Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Cụ 69 Tuổi Mê Cô Gốc VN Bị Gạt 273,000 Đô, Mất Nhà...

25/01/201300:00:00(Xem: 6798)
SAN JOSE, Calif. -- Một phụ nữ gốc Việt đã lừa gạt một ông cụ ở Campbell hơn 273,000 đôla, bị cho là rửa tiền này qua công ty của bạn trai cô này, và dùng một phần tiền này để bồi thường cho 1 hồ sơ hình sự ở Nevada, theo lời một công tố viên ở Quận Santa Clara.

Cô Samantha Phạm, 30 tuổi, nguyên quán ở VN, đã quyến rũ tình cảm một ông cụ (bản tin không ghi rõ ông cụ có phải người Việt hay không), và nói với các nhân viên ngân hàng rằng cô là vị hônt hế của ông cụ để cụ có đủ điều kiện vay tiền tái cấu trúc nhà, và rồi lấy 200,000 đôla từ cụ này.

Cô Phạm là chuyên viên điạ ốc vào tháng 4-2009, khi cô gõi ông cụ, lúc đó 69 tuổi, để giúp ông cụ tái tài trơ ngôi nhà cụ đang sở hữu ở Campbell.

Khi khoản vay này về, cô Phạm thuyết phục cụ đầu tư 200,000 đô từ đó vào mộtc ông ty có tên là Western Financial, nói rằng công ty của cô nhưng thực ra điều hành bởi bạn trai của cô ở Elk Grove, gần Sacramento.

Rồi cô thuyết phục cụ già ký một giấy cho thuê để lấy cớ giúp cô Phạm thuê văn phòng mới ở Elk Grove, rồi xài tiền từ thẻ tínd ụng ôngc ụ cho bàn ghế văn phòng và chiếc xe Lexus giá 73,000 đôla.

Cuối 2009, ông cụ không trả nổi tiền nhà, nên cô Phạm thuyết phục bán nhà, bán được 930,000 đô hôm 4 tháng 9-2009.

Cụ khai phá sản tháng 9-2009, và cô Phạm cắt liên lạc với cụ. Cụ báo cảnh sát và điều tra bắt đầu. Cảnhs át phỏng vấn bạn trai cô là Peter Lai, không thấy Lai biết gì về việc cô Phạm làm.

Cảnh sát điều tra nói rằng cô Phạm đánh bạc, thua hơn 1 triệu đôla từ sòng Red Hawk Casino ở Shingle Springs từ 2009 tới 2012.

Một người hành nghề siết xe nói rằng ông đã tịch biên xe Lexus mà ông cụ đã mua cho cô Phạm, và một xe BMW trị giá 100,000 đôla cô trước đó sở hữu.

Cô bị giam ở nhà tù Quận Santa Clara, với 3 tội trộm của người già, có thể mỗi tội là 6 năm tù, và gia trọng có thể thêm từ 2 tới 4 năm tù.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.