Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Jessica Nguyễn: Vô Địch Giải Thi Toán Học Khu Garden Grove

09/02/201300:00:00(Xem: 3197)
GARDEN GROVE -- Jessica Nguyễn, một học sinh 8 tuổi lớp 4 từ trường Tiểu Học Post Elementary đã đoạt giải vô địch Toán trong cuộc thi đua môn toán hằng năm lần thứ 3 trên toàn Học Khu Garden Grove được tổ chức vào hôm thứ tư, 6 tháng 2 vừa qua. Em Jessica được trao một cup cá nhân và một cup luân lưu có khắc tên em và được trưng tại Trường Post Elementary nơi em đang theo học cho tới năm sau.

Các học sinh được thắng giải kế tiếp là James Ross từ Trường Tiểu Học Barker, Amy Nguyễn từ Trường Tiểu Học Eisenhower, Pedro Montes từ Trường Tiểu Học Simmons, Sarah Phạm từ Trường Tiểu Học Sunnyside và Cecilia Phạm từ Trường Tiểu Học Woodbury.

Tước hiệu vô địch được quyết định khi Jessica là thí sinh duy nhất giải được bài toán đố với đáp số đúng là $462.96. Câu hỏi là, vé vào cửa một công viên giải trí là $56.27. Nước giải khát là $1.60. Vậy 8 vé và 8 lon nước thì tốn bao nhiêu?
jessica_nguyen_math_bee_champ_2013
Jessica Nguyễn.

Giải thi đua môn toán bao gồm các học sinh xuất sắc nhất về môn toán từ 46 trường tiểu học đã từng thắng giải toán tại trường của mình hay được các thầy cô giáo chọn. Cô giáo của Jessica là Tina Hou và Jessica đã từng đoạt giải vô địch môn toán tại trường Post của em. Jessica thích học môn toán và em muốn theo học ngành y khoa sau này.

Trong cuộc thi giải vô địch toán, mỗi câu hỏi được chiếu lên màn ảnh lớn và các thí sinh có tối đa 40 giây để tính toán và ghi xuống đáp số. Bất cứ câu trả lời sai nào ngay lập tức loại thí sinh đó.

Trọng tâm của cuộc thi là các bài toán đố có tính nhân dựa trên tiêu chuẩn toán của tiểu bang. Các bài toán dần dần trở nên phức tạp hơn trong tiến trình cuộc thi đố tài năng. Trong chiều hướng giảng dạy môn toán theo phương pháp mới tại Học Khu Garden Grove, các học sinh cần thuần nhuyễn các dữ kiện căn bản về toán học để dễ thành công hơn trong các lớp toán học cao hơn sau đó. Phương pháp này đã làm gia tăng đáng kể điểm thi toán của các học sinh tại Học Khu Garden Grove trong nhiều năm qua.

(Nguồn: Luật Sư Nguyễn Quốc Lân)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.