Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm Tranh Xuân 2013: Với Nét Đẹp Hoa Tay 9 Họa Sĩ

13/02/201300:00:00(Xem: 2554)
GARDEN GROVE -- Tuy rằng ông Thị Trưởng Westminster Trí Tạ vừa rời bệnh viện vì vết thương ở chân, nhưng cũng đã tới dự lễ khai mạc phòng tranh ở Thiền Viện Sùng Nghiêm dịp Tết này.

Triển lãm khai mạc vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy 9-2-2013, với tác phẩm của 9 Họa Sĩ: Dương Ngọc Sum, Hồ Anh, Huy Dũng, Chính Mung, Lam Thủy, Ái Lan, Trương Đình Uyên, Lê Thúy Vinh, Quỳnh Giao. Trưng bầy trang sức do Nữ Họa Sĩ Lam Thủy tạo mẫu.

Như thế là sớm hơn một giờ theo chương trình. Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền giảỉ thích lý do khai mạc sớm một giờ, vì Thị Trưởng Trí Tạ của Westminster đã rất bận rộn, cần phảỉ tới nơi khác lúc 11 giờ, và tuy rằng chân đau nhưng cũng vẫn phaỉ tới, vì theo lời Thị Trưởng Trí Tạ, "Thành phố Westminster luôn khuyến khích mọi sinh hoạt văn hóa của các sắc tộc đa dạng, và triển lãm nghệ thuật cũng là một phần trong việc gìn giữ bản sắc và văn hóa truyền thống Việt Nam.

Chương trình triển lãm 4 ngày: Từ 9 tới 13-2-2013. Mở cửa mỗi ngày từ 10am-6pm. Vào cửa tự do. Tại Hội Trường Thiền Viện Sùng Nghiêm, 11561 Magnolia St., Garden Grove, Ca 92841. Phone: (714) 636-0118.
trien_lam_sung_nghiem_tet_2013__30_
Thị Trưởng Tạ Đức Trí cắt băng khánh thành phòng tranh. Kế bên là Ni Sư Chân Thiền.
Thị Trưởng Trí Tạ đã trao tặng bằng tưởng lục tới 9 họa sĩ, chỉ vắng mặt họa sĩ Lê Thúy Vinh vì mẹ mất cận ngày nên phải đi xa dự tang mẹ.

Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền đã ngâm 2 bài thơ ngắn mừng xuân, và cũng để ca ngợi hoa bay mùa xuân -- trong đó, hoa tuyệt vời nhất là hoa tay của người hoạ sĩ.

Các hoạ sĩ triển lãm theo nhiều trường phái đa dạng, từ ấn tượng tới hiện thực, tới trừu tượng. Về chất liệu, hầu hết là sơ dầu, một vài tác phẩm là phấn tiên, ngoàì ra cũng có tranh cắt dán của họa sĩ Dương Ngọc Sum và thiết kế nữ trang của họa sĩ Lam Thúy.
trien_lam_sung_nghiem_tet_2013__27_
Ba Ni Sư và 8 họa sĩ.
Sau đây là tiểu sử ngắn của 9 họa sĩ.

1. Họa Sĩ Lam Thủy. Tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Gia Định 1967. Sư Phạm Hội Họa 1969 - Dậy hội họa tại Trường Kiểu Mẫu Thủ Đức từ 1970 tới 1975. Tranh lụa, tranh sơn mài và tranh sơn dầu. Định cư tại Hoa Kỳ, Orange County, California, 1989. Tốt nghiệp Graphic Design tại Platt College. Hiện cũng là Jewelry Designer. Web site: www.lamthuy-artist.com.

2. Họa Sĩ Chính Mung. Tốt nghiệp Quốc Gia Hành Chánh 1972. Tù Cộng Sản từ 1975 đến 1982. Sáng tác từ 1984. Tốt nghiệp Graphic Design tại Platt College, California.

3. Họa Sĩ Dương Ngọc Sum. Tốt nghiệp Quốc Gia Cao Đẳng Mỹ Thuật Huế năm 1967. Sĩ Quan Bộ Binh Thủ Đức khóa 5/68. Tù cải tạo Thanh Hóa và Bình Điền Huế từ tháng 5/1975 đến 12/1982. Định cư tại Mỹ từ 1/1994. Đã bày tranh nhiều lần tại VN trước 1975.
trien_lam_sung_nghiem_tet_2013__5_
Họa sĩ Hồ Anh bên một họa phẩm của ông.
4. Họa Sĩ Hồ Anh. Tự học hội họa. Đã tham dự: 1995: "Ngày Văn Hóa VN" tại San Diego. 1996: "A Celebration of Vietnamese Art", California State Univertsity of Long Beach 1996: Pacific Asia Museum, Pasadena. 2001: Orange County Old Courthouse museum.

5. Họa Sĩ Huy Dũng. Cựu sinh viên Khóa 2 Trường Quốc Gia Cao Đẳng Mỹ Thuật Saigon, năm 1959. Huy chương Vàng (1963), Huy Chương Đồng (1964), Giải 3 toàn quốc năm 1965. Nhiều nhân vật, tướng lãnh Hoa Kỳ đã có tranh của Huy Dũng: - Tổng Thống Ford, 1976. - Tài Tử Bob Hope, 1976.

6. Họa Sĩ Quỳnh Giao. Tranh ấn tượng với mầu sắc phong phú và mạnh. Là hội viên: Hội Mỹ Thuật Saigon, VN. "The Rainbow" a young group artist in Saigon. The Orange County Fine Art, CA-USA. The World Art Foundation Organization.

7. Họa Sĩ Ái Lan. Sinh tại Huế, VN. Học Mỹ Thuật Huế năm 1986. Định cư tại Westminster, CA, 2011. Triển lãm nhiều lần trong nước và ngoại quốc. Giải thưởng Hội Mỹ Thuật - Sài Gòn năm 2006, 2007. -Website: www.uyenlan.com.

8. Họa Sĩ Trương Đình Uyên. Tốt nghiệp Cử Nhân Mỹ Thuật tại Oklahoma, Hoa Kỳ năm 1986. Web site: www.uyenlan.com.

9. Họa Sĩ Lê Thúy Vinh. Cử Nhân về Fine Art & Graphic Design tại Đại Học CSU Fullerton, CA. Hiện cộng tác với Đại Học Fullerton (Freelance Designer).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.