Hôm nay,  

Triển Lãm Tranh Xuân 2013: Với Nét Đẹp Hoa Tay 9 Họa Sĩ

13/02/201300:00:00(Xem: 3535)
GARDEN GROVE -- Tuy rằng ông Thị Trưởng Westminster Trí Tạ vừa rời bệnh viện vì vết thương ở chân, nhưng cũng đã tới dự lễ khai mạc phòng tranh ở Thiền Viện Sùng Nghiêm dịp Tết này.

Triển lãm khai mạc vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy 9-2-2013, với tác phẩm của 9 Họa Sĩ: Dương Ngọc Sum, Hồ Anh, Huy Dũng, Chính Mung, Lam Thủy, Ái Lan, Trương Đình Uyên, Lê Thúy Vinh, Quỳnh Giao. Trưng bầy trang sức do Nữ Họa Sĩ Lam Thủy tạo mẫu.

Như thế là sớm hơn một giờ theo chương trình. Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền giảỉ thích lý do khai mạc sớm một giờ, vì Thị Trưởng Trí Tạ của Westminster đã rất bận rộn, cần phảỉ tới nơi khác lúc 11 giờ, và tuy rằng chân đau nhưng cũng vẫn phaỉ tới, vì theo lời Thị Trưởng Trí Tạ, "Thành phố Westminster luôn khuyến khích mọi sinh hoạt văn hóa của các sắc tộc đa dạng, và triển lãm nghệ thuật cũng là một phần trong việc gìn giữ bản sắc và văn hóa truyền thống Việt Nam.

Chương trình triển lãm 4 ngày: Từ 9 tới 13-2-2013. Mở cửa mỗi ngày từ 10am-6pm. Vào cửa tự do. Tại Hội Trường Thiền Viện Sùng Nghiêm, 11561 Magnolia St., Garden Grove, Ca 92841. Phone: (714) 636-0118.
trien_lam_sung_nghiem_tet_2013__30_
Thị Trưởng Tạ Đức Trí cắt băng khánh thành phòng tranh. Kế bên là Ni Sư Chân Thiền.
Thị Trưởng Trí Tạ đã trao tặng bằng tưởng lục tới 9 họa sĩ, chỉ vắng mặt họa sĩ Lê Thúy Vinh vì mẹ mất cận ngày nên phải đi xa dự tang mẹ.

Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền đã ngâm 2 bài thơ ngắn mừng xuân, và cũng để ca ngợi hoa bay mùa xuân -- trong đó, hoa tuyệt vời nhất là hoa tay của người hoạ sĩ.

Các hoạ sĩ triển lãm theo nhiều trường phái đa dạng, từ ấn tượng tới hiện thực, tới trừu tượng. Về chất liệu, hầu hết là sơ dầu, một vài tác phẩm là phấn tiên, ngoàì ra cũng có tranh cắt dán của họa sĩ Dương Ngọc Sum và thiết kế nữ trang của họa sĩ Lam Thúy.
trien_lam_sung_nghiem_tet_2013__27_
Ba Ni Sư và 8 họa sĩ.
Sau đây là tiểu sử ngắn của 9 họa sĩ.

1. Họa Sĩ Lam Thủy. Tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Gia Định 1967. Sư Phạm Hội Họa 1969 - Dậy hội họa tại Trường Kiểu Mẫu Thủ Đức từ 1970 tới 1975. Tranh lụa, tranh sơn mài và tranh sơn dầu. Định cư tại Hoa Kỳ, Orange County, California, 1989. Tốt nghiệp Graphic Design tại Platt College. Hiện cũng là Jewelry Designer. Web site: www.lamthuy-artist.com.

2. Họa Sĩ Chính Mung. Tốt nghiệp Quốc Gia Hành Chánh 1972. Tù Cộng Sản từ 1975 đến 1982. Sáng tác từ 1984. Tốt nghiệp Graphic Design tại Platt College, California.

3. Họa Sĩ Dương Ngọc Sum. Tốt nghiệp Quốc Gia Cao Đẳng Mỹ Thuật Huế năm 1967. Sĩ Quan Bộ Binh Thủ Đức khóa 5/68. Tù cải tạo Thanh Hóa và Bình Điền Huế từ tháng 5/1975 đến 12/1982. Định cư tại Mỹ từ 1/1994. Đã bày tranh nhiều lần tại VN trước 1975.
trien_lam_sung_nghiem_tet_2013__5_
Họa sĩ Hồ Anh bên một họa phẩm của ông.
4. Họa Sĩ Hồ Anh. Tự học hội họa. Đã tham dự: 1995: "Ngày Văn Hóa VN" tại San Diego. 1996: "A Celebration of Vietnamese Art", California State Univertsity of Long Beach 1996: Pacific Asia Museum, Pasadena. 2001: Orange County Old Courthouse museum.

5. Họa Sĩ Huy Dũng. Cựu sinh viên Khóa 2 Trường Quốc Gia Cao Đẳng Mỹ Thuật Saigon, năm 1959. Huy chương Vàng (1963), Huy Chương Đồng (1964), Giải 3 toàn quốc năm 1965. Nhiều nhân vật, tướng lãnh Hoa Kỳ đã có tranh của Huy Dũng: - Tổng Thống Ford, 1976. - Tài Tử Bob Hope, 1976.

6. Họa Sĩ Quỳnh Giao. Tranh ấn tượng với mầu sắc phong phú và mạnh. Là hội viên: Hội Mỹ Thuật Saigon, VN. "The Rainbow" a young group artist in Saigon. The Orange County Fine Art, CA-USA. The World Art Foundation Organization.

7. Họa Sĩ Ái Lan. Sinh tại Huế, VN. Học Mỹ Thuật Huế năm 1986. Định cư tại Westminster, CA, 2011. Triển lãm nhiều lần trong nước và ngoại quốc. Giải thưởng Hội Mỹ Thuật - Sài Gòn năm 2006, 2007. -Website: www.uyenlan.com.

8. Họa Sĩ Trương Đình Uyên. Tốt nghiệp Cử Nhân Mỹ Thuật tại Oklahoma, Hoa Kỳ năm 1986. Web site: www.uyenlan.com.

9. Họa Sĩ Lê Thúy Vinh. Cử Nhân về Fine Art & Graphic Design tại Đại Học CSU Fullerton, CA. Hiện cộng tác với Đại Học Fullerton (Freelance Designer).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.