Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mina Nguyễn: Tân Giám Đốc Giao Tế Bộ Lao Động Hoa Kỳ

12/02/200300:00:00(Xem: 3954)
PHOTO: Cô Mina Nguyễn, phải, và LS Trần Thái Văn, phó thị trưởng Garden Grove.

WASHINGTON (Lê Minh ) - Bà bộ trưởng Lao Động Elain Chao vừa thông báo bổ nhiệm cô Mina Nguyễn vào chức vụ Giám Đốc Giao Tế Bộ Lao Động Hoa Kỳ. Cô được mô tả là người trẻ nhất trong cấp lãnh đạo thuộc Bộ Lao Động. Cô Mina phục vụ cho cơ quan này từ tháng 8 năm 2001 với chức vụ Phu. Tá Bộ Trưởng trong việc liên lạc với các cộng đồng Á Châu khu vực Thái Bình Dương.
Bà Bộ Trưởng Chao cho biết “Cô Mina đã làm việc một cách hiệu quả trong công việc tiếp súc với các cộng thiểu số gốc Á Châu. Bà rất tin tưởng nơi cô Mina trong trách nhiệm mới. Cô là người trẻ thông minh, có một tương lai đầy hứa hẹn”.
Trong nhiệm vụ mới, dựa vào kinh nghiệm, cô Mina sẽ tự chọn cho mình một phương cách phát triển mối quan hệ giữa các người lãnh đạo gốc thiểu số và bộ Lao Động ngày một tốt đẹp. Đồng thời, bảo đảm quyền lợi của người lao động gốc thiểu số không bị bỏ quên trong nền kinh tế Hoa Kỳ.


Trước nay, Cô Mina sinh sống tại quận Cam, là cựu học sinh trường trung học La Quinta, thuộc học khu Garden Grove. Sau khi tốt nghiệp trung họcï, cô đã theo hoc tại Đại học Berkeley, tốt nghiệp cử nhân thương mại. Trước khi làm việc cho bộ Lao Động , cô Mina làm tư vấn quản trị cho công ty Accentrue, một công ty có trụ sở trên nhiều quốc gia. Trong thời gian này, cô đã đưa ra một số kế hoạch quan trọng giúp cho nhiều công ty đang hoạt động trong lãnh vực kỹ nghe điện tử. Trong xuân Quí Mùi vừa qua, về thăm gia đình, cô được mời là người khách danh dự nhất của buổi diễn hành Tết vừa qua trên đường phố Bolsa vào dịp đầu xuân.
Đây là niềm hãnh diện chung của cộng đồng người Việt hải ngoại. Tưởng cũng nên biết sau hơn 1/4 thể kỷ các người trẻ Mỹ gốc Việt đã và đang bước vào dòng chính của nền sinh hoạt chính trị Hoa Kỳ như, nghị viên Andy Quách, các Luật sư Đinh Việt, Nguyễn Quốc Lân, Trần Thái Văn…. Ngoài ra, một tin vui chưa chính thức, Luật sư Văn dự tính ra tranh cử chức vụ dân biểu tiểu bang California trong địa hạt 68 vào năm 2004 (TV).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.