Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County Mừng Xuân Quý Tỵ 2013 Phát Giải Thưởng Khuyến Học

12/02/201300:00:00(Xem: 1985)
tacoma_dai-hoi-xuan-2013
Ảnh chụp 12 học sinh, sinh viên lãnh giải Khuyến Học do Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County tổ chức trong buổi Mừng Xuân Quý Tỵ 2013 tại hội trường Blix Elementary School, Tacoma ngày 2/2/2013. Ảnh: Đặng Công Minh-VBMN

Tacoma, Wash. (BQH) - Trong nắng ấm chan hòa của một ngày đẹp trời, khoảng 700 quan khách Việt-Mỹ, đồng hương, gia đình, hội viên, và đại diện truyền thanh, báo chí đã hân hoan đến dự Đại Hội Thường Niên Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County Mừng Xuân Quý Tỵ 2013 lần thứ 15 và Trao Giải Khuyến Học lần thứ nhất được tổ chức tại hội trường Blix Elementary School, Tacoma vào lúc 2 giờ chiều Thứ bảy, ngày 2/2/2013. Ông Nguyễn Hữu Phúc, MC điều hợp chương trình buổi lễ. Tiến sĩ Minh Anh Hodge, phụ trách MC phần Anh ngữ.
Trước khi khai mạc, Đội Lân Tacoma biểu diễn múa lân từ dưới hội trường tiến dần lên sân khấu và trước bàn thờ Tổ quốc tạo ra một bầu không khí đặc trưng cho những ngày Tết mang đậm nét văn hóa của Việt Nam.
2 giờ 30 chiều, Ông Nguyễn Hữu Phúc khai mạc buổi lễ, chào mừng quan khách, đồng hương. Tiếp theo là lễ chào quốc kỳ Việt-Mỹ và một phút mặc niệm anh hùng "vị quốc vong thân".
Lễ chào quốc kỳ chấm dứt, Tiến sĩ Minh Anh giới thiệu quan khách Hoa Kỳ gồm có Thị trưởng thành phố Tacoma, bà Marilyn Strickland; Nghị viên Hội đồng thành phố Anders Ibsen và Joe Lonergan; Giám đốc Nha học chánh Tacoma, bà Carla Santorno; Phó Giám đốc Nha học chánh Tacoma, Tiến sĩ Joshua Garcia; Ủy viên Hội đồng giáo dục, Karen Vialle; ông Geoff Jeffy, đại diện Aging and Long Term Care và nhân viên; một số đông giáo chức từ các trường Trung và Tiểu Học thuộc Quận Học Chánh Tacoma; một số công chức từ Bộ Xã hội và nhiều quan khách từ khắp nơi đến dự . Ông Nguyễn Hữu Phúc giới thiệu quan khách Việt Nam, gồm có quý ông Quốc Nam, Giám đốc SRBS HD Global Radio; Bùi Quốc Hùng, VBMN; Phạm Trí, Chủ nhiệm tuần báo NVNN; ông Khúc Thừa Nhân, Hội trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng/WA và ông Nguyễn Công Ba, thành viên hội.
Kế tiếp, Lễ dâng hương do quý cụ mặc quốc phục áo dài, khăn đóng trong Ban tế lễ phụ trách. Quan khách trong hội trường được mời đứng lên nghiêm chỉnh trong lúc tiến hành buổi lễ. Cụ Lê Châu phụ trách nghi lễ Tết cổ truyền: Lễ tế Trời, Đất, Tổ Tiên cùng cầu cho "quốc thái dân an". Cụ Lê Viết Tuấn phụ trách đọc văn tế trong tiếng chiêng trống khởi chinh cổ ngân vang rộn rã trong hội trường:
"Cẩn Trí Tế Vu: Thuở xưa Tiên Tổ, con Lạc, cháu Hồng, gây dựng giang sơn bốn ngàn năm văn hiến. Biển cả núi cao, đất nước trải dài từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mau xa vạn dậm. Ông, Cha khai phá, con cháu đắp bồi bao đời hưng thịnh một giải giang sơn hùng vĩ. Trừ tà, diệt bạo, xây dựng cơ đồ, đánh Tống, bình Chiêm gắng công mở mang bờ cõi.
Viết Cung duy: Nào ngờ đâu vận nước nổi trôi, ác quỉ lộng hành gây nên cảnh nồi da xáo thịc. Kết cấu ngoại bang, nhuộm đỏ giang sơn, cam tâm theo chủ nghĩa vô thần. Lòng dân ly tán, kẻ vào tù, người cải tạo, bỏ nước ra đi tìm tự do dân chủ.
Vì rằng: Làn sóng vượt biên năm một ngàn chín trăm bảy lăm là thảm cảnh. Biết bao người trong rừng sâu, biển cả, kẻ sống còn trôi dạt khắp bốn phương. Nhưng tình thương tiếp nối tình thương, nhiều đất nước cưu mang người dân Việt. Hòa cùng nhau, chung sống thâm tình, tình quốc ngoại, tình quê hương và tình dân tộc.
Ô hô: Mỗi độ xuân về cùng nhau chia xẻ, đón Xuân sang trong lòng vui hy vọng. Cầu xin đất nước sớm thanh bình, thoát vòng cương tỏa của ngoại bang. Tạ ơn Đất, Trời, Tiên Tổ, mưu cầu hạnh phúc ấm no cho Việt Nam Tự do, Dân chủ. Cầu ơn trên ban phúc lành cho các hương linh sớm siêu thoát về cõi vĩnh hằng."
Ông Huỳnh Tấn Tuân, Hội trưởng Hội Tương Trợ lên dâng hương và lễ tất; và Ban tổ chức chiếu Slide show tưởng niệm 15 hội viên qua đời trong năm 2012.
Kế đó, trong khung cảnh mùa xuân rộn rã tưng bừng hoan lạc bùng lên nơi hội trường với tiếng nhạc, lời ca của các ca sĩ Lâm mai Hương, Kim Khuê, Hà Thanh Thuý và Nguyễn Huy trong bản nhạc "Ly rượu mừng" của nhạc sĩ Phạm Đình Chương, và ca sĩ Kim Khuê trình bày nhạc phẩm "Đón Xuân này, nhớ Xuân xưa".

Tiếp theo, ông Huỳnh Tấn Tuân ngỏ lời chào mừng quan khách và đồng hương trong diễn văn khai mạc đại hội. Ông Hội trưởng trình bày hoại động của Hội Tương Trợ (HTT) đã sinh hoạt trong 15 năm qua. Cho đến thời điểm này, tổng số gia đình hội viên đã lên tới 850 bao gồm 3,500 người. Ngoài những việc hậu sự, HTT đặc biệt lưu tâm đến những hội viên già yếu đang sống trong những nhà dưỡng lão. Hiện HTTcó gần 100 cụ từ 80 tuổi trở lên. Có những cụ được con cháu chăm sóc, nhưng cũng có những cụ sống đơn chiếc buồn bã nơi viện dưỡng lão. Hội đã đi thăm các cụ, gửi biếu những món quà nho nhỏ và cảm động nhìn thấy niềm an ủi rạng rỡ trên mắt các cụ. Do đó, "Kế hoạch của Hội là làm thế nào để có những vị thiện nguyện thường xuyên thăm viếng và an ủi tinh thần các cụ trong những ngày còn lại."
Ông Hội trưởng hy vọng hội viên nhìn thấy tầm quan trọng của việc ứng cử và bầu cử cũng như đề cử những ứng cử viên xứng đáng để hội duy trì công việc tốt đẹp của hội và đồng thời ca ngợi hội đã "… có một Hội Đồng Quản Trị đầy nhiệt tâm đã tận tuỵ trong nhiều năm làm việc và phát triển hội."
Không chỉ lo cho tuổi già, HTT còn dựa theo đa số hội viên đồng ý lập Giải Khuyến Học nhằm "… khích lệ thế hệ trẻ trong cộng đồng Việt làm việc thiện nguyện, và giúp kết nối các em vào những việc làm lợi ích trong cộng đồng nói chung và HTT nói riêng." Trong dịp này, ông Hội trưởng chân thành cảm ơn các bậc Cha, Mẹ, các Thầy,Cô đã dạy dỗ các em, và các Mạnh thường quân, và toàn thể hội viên đã bảo trợ tài chánh để Hội có cơ hội đầu tư vào các nhà lãnh đạo tương lai.
Ông Hội trưởng cũng nhắc đến những thay đổi trên khắp nơi trên thế giới trong năm 2012, với những làn sóng tranh đấu của người dân cho tự do, dân chủ từ Ai Cập, Lybia đến Miến Điện. Ông Hội trưởng nói: "Không riêng gì thế giới, Việt Nam cũng hòa mình vào trong dòng chảy đó, nhận thức được họa phương Bắc, nhận thức được mỗi tấc đất của cha, ông phải gìn giữ là bổn phận của tất cả những người con đất Việt… Ngày nào còn những người con Việt bị giam cầm vì đã khẳng khái nói lên lời yêu nước, yêu tự do dân chủ, ngày đó chúng ta còn phải ưu tư và tự thấy chưa tròn bổn phận với nước nhà."
Bà Marilyn Strickland, thị trưởng Tacoma lần đầu tiên đến dự Đại hội Mừng Xuân của HTT; bà Thị trưởng được mời lên phát biểu cảm tưởng về ngày Tết cổ truyền của Việt Nam. Bà Marily tỏ ý rất ngạc nhiên là HTT đã có một thời gian dài hoạt động với một số lượng rất đông đồng hương là hội viên. Bà Thị trưởng ngỏ lời ca ngợi sự hoạt động hữu ích của HTT, và chúc mừng năm mới đến cử tọa. Kế tiếp, HTT chúc thọ hội viên cao niên trên màn ảnh Slide show, tên, tuổi của 90 cụ từ 80 lên đến 96 tuổi, và phát phong bao "lì xì" cho các cháu bé.
Văn nghệ tiếp nối với một vũ điệu múa quạt của các em học sinh trường Việt Ngữ Phước Huệ. Sau đó là Lễ Trao giải khuyến học cho 12 em học sinh giỏi. Được biết, các em đã có thành tích đạt được điểm số từ 3. 5 trở lên tại trường đang theo học và phải trải qua một cuộc phỏng vấn của Ban giám khảo và mỗi em phải làm một bài luận về đề tài cho sẵn.
Giám đốc Nha học chánh Tacoma, bà Carla Santorno; Phó Giám đốc Nha học chánh Tacoma, Tiến sĩ Joshua Garcia và một nhà bảo trợ 1 phần thưởng $500, bà Đỗ Quốc Trung được mời lên trao giải thưởng cho 12 học sinh, sinh viên đoạt giải khuyến học 2011-2012, gồm có bốn giải nhất (mỗi giải $500): Huỳnh Ngọc Sơn, Phạm Duy John, Trần Thị Ái Vi, Nguyễn Thị Hà Như; và 8 giải nhì (mỗi giải $400): Phùng Khánh Vi, Trần Xuân An, Nguyễn Hương An, Trần Thị Yến Nhi, Trần Lê Hạ Vy, Lâm Peter, Lê Trần Brandon và Mai Lê Merry.
Bà Giám đốc Nha học chánh Tacoma phát biểu cảm tưởng trong lễ Trao giải khuyến học, bà nói bà rất vui mừng được mời đến dự lễ và chia xẻ niềm vui với sự thành công xây dựng của HTT trong 15 năm qua. Bà ngỏ ý cám ơn toàn thể học sinh thuộc Nha Hoc chánh Tacoma và Tiến sĩ Minh Anh Hodge, Giám đốc Chương trình Song ngữ đã tạo điều kiện cho Nha học chánh có cơ hội phục vụ cho học sinh.
Xen kẽ chương trình, đoàn vũ trường Việt Ngữ Lê Bảo Tịnh trình diễn một vũ điệu và các môn sinh Vovinam Việt Võ Đạo Tacoma trình bày về Việt Võ Đạo và biểu diễn các thế võ căn bản của môn phái.
Quan khách, đồng hương được mời thưởng thức một buổi ăn ngon gồm các món ăn truyền thống trong ba này Tết do Ban Tổ Chức khoản đãi đồng thời theo dõi một chương trình văn nghệ đặc biệt Xuân do các ca sĩ địa phương và ban nhạc The Oriental Ban với nhạc sĩ tài danh Dư Quốc Cường phụ trách.
Như mọi năm, đồng hương ra về được tặng một món quà Xuâ tinh thần, "Đặc San Xuân Quý Tỵ 2013".
Buổi Lễ chấm dứt vào lúc 5 giờ cùng ngày.
Bùi Quốc Hùng tường trình từ Tacoma.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.