Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bước Vào Xuan Quý Tỵ Trong Tháng Này, Người Hút Thuốc Hãy Dùng Ngày Tết Như Cơ Hội Cai Thuốc; TT Giúp Người Á Châu Cai Thuốc Nhân Đôi Cơ May Thành Công

09/02/201300:00:00(Xem: 1810)
SAN DIEGO, CA – Cùng với mọi người trên toàn thế giới nô nức đón mừng Tết Âm Lịch trong tháng này, Trung Tâm Giúp Người Á Châu Cai Thuốc (Asian Smokers Quitline) xin kêu gọi những người dùng thuốc lá hãy ghi nhớ Tết Quý Tỵ bằng cách gọi cho Trung Tâm Quitline và quyết tâm bỏ hút.

Bác Sĩ Joann Lee, giám đốc chương trình tại Trung Tâm Giúp Người Á Châu Cai Thuốc, phát biểu, “Năm Con Rắn được ghi nhớ qua việc bạn lột bỏ lớp da cũ và đặt ra những mục tiêu mới, vì thế đây là một cơ hội rất tốt để bạn chủ động về sức khỏe của mình và không còn lệ thuộc vào thuốc lá. Gọi Trung Tâm Giúp Người Á Châu Cai Thuốc, đó là bước khởi đầu quan trọng để thể hiện con người mới của bạn trong Năm Mới này.”

Trung Tâm Giúp Người Á Châu Cai Thuốc (www.asiansmokersquitline.org), do Viện Đại Học California tại San Diego điều hành, có đường dây giúp đỡ toàn quốc qua điện thoại miễn phí dành cho những người nói tiếng Việt, tiếng Hoa và tiếng Hàn muốn bỏ hút, và tặng cho người bắt đầu bỏ hút một hộp cao dán Nicotine dùng trong 2 tuần lễ. Cao dán này là cách điều trị đã được FDA chấp thuận, có bằng chứng giúp cai thuốc thành công.

Trung Tâm Giúp Người Á Châu Cai Thuốc làm việc từ Thứ Hai tới Thứ Sáu, 8 giờ sáng tới 8 giờ tối, giờ miền Tây (Pacific Time):

Nói tiếng Việt: 1-800-778-8440
Nói tiếng Hoa (Quan Thoại và Quảng Đông): 1-800-838-8917
Nói tiếng Hàn: 1-800-556-5564
Một thời điểm như Tết Âm Lịch sẽ là cơ hội tốt để người hút thuốc cam kết bỏ hút nhằm bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình mình.

Bác sĩ Shu-Hong Zhu đã nghiên cứu và nhận thấy sự hiệu quả của trung tâm Quitline, phát biểu, “Một lời khuyên chúng tôi dành cho người muốn cai hút là chọn “ngày cai” và gắn bó với nó.” Qua nghiên cứu, bác sĩ đã kết luận rằng sự giúp đỡ qua đường điện thoại nhân đôi cơ may thành công của người tham gia chương trình. Mỗi một phân nhóm – Việt, Hoa và Hàn - đều có thành quả tốt hơn một cách đáng kể nhờ được nhận thêm hỗ trợ. Ông nói, “Qua đó chúng tôi có thể giúp đỡ bằng cách cung cấp phương tiện cũng như dịch vụ cần thiết để thành công.”

Bác sĩ Zhu cho biết cố vấn cai thuốc của Trung Tâm Giúp Người Á Châu Cai Thuốc hiểu rằng cai thuốc có thể là một công việc khó khăn căng thẳng. Ông nói thêm, “Nhưng nếu bạn biết phân thành từng bước nhỏ, thì sẽ cảm thấy dễ thực hiện hơn.”

Đây là 10 lời khuyên hàng đầu của các cố vấn, giúp bạn cai hút thành công:

1. Vạch rõ lý do tại sao muốn cai thuốc. Bạn muốn cải thiện sức khỏe của mình? Muốn tiết kiệm tiền? Với bất cứ lý do gì thúc giục bạn, xin hãy ghi ra giấy. Một lý do mạnh có thể thúc đẩy bạn vào việc. Và sẽ giúp bạn giữ được quyết tâm cai những khi bị cám dỗ muốn hút.

2. Gọi 1-800-778-8440 (tiếng Việt), 1-800-838-8917 (Quan Thoại và Quảng Đông) hoặc 1-800-556-5564 (tiếng Hàn). Những người gọi Trung Tâm Giúp Người Á Châu Cai Thuốc có cơ may gấp đôi là sẽ bỏ hút vĩnh viễn. Một cố vấn viên được huấn luyện về cai thuốc sẽ giúp bạn thảo kế hoạch bỏ hút thích hợp với cá nhân mình, và tiếp tục giúp đỡ trong thời gian đó. Miễn phí và có hiệu quả!

3. Thảo kế hoạch. Hãy suy nghĩ về lúc mà bạn muốn hút thuốc. Có kế hoạch làm một việc gì khác vào lúc đó, để đôi tay bận rộn và trí óc không nghĩ tới thuốc lá. Căng thẳng, uống rượu, gặp gỡ bạn bè, thường là những lúc thúc đẩy hút thuốc. Bạn có kế hoạch gì giúp mình trải qua những thời điểm đó mà không cần hút? Thí dụ: Uống nước, nói chuyện với một người không hút thuốc.

4. Tìm sự hỗ trợ nơi bạn bè và gia đình. Thảo luận về kế hoạch bỏ hút với những người mà mình tín nhiệm. Cho họ biết họ có thể làm gì giúp bạn. Và đổi lại, họ sẽ được thưởng thức một bầu khí trong lành hơn, một đời sống hạnh phúc hơn với tuổi thọ cao hơn – mà bạn vẫn còn ở bên cạnh.

5. Ấn định ngày bỏ hút. Chọn một ngày bắt đầu bỏ hút, chứng tỏ quyết tâm nghiêm chỉnh của mình.

6. Bỏ hút trong ngày đó. Rõ ràng là như vậy, phải không? Ngày bỏ hút có lợi gì nếu mình không thực sự bỏ hút? Kế hoạch là tốt – thực hiện còn tốt hơn.

7. Tận dụng sự giúp đỡ bỏ hút. Liệu pháp Nicotine và những thứ thuốc đã được FDA chấp thuận rất là ích lợi, và có thể xin được với bảo hiểm sức khỏe hoặc Medicare. Những sản phẩm như cao dán hoặc kẹo cao su Nicotine giúp bỏ thuốc dễ dàng hơn, đồng thời tăng cơ may thành công. Hỏi bác sĩ về việc sử dụng phương tiện nào thích hợp với bạn.

8. Biến nhà ở và xe hơi thành nơi không khói thuốc. Điều này giúp bạn tiếp tục tránh hút. Và khi cải thiện được cảm giác về mùi thuốc, cái lỗ mũi mình sẽ cám ơn mình đó!

9. Hình dung mình là người không hút thuốc. Sau khi bỏ thuốc rồi, bạn phải chọn một con đường: Mình là người vốn hút mà bây giờ không hút? Hay mình là người không bao giờ hút? Đối với người không bao giờ hút, thì dù bất cứ hoàn cảnh nào cũng không hút. Hãy tự coi mình như là người không bao giờ hút thuốc, đó là con đường phải chọn.

10. Liên tục cố gắng. Đa số đều phải cố gắng nhiều lần mới bỏ hút vĩnh viễn được. Lỡ miệng hút một điếu không có nghĩa là tiếp tục hút lại – nếu có xảy ra như vậy chăng nữa, xin nhớ rằng mỗi lần bạn lại đến gần mục tiêu hơn. Nếu cứ tiếp tục cố gắng, bạn sẽ thành công.

Trung Tâm Giúp Người Á Châu Cai Thuốc (www.asiansmokersquitline.org), do Viện Đại Học California tại San Diego điều hành, mở đường dây giúp đỡ toàn quốc qua điện thoại miễn phí dành cho những người nói tiếng Việt, tiếng Hoa và tiếng Hàn muốn bỏ thuốc, đồng thời giúp đỡ những người không hút thuốc đang tìm cách giúp người hút thuốc. Ngân sách dành cho dịch vụ mới trên toàn quốc là do Trung Tâm Kềm Chế và Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) cấp phát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc