Hôm nay,  

Bước Vào Xuan Quý Tỵ Trong Tháng Này, Người Hút Thuốc Hãy Dùng Ngày Tết Như Cơ Hội Cai Thuốc; TT Giúp Người Á Châu Cai Thuốc Nhân Đôi Cơ May Thành Công

09/02/201300:00:00(Xem: 2981)
SAN DIEGO, CA – Cùng với mọi người trên toàn thế giới nô nức đón mừng Tết Âm Lịch trong tháng này, Trung Tâm Giúp Người Á Châu Cai Thuốc (Asian Smokers Quitline) xin kêu gọi những người dùng thuốc lá hãy ghi nhớ Tết Quý Tỵ bằng cách gọi cho Trung Tâm Quitline và quyết tâm bỏ hút.

Bác Sĩ Joann Lee, giám đốc chương trình tại Trung Tâm Giúp Người Á Châu Cai Thuốc, phát biểu, “Năm Con Rắn được ghi nhớ qua việc bạn lột bỏ lớp da cũ và đặt ra những mục tiêu mới, vì thế đây là một cơ hội rất tốt để bạn chủ động về sức khỏe của mình và không còn lệ thuộc vào thuốc lá. Gọi Trung Tâm Giúp Người Á Châu Cai Thuốc, đó là bước khởi đầu quan trọng để thể hiện con người mới của bạn trong Năm Mới này.”

Trung Tâm Giúp Người Á Châu Cai Thuốc (www.asiansmokersquitline.org), do Viện Đại Học California tại San Diego điều hành, có đường dây giúp đỡ toàn quốc qua điện thoại miễn phí dành cho những người nói tiếng Việt, tiếng Hoa và tiếng Hàn muốn bỏ hút, và tặng cho người bắt đầu bỏ hút một hộp cao dán Nicotine dùng trong 2 tuần lễ. Cao dán này là cách điều trị đã được FDA chấp thuận, có bằng chứng giúp cai thuốc thành công.

Trung Tâm Giúp Người Á Châu Cai Thuốc làm việc từ Thứ Hai tới Thứ Sáu, 8 giờ sáng tới 8 giờ tối, giờ miền Tây (Pacific Time):

Nói tiếng Việt: 1-800-778-8440
Nói tiếng Hoa (Quan Thoại và Quảng Đông): 1-800-838-8917
Nói tiếng Hàn: 1-800-556-5564
Một thời điểm như Tết Âm Lịch sẽ là cơ hội tốt để người hút thuốc cam kết bỏ hút nhằm bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình mình.

Bác sĩ Shu-Hong Zhu đã nghiên cứu và nhận thấy sự hiệu quả của trung tâm Quitline, phát biểu, “Một lời khuyên chúng tôi dành cho người muốn cai hút là chọn “ngày cai” và gắn bó với nó.” Qua nghiên cứu, bác sĩ đã kết luận rằng sự giúp đỡ qua đường điện thoại nhân đôi cơ may thành công của người tham gia chương trình. Mỗi một phân nhóm – Việt, Hoa và Hàn - đều có thành quả tốt hơn một cách đáng kể nhờ được nhận thêm hỗ trợ. Ông nói, “Qua đó chúng tôi có thể giúp đỡ bằng cách cung cấp phương tiện cũng như dịch vụ cần thiết để thành công.”

Bác sĩ Zhu cho biết cố vấn cai thuốc của Trung Tâm Giúp Người Á Châu Cai Thuốc hiểu rằng cai thuốc có thể là một công việc khó khăn căng thẳng. Ông nói thêm, “Nhưng nếu bạn biết phân thành từng bước nhỏ, thì sẽ cảm thấy dễ thực hiện hơn.”

Đây là 10 lời khuyên hàng đầu của các cố vấn, giúp bạn cai hút thành công:

1. Vạch rõ lý do tại sao muốn cai thuốc. Bạn muốn cải thiện sức khỏe của mình? Muốn tiết kiệm tiền? Với bất cứ lý do gì thúc giục bạn, xin hãy ghi ra giấy. Một lý do mạnh có thể thúc đẩy bạn vào việc. Và sẽ giúp bạn giữ được quyết tâm cai những khi bị cám dỗ muốn hút.

2. Gọi 1-800-778-8440 (tiếng Việt), 1-800-838-8917 (Quan Thoại và Quảng Đông) hoặc 1-800-556-5564 (tiếng Hàn). Những người gọi Trung Tâm Giúp Người Á Châu Cai Thuốc có cơ may gấp đôi là sẽ bỏ hút vĩnh viễn. Một cố vấn viên được huấn luyện về cai thuốc sẽ giúp bạn thảo kế hoạch bỏ hút thích hợp với cá nhân mình, và tiếp tục giúp đỡ trong thời gian đó. Miễn phí và có hiệu quả!

3. Thảo kế hoạch. Hãy suy nghĩ về lúc mà bạn muốn hút thuốc. Có kế hoạch làm một việc gì khác vào lúc đó, để đôi tay bận rộn và trí óc không nghĩ tới thuốc lá. Căng thẳng, uống rượu, gặp gỡ bạn bè, thường là những lúc thúc đẩy hút thuốc. Bạn có kế hoạch gì giúp mình trải qua những thời điểm đó mà không cần hút? Thí dụ: Uống nước, nói chuyện với một người không hút thuốc.

4. Tìm sự hỗ trợ nơi bạn bè và gia đình. Thảo luận về kế hoạch bỏ hút với những người mà mình tín nhiệm. Cho họ biết họ có thể làm gì giúp bạn. Và đổi lại, họ sẽ được thưởng thức một bầu khí trong lành hơn, một đời sống hạnh phúc hơn với tuổi thọ cao hơn – mà bạn vẫn còn ở bên cạnh.

5. Ấn định ngày bỏ hút. Chọn một ngày bắt đầu bỏ hút, chứng tỏ quyết tâm nghiêm chỉnh của mình.

6. Bỏ hút trong ngày đó. Rõ ràng là như vậy, phải không? Ngày bỏ hút có lợi gì nếu mình không thực sự bỏ hút? Kế hoạch là tốt – thực hiện còn tốt hơn.

7. Tận dụng sự giúp đỡ bỏ hút. Liệu pháp Nicotine và những thứ thuốc đã được FDA chấp thuận rất là ích lợi, và có thể xin được với bảo hiểm sức khỏe hoặc Medicare. Những sản phẩm như cao dán hoặc kẹo cao su Nicotine giúp bỏ thuốc dễ dàng hơn, đồng thời tăng cơ may thành công. Hỏi bác sĩ về việc sử dụng phương tiện nào thích hợp với bạn.

8. Biến nhà ở và xe hơi thành nơi không khói thuốc. Điều này giúp bạn tiếp tục tránh hút. Và khi cải thiện được cảm giác về mùi thuốc, cái lỗ mũi mình sẽ cám ơn mình đó!

9. Hình dung mình là người không hút thuốc. Sau khi bỏ thuốc rồi, bạn phải chọn một con đường: Mình là người vốn hút mà bây giờ không hút? Hay mình là người không bao giờ hút? Đối với người không bao giờ hút, thì dù bất cứ hoàn cảnh nào cũng không hút. Hãy tự coi mình như là người không bao giờ hút thuốc, đó là con đường phải chọn.

10. Liên tục cố gắng. Đa số đều phải cố gắng nhiều lần mới bỏ hút vĩnh viễn được. Lỡ miệng hút một điếu không có nghĩa là tiếp tục hút lại – nếu có xảy ra như vậy chăng nữa, xin nhớ rằng mỗi lần bạn lại đến gần mục tiêu hơn. Nếu cứ tiếp tục cố gắng, bạn sẽ thành công.

Trung Tâm Giúp Người Á Châu Cai Thuốc (www.asiansmokersquitline.org), do Viện Đại Học California tại San Diego điều hành, mở đường dây giúp đỡ toàn quốc qua điện thoại miễn phí dành cho những người nói tiếng Việt, tiếng Hoa và tiếng Hàn muốn bỏ thuốc, đồng thời giúp đỡ những người không hút thuốc đang tìm cách giúp người hút thuốc. Ngân sách dành cho dịch vụ mới trên toàn quốc là do Trung Tâm Kềm Chế và Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) cấp phát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.