Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Cấp 19,5 triệu Đô tài trợ SV 2013-14 Với Luật Dream Act

08/02/201300:00:00(Xem: 2958)
Đơn xin hỗ trợ tài chính mới mở rộng chương trình Cal Grant bằng cách đối xử bình đẳng với tất cả học sinh trung học bất kể tình trạng di trú của họ.

Sacramento, California - Hiệu lực từ ngày 01 tháng 1 năm 2013, tất cả học sinh đã theo học ít nhất ba năm tại một trường trung học ở California sẽ có cơ hội như nhau để tìm kiếm tài trợ của tiểu bang học đại học, bất kể tình trạng công dân của họ, bằng cách dùng đơn xin California Dream Act Aplication trên mạng tại www.caldreamact.org. Luật khởi thủy này chủ yếu áp dụng cho những người nhập cư không có giấy tờ, nhưng cũng áp dụng cho những người khác đã không hội đủ điều kiện để được tài trợ Cal Grant trong quá khứ, chẳng hạn như những người có thể đã di chuyển chổ ở trong thời gian học trung học.

Để thực hiện Đạo luật California Dream Act, Ủy Ban Tài Trợ Sinh Viên California (California Student Aid Commission) (CSAC) đã làm ra một mẫu đơn đặc biệt giống như Đơn miễn phí cho sinh viên xin tài trợ từ chính quyền liên bang (FAFSA). Cũng như FAFSA, sau khi hoàn tất đơn California Dream Act bạn sẽ nhận được một e-mail thông báo về việc có đủ điều kiện được trợ cầp và bạn phải nộp đơn này trước ngày 02 tháng 3. Tuy nhiên, mẫu đơn mới này không đòi hỏi số an sinh xã hội của học sinh và phụ huynh cũng như các chi tiết tài chính mà phụ huynh không muốn cung cấp. Như những chi tiết về tài chính trên các mẫu đơn khác, những chi tiết này của học sinh và phụ huynh là vấn đề riêng tư và sẽ không được chia sẻ với các cơ sở dữ liệu của chính phủ liên bang.


Những người hội đủ điều kiện cho chương trình này phải tốt nghiệp từ một trường trung học tại tiểu bang California hoặc thi đậu bằng Equivalency California High School (CHSPE) hoặc nhận được một chứng chỉ tương đương (GED). Sinh viên này phải ghi danh tại một trường đại học California được công nhận và có trình độ cao đẳng hoặc đại học, và nếu cần, điền một chứng thư để hợp thức hoá tình trạng di trú ngay khi bạn đủ điều kiện. Nếu bạn nghĩ rằng bạn hội đủ điều kiện và cần giúp đỡ trong việc điền đơn, xin lên mạng www.csac.ca.gov, hoặc gọi 1-888-224-7268, hoặc tham dự một trong 700 buổi hội thảo miễn phí, 'hands-on' Cash For College tại đại học cộng đồng địa phương của bạn. Thêm vào đó, chúng tôi có những tài liệu in bằng các ngôn ngữ sau: Tagalog (Phi) , Punjabi (Ấn Độ), Hmong (Mường), Trung Quốc, Việt Nam, và Hàn Quốc. Sau khi hoàn tất mẫu đơn California Dream Act, tham khảo với văn phòng hỗ trợ tài chính và học bổng trong trường của bạn để biết thêm chi tiết và nhớ gởi mẫu GPA đã được chứng thực hạn chót ngày 02 Tháng 3 năm 2013.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
33 trẻ em mất tích đã được phát hiện trong tháng này trong một chiến dịch chống buôn người dẫn đầu bởi văn phòng khu vực Los Angeles của FBI, theo văn phòng này cho biết trong một tuyên bố hôm Thứ Sáu qua tường trình của CNN hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã đưa ra 2 sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021, nhằm chiến đấu với cuộc khủng hoảng nạn đói đang diễn ra trên toàn quốc và giải quyết sự bất ổn tài chánh được cảm nhận bởi hàng triệu gia đình và đã làm trầm trọng thêm bởi đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Con đường tại Thượng Viện để kết tội Donald Trump thì cực kỳ mong manh, với số lượng ngày càng tăng các nhà lập pháp Cộng Hòa bày tỏ sự tin tưởng rằng đảng sẽ tha cho cựu Tổng Thống về việc cáo buộc rằng ông đã xúi giục cuộc nổi dậy chết người nhằm chận đứng chiến thắng cử tri đoàn của Tổng Thống Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021.
Khi Trump rời khỏi Bạch Ốc hôm Thứ Tư, Proud Boys, từng nằm trong số những người ủng hộ hộ, cũng đã bắt đầu rời bỏ ông. Trong hàng chục cuộc thảo luận trên các mạng truyền thông xã hội như Gab và Telegram, nhiều thành viên của nhóm đã bắt đầu gọi Trump là “cò mồi” và “quá yếu,” theo các thông điệp được báo The New York Times đọc được cho biết. Họ cũng đã thúc giục những người ủng hộ ngưng tham dự các cuộc tập họp và biểu tình được tổ chức cho Trump hay Đảng Cộng Hòa.
Lãnh Đạo Thiểu Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị cho cựu Tổng Thống Donald Trump 2 tuần để chuẩn bị cho vụ xử luận tội của ông, cho rằng Thượng Viện không thể “rút ngắn quy trình hợp lệ” mà Trump xứng đáng được, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Năm, 21 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã ân xá cho 73 người và giảm tội cho 70 người vào đầu ngày Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, khi ông chuẩn bị rời khỏi Bạch Ốc, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư. Những người được ân xá gồm cựu cố vấn Bạch Ốc Steve Bannon và nhạc sĩ nhạc Rap Lil Wayne và Kodak Black.
Sau 4 năm phá vỡ tiền lệ bên trong Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã làm một phần trong truyền thống tổng thống cuối cùng trên con đường rời khỏi nhiệm sở hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021: để lại một lá thư cho người kế nhiệm bên trong Phòng Bầu Dục, theo Politico cho biết hôm Thứ Tư.
Trong không khí ngày tuyên thệ nhậm chức còn nóng hổi hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, Tổng Thống Biden đã bắt đầu nhiệm kỳ của ông với các sắc lệnh hành pháp về các biện pháp từ việc ngăn chận đại dịch vi khuẩn corona tới việc giải quyết bất công chủng tộc, nhiều sắc lệnh trong đó đã đảo ngựợc các biện pháp được thi hành bởi chính phủ của cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin hôm Thứ Tư của Yahoo News cho biết. Biden đã ký sắc lệnh hành pháp yêu cầu việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội tại tất cả các tòa nhà liên bang, trên tất cả vùng đất liên bang và bởi tất cả nhân viên liên bang và những nhà làm theo hợp đồng, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết. Ông cũng ban hành “100 Days Masking Challenge” [Thách Thức 100 Ngày Đeo Khẩu Trang], yêu cầu người dân đeo khẩu trang cho đến 100 ngày để giúp kềm chế sự lây lan của dịch bệnh, mà đã lấy đi hơn 400,000 mạng người tại Hoa Kỳ, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins cho biết.
Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng Thống Joe Biden phát biểu rằng, “Tôi sẽ bảo vệ Hiến Pháp. Tôi sẽ bảo vệ nền dân chủ của chúng ta. Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ. Và tôi sẽ giúp cho tất cả, tất cả các bạn, tiếp tục làm mọi việc của các bạn, không suy nghĩ về quyền lực mà là về khả năng. Không vì quyền lợi riêng tư mà vì phúc thiện của công chúng. Và cùng nhau chúng ta viết câu chuyện của dân tộc Mỹ về niềm hy vọng, không sợ hãi, đoàn kết, không chia rẽ. Về tươi sáng, không đen tối. Câu chuyện về sự đàng hoàng và phẩm giá, tình thương yêu và sự chữa lành, sự tuyệt vời và điều thiện lành.”
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,