Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồng Hương Quảng Trị Nam Cali Họp Mặt Tất Niên

06/02/201300:00:00(Xem: 1861)
Garden Grove (Nguyễn Ninh Thuận) -- “Quê tôi đó, đất khô cằn sỏi đá - Cạnh bờ sông ít ruộng lúa nương dâu - Người dân hiền hòa trong mái lá - Làng tôi nghèo, vùng hỏa tuyến địa đầu ...” bốn câu thơ trên nói lên quê hương nghèo khổ Quảng Trị, vùng địa đầu giới tuyến trước 75. Tuy vậy người dân sống hiền hòa, chí thú làm ăn đã đùm bọc lẫn nhau từ trong nước ra đến hải ngoại. Mấy chục năm nay đồng hương QT đã lập Hội họp mặt gây quỹ tương trợ nhường cơm xẻ áo cho nhau...

Sáng Thứ Bảy 2-2-2013 tại Nam Cali hơn 400 đồng hương Quảng Trị và thân hữu khắp nơi đã qui tụ về Nhà Hàng Seafood Place số 12181 Brookhurst St.; GG tham gia họp mặt tất niên Nhâm Thìn và đón chào Xuân Quý Tỵ ( 2013 ) sắp đến trong không khí đầm ấm với nghi lễ tế tự cỗ truyền trang nghiêm. MC: DS Trần Bỉnh.

Trên sân khấu nhà hàng, bàn thờ được bày trí thật trang trọng với heo xôi bánh mứt hoa quả…và khói hương nghi ngút làm rộn ràng không khí Tết lễ để nhớ về quê hương yêu dấu, mãi mãi trong tim mọi người Việt tha hương… Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ và phút mặc niệm, Ban Hợp ca ĐHQT ở lại sân khấu chào mừng quan khách với ca khúc Cờ Bay và Ly Rượu Mừng trong không khí rộn ràng vui Xuân họp mặt...

Mở đầu chương trình là tế lễ Tổ Tiên thật long trọng với tiếng chiên trống vang rền. Những vị dự vào phần tế lễ đều mặc áo thụng xanh, đội khăn đóng màu xanh. Ô. Hội Trưởng Nguyễn Quang là chủ lễ đứng giữa đã đọc văn tế và hai bên là các Ô. CV Thật , Cựu HT Giáo cúng bái... Sau đó bà con đồng hương lên bàn thờ dâng hương . Tiếp theo Ông Hội Trưởng Nguyễn Quang giới thiệu quan khách gồm các cựu : Đại Tá Tỉnh Trưởng Hà Mai Việt - Phó Tỉnh Trưởng QT Bửu Uyển- Ô. Bà Đại Tá Tỉnh Trưởng Quảng Ngãi, Lê Bá Khiếu- Ô. Bà dân Biểu & Tỉnh Trưởng Vĩnh Long, Trần Ngọc Châu- Ô. Bà Trưởng Ty Hành Chánh QT, Phan Đinh Hùng- Ô. Bà Bác Sĩ QĐI/BB Tống Viết Minh - ĐT Nguyễn Khoa Điềm - Ô.Bà GS Nguyễn Xuân Vinh- Ô.Bà CTCLBHSV/GS Song Thuận- HT Thích Phước Thuận và rất nhiều đồng hương các tiểu bang xa về tham dự cùng đồng hương QT Nam Cali và các vùng phụ cận....

Sau đó Ô. Nguyễn Quang, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Trị lên chào mừng, chúc Tết và cám ơn quan khách cùng ĐH Quảng Trị đã tham dự & góp công sức tài chánh trong việc tổ chức ngày họp mặt được thành công tốt đẹp...có đoạn nói : “…Nhìn lại danh sách các con cháu VN ta thành công vượt bực về các lảnh vực: Truyền thông, y tế, thương mại, giáo dực ...Chúng ta cảm thấy sung sướng và hảnh diện vô cùng!...Hội AHĐHQT được thành lập bắt đầu từ năm 1983 đến nay đã tròn 30 năm! Mọi sinh hoạt của Hội đã tiến triển một cách vượt bực. Thông qua bản tin là phương tiện thông tin liên lạc của Hội với đại gia đình QT để cho đồng hương tìm đến với nhau, thương yêu nhau và giúp đỡ nhau nhiều hơn...”

quang_tri_tat_nien
Hình ảnh trong buổi họp mặt Quảng Trị.
Rất nhiều quý vị quan khách tham dự đã phát biểu cảm tưởng như : cựu HTQT Lê Thọ Giáo 24 năm về trước đã điều hành Hội QT lên chào mừng chúc Tết bà con QT & nhắc lại những kỷ niệm đã qua trong thời gian ông làm HT với đồng hương QT. Ông không quên chúc BCH/QT sẽ lèo lái con thuyền QT được mọi điều thắng lợi khả quan. Tiếp theo cựu Đại Tá Tỉnh Trưởng QT, Hà Mai Việt lên chúc Tết& chia sẻ với đồng hương QT và cho biết quê ngoại Ô. ở Vĩnh Linh, có đoạn nói : “ ... Tôi năm nay đã 81 tuổi, nếu còn sức khỏe thì sẽ đến tham dự với ĐHQT để tạo sự đoàn kết. Tôi đã tham dự rất nhiều hội đoàn, thấy Hội AHĐHQT là mạnh nhất và cảm thấy hảnh diện với hội nhà! ...”

Sau đó HT Thích Phước Thuận lên chúc Tết quan khách và cho biết: “...Tôi sang Hoa Kỳ năm 84 và 85 đã gắn bó với đồng hương QT trong suốt 30 năm qua. QT tuy nghèo, nhưng tinh thần cao và đoàn kết chung sức lo xây dựng gia đình, quê hương....Bác Lê Quang Tiềm, người hội trưởng rất năng nổ, đã tổ chức những buổi họp mặt Hè, tất niên hay tân niên rất có ý nghĩa và khởi đầu cho những vị kế tiếp, theo đó đưa hội QT ngày một phát triển hơn...” Sau cùng Ô. Lê Huân một đồng hương QT ở Mechigan về Nam Cali ăn Tết có dịp đến tham dự tất niên & chia sẻ cảm tưởng với đồng hương QT...

BTC giới thiệu Nguyễn Ninh Thuận lên chia xẻ về ngay ra mắt tác phẩm Nỗi Lòng & Khát Vọng (song ngữ Anh Việt ) vào ngày Chủ Nhật 21-4- 2013 lúc 11 giờ trưa tại nhà hàng Seafood Place số 12181 Brookhurst St.; GG, để lấy tiền giúp TPBVNCH/Quảng Trị, Các nhà tranh đấu & Thầy cô giáo SPQN gặp hoàn cảnh khó khăn ở VN.
quang_tri_tat_nien__2_
Hình ảnh trong buổi họp mặt Quảng Trị.
Cuối cùng là báo cáo của chị Thủ Quỹ /Lũy về chi thu của Hội QT trong dịp lễ hội...Đặc biệt với chủ trương của Hội không bán vé trong những dịp hội họp tế lễ, chỉ nhận sự ủng hộ của đồng hương và thân hữu ...Sau khi trừ chi phí ngân quỹ hội vẫn dồi dào để yểm trợ cho đồng hương gặp khó khăn ở hải ngoại & ở quê nhà. Vé số được phát ra với lô trúng TV, Microwave, nồi cơm điện, máy nấu nước. BTC đến từng bàn Lì Xì cho các em nhỏ...

Chương trình văn nghệ rất hay do Ca sỹ Quỳnh Hoa và cô Nhung thực hiện trong không khí mừng vui với các ca sỹ cây nhà lá vườn và thân hữu giúp sức như Đan Vy, Phạm Hóa, Ngọc Vân, Mai Lan, Ngọc Lan, Nguyễn Quang...

Trăng tròn rồi khuyết, bèo hợp rồi lại tan, cuộc vui nào rồi cũng có lúc chia tay. Chúng tôi ra về với lòng bồi hồi nhớ về những những ngày Tết Lễ ở quê nhà bên gia đình, họ hàng, bạn hữu thân thương; trong niềm mơ ước ngày mai sẽ bắt gặp nhữngngày tháng năm cũ khi đất nước Việt Nam thật sự có Tự Do, Dân Chủ & Nhân Quyền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,