Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bước Vào Xuan Quý Tỵ Trong Tháng Này, Người Hút Thuốc Hãy Dùng Ngày Tết Như Cơ Hội Cai Thuốc; TT Giúp Người Á Châu Cai Thuốc Nhân Đôi Cơ May Thành Công

09/02/201300:00:00(Xem: 2132)
SAN DIEGO, CA – Cùng với mọi người trên toàn thế giới nô nức đón mừng Tết Âm Lịch trong tháng này, Trung Tâm Giúp Người Á Châu Cai Thuốc (Asian Smokers Quitline) xin kêu gọi những người dùng thuốc lá hãy ghi nhớ Tết Quý Tỵ bằng cách gọi cho Trung Tâm Quitline và quyết tâm bỏ hút.

Bác Sĩ Joann Lee, giám đốc chương trình tại Trung Tâm Giúp Người Á Châu Cai Thuốc, phát biểu, “Năm Con Rắn được ghi nhớ qua việc bạn lột bỏ lớp da cũ và đặt ra những mục tiêu mới, vì thế đây là một cơ hội rất tốt để bạn chủ động về sức khỏe của mình và không còn lệ thuộc vào thuốc lá. Gọi Trung Tâm Giúp Người Á Châu Cai Thuốc, đó là bước khởi đầu quan trọng để thể hiện con người mới của bạn trong Năm Mới này.”

Trung Tâm Giúp Người Á Châu Cai Thuốc (www.asiansmokersquitline.org), do Viện Đại Học California tại San Diego điều hành, có đường dây giúp đỡ toàn quốc qua điện thoại miễn phí dành cho những người nói tiếng Việt, tiếng Hoa và tiếng Hàn muốn bỏ hút, và tặng cho người bắt đầu bỏ hút một hộp cao dán Nicotine dùng trong 2 tuần lễ. Cao dán này là cách điều trị đã được FDA chấp thuận, có bằng chứng giúp cai thuốc thành công.

Trung Tâm Giúp Người Á Châu Cai Thuốc làm việc từ Thứ Hai tới Thứ Sáu, 8 giờ sáng tới 8 giờ tối, giờ miền Tây (Pacific Time):

Nói tiếng Việt: 1-800-778-8440
Nói tiếng Hoa (Quan Thoại và Quảng Đông): 1-800-838-8917
Nói tiếng Hàn: 1-800-556-5564
Một thời điểm như Tết Âm Lịch sẽ là cơ hội tốt để người hút thuốc cam kết bỏ hút nhằm bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình mình.

Bác sĩ Shu-Hong Zhu đã nghiên cứu và nhận thấy sự hiệu quả của trung tâm Quitline, phát biểu, “Một lời khuyên chúng tôi dành cho người muốn cai hút là chọn “ngày cai” và gắn bó với nó.” Qua nghiên cứu, bác sĩ đã kết luận rằng sự giúp đỡ qua đường điện thoại nhân đôi cơ may thành công của người tham gia chương trình. Mỗi một phân nhóm – Việt, Hoa và Hàn - đều có thành quả tốt hơn một cách đáng kể nhờ được nhận thêm hỗ trợ. Ông nói, “Qua đó chúng tôi có thể giúp đỡ bằng cách cung cấp phương tiện cũng như dịch vụ cần thiết để thành công.”

Bác sĩ Zhu cho biết cố vấn cai thuốc của Trung Tâm Giúp Người Á Châu Cai Thuốc hiểu rằng cai thuốc có thể là một công việc khó khăn căng thẳng. Ông nói thêm, “Nhưng nếu bạn biết phân thành từng bước nhỏ, thì sẽ cảm thấy dễ thực hiện hơn.”

Đây là 10 lời khuyên hàng đầu của các cố vấn, giúp bạn cai hút thành công:

1. Vạch rõ lý do tại sao muốn cai thuốc. Bạn muốn cải thiện sức khỏe của mình? Muốn tiết kiệm tiền? Với bất cứ lý do gì thúc giục bạn, xin hãy ghi ra giấy. Một lý do mạnh có thể thúc đẩy bạn vào việc. Và sẽ giúp bạn giữ được quyết tâm cai những khi bị cám dỗ muốn hút.

2. Gọi 1-800-778-8440 (tiếng Việt), 1-800-838-8917 (Quan Thoại và Quảng Đông) hoặc 1-800-556-5564 (tiếng Hàn). Những người gọi Trung Tâm Giúp Người Á Châu Cai Thuốc có cơ may gấp đôi là sẽ bỏ hút vĩnh viễn. Một cố vấn viên được huấn luyện về cai thuốc sẽ giúp bạn thảo kế hoạch bỏ hút thích hợp với cá nhân mình, và tiếp tục giúp đỡ trong thời gian đó. Miễn phí và có hiệu quả!

3. Thảo kế hoạch. Hãy suy nghĩ về lúc mà bạn muốn hút thuốc. Có kế hoạch làm một việc gì khác vào lúc đó, để đôi tay bận rộn và trí óc không nghĩ tới thuốc lá. Căng thẳng, uống rượu, gặp gỡ bạn bè, thường là những lúc thúc đẩy hút thuốc. Bạn có kế hoạch gì giúp mình trải qua những thời điểm đó mà không cần hút? Thí dụ: Uống nước, nói chuyện với một người không hút thuốc.

4. Tìm sự hỗ trợ nơi bạn bè và gia đình. Thảo luận về kế hoạch bỏ hút với những người mà mình tín nhiệm. Cho họ biết họ có thể làm gì giúp bạn. Và đổi lại, họ sẽ được thưởng thức một bầu khí trong lành hơn, một đời sống hạnh phúc hơn với tuổi thọ cao hơn – mà bạn vẫn còn ở bên cạnh.

5. Ấn định ngày bỏ hút. Chọn một ngày bắt đầu bỏ hút, chứng tỏ quyết tâm nghiêm chỉnh của mình.

6. Bỏ hút trong ngày đó. Rõ ràng là như vậy, phải không? Ngày bỏ hút có lợi gì nếu mình không thực sự bỏ hút? Kế hoạch là tốt – thực hiện còn tốt hơn.

7. Tận dụng sự giúp đỡ bỏ hút. Liệu pháp Nicotine và những thứ thuốc đã được FDA chấp thuận rất là ích lợi, và có thể xin được với bảo hiểm sức khỏe hoặc Medicare. Những sản phẩm như cao dán hoặc kẹo cao su Nicotine giúp bỏ thuốc dễ dàng hơn, đồng thời tăng cơ may thành công. Hỏi bác sĩ về việc sử dụng phương tiện nào thích hợp với bạn.

8. Biến nhà ở và xe hơi thành nơi không khói thuốc. Điều này giúp bạn tiếp tục tránh hút. Và khi cải thiện được cảm giác về mùi thuốc, cái lỗ mũi mình sẽ cám ơn mình đó!

9. Hình dung mình là người không hút thuốc. Sau khi bỏ thuốc rồi, bạn phải chọn một con đường: Mình là người vốn hút mà bây giờ không hút? Hay mình là người không bao giờ hút? Đối với người không bao giờ hút, thì dù bất cứ hoàn cảnh nào cũng không hút. Hãy tự coi mình như là người không bao giờ hút thuốc, đó là con đường phải chọn.

10. Liên tục cố gắng. Đa số đều phải cố gắng nhiều lần mới bỏ hút vĩnh viễn được. Lỡ miệng hút một điếu không có nghĩa là tiếp tục hút lại – nếu có xảy ra như vậy chăng nữa, xin nhớ rằng mỗi lần bạn lại đến gần mục tiêu hơn. Nếu cứ tiếp tục cố gắng, bạn sẽ thành công.

Trung Tâm Giúp Người Á Châu Cai Thuốc (www.asiansmokersquitline.org), do Viện Đại Học California tại San Diego điều hành, mở đường dây giúp đỡ toàn quốc qua điện thoại miễn phí dành cho những người nói tiếng Việt, tiếng Hoa và tiếng Hàn muốn bỏ thuốc, đồng thời giúp đỡ những người không hút thuốc đang tìm cách giúp người hút thuốc. Ngân sách dành cho dịch vụ mới trên toàn quốc là do Trung Tâm Kềm Chế và Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) cấp phát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.