Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Thăm Chúc Tết Sớm Làng Báo Việt, Hứa Năm Mới: Giúp Giảm Học Phí, Tài Trợ Trường Nghèo, Dạy Tiếng Anh

26/01/201300:00:00(Xem: 3161)
WESTMINSTER (VB) - Sắp tới Tết Quý Tỵ, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Địa Hạt 34 Lou Correa đã thực hiện chuyến thăm viếng và chúc Tết sớm làng báo Việt, đồng thời thông báo một số công tác ưu tiên mà ông nhắm tới trong năm 2013.

Đến tòa soạn Việt Báo, trên đường Moran, Thành Phố Westminster, vào sáng Thứ Sáu, ngày 25 tháng 1 năm 2013, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng với 2 phụ tá Tammy Trần Thiện Tâm và Quyên Trần đã được Chủ Nhiệm Nhà Văn Nhã Ca và nhân viên tòa soạn đón tiếp. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa kính gửi lời chúc đồng hương Việt tại Little Saigon một năm mới Quý Tỵ an khang và thịnh vượng. Nhân dịp này, TNS Lou Correa đã dành cho phóng viên Việt Báo một vài phút để cho biết chương trình hành động sắp tới.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cho biết hôm Thứ Năm, ngày 24 tháng 1 năm 2013, Thống Đốc California Jerry Brown trong bài diễn văn đọc tại Thượng Viện California trình bày khái quát chương trình dự kiến sẽ thực hiện trong những ngày tháng tới. Trong đó, Brown kêu gọi việc cắt giảm chi tiêu, đưa ra luật lệ hiệu quả và kiểm soát các trường học địa phương. Thống Đốc Brown cũng lập lại đề nghị mà ông đã từng đưa ra trước đây là tập trung tài trợ giáo dục cho những nhu cầu cần thiết như phương tiện chuyên chở học sinh hay mở thêm các lớp học tiếng Anh cho các học sinh mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ. Brown cũng đề nghị cụ thể việc tài trợ giáo dục nhắm đến các học khu có nhiều học sinh nghèo hay không nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.
tns_lou_correa_chuc_tet_vb_2013_041
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tặng hoa chúc Tết cho Chủ Nhiệm Việt Báo nhà văn Nhã Ca tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói rằng Thống Đốc Brown vẽ ra bức tranh lạc quan đối với nền kinh tế California, nhưng trong đó cũng không dấu được các nguy cơ, sai lầm và vượt ngoài tầm kiểm soát. Lou Correa cho biết thời gian sắp tới California sẽ phải đối diện với những khó khăn tài chánh do Luật Cải Tổ Y Tế của TT Obama buộc người dân phải có bảo hiểm sức khỏe. Ông Lou Correa nói rằng "Đó là những viên sỏi gồ ghề trên đường." Thượng Nghị Sĩ cho biết mặc dù hiện nay Đảng Dân Chủ đang chiếm ưu thế tại California, nhưng ông không muốn thế lực của một đảng duy nhất áp đảo mà tốt nhất là nên có sự quân bình của thế lực 2 đảng.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói rằng tại Thượng Viện hôm Thứ Năm khi Thống Đốc Jerry Brown đọc diên văn, ông Lou Correa đã phát biểu lưu ý mấy điểm quan trọng ảnh hưởng đến cư dân đó là ông tán đồng việc giảm học phí, mở lớp học tiếng Anh cho học sinh không nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, tài trợ cho các trường có nhiều học sinh nghèo.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cho biết khi Thống Đốc Brown nói đến việc California sẽ mở rộng thêm nữa việc hợp tác kinh tế với Trung Quốc, ông Lou Correa đã phát biểu nhấn mạnh đến vai trò hàng đầu của việc hợp tác kinh tế giữa California với nước láng giềng Mexico. Ông nhắc nhở rằng Mexico hiện là đối tác số một của California rồi sau đó mới tới Trung Quốc. Ông Lou Correa cũng cho biết nhờ đối tác chiến lược kinh tế với California, Mexico đã có thể nâng cao mức sống của giới trung lưu tại đất nước láng giềng Mễ Tây Cơ này.
tns_lou_correa_chuc_tet_vb_2013_043
Từ phải, Tammy Trần, Nhã Ca, Quyên Trần tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng lưu ý các cư dân hiện sống tại các thành phố Huntington Beach, Fountain Valley, Seal Beach và Long Beach nếu cần đến sự trợ giúp của vị đại diện dân cử thì có thể liên hệ với ông để được giúp đỡ, vì Thượng Nghị Sĩ Tom Harman là đại diện cho cư dân tại các thành phố này hiện nay không còn làm việc nên, ông Lou Correa đã phải thay thế ông Tom Harman để đại diện cho cư dân trong địa hạt này.

Trả lời câu hỏi sau khi hết nhiệm kỳ vào năm 2014 ông có kế hoạch gì, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói rằng ông đang lắng nghe ý kiến của người dân để có thể làm được điều gì mang lại ích lợi cho cộng đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.