Lễ Khánh Thành Văn Phòng Ban Trị Sự PGHH Bắc Cali

25/01/201300:00:00(Xem: 4148)
Vào lúc 11:00am ngày Chúa Nhật 20/1/2013 Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng cử hànhlễ Khánh Thành trụ sở mới của Hội tại 3450 McKee Rd., San Jose. Trụ sở mòi n2ây do một tính đồ hiến tặng và đồng đạo tân trang mới, khang trang và đẹp đẻ hơn để làm noi thờ phượng và tu học.

Hiện diện trong buổi lễ Khánh Thành có khoảng 300 tín đồ và khách mời. Trong số đó có các vị chức sắc của giáo hội như Niên lão Phạm Bình Tây Cố Vấn BTS/TU/HN và cố vấn BTS/Bắc Cali, Niên lão Trần Bá Phải Cựu HT/BTS/TU/HN cố vấn BTS/Bắc Cali, Bác sĩ Huỳnh Thêm cố vấn BTS/ Bắc Cali

Và các tín đồ và Ban Trị Sự Sacramento, Nam CA…v.v.

Nghi lễ chào cờ khai mạc, và sau đó là phần niệm hương theo nghi thức Phật Giáo Hòa Hảo do các chức sắc cử hành: Ban Hành Lễ gồm có quý Ồng Huỳnh Văn Liêm, Ông Nguyễn Văn Mậu, Ông Phan Văn Liệp, Bà Hoàng Mai, Bà Hồ Đại, Bà Nguyễn Tấn Thuận, Bà Nguyễn Văn Oai.

Sau đó ông Trần Bá Phải, cựu HT/BTS Trung Uơng chào mừng đồng đạo. Ông cho biết BTS Bắc CA được thành lập vào năm 1982, từ đó đến nay việc hành đạo và tu học phải đi thuê mướn hội trường bên ngoài; cho đến nay mới có văn phòng khang trang, tôn nghiêm để làm nơi thờ phượng. Ông ca ngợi sự hết lòng của tín đồ PGHH Bắc CA đã góp công xây dựng. Ông cũng không quên chúc Tết đồng hương.
pghh_san_jose
Lễ Niệm Hương.
Tiếp theo, Ông Nguyễn Văn Mậu Trưởng Ban Phổ Thông Giáo Lý BTS/Bắc Cali trình bày cách thờ phượng. Theo ông trình bày thì cách thờ phượng không thờ ảnh tượng. Trên bàn thờ có một tấm Trần Dà, tượng trưng Vô Vi, hương hoa và nước lạnh. Bên phải bàn thờ là di ảnh Đức Huỳnh Giáo Chủm bnê trái là bàn thờ tổ quốc.Việc cúng lạy ngôi Tam Bảo và Thất Tổ.

Tiếp theo, Ông Vương Học Thiêm, Hội Trưởng /BTS giới thiệu thành phần BTS/GH/PGHH miền Bắc California: Ông Võ Mỹ Hội Phó, Bà Trịnh Ngọc Yến Hội Phó, ÔngNguyễn Văn Mậu, Cô Kim Mỹ Ban Phổ Thông Giáo Lý, Ông Lưu Phuớc Thiện Chánh Thơ Ký, Bà Phạm Lệ Chi Thủ bổn, Lâm Liên Ban Kiểm Soát, Ông Hồ Đại và Lợi Nguyễn Ban Tổ Chức, Hoàng Mai Ban Ẩm thực, Chị Út huấn nghệ


Ngoài ra có những thành viên khác như Ông bà Nguyễn Tấn Thuận, đồng đạo Ông bà Trần Quang Trứ,

Ông Bà đồng đạo Lâm Hoàng Phượng, Ông bà đồng đạo Nguyễn Trung Hừng, Ông bà đồng đạo Phạm Ngọc Lễ, Ông Bà đồng đạo Cao Văn Chơn, và Ban Cố Vấn: Niên lão Phạm Bình Tây Cố Vấn BTS/TU/HN và cố vấn BTS/Bắc Cali, Niên lão Trần Bá Phải Cựu HT/BTS/TU/HN cố vấn BTS/Bắc Cali, Bác sĩ Huỳnh Thêm cố vấn BTS/ Bắc Cali…v.v.
pghh_san_jose_vuong_them
Ông Vương Học Thiêm, Hội Trưởng BTS/PGHH/Bắc CA.
Trước khi giới thiệu các thành phần trong BTS/GH/PGHH miền Bắc California, Ông Hội Trưởng thay mặt cho Ban Tổ Chức cám ơn quí quan khách cũng như chư quí đồng đạo và thân hữu đã đến chung vui

Trong phần diễn văn chào mừng ông bắt đầu bằng những câu thơ của Đức Huỳnh Giáo Chủ:

“Rèn Dân bằng giáo thuyết bình hòa
Giống bác ái gieo sâu vô tận…
Ngọn bút sắt dẫn đường người tối
Gây kim cang đưa chúng lên đường.”

Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi học Phật nhưng chúng tôi tu Nhân. Vì thế chúng tôi đươc trang bi một lòng yêu nước sâu đậm, cũng như luôn quên mình giúp người khi họ gặp nạn, biết chia cơm xẻ áo, biết làm phước thiện, luôn làm lợi ích cho nhân quần xã hội. Không làm việc gì tổn hại cho quốc gia dân tộc.” Ông nói tiếp những tâm tư của người tín đồ PGHH “Chúng ta là những người tị nạn Cộng sản, chúng ta đến đây với hai bàn tay trắng nhưng tấm lòng chúng ta luôn hướng về Thầy Tổ…” Ông cho biết: “Tôn giáo không phải là một hình thức mê tín, khộng phải những huyền thoại, cũng không phải là thuốc phiện để ru ngủ con người như Cộng sản nói. Mà là nơi để chúng ta khám phá phần tâm linh.”

Được biết văn phòng BTS ngoài việc thờ cúng, tu học hàng ngày, vào cuối tuần còn có các sinh hoạt từ thiện vào ngày cuối tuần như huấn nghệ, cắt tóc, học xử dụng máy điện toán.

Sau phần nghi lễ, BTC mới đồng đạo và khách tham dự bữa cơm chay thân mật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.