Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồng Hương Quảng Trị Nam Cali Họp Mặt Tất Niên

06/02/201300:00:00(Xem: 1773)
Garden Grove (Nguyễn Ninh Thuận) -- “Quê tôi đó, đất khô cằn sỏi đá - Cạnh bờ sông ít ruộng lúa nương dâu - Người dân hiền hòa trong mái lá - Làng tôi nghèo, vùng hỏa tuyến địa đầu ...” bốn câu thơ trên nói lên quê hương nghèo khổ Quảng Trị, vùng địa đầu giới tuyến trước 75. Tuy vậy người dân sống hiền hòa, chí thú làm ăn đã đùm bọc lẫn nhau từ trong nước ra đến hải ngoại. Mấy chục năm nay đồng hương QT đã lập Hội họp mặt gây quỹ tương trợ nhường cơm xẻ áo cho nhau...

Sáng Thứ Bảy 2-2-2013 tại Nam Cali hơn 400 đồng hương Quảng Trị và thân hữu khắp nơi đã qui tụ về Nhà Hàng Seafood Place số 12181 Brookhurst St.; GG tham gia họp mặt tất niên Nhâm Thìn và đón chào Xuân Quý Tỵ ( 2013 ) sắp đến trong không khí đầm ấm với nghi lễ tế tự cỗ truyền trang nghiêm. MC: DS Trần Bỉnh.

Trên sân khấu nhà hàng, bàn thờ được bày trí thật trang trọng với heo xôi bánh mứt hoa quả…và khói hương nghi ngút làm rộn ràng không khí Tết lễ để nhớ về quê hương yêu dấu, mãi mãi trong tim mọi người Việt tha hương… Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ và phút mặc niệm, Ban Hợp ca ĐHQT ở lại sân khấu chào mừng quan khách với ca khúc Cờ Bay và Ly Rượu Mừng trong không khí rộn ràng vui Xuân họp mặt...

Mở đầu chương trình là tế lễ Tổ Tiên thật long trọng với tiếng chiên trống vang rền. Những vị dự vào phần tế lễ đều mặc áo thụng xanh, đội khăn đóng màu xanh. Ô. Hội Trưởng Nguyễn Quang là chủ lễ đứng giữa đã đọc văn tế và hai bên là các Ô. CV Thật , Cựu HT Giáo cúng bái... Sau đó bà con đồng hương lên bàn thờ dâng hương . Tiếp theo Ông Hội Trưởng Nguyễn Quang giới thiệu quan khách gồm các cựu : Đại Tá Tỉnh Trưởng Hà Mai Việt - Phó Tỉnh Trưởng QT Bửu Uyển- Ô. Bà Đại Tá Tỉnh Trưởng Quảng Ngãi, Lê Bá Khiếu- Ô. Bà dân Biểu & Tỉnh Trưởng Vĩnh Long, Trần Ngọc Châu- Ô. Bà Trưởng Ty Hành Chánh QT, Phan Đinh Hùng- Ô. Bà Bác Sĩ QĐI/BB Tống Viết Minh - ĐT Nguyễn Khoa Điềm - Ô.Bà GS Nguyễn Xuân Vinh- Ô.Bà CTCLBHSV/GS Song Thuận- HT Thích Phước Thuận và rất nhiều đồng hương các tiểu bang xa về tham dự cùng đồng hương QT Nam Cali và các vùng phụ cận....

Sau đó Ô. Nguyễn Quang, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Trị lên chào mừng, chúc Tết và cám ơn quan khách cùng ĐH Quảng Trị đã tham dự & góp công sức tài chánh trong việc tổ chức ngày họp mặt được thành công tốt đẹp...có đoạn nói : “…Nhìn lại danh sách các con cháu VN ta thành công vượt bực về các lảnh vực: Truyền thông, y tế, thương mại, giáo dực ...Chúng ta cảm thấy sung sướng và hảnh diện vô cùng!...Hội AHĐHQT được thành lập bắt đầu từ năm 1983 đến nay đã tròn 30 năm! Mọi sinh hoạt của Hội đã tiến triển một cách vượt bực. Thông qua bản tin là phương tiện thông tin liên lạc của Hội với đại gia đình QT để cho đồng hương tìm đến với nhau, thương yêu nhau và giúp đỡ nhau nhiều hơn...”
quang_tri_tat_nien
Hình ảnh trong buổi họp mặt Quảng Trị.
Rất nhiều quý vị quan khách tham dự đã phát biểu cảm tưởng như : cựu HTQT Lê Thọ Giáo 24 năm về trước đã điều hành Hội QT lên chào mừng chúc Tết bà con QT & nhắc lại những kỷ niệm đã qua trong thời gian ông làm HT với đồng hương QT. Ông không quên chúc BCH/QT sẽ lèo lái con thuyền QT được mọi điều thắng lợi khả quan. Tiếp theo cựu Đại Tá Tỉnh Trưởng QT, Hà Mai Việt lên chúc Tết& chia sẻ với đồng hương QT và cho biết quê ngoại Ô. ở Vĩnh Linh, có đoạn nói : “ ... Tôi năm nay đã 81 tuổi, nếu còn sức khỏe thì sẽ đến tham dự với ĐHQT để tạo sự đoàn kết. Tôi đã tham dự rất nhiều hội đoàn, thấy Hội AHĐHQT là mạnh nhất và cảm thấy hảnh diện với hội nhà! ...”

Sau đó HT Thích Phước Thuận lên chúc Tết quan khách và cho biết: “...Tôi sang Hoa Kỳ năm 84 và 85 đã gắn bó với đồng hương QT trong suốt 30 năm qua. QT tuy nghèo, nhưng tinh thần cao và đoàn kết chung sức lo xây dựng gia đình, quê hương....Bác Lê Quang Tiềm, người hội trưởng rất năng nổ, đã tổ chức những buổi họp mặt Hè, tất niên hay tân niên rất có ý nghĩa và khởi đầu cho những vị kế tiếp, theo đó đưa hội QT ngày một phát triển hơn...” Sau cùng Ô. Lê Huân một đồng hương QT ở Mechigan về Nam Cali ăn Tết có dịp đến tham dự tất niên & chia sẻ cảm tưởng với đồng hương QT...

BTC giới thiệu Nguyễn Ninh Thuận lên chia xẻ về ngay ra mắt tác phẩm Nỗi Lòng & Khát Vọng (song ngữ Anh Việt ) vào ngày Chủ Nhật 21-4- 2013 lúc 11 giờ trưa tại nhà hàng Seafood Place số 12181 Brookhurst St.; GG, để lấy tiền giúp TPBVNCH/Quảng Trị, Các nhà tranh đấu & Thầy cô giáo SPQN gặp hoàn cảnh khó khăn ở VN.
quang_tri_tat_nien__2_
Hình ảnh trong buổi họp mặt Quảng Trị.
Cuối cùng là báo cáo của chị Thủ Quỹ /Lũy về chi thu của Hội QT trong dịp lễ hội...Đặc biệt với chủ trương của Hội không bán vé trong những dịp hội họp tế lễ, chỉ nhận sự ủng hộ của đồng hương và thân hữu ...Sau khi trừ chi phí ngân quỹ hội vẫn dồi dào để yểm trợ cho đồng hương gặp khó khăn ở hải ngoại & ở quê nhà. Vé số được phát ra với lô trúng TV, Microwave, nồi cơm điện, máy nấu nước. BTC đến từng bàn Lì Xì cho các em nhỏ...

Chương trình văn nghệ rất hay do Ca sỹ Quỳnh Hoa và cô Nhung thực hiện trong không khí mừng vui với các ca sỹ cây nhà lá vườn và thân hữu giúp sức như Đan Vy, Phạm Hóa, Ngọc Vân, Mai Lan, Ngọc Lan, Nguyễn Quang...

Trăng tròn rồi khuyết, bèo hợp rồi lại tan, cuộc vui nào rồi cũng có lúc chia tay. Chúng tôi ra về với lòng bồi hồi nhớ về những những ngày Tết Lễ ở quê nhà bên gia đình, họ hàng, bạn hữu thân thương; trong niềm mơ ước ngày mai sẽ bắt gặp nhữngngày tháng năm cũ khi đất nước Việt Nam thật sự có Tự Do, Dân Chủ & Nhân Quyền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.