhà lập pháp quyền lực thứ ba tại Hạ Viện Hoa Kỳ, hôm Thứ Ba đã tuyên bố rằng bà sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump vì vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm Điện Capitol hồi tuần trước, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.