Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thân Hữu Gò Công Vùng Dc Họp Mặt Tân Niên Quý Mùi

12/02/200300:00:00(Xem: 4171)
FALLS CHURCH, Va. (Tuyết Mai) -- Hội thân hữu Gò Công vùng Hoa Thịnh Đốn đã tổ chức một dạ tiệc họp mặt Tân Niên Quý Mùi vào lúc 7:00 chiều ngày 8 tháng 2 năm 2003, tại nhà hàng Maxim Palace, Falls Church, VA.
Mặc dầu Gò Công là một tỉnh nhỏ, nhưng dạ tiệc mừng Xuân năm nay có khoảng năm trăm đồng hương và thân hữu tham dự, sự tham gia đông đảo này chứng tỏ hội Gò Công vùng Hoa Thịnh Đốn mỗi ngày một lớn mạnh trong cộng đồng VN.
Đêm nay đồng hương Gò Công tạm quên nếp sống nhiều lo âu, vội vã xứ người , cùng nhau về đây gặp lại bà con, bạn bè, nhắc nhở những kỹ niệm, những hình ảnh thân yêu, ruộng đồng bao la,vườn cây sơ ri xanh ngát, bãi biển Tân Thành , lăng Từ Dũ, đền thờ Trương Định, dinh Tỉnh trưởng, Trường Nam... họ về đây hàn huyên tâm sự trong tình đồngâ hương tha thiết, hiền hòa.
Mở đầu chương trình Ông Phan văn Ba thay mặt cho Ban Tổ Chức hân hoan chào mừng quan khách. Theo Ông Ba sở dỉ dạ tiệc của Hội Gò Công hôm nay được sự tham dự đông đảo là vì hội đã tạo được niềm tin và sự thương mến của đồng hương. Người Gò Công rất nhiều "Tình Người", bản chất hiền hòa , dễ mến. Ca dao có câu:
"Gò Công đi dễ, khó về
Trai thì có vợï , gái về có con"
Hơn thế nữa, Hội có một tổ chức rất chặt che,õ làm việc trong tinh thần thiện nguyện và thân ái, không có tham vọng cá nhân.
Trong dịp này Ông Phan văn Ba đã tường trình sinh hoạt của hội trong năm qua.
Được biết Hội Gò Công được thành lập từ năm 1989, đến nay là được 13 năm. Hội được thành lập nhằm mục đích giúp đồng hương Gò Công có cơ hội gặp gở, chia vui, xẻ buồn những ngày tha hương và tương thân tương trợ.
Mỗi năm đồng hương Gò Công họp mặt hai lần vào dịp Tết Nguyên Đán và dịp Hè. Bên cạnh những sinh hoạt về xã hội, giáo dục, thông tin liên lạc, trong những năm đầu Hội có tổ chức những cuộc viếng thăm các gia đình mới tới định cư trong vùng õ, khuyến khích và đôn đốc con em học hành bằng cách phát quà, trao bằng tưởng lệ về học vấn và hạnh kiểm. Nhờ sinh hoạt tích cực này mà đa số con em của đồng hương Gò Công đều được đổ đạt thành danh.
Trong năm năm gần đây Hội đã giúp cho học sinh trường Trung Học Trương Định mỗi năm $1000.00 học bổng.
Về thông tin liên lạc Hội có những bản tin và đặc san Xuân rất đặc sắc.
Trở lại chương trình dạ tiệc, để mở đầu chương trình văn nghệ, các em Nữ Hường Đạo VN , Liên đoàn Âu Cơ họp ca bản "Đón Xuân". Các em trong những chiếc áo dài VN màu sắc rực rỡ , hát tiếng Việt rất giỏi, đem không khí Xuân vui tươi đến cho tất cả mọi người.
Tiếp theo là chương trình thi Vũ Dân Tộc. Đặc biệt trong dịp Mừng Xuân năm nay, ngòài mục đích tạo cơ hội để đồng hương Gò Công gặp gở , trong niềm vui đón mừng một mùa Xuân mới, Bác sĩ Trần văn Sáng đề nghị một cuộc thi Vũ Dân Tộc dành riêng cho các em thiếu nhi VN, để bảo tồn văn hóa dân tộc.
Một ban Giám Khảo chấm thi gồm ba vị thành viên ưu tú của Hội Thân Hữu Gò Công là bà Huỳnh cẫm Dần, Cựu Đại Tá Tỉnh trưởng Châu Văn Tiên và bà Bác sĩ Đặng Xuân Hương, phu nhân của Bác Sĩ Trần văn Sáng.

Tiêu chuẩn chấm thi được dựa trên hai phần : Nội dung và Nghệ Thuật. Về nội dung , bài ca phải lành mạnh có màu sắc quê hương, ý nghĩa dân tộc, đề cao văn hóa cổ truyền VN. Về nghệ thuật thì điệu múa phải thuần túy VN, các vũ công múa nhịp nhàng, hòa điệu với nhạc, màu sắc quần áo và những dụng cụ múa phải thích hợp với bản nhạc...
Điệu múa mở đầu cuộc thi là "Tôi Yêu Quê Tôi" do Hội Nữ Hướng Đạo VN Liên đoàn Phong Châu trình diễn. Bốn em gái tuổi từ 7- 9 tuổi xinh xắn trong chiếc áo bà ba màu xanh dương , khăn rằng choàng vai, tay cầm nón lá,vừa ca vừa ø múa rất nhịp nhàng , duyên dáng.
Kế đến Nữ Hướng đạo Liên Đoàn Âu Cơ với tám em , cũng trong những chiếc áo bá ba màu sắc rất tươi đẹp, trong vũ điệu dân tộc "Cá Bóng" . Các em múa rất uyễn chuyễn, dễ thương.
Ban vũ thứ ba là ban vũ Lạc Hồng. Ban vũ này được chính thức thành lập năm 2002, quy tụ được khoảng 30 thanh thiếu niên. Các em thường trình diễn những vũ thuần túy dân tộc, giúp vui cho các hội đoàn trong vùng. Hôm nay sáu em trong ban vũ Lạc Hồng tham dự tranh giải với vũ điệu "Tình mẹ" , dưới sự hướng dẫn của em Darlene và sự hỗ trợ của bà Hương, chủ nhân Darlene Bridal.
Thật là khó cho Ban Giám Khảo chọn lựa một ban vũ đẹp nhất , vì cả ba ban đều vũ đẹp và mỗi điệu vũ có một nét đẹp riêng. Để khuyến khích các em cố gắng ca múa, duy trì truyền thống văn hóa dân tộc, Ban Giám Khảo quyết định cả ba ban vũ đều đồng được lảnh giải ...hạng nhất.
Mỗi giải hạng nhất được thưởng $750.00 . Ông Bà Bác sĩ Trần văn Sáng là người đưa ra sáng kiến giải thưởng Vũ Dân Tộc và cũng chính Ông Bà là người ủng hộ tài chính và góp những phần quà quý giá tặng các giải thưởng hôm nay.
Để góp vui trong chương trình văn nghệ dạ tiệc Mừng Xuân của Hội Gò Công , ban Đông Phương đã trình diễn hai màn hoạt cảnh "Xuân Đến Làm Gì" và "Lý Quạ Kêu", với ba ca sĩ Huyền Phấn, Mina và Lệ Dung. Sự xuất hiện của Ban Đông Phương với những màn hoạt cảnh mang màu sắc quê hương, hài hướt trong vùng Hoa Thịnh Đốn, đã giúp cho các chương trình văn nghệ địa phương thêm phần vui tuơi, phong phú.
Đặc biệt trong hoạt cảnh "Lý Quạ Kêu" do Ban Đông Phương trình diễn hôm nay, chị Jackie Bông( ban Cố Vấn Hội Gò Công) trong vai thôn nữ . Với chiếc áo bà ba đơn giản và cái khăn rằng thuần túy trên vai, Chị đã ca và diễn tả được trọn vẹn nét đẹp hiền hòa, duyên dáng của những cô gái quê miền Nam, được khán giả nhiệt liệt tán thưởng.
Ban nhạc Saigon DOREMI do anh Hoàng phi Hùng điều khiển với các ca sĩ trẻ đẹp, đã góp phần cho chương trình khiêu vũ thêm hấp dẫn.
Chương trình dạ tiệc Mừng Xuân được kết thúc vào lúc 12 giờ đêm cùng ngày.
Trong những ngày lưu lạc tha hương, Người Gò Công vùng HTĐ cảm nghỉ gì khi mùa Xuân đến" Có lẽ qua hội Gò Công nhiều người đã tìm được phần nào an ủi, cảm thấy ấm lòng với tình đồng hương nồng nàn, thân ái . Tuy là một hội đoàn nhỏ ,nhưng hội Gò Công là thu ảnh của một quê hương Gò Công hiền hòa, mến yêu...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.