Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cao Niên Olympia & Vùng Phụ Cận: Lễ Tất Niên Nhâm Thìn, Mừng Xuân Quý Tỵ 2013

13/02/201300:00:00(Xem: 1800)
OLYMPIA, Wash. (VBMN) - Hàng trăm quan khách, thân hữu, đồng hương, báo chí, hội đoàn, hội viên và gia đình từ các thành phố Seattle, Tacoma, Tumwater, Lacey, Olympia và Longview đã rộn rã tưng bừng đến dự buổi Lễ Tất Niên Nhâm Thìn 2012 và Mừng Xuân Quý Tỵ 2013 vào lúc 12 giờ trưa tại Hội Trường Evergreen Villages, 505 Division St NW, Olympia Washington do Hội Cao Niên Olympia & Vùng Phụ Cận tổ chức.

Dưới hai hàng cây xanh từ ngoài đường Division St NW, đi từ phía trái dẫn vô hội trường, dọc theo hai bên đường, nhiều quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ tung bay trong nắng ấm; phía trước hội trường trang trí cờ, banner chào mừng quan khách.

Theo thời gian, kể từ khi thành lập đến nay Hội đã hoạt động liên tục 12 năm ghi dấu bằng lễ đưa tiễn năm cũ Nhâm Thìn 2012 và Đón Mừng năm mới Quý Tỵ 2013 hôm nay; những buổi Lễ tiễn đưa năm cũ đồng thời chào mừng năm mới đã trở thành một truyền thống của Hội Cao Niên Olympia &VPC, cũng như hòa nhập vào truyền thống của dân tộc Việt Nam mỗi độ xuân về.

Bàn thờ Tổ Quốc thiết lập trang nghiêm với lư hương, đèn nến, hoa quả, một con heo quay. Phía sau bàn thờ Tổ Quốc nền vàng, chính giữa trưng bày quốc kỳ Việt Nam nền Vàng ba Sọc Đỏ. Hai bên treo đôi câu đối "Văn Hóa Cội Nguồn Lưu Giữ Mãi. Con Cháu Đời Đời Bồi Đắp Thêm."
hoi_cao_nien_olympia_tan_nien
Quang cảnh một góc hội trường Evergreen Villages, đồng hương đang nghiêm chỉnh chào quốc kỳ Việt-Mỹ trong buổi lễ Tất Niên Nhâm Thìn, Mừng Xuân mới Quý Tỵ do Hôi Cao Niên Olympia & Vùng Phụ Cận tổ chức ngày 2/2/2013. (Ảnh: Hội Cao Niên Olympia)
Ông Vũ Anh Tuấn. MC điều hợp buổi Lễ.

Vào12 giờ trưa, buổi Lễ khai mạc với lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam và phút mặc niệm.

Ông Trần Văn Minh, Chủ Tịch Hội thay mặt Ban Tổ Chức trân trọng ngỏ lời chào mừng và chúc Tết đến quan khách và quí vị hội viên. Ông nói "… chân thành cảm ơn quý vị đã ủng hộ và bỏ thì giờ quý báu đến dự buổi họp mặt cuối năm và Mừng Xuân hôm nay, xin kính chúc quý vị và Bửu Quyến một mùa Xuân tràn đầy hạnh phúc và năm mới Quý Tỵ dồi dào sức khỏe, an khang- thịnh vượng."

Sau đó ông Hội trưởng giới thiệu thành phần quan khách: Mục Sư Phạm Ngọc Hùng, Hội Thánh Tin Lành Olympia; ông Nguyễn Minh Đường, CT. CĐ/NVQG/WA và phái đoàn; ông Tăng Phước Trọng, Chủ tịch Hội Đồng Cố Vấn CĐ/NVQG/ WA; Cô Lisa Tuyết Trần và quí bà Hội Phụ Nữ Trưng Vương; ông Khúc Thừa Nhân, HT. Hội Đồng Hương Quảng Nam -Đà Nẵng /WA; bà Trần Thanh Nhàn, CT. Hội Phụ Nữ Mê Linh Longview; ông Lý Khả Vinh, CĐNV/ Long View; ông Lâm Lưu, cựu CT. Cộng Đồng Longview; TS Lê Thiện Ngọ, quý ông Vũ Anh Tuấn, Hồ Tấn Đạt, bà vàông Nguyễn Xuân Phiệt, bà và ông Võ Minh Mẫn thuộc Ủy Ban Chống cờ VC; bà và ông Huỳnh Kim Anh, Báo Bia Miệng; bà và ông Đặng Công Minh, VBMN; ông Lê Thái, Giám đốc thái Bình TV Online.

Tiếp theo, Đoàn Lân thuộc CĐCG Olympia múa lân chào mừng xuân mới.

Ông Trần Xuân Thu tường trình hoạt động của Hội trong năm qua, đặc biệt Hội đã sinh hoạt trên 12 năm, nhưng số hội viên vẫn còn khiêm tốn. Để phát triển hội, Đại Hội Hội Viên năm 2012 đã chấp thuận sửa đổi việc đóng niên liễm: Ai gia nhập Hội đóng niên liễm $20. Hội viên tham gia Quỹ Tương Tế đóng $20. Nhìn chung, số hội viên tham gia Quỹ Tương Tế trên 90%. Cũng trong năm qua, điều đáng mừng là có 20 hội viên mới gia nhập. Ông Thu cũng cho biết "Hội Cao Niên Olympia&VPC đứng vững và sinh hoạt đều đặn đến hôm nay là do sự đóng góp đương nhiên của hội viên; tuy nhiên phần lớn cũng nhờ sự ủng hộ của những Mạnh Thường Quân…" và Hội "chân thành cảm ơn những Mạnh Thường Quân đã giúp đỡ Hội trong thời gian qua và xin Quý vị tiếp tục hỗ trợ cho hội trong thời gian sắp tới để Hội phát triển tốt đẹp và hoạt động hữu hiệu hơn."

Tiếp theo, Ông Lê Văn Trong phụ trách dâng hương đồng thời Ban Tổ Chức kính mời các vị đại diện tôn giáo, cộng đồng, hội đoàn và báo chí lên dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc. Sau đó, theo thông lệ, ông Võ Văn Thi và bà Trần Thanh Nhàn mừng tuổi và phát phong bao màu đỏ "lì xì" cho các cháu bé.

Như mọi năm, tiết mục hái lộc đầu Xuân rất hấp dẫn, trước đó ông Trần Văn Minh đã công bố những Mạnh Thường Quân đã ủng hộ trong lễ tất niên Nhâm Thìn và mừng Xuân Mới năm nay. Kế tiếp là tiết mục giới thiệu hội viên mới.

Sau cùng, ông Trần Xuân Thu thay mặt Ban Tổ Chức cảm tạ quan khách.

Như thường lệ, đồng hương dùng một bữa ăn trưa thân mật, mang hương vị những ngày Tết ở quê hương; đồng thời theo dõi chương trình văn nghệ vui tươi do bà Nguyễn Xuân Phiệt phụ trách cùng các ca sĩ địa phương trình diễn.

Buổi Lễ Tất Niên Nhâm Thìn và Mừng Xuân Quý Tỵ của Hội Cao Niên Olympia&VPC chấm dứt vào hồi 3 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
Mùa Xuân đã qua nhưng Xuân vẫn còn ở Cali nắng ấm, ở những chậu hoa rựa rở những buổi tiệc mừng Xuân, với tiếng hát, tiếng cười của gia đình bằng hữu gặp nhau, người về từ Houston, Texas, về từ miền Bắc Cali, ông Nguyễn Thành Trạng, cựu sĩ quan Hải Quân đón chào quan khách chiều thứ bẩy ngày 8/2/2020, hội trưởng của hải quân Trần Hưng Đạo OCS.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50349)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44116)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38447)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34398)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại