Xin Ông Việt & Ông Hoàng Trả Lời Thẳng!

05/08/200200:00:00(Xem: 4839)
Thơ Ngỏ kính gởi: Ông Trần Hưng Việt, chủ tịch và BCH/CĐNVTD/Qld; Bà Nga Haydon nhân viên xã hội CĐ/NVTD/Qld; Ông Hoàng Nguyên (Nguyễn Văn Hoàng) đài RADIO 4EB (Qld)
1.Tôi có vài câu hỏi cần sự trả lời trực tiếp của ông Việt: Ngày 15.6.02 ông đã ra thông báo phổ biến trên đài 4EB và trên báo chí Việt ngữ trên toàn Úc châu, với vài chi tiết quan trọng như sau: "Trước hành động bất hợp pháp và có tính cách phá rối trị an nói trên của ông Huỳnh Văn Lím, Ban Chấp Hành Cộng Đồng đã phải liên lạc với cảnh sát. Nhân viên công lực đã đến hiện trường để lập biên bản và giữ lá cờ do ông Lím mang đến để làm bằng chứng. Nội vụ còn đang trong vòng điều tra của cảnh sát." Sự việc xảy ra đến nay đã hơn một tháng, không thấy ông Việt và BCH cho biết kết quả điều tra của cảnh sát. Xin ông Việt hãy trả lời thẳng vào vấn đề: a/ Cảnh sát đã xử lý hành động bất hợp pháp và phá rối trị an cuả ông Huỳng văn Lím chưa" Nếu có, xin ông cho biết cách xử lý của họ. b/ Nhân viên công lực lập biên bản, xin cho biết nội dung biên bản đó. c/ Nhân viên công lực giữ lá cờ làm bằng chứng. Xin cho biết lá cờ đó là lá cờ gì mà ông không nêu rõ trong Thông báo số 011/2002/TB ngày 15.6.2002. Hiện tại lá cờ đó còn được cảnh sát giữ làm bằng chứng phải không" Ông Lím có cho biết, cảnh sát đã đem lá cờ đó đến nhà ông để trả, nhưng ông Lím không nhận và có nói với cảnh sát khi nào ông Việt đem đến trả thì ông Lím mới nhận lại. Xin ông cho biết cảnh sát có làm như vậy không" Nếu có, thì lấy gì làm bằng chứng để qui tội ông Lím, hay là cảnh sát xét thấy ông Lím không có tội gì nên đem trả" Nếu vậy thì sự buộc tội của ông là ông Lím có hành động bất hợp pháp và có tính cách phá rối trị an đều là những lời vu khống thiếu tình người. Ông đã buộc tội ông Lím trước cả luật pháp và tòa án, như vậy là đúng hay sai" d/ Xin cho biết nội vụ còn trong vòng điều tra... bao giờ mới xong, cảnh sát đã cho ông biết kết qủa cuộc điều tra của họ chưa" Ông nên ra một Thông Báo để làm sáng tỏ Thông báo ngày 15.6.2002 của ông. Đồng hương cũng như hội viên cử tri BCH đang chờ sự trả lời của ông. Nếu ông tự cho là hành xử đúng trong cương vị chủ tich CĐ, ông ngần ngại gì mà không triệu tập Đại Hội bất thường để đựơc trực tiếp, tiếp xúc với đồng hương để giải quyết dứt khoát vấn đề đã xảy ra. Xin ông cho biết BCH có đồng ý triệu tập Đại Hội hay không, nếu không thì tại sao" Theo điều lệ và qui định của Bộ Tiêu Thụ, nếuhội viên yêu cầu và có đủ túc số thì bắt buộc BCH phải tổ chức ĐH bất thường. Sự việc không nên đưa đến Bộ Tiêu Thụ để giải quyết. e/ Ông An có đăng báo nói rằng: Bốn tháng trước đây, tôi và 3 người nữa đến CĐ yêu cầu treo cờ thì ông Việtnói rằng: các bác nên thông cảm cho con, vì hoàn cảnh con không thể treo cờ được. Xin ông Việt xác nhận sự việc có đúng là như vậy không. Nếu có, xin ông cho biết tại sao, do áp lực nào bắt buộc ông không thể treo cờ" Ông nên nói ra sự thật để tránh ngộ nhận cho cá nhân ông. Nếu do áp lực của CS thì vai trò CT/CĐ của ông không còn thích hợp nữa. Nếu do một lý do chính đáng nào khác thì tập thể CĐ sẽ giúp đỡ ông để thực hiện việc treo cờ tại trụ sở CĐ và bảo vệ được quốc kỳ VNCH.
- Được biết ông là người chủ trương và vận động cho chính sách đa văn hóa. Tuy nhiên trong một văn hóa VN thì ông đã không đem lại sự đoàn kết và hài hoà trong cộng đồng VN ty nạn CS, bằng cách chụp mũ vu khống để ông Lím và ông An có thể bị tù tội phải không. Như vậy sự vận động đa văn hóa có phải là mặt nổi nhưng bên trong thâm tâm của ông đối với những người quốc gia chống cộng là tìm cách và cơ hội để triệt hạ phải không" Ông Việt đã xuất ra một chiêu với 2 mục tiêu là hạ cờ VNCH và cho ông Lím và ông An vào tù vì 2 tội danh mà ông đã cáo buộc ở trên. Đâu còn gì là tình người và tình đồng hương nữa phải không ông Việt" Có lẽ ông và các 2 ông Lím và An đã có thù hận cá nhân gì trước, hay là vì khác biệt nhau vì chủ trương nên thừa có dịp là ông hạ thủ không nương tay"
- Tôi cũng xin nhắc ông là khi CSBV mở MTGPMN hồi đầu thập niên 60, nếu tập thể QLVNCH buông súng... ị Tr.57 đầu hàng, thì hôm nay đâu có CĐNVTD ở đây, đâu có ông Việt hạ cờ VNCH và cũng không có ông Hoàng không ghét CS ở trên quốc gia tự do dân chủ nầy. Không có tập thể quân nhân VNCH thì ông có được đi học ở hải ngoại không" Bao nhiêu học sinh rời bỏ nhà trường, bao nhiêu thanh niên nhập ngũ, ngày đêm cận kề với hiểm nguy trong cuộc chiến chống lại CSBV. Biết bao thanh niên đã anh dũng hy sinh, để cho hậu phương được bình an nhất là để cho ông được đi du học. Ông nghĩ lại coi ông có phải là người vong ơn bội nghĩa không"
f/ Ngày 14.6, lần đầu tiên ông đã gọi cảnh sát Úc gốc Việt tên là Lộc đến để hạ cờ và ông Lộc đã từ chối sự yêu cầu của ông. Thế nên ông lại gọi 1 cảnh sát khác người Úc đến để hạ cờ. Ông hãy trả lời có đúng như vậy không" Tôi nghĩ nếu ông đã gọi liên tiếp 2 ông cảnh sát như vậy là ông đã có suy nghĩ và quyết tâm hạ cho bằng được lá cờ VNCH. Nếu ông Lím và ông An có treo thêm cờ Úc nữa thì ông xử sự ra sao" Ông cảnh sát Úc có can đảm hạ 2 lá cờ xuống một lượt không" Rất tiếc ông Lím và ông An không treo được 2 lá cờ Úc - VNCH cùng một lúc để coi ông Việt hành động ra sao" Tôi cũng xin thành thật khen ngợi ông cảnh sát Lộc đã có quyết định đúng đắn là không hạ cờ VNCH theo lời yêu cầu của ông Việt.
g/ Xin ông cho biết về 18 Hội Đoàn ủng hộ ông và BCH: - Tổng số hội viên của 18 hội đoàn là bao nhiêu" - Tổng số hội viên bầu cử BCH là bao nhiêu" - Tổng số đồng hương cư ngụ tại tiểu bang Qld khoảng bao nhiêu" - Sự ủng hộ của các hội đòan có thể hiện được sự suy xét của đại đa số đồng hương ở Qld không" - Bao nhiêu hội viên trong các hội đoàn đã ủng hộ ông Việt" - Các hội đoàn đã ủng hộ ông và BCH ở những điểm gì" Có phải họ cũng đã kết tội ông Lím và ông An là có hành động bất hợp pháp, phá rối trị an" Có phải họ đã ủng hộ ông trong việc ông gọi cảnh sát Úc đến để hạ cờ VNCH" Tôi nghĩ rằng các hội đoàn họ ủng hộ ông khi ông làm đúng, khi ông làm sai thì chẳng có hội đoàn nào đi ủng hộ cái sai của ông đâu. Ông đừng có lèo lái sự việc theo chiều hướng có lợi cho ông. Theo tôi, chỉ có pháp lý mới có thể giải quyết được vấn đề nầy mà thôi. Các hội đoàn cũng nên ra thông báo riêng xác nhận sự ủng hộ dành cho BCH ở những điểm nào cho thật rõ ràng.
Tôi tin rằng ông là người biết trách nhiệm về những việc làm trên cương vị là CTCĐ. Tôi cũng như nhiều đồng hương muốn có sự trả lời cụ thể những câu hỏi như trên. Xin ông đừng nói quanh co không đi thẳng vào vấn đề, nhằm đánh lạc hướng dư luận đồng hương đang phẫn uất vì ông đã mời cảnh sát đến hạ cờ VNCH.

Nhân đây tôi cũng cần nói thêm, sau ngày 30.4.1975 cờ VNCH bị bọn VC, bọn nằm vùng, đặc biệt là bọn cách mạng 30 là bọn hăng hái nhất trong việc đi hạ cờ VNCH. Xin hỏi ông ngày 30.4.1975 ở trong nước là như vây, còn ở hải ngoại thì sao" Lúc đó ông đang ở Tân Tây Lan, ông có biết ai đã đến hạ cờ VNCH tại Toà Đại Sứ VNCH hay không" Có quí vị nào ngày đó đang ở Úc và Tân Tây Lan xin cho biết ai đã đến hạ cờ VNCH tại Sứ Quán VNCH" Đây chỉ là thắc mắc cá nhân trong lúc đồng hương đang lưu tâm đến lá cờ VNCH bị hạ xuống tại trụ sở CĐNVTD/Qld ngày14.6 vừa qua. Nếu ôngViệt và đồng hương nào biết xin hãy trả lời, tôi rất cám ơn.
Về việc gây quỹ xây tượng đài Úc-Việt, tôi nhận thấy ông chẳng quan tâm gì cả. Đây là việc làm có chính nghĩa được chính quyền địa phương chấp thuận mà. Sao tự ông không thể xuất ra một ít tiền, bà Nga làm việc tại VPCĐ cũng vậy, để giúp cho quỹ xây tượng đài, trong khi chờ đợi BCH họp quyết định giúp thêm, như vậy có quí lắm không. Việc gây quỹ chẳng liên quan gì với việc treo cờ cả nhưng ông cố tình lắp ráp vào Thông báo số 011/2002/TB với dụng ý gì" Với cương vị CT của ông, tôi nghĩ ít ra ông cũng có tấm lòng vị tha, rộng lượng với mọi người, có lẽ ông ghét 2 ông Lím và An dữ lắm. CSVN nó như vậy mà ông Hòang Nguyên không ghét nó, còn ông Lím và ông An là CQN, là người QG mà sao ông kỳ thị quá đáng như vậy.
Trước khi dứt lời với ông Việt tôi xin trích bài thơ ngắn của ông Trương Minh Hòa đăng trên báo SGT ngày 25.7.02 để cho ông có dịp nghĩ suy.

Ông Chủ Tịch Vu Khống!

Cộng Đồng Người Việt chẳng treo cờ
Lẽ nào chiến sĩ lại làm ngơ
Mang lá cờ vàng ba sọc đỏ
Đứng nghiêm chào kính lúc thượng cờ.
Yêu nước thượng cờ, sao phá rối"
Hành vi Thông báo quá hồ đồ,
Hỏi Ông Chủ Tịch Trần Hưng Việt:
Ai chết, giờ nầy mập sữa bơ"

2- Xin hỏi bà Nga Haydon, nhân viên XHCĐ NVTD/Qld: Chồng bà là C.Haydon nói rằng trước 30.4.1975 bà là trung úy trợ y QLVNCH. Tôi và một số người thắc mắc cần sự trả lời trực tiếp củabà: - Bà tình nguyện nhập ngũ hay bị động viên vào năm nào" - Bà học khoá mấy sĩ quan, thuộc trung tâm huấn luyện nào" Để tránh ngộ nhận xin bà vui lòng giải đáp các thắc mắc trên. Thành thật cám ơn Bà.
3/ Xin hỏi ông Hoàng Nguyên (Nguyễn văn Hoàng) đài Radio 4EB: Ông đã đọc trên đài 4 EB bài viết của ông với tựa đề VÁN BÀI LẬT NGỬA trong buổi phát thanh ngày chủ nhật 21.7 vừa qua, và sau đó có đăng trên báo SGT ngày 25.7.02. Trước tiên tôi rất đỗi bất bình khi ông sử dụng từ không được đúng đắn khi đề cập đến việc cộng đồng. Có lẽ ông đã gần gũi nhiều với các sòng bài, với chuyện đỏ đen nên bị ám ảnh và xử dụng từ không đúng chỗ đấy. Tôi thừa biết ông đang dùng phương tiện truyền thông trong tay cốt để đả kích các vị CQN/QLVNCH trong 2 hội CQN. Xin đừng mở rộng vấn đề không cần thiết nhằm đánh lạc hướng dư luận càng ngày càng phẫn nộ với việc hạ cờ VNCH của ông Việt.
Xin nhắc cho ông biết, trước năm1975 có rất nhiều binh chủng trong QLVNCH. Mỗi binh chủng đều có các sinh hoạt riêng, nhưng có cùng nhiệm vụ, khi cần đã phối hợp, cùng chia xẻ hiểm nguy, sát cánh bên nhau ngày đêm chiến đấu anh dũng trên khắp 4 vùng chiến thuật. Họ không có chia rẽ đâu. Họ đoàn kết nên giờ nầy ông mới được có mặt ở trên nước Úc tự do dân chủ nầy. Gần đây 2 hội đã cùng nhau sát cánh trong công việc bảo vệ quốc kỳ VNCH. Ông đừng nhìn thấy có 2 hội CQN mà đem ra khai thác một cách thiếu thiện ý. Xin ông đừng xen vào nội bộ CQN. 2 hội đều hợp pháp. Có thể sự sinh hoạt có khác nhau trong 2 hội, tuy nhiên mục đích chung vẫn là chống CS, đấu tranh cho một nước VN có tự do và dân chủ. 2 hội xát nhập hay không, không phải là việc của ông. Theo tôi, không có việc chia rẽ gì trong 2 hội tuy rằng đôi khi cũng có bất đồng ý kiến xảy ra. Vấn đề ở đây là sự buộc tội của ông Việt dành cho ông Lím và ông An: - hành động bất hợp pháp, có tính cách phá rối trị an; - việc treo cờ VNCH của ông Lím và ông An; - việc ông Việt nhờ 2 cảnh sát đến hạ cờ; - việc nội vụ còn trong vòng điều tra; - Nếu cảnh sát cho là ông Lím và ông An có tội thì luật pháp sẽ xử lý 2 ông nầy; - Bằng ngược lại thì cảnh sát cũng sẽ xử lý ông Việt vì tội ma lỵ ông Lím và ông An.
Riêng tôi có nhận xét Ván Bài Lật Ngửa thật sự do tự ông lật tẩy ra để đồng hương mọi người cùng biết. Ván bài nầy chỉ có 2 lá bài được lật tẩy ra ở đây là:
1. Lá bài thứ nhất là của ông Hoàng Nguyên: Từ khi lá bài nầy được lật lên ngày 21.7.02 thì tôi mới biết ông là người không ghét CS, như vậy ông là thành phần gì đối với CSVN" Xin để mọi người suy nghĩ. Tôi không sống dưới 1000 năm đô hộ của giặc Tàu, nhưng tôi vẫn ghét bọn giặc Tàu qua lịch sử ghi chép lại, tôi cũng ghét giặc Pháp đô hộ VN trong 100 năm. Mặc dù lúc đó tôi còn nhỏ chưa biết gì, khi lớn lên tôi đã học lịch sử VN và được biết sự tàn bạo của giặc Tàu và giặc Pháp nên tôi rất ghét và căm thù bọn chúng. Khi học lịch sử VN ông nghĩ sao về 2 thời VN bị đô hộ của Tàu và Pháp. Còn cuộc chiến tranh xâm lược của CSBV đã đem đến tang thương cho dân tộc VN chắc ông cũng đã hiểu quá rõ ràng. Qua những lời lẽ như: "Ngây ngô thay! Nực cười thay! Đau buồn thay! Tủi hổ thay!" theo tôi nghĩ, ông đã có quá nhiều lời lẽ xúc phạm đến các CQN/QLVNCH. Biết rằng ở đời không ai tự phụ cho mình là con người hoàn toàn cả. Như bản thân ông [...] cũng có khuyết điểm [...]. Có thể ông chưa hiểu hoặc ông tìm hiểu hơi chậm về chính sách vô nhân của CS. Thành thật khen ông có công mài sắt có ngày nên kim. Nếu ông chịu nghiên cứu học hỏi về CS như vậy thì hay biết mấy. Dù chậm còn hơn không! Nhà văn Dương Thu Hương xuất thân từ trong lòng chế độ CSVN đã nhiều lần đưa ra nhận định chế độ XHCNVN là một chế độ man rợ. Thời sự cho biết, CSVN đang phải trả lời 100 câu hỏi về việc họ đã vi phạm nhân quyền đối với nhân dân VN, trước Ủy Ban Nhân Quyền LHQ đang họp tại Geneva. Mong ông sớm trở về chính nghĩa của CĐ người Việt Tỵ Nạn CS. Làm sao ông có quan hệ tốt được với CQN trong khi họ có lập trường đấu tranh chống CSVN, đối chọi lại lập trường không ghét CS của ông. Tóm lại ông nên suy gẫm lại coi vai trò truyền thông của ông có vô tư hay không, lập trường không ghét CS của ông có thích hợp trong CĐ/NVTD tỵ nạn CS hay không"
2. Lá bài thứ 2 thuộc về ông Việt: Vấn đề ông cho hạ cờ xảy ra và sự việc ông từ chối treo cờ trước đó giúp cho tôi cũng như đồng hương hiểu rõ hơn về lập trường mơ hồ của ông. Tóm lại, hành động của 2 ông đã đi ngược lại đường lối của người Việt ty nạn CS cũng như chính nghĩa của VNCH, có tác hại không tốt đối với công cuộc đấu tranh cho một nước VN có nhân quyền, tự do và dân chủ. Hiện tại, một lời xin lỗi của ông nếu có cũng quá trễ rồi. [...] Xin ông Việt hãy can đảm trả lời thơ ngỏ nầy trên mặt báo. Xin Quí đồng hương có nhận xét và góp ý kiến xây dựng, tôi rất cám ơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.