Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Khánh Thành Văn Phòng Ban Trị Sự PGHH Bắc Cali

25/01/201300:00:00(Xem: 3602)
Vào lúc 11:00am ngày Chúa Nhật 20/1/2013 Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng cử hànhlễ Khánh Thành trụ sở mới của Hội tại 3450 McKee Rd., San Jose. Trụ sở mòi n2ây do một tính đồ hiến tặng và đồng đạo tân trang mới, khang trang và đẹp đẻ hơn để làm noi thờ phượng và tu học.

Hiện diện trong buổi lễ Khánh Thành có khoảng 300 tín đồ và khách mời. Trong số đó có các vị chức sắc của giáo hội như Niên lão Phạm Bình Tây Cố Vấn BTS/TU/HN và cố vấn BTS/Bắc Cali, Niên lão Trần Bá Phải Cựu HT/BTS/TU/HN cố vấn BTS/Bắc Cali, Bác sĩ Huỳnh Thêm cố vấn BTS/ Bắc Cali

Và các tín đồ và Ban Trị Sự Sacramento, Nam CA…v.v.

Nghi lễ chào cờ khai mạc, và sau đó là phần niệm hương theo nghi thức Phật Giáo Hòa Hảo do các chức sắc cử hành: Ban Hành Lễ gồm có quý Ồng Huỳnh Văn Liêm, Ông Nguyễn Văn Mậu, Ông Phan Văn Liệp, Bà Hoàng Mai, Bà Hồ Đại, Bà Nguyễn Tấn Thuận, Bà Nguyễn Văn Oai.

Sau đó ông Trần Bá Phải, cựu HT/BTS Trung Uơng chào mừng đồng đạo. Ông cho biết BTS Bắc CA được thành lập vào năm 1982, từ đó đến nay việc hành đạo và tu học phải đi thuê mướn hội trường bên ngoài; cho đến nay mới có văn phòng khang trang, tôn nghiêm để làm nơi thờ phượng. Ông ca ngợi sự hết lòng của tín đồ PGHH Bắc CA đã góp công xây dựng. Ông cũng không quên chúc Tết đồng hương.
pghh_san_jose
Lễ Niệm Hương.
Tiếp theo, Ông Nguyễn Văn Mậu Trưởng Ban Phổ Thông Giáo Lý BTS/Bắc Cali trình bày cách thờ phượng. Theo ông trình bày thì cách thờ phượng không thờ ảnh tượng. Trên bàn thờ có một tấm Trần Dà, tượng trưng Vô Vi, hương hoa và nước lạnh. Bên phải bàn thờ là di ảnh Đức Huỳnh Giáo Chủm bnê trái là bàn thờ tổ quốc.Việc cúng lạy ngôi Tam Bảo và Thất Tổ.

Tiếp theo, Ông Vương Học Thiêm, Hội Trưởng /BTS giới thiệu thành phần BTS/GH/PGHH miền Bắc California: Ông Võ Mỹ Hội Phó, Bà Trịnh Ngọc Yến Hội Phó, ÔngNguyễn Văn Mậu, Cô Kim Mỹ Ban Phổ Thông Giáo Lý, Ông Lưu Phuớc Thiện Chánh Thơ Ký, Bà Phạm Lệ Chi Thủ bổn, Lâm Liên Ban Kiểm Soát, Ông Hồ Đại và Lợi Nguyễn Ban Tổ Chức, Hoàng Mai Ban Ẩm thực, Chị Út huấn nghệ


Ngoài ra có những thành viên khác như Ông bà Nguyễn Tấn Thuận, đồng đạo Ông bà Trần Quang Trứ,

Ông Bà đồng đạo Lâm Hoàng Phượng, Ông bà đồng đạo Nguyễn Trung Hừng, Ông bà đồng đạo Phạm Ngọc Lễ, Ông Bà đồng đạo Cao Văn Chơn, và Ban Cố Vấn: Niên lão Phạm Bình Tây Cố Vấn BTS/TU/HN và cố vấn BTS/Bắc Cali, Niên lão Trần Bá Phải Cựu HT/BTS/TU/HN cố vấn BTS/Bắc Cali, Bác sĩ Huỳnh Thêm cố vấn BTS/ Bắc Cali…v.v.
pghh_san_jose_vuong_them
Ông Vương Học Thiêm, Hội Trưởng BTS/PGHH/Bắc CA.
Trước khi giới thiệu các thành phần trong BTS/GH/PGHH miền Bắc California, Ông Hội Trưởng thay mặt cho Ban Tổ Chức cám ơn quí quan khách cũng như chư quí đồng đạo và thân hữu đã đến chung vui

Trong phần diễn văn chào mừng ông bắt đầu bằng những câu thơ của Đức Huỳnh Giáo Chủ:

“Rèn Dân bằng giáo thuyết bình hòa
Giống bác ái gieo sâu vô tận…
Ngọn bút sắt dẫn đường người tối
Gây kim cang đưa chúng lên đường.”

Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi học Phật nhưng chúng tôi tu Nhân. Vì thế chúng tôi đươc trang bi một lòng yêu nước sâu đậm, cũng như luôn quên mình giúp người khi họ gặp nạn, biết chia cơm xẻ áo, biết làm phước thiện, luôn làm lợi ích cho nhân quần xã hội. Không làm việc gì tổn hại cho quốc gia dân tộc.” Ông nói tiếp những tâm tư của người tín đồ PGHH “Chúng ta là những người tị nạn Cộng sản, chúng ta đến đây với hai bàn tay trắng nhưng tấm lòng chúng ta luôn hướng về Thầy Tổ…” Ông cho biết: “Tôn giáo không phải là một hình thức mê tín, khộng phải những huyền thoại, cũng không phải là thuốc phiện để ru ngủ con người như Cộng sản nói. Mà là nơi để chúng ta khám phá phần tâm linh.”

Được biết văn phòng BTS ngoài việc thờ cúng, tu học hàng ngày, vào cuối tuần còn có các sinh hoạt từ thiện vào ngày cuối tuần như huấn nghệ, cắt tóc, học xử dụng máy điện toán.

Sau phần nghi lễ, BTC mới đồng đạo và khách tham dự bữa cơm chay thân mật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.