Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng Washington Mừng Xuân Quý Tỵ

06/02/201300:00:00(Xem: 2426)
Seattle, Wash. (BQH) - Thời tiết mùa đông băng giá vẫn bàng bạc trên vùng Tây Bắc Hoa Kỳ nhưng Mùa Xuân Việt Nam đã trở về mang niềm vui, hạnh phúc và tình tự dân tộc đến cho cộng đồng Việt Nam tại tiểu bang ngàn xanh đẹp tươi.

Năm nay, Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng Tiểu Bang Washington mở đầu Lễ Tết cổ truyền của cộng đồng Việt Nam trên vùng Tây Bắc Hoa Kỳ. Khoảng trên 200 đồng hương, thân hữu, đại diện hội đoàn, truyền thanh, báo chí, hội viên và gia đình đã hân hoan tưng bừng đến dự Lễ Tất Niên và đón mừng xuân mới Quý Tỵ 2013 tại Hột trường Chùa Cổ Lâm, thành phố Seattle do Hội tổ chức vào lúc 1 giờ chiều Thứ bảy, ngày 26 /01/2013.

Thành phần quan khách tham dự có Ông Trần Văn Minh, Hội trưởng và các vị trong Ban Điều Hành Hội Cao Viên Olympia; ông Nguyễn Phước Quang, thay mặt Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County; Bà Ngọc Cẩm, Hội Phụ Nữ Mê Linh và quý bà trong thuộc hội; Cô Lisa, Hội Phụ Nữ Trưng Vương và quý bà thuộc hội; ông Quốc Nam, Giám đốc Sàigòn Radio; nhà báo Linh Vũ, Trẻ Magazine; Phạm Trí, Chủ Nhiệm tuần báo Người Việt Ngày Nay; nhà báo Bùi Quốc Hùng…

Ông Ngô Hoàng, điều hợp viên thay mặt Ban Tổ Chức tuyên bố lý do buổi Lễ và ngỏ lời chào mừng quan khách, đồng hương đã dành thì giờ quý báu đến tham dự.

Tiếp theo nghi thức chào cờ Việt-Mỹ và một phút mặc niệm chiến sĩ vị quốc vong thân, các vị trong ban nghi lễ trong quốc phục áo dài, khăn đóng thực hiện phần Lễ Tổ Tiên cổ truyền trong tiếng chiêng trống vang vọng cùng lời xướng văn tế của vị chủ tế trước bàn thờ Tổ Quốc trang nghiêm.

Ông Khúc Thừa Nhân, Hội Trưởng chào mừng quan khách, đồng hương đã hiện hiện trong buổi lễ đồng thời ông Hội Trưởng báo đến cử tọa một tin vui quan trọng, đó làsự hợp nhất về mặt tổ chức của hai Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng Tiểu Bang Washington làm một, trong tinh thần đoàn kết qua những buổi họp liên tục trong năm 2012, nhờ vào nỗ lực của các vị trong Ban Tham Vấn và Ban Điều Hành. Ông Hội Trưởng cho biết sự phân hóa đã xảy ra vào khoàng năm, sáu năm qua nhưng nay vì tình đoàn kết sự phân hóa đã chấm dứt đưa đến sự hợp nhất của Hội.
dong_huong_quang_nam_da_nang_mung_xuan
Toàn Ban Điều Hành Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng Tiểu Bang Washington chụp hình kỷ niệm trong buổi Lễ Tất Niên Vui Tết Đón Xuân Cổ Truyền tại Hội Trường Chùa Cổ Lâm, Seattle ngày 26/01/2013. (Ảnh: Vinh Nguyên)

Sau đó, ông Hội Trưởng giới thiệu ông Đinh Hùng Chấn lên xác định sự đoàn kết, hợp nhất trước bà con đồng hương. Ông Chấn phát biểu xác nhận trên tinh thần đoàn kết, Hội Đồng Hương Quảng Nam-ĐàNẵng đã hợp nhất là một và tại tiểu bang Washington chỉ có duy nhất một Hội Đồng Hương Quảng Nam-ĐàNẵng Tiểu Bang Washington và hiện do ông Khúc Thừa Nhân là Hội trưởng. Dịp này, ông Chấn cũng trân trọng giao lại cho ông Hội trưởng Khúc Thừa Nhân giấy phép của tiểu bang cấp cho Hội do ông là Hội trưởng trong thời gian qua. Sự hợp nhất của Hội vàviệc làm của ông Chấn được bà con đồng hương tán thưởng nồng nhiệt.

Ông Khúc Thừa Nhân cũng giới thiệu hiện nay, ông Chấn là Phó Ngoại Vụ của Hội. Sau đó, từng thành viên Ban Điều Hành Hội lần lượt được giới thiệu trong số đó bao gồm các thành viên của Ban Điều Hành hội cũ và tất cả đã đứng trên sân khấu chụp hình lưu niệm.

Ông Nguyễn Hảo trình bày về hoạt động của Hội và đặc biệt về phương hướng phát triển Hội trong tương lai. Ông Hảo cho biết hiện nay hoạt động của Hội do hầu hết quý vị lớn tuổi đảm nhiệm, thành phần trẻ không nhiều. Ông nói sắp tới, Hội nhắm vào lớp trẻ trong sinh hoạt để từ đây chuẩn bị giao cho lớp trẻ cáng đáng hoạt động của Hội.

Sau phần lễ chính, phần văn nghệ mừng xuân do ca sĩ Lâm Mai Hương cũng là Trưởng ban văn nhệ của Hội phụ trách cùng với sự góp mặt của các ca sĩ nổi danh tại tiểu bang: các ca sĩ Nguyễn Huy, Kim Khuê và Hà Thanh Thuý, và ban nhạc The Oriental Band của nhạc sĩ tài danh Dư Quốc Cường.

Ngoài ra nghệ sĩ Phương Thu cũng diễn ngâm một bài thơ với tiếng sáo trúc phụ họa của nghệ sĩ Phan Uy Nghi.

Hội trường Chùa Cổ Lâm trong buổi chiều nay không khí vui tươi đầm ấm, tràn ngập lời ca tiếng nhạc nói về tình yêu, tình người trong mùa xuân, đưa cử tọa về dĩ vãng xa xăm của những Mùa Xuân Vàng của miền Nam thuở trước.

Cũng như mọi năm, một phần không thể thiếu là Ban Tổ Chức đã chăm lo cho bữa ăn chay thết đãi đồng hương trong buổi lễ.

Tinh thần đoàn kết của đồng hương và sự hợp nhất củaHội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng Tiểu Bang Washington là một điểm son đầy ý nghĩa trong giai đoạn hiện nay. Bà con đồng hương cảm thấy được niềm vui, hạnh phúc vô bờ khi sóng gió phân hoá qua đi, chỉ còn đọng lại tình thương yêu gắn bó giữa những người con Đất Quảng xa quê hương.

Buổi lễ Tất Niên Vui Tết Đón Xuân Cổ Truyền của Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng Tiểu Bang Washington chấm dứt vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

Bùi Quốc Hùng-VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc