Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Tất Niên Hội Ái Hữu Nha Trang Khánh Hòa

25/01/201300:00:00(Xem: 3796)
Lúc 6 Giờ 30 Chiều, Thứ Sáu Ngày 18/1/2013 tại Dynasty Seafood Restaurant, Hội Ai Hữu Nha Trang Khánh Hòa đã tổ chức đêm Dạ Tiệc Tất Niên và đón mừng năm mới. Có khoảng 600 đồng hương và thân hữu tham dự. Trong số quan khách người ta ghi nhận có Ông Trần Thanh Điền hội Sóc Trăng, Ông Trần Phước Toàn hội An Giang, Ông Tony Đinh Hội Tây Sơn Bình Định, các hội ái hữu cựu quân nhân: Ông Nguyễn Xuân Diến Hội Biệt Động Quân, Ông Trần Ngọc Bảy Hội Thủy Quân Lục Chiến, Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hội Nữ Quân Nhân, Ông Triệu Hà Hội Địa Phương Quân & Nghĩa Quân, Không quân 73A, Suối Máu, Cộng Đồng Việt Nam, Ông Nguyễn Thiếu Nhẫn Hội Văn Bút Tây Bắc Hoa Kỳ, các cơ quan Truyền thông và Báo chí…v.v.

Lễ chào cờ khai mạc do BS Phạm Đức Vượng điều khiển, đội Lân Bữu Kim Tự chào mừng và chúc Tết đồng hương. Ông Victor Wang, sau đó, đã lên chào mừng, cảm tạ đồng hương và thân hữu hiện diện. Ông chúc Tết đồng hương, và sơ lược qua một vài sinh hoạt của hội. Theo ông Victor Wang, sự thành công của hội Nha Trang Khánh Hòa là do sự thương yêu và yểm trợ nhiệt tình của đồng hương và các đoàn thể bạn, sự hiện diện đông đảo đã nói lên điều đó.
nha_trang_tat_nien_0
Ái hữu Nha Trang Khánh Hòa.
Chương trình văn nghệ phong phú với các màn vũ sinh động, biều diễn thời trang áo dài, các màn ca nhạc, và biểu diễn khiêu vũ; xen kẻ trong chương trình là phần xổ số lấy hên đầu năm với các phần quà giá trị do các nhà bảo trợ tặng như vòng cẩm thạch, TV…v.v do tiệm Kim Hoàn Vĩnh Thành, Thành Tín bảo trợ.

Trong không khí vui vầy, đầm ấm tình đồng hương, người tham dự chuyện trò, thăm hỏi nhau về đời sống, kể cho con cháu nghe những cái đẹp của quê hương. Các chàng rể, cô dâu Nha Trang Khánh Hòa đuợc dịp gặp bà con thân thuộc.
nha_trang_tat_nien__1_
Ái hữu Nha Trang Khánh Hòa.
Ông Victor Wang đi từng bàn chào hỏi thân hữu và nói lời cảm ơn. Ông cũng cho biết năm nay có vị hội trưởng mới đảm nhiệm. Tưởng cũng nên nói thêm, sau một thời gian nhận vai trò hội trưởng, Ông Victor Wang đã đem lại cho hội những sinh hoạt phong phú đa dạng, nâng cao số đồng hương tham dự hàng năm qua những sinh hoạt hè và Tết.

Tham dự Tất Niên với đồng hương Nha Trang, người ta không quên Khánh Hòa là một tỉnh ven biển Nam Trung Việt, Khánh Hòa có bờ biển dài 385km, bờ biển tạo ra vùng lý tưởng nổi tiếng cho du lịch vì nhiều bãi tắm đẹp, cát trắng, nước biển trong xanh, khí hậu và địa hình của biển Nha Trang có các điều kiện cho việc du lịch và nghiên cứu hải dương học. Có Hải Học Viện Nha Trang , và trường đào tạo sĩ quan Hải Quân.

Có nhiều vịnh nổi tiếng như Cam Ranh, Vân Phong. Dọc bờ biển có khu du lịch như Đại Lãnh,Vân Phong, Hòn Khói, Nha Phu, Cù Huân (Nha Trang), Dốc Lết, Tháp Bà, Thác Tà Gụ, Thác Yang Bay, Đầm Bấy, Thủy cung Trí Nguyên, Hòn Tằm, Hòn Mun, Tháp Ponagar, Hòn Chống, chùa Long Sơn, lầu Bảo Đại, Hòn Yến…Người Việt tại San Jose mỗi dịp về thăm nhà đã không quên du lịch Nha Trang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hình ảnh người dân Hoa Kỳ, kể cả tổng thống, các vị dân cử, thống đốc tiểu bang, cho đến các cựu quân nhân hay dân chúng Mỹ cặm cụi cắm những lá cờ nhỏ trên ngôi mộ của các tử sĩ của họ, chắc chắn ai trong chúng ta, những người Việt lưu vong, mà không khỏi chạnh lòng nghĩ đến sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ QLVNCH, những người đã anh dũng chiến đấu bên cạnh “người bạn đồng minh”, để không những bảo vệ nền tự do dân chủ của miền Nam Việt Nam, mà còn giữ vững thành trì chống chủ nghĩa Cộng Sản mạnh mẽ nhất của thế giới tự do trong vùng Đông Nam Á, cho đến ngày họ bị...bỏ rơi!
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm hàng năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hũy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 25 tháng 5 năm 2020, tại Đài Tưởng Niệm 81 tử sĩ Tiểu Đoàn 7 Nhãy Dù do ông Hoàng Tấn Kỳ Chi Hội Trưởng cùng một số các chiến hữu trong Chi Hội Gia Đình Mũ Đõ Nam California đã long trọng tổ chức buổi lễ đặc vòng hoa tưởng niệm, trong dịp nầy O ng Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster cùng phu nhân cũng đã đến đặc vòng hoa tưởng niệm, sau nghi thức niệm hương, mọi người cùng lần lượt đốt nhang, sau đó tất cả cùng sắp thành hàng ngang sau tượng đài để thực hiện nghi thức chào tay trước khi giải tán.
Người Mỹ gốc Á trong các lĩnh vực như dược phẩm, kinh doanh và giáo dục đang chứng minh tầm quan trọng của việc thống kê chính xác trong Thống Kê Dân Số 2020. Trong những năm vừa rồi, Tháng Di Sản của Người Mỹ Gốc Á và Người Mỹ Gốc Đảo Thái Bình Dương (AAPI) chỉ là khoảng thời gian để tôn vinh tầm ảnh hưởng ngày càng lớn rộng của cộng đồng người Mỹ gốc Á thông qua việc vinh danh các thành tựu gần đây của các cá nhân và tập thể. Năm nay, tháng này còn có ý nghĩa nhiều hơn thế nữa. Trong khi tháng Di Sản AAPI vẫn trân trọng những người đã giúp nâng cao cộng đồng, có rất nhiều các tổ chức đang vinh danh những người có đóng góp đặc biệt cho cộng đồng trong thời buổi bị dịch bệnh COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg vinh danh "Tháng Di sản Người Mỹ Châu Á và Thái Bình Dương- Asian American Pacific Islander Heritage Month" vào tháng Năm này bằng cách ghi nhận những đóng góp to lớn cho quốc gia bởi nhiều thế hệ của cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương (AAPI). Nhất là khi Tháng Di sản Châu Á Thái Bình Dương năm nay xảy ra trong đại dịch COVID-19 như là một trắc nghiệm cho sức mạnh của đất nước chúng ta, Thượng Nghị Sĩ Umberg tiếp tục dành thời gian và nỗ lực của bản thân cùng nhân viên của ông để hỗ trợ cộng đồng AAPI ở Quận Cam và toàn tiểu bang California.
Vào trưa Thứ Ba 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã có buổi ghé thăm văn phòng Đài Truyền Hình SBTN, trao bằng tưởng lục cho SBTN, tổ chức Rise và hơn 70 ca nhạc sĩ gốc Việt đã tham gia cho chương trình ca nhạc online “Sing For Our Heroes”.
Với những thay đổi khi chuyển sang Giai đoạn 2 trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove sẽ cấp giấy phép tạm thời cho các nhà hàng mở lại với những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn. Các quán ăn, nhà hàng tại địa phương hiện có thể nộp đơn xin cấp giấy phép ăn uống ngoài trời có hiệu lực trong vòng 60 ngày để mở rộng khu vực ăn uống bên ngoài vỉa hè nếu nhà hàng tọa lạc ở trong một trung tâm mua sắm (shopping center), hoặc trong các bãi đậu xe do nhà hàng sở hữu.
Theo văn phòng Dân Biểu Liên Bang Correa, Derek Nguyen là cư dân Anaheim và là học sinh trường trung học Cypress và Học viện Oxford đã được Học viện Không quân Hoa Kỳ (USAFA) thu nhận. Trước đó, Derek tốt nghiệp trường trung học Cypress với điểm số cao cũng như điểm làm bài thi kiểm tra cao. Anh đã gửi đơn xin vào Học viện Không quân Hoa Kỳ hồi năm 2017 nhưng không được chấp thuận. Tuy nhiên, vì nhiệt tâm muốn cống hiến và mong muốn trở thành một sĩ quan của Không lực Hoa Kỳ, anh lại nộp đơn lần nữa hồi năm rồi.
Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) vừa phát hành một loạt quảng cáo thẳng thắn để khởi đầu năm thứ chín của chiến dịch (Tips®) Lời Khuyên Từ Những Người Từng Hút Thuốc. Chiến dịch Tips dựa vào những câu chuyện có thật của những người đang sống với những hậu quả nghiêm trọng lâu dài đến sức khoẻ do hút thuốc lá và do hít phải khói thuốc từ người khác hút.
Vào lúc 11:30 trưa ngày Thứ Hai 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã tham gia cùng tổ chức Nail It For America trong buổi phát tặng thức ăn và trang bị bảo hộ y tế cho bác sĩ, y tá, nhân viên của Alta Gardens Care Center
Các cư dân Quận Cam là những người bị mất việc làm vì đại dịch có thể xin giúp đỡ và trợ cấp $800 như một phần của chương trình lực lượng lao động được tiểu bang tài trợ, theo bản tin hôm 18 tháng 5 của báo OC Register cho biết. Chương trình The Orange County Workforce Innovation Opportunity Act được thiết đặt để giúp những người tìm việc làm nâng cao năng khiếu, có được việc làm, cải thiện việc giữ việc làm và tăng lương. Quận công bố tài trợ $900,000 từ Bộ Nhân Dụng California để hỗ trợ 1,500 cư dân Quận Cam là những người bị ảnh hưởng tài chánh bởi COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.