Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mina Nguyễn: Tân Giám Đốc Giao Tế Bộ Lao Động Hoa Kỳ

12/02/200300:00:00(Xem: 3662)
PHOTO: Cô Mina Nguyễn, phải, và LS Trần Thái Văn, phó thị trưởng Garden Grove.

WASHINGTON (Lê Minh ) - Bà bộ trưởng Lao Động Elain Chao vừa thông báo bổ nhiệm cô Mina Nguyễn vào chức vụ Giám Đốc Giao Tế Bộ Lao Động Hoa Kỳ. Cô được mô tả là người trẻ nhất trong cấp lãnh đạo thuộc Bộ Lao Động. Cô Mina phục vụ cho cơ quan này từ tháng 8 năm 2001 với chức vụ Phu. Tá Bộ Trưởng trong việc liên lạc với các cộng đồng Á Châu khu vực Thái Bình Dương.
Bà Bộ Trưởng Chao cho biết “Cô Mina đã làm việc một cách hiệu quả trong công việc tiếp súc với các cộng thiểu số gốc Á Châu. Bà rất tin tưởng nơi cô Mina trong trách nhiệm mới. Cô là người trẻ thông minh, có một tương lai đầy hứa hẹn”.
Trong nhiệm vụ mới, dựa vào kinh nghiệm, cô Mina sẽ tự chọn cho mình một phương cách phát triển mối quan hệ giữa các người lãnh đạo gốc thiểu số và bộ Lao Động ngày một tốt đẹp. Đồng thời, bảo đảm quyền lợi của người lao động gốc thiểu số không bị bỏ quên trong nền kinh tế Hoa Kỳ.


Trước nay, Cô Mina sinh sống tại quận Cam, là cựu học sinh trường trung học La Quinta, thuộc học khu Garden Grove. Sau khi tốt nghiệp trung họcï, cô đã theo hoc tại Đại học Berkeley, tốt nghiệp cử nhân thương mại. Trước khi làm việc cho bộ Lao Động , cô Mina làm tư vấn quản trị cho công ty Accentrue, một công ty có trụ sở trên nhiều quốc gia. Trong thời gian này, cô đã đưa ra một số kế hoạch quan trọng giúp cho nhiều công ty đang hoạt động trong lãnh vực kỹ nghe điện tử. Trong xuân Quí Mùi vừa qua, về thăm gia đình, cô được mời là người khách danh dự nhất của buổi diễn hành Tết vừa qua trên đường phố Bolsa vào dịp đầu xuân.
Đây là niềm hãnh diện chung của cộng đồng người Việt hải ngoại. Tưởng cũng nên biết sau hơn 1/4 thể kỷ các người trẻ Mỹ gốc Việt đã và đang bước vào dòng chính của nền sinh hoạt chính trị Hoa Kỳ như, nghị viên Andy Quách, các Luật sư Đinh Việt, Nguyễn Quốc Lân, Trần Thái Văn…. Ngoài ra, một tin vui chưa chính thức, Luật sư Văn dự tính ra tranh cử chức vụ dân biểu tiểu bang California trong địa hạt 68 vào năm 2004 (TV).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.