Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Vườn Việt Nam Sẽ Khánh Thành Năm Quí Tị 2013

14/02/201300:00:00(Xem: 3511)
San Jose- TCS- Vườn Việt Nam còn có tên chính thức là Vườn Việt Truyền Thống- Viet Heritage Garden sẽ khánh thành trong năm Quí Tị 2013, theo lời của bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Chủ tịch Hội Truyền Thống Việt.

Mặc dù rất bận rộn với các ca thông tim tại bệnh viện, bác sĩ Ngãi cũng dành chút thì giờ lái xe đến Vườn Việt để chụp bức hình và cho biết một vài tin tức về công trình xây cất này trong ngày đầu Xuân Quí Tị.

Ngày Mùng Một Tết Nhâm Thìn cũng có bức hình bác sĩ Ngãi chụp trước cổng tam quan Vườn Việt, một năm đã trôi qua nhưng công tác xây cất vẫn chưa hoàn thành vì lý do thủ tục hành chánh giấy tờ từ các cơ quan của chính quyền thành phố San Jose. Cái cổng tam quan vừa xong phần cơ bản thì bộ phận kiểm soát công trình đòi phải khoét ra để coi bên trong như thế nào, cứ mỗi lần họp và chuyển giao giấy tờ mất cả tháng.

Và hiện nay thì thủ tục giấy tờ hành chánh đã xong, chỉ còn tiếp tục hoàn tất cổng tam quan. Riêng phần lợp ngói cho mái cổng tam quan phải nhập cảng ngói từ một quốc gia Nam Mỹ tốn cả ba tháng chuyên chở và dự tính là tháng 6 xong . Thành phố San Jose còn đề nghị là nên xây Chùa Một Cột trên hồ nước và họ hứa sẽ cấp giấy phép mau chóng; chi phí khoảng 300 ngàn Mỹ Kim. Cho đến nay trị giá toàn bộ công trình đã xây cất khoảng 2 triệu 8, riêng bác sĩ Ngãi đã đóng góp phần mình khoảng 700 ngàn Mỹ Kim, ông đã bán căn nhà ở Los Altos Hill nhưng vẫn chưa đủ và phải xoay sở thêm vài trăm ngàn nữa để xây Chùa Một Cột. Kế đến là phải trồng cây hoa đào và cây dừa cau (một loại cây Palm giống như cây trồng trước Chùa Đức Viên).

Vườn Việt Truyền Thống rộng hơn 4 mẫu đất nằm trong khu công viên Kelly Park rất lớn của thành phố San Jose, vườn nằm trên đường Robert Avenue, được chính quyền đồng ý cho xây là một công trình văn hóa lịch sử của cộng đồng người Việt Nam ở San Jose, Hội Truyền Thống Việt cộng tác với chính quyền trong dự án này.
ngai_vuon_viet_quiti_1
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi trước Cổng Tam Quan, Ba Cột Cờ của Vườn Việt Truyền Thống San Jose ngày Xuân Quí Tị.
Công trình chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 là xây dựng cơ bản gồm điện nước, ống cống, bãi đậu xe, lối đi, bãi cỏ, cổng tam quan, trụ cờ, hồ nước...

Giai đoạn 2 là các công trình nhỏ mang tính chất văn hóa lịch sử như Đền Hùng, Tháp Thiên Mụ, Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân.., những công trình nhỏ này chi phí mỗi cái vài trăm ngàn Mỹ Kim và có thể sẽ do các cá nhân hoặc các hội đoàn phụ trách đóng góp. Như Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân thì anh Lê Văn Hải chủ nhiệm báo Mõ San Jose đã hứa sẽ cùng thân hữu góp phần xây cất.

Ba cột cờ bên trong Vườn Việt Truyền Thống sẽ treo cờ Hoa Kỳ, cờ Việt Nam Cộng Hòa Vàng Ba Sọc Đỏ và cờ California, đây là điều khoản đã ghi trong bản kế hoạch xây dựng công trình ngay từ đầu và đã được chính quyền chấp thuận.

Sáng Mùng Bốn Tết Quí Tị, nắng vàng rực rỡ, bãi cỏ xanh tươi cắt tỉa đẹp đẽ, trong không khí hân hoan của ngày đầu Xuân, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi nói trong năm nay sẽ làm lễ khánh thành Vườn Việt. Phải đợi cổng tam quan hoàn thành, trồng hoa đào và dừa chung quanh, có Chùa Một Cột thì buổi lễ khánh thành mới trang trọng.

Thành phố San Jose đã có Vườn Nhật, Vườn Tàu thì bây giờ có Vườn Việt Nam, một công trình được công nhận là danh lam thắng cảnh của thành phố một triệu dân cư đứng thứ 10 nước Mỹ, nơi có hơn 100 ngàn đồng hương Việt Nam sinh sống. Đầu Xuân cầu chúc công trình Vườn Việt Truyền Thống được hoàn thành thuận lợi như dự tính.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.