Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TI-VI-Chi Bảo Phương Hồng Quế Cùng Gia Đình Chân Quê: Mừng Tất Niên Tại Garden Park Care Center

24/01/201300:00:00(Xem: 5655)
Diamond Bích-Ngọc
(ghi-nhận & tường-trình).

Tọa-lạc trên đường Haster, gần ngã tư Garden Grove Blvd. là một trung-tâm điều-dưỡng khang-trang. Theo “CalQualitycare.org” nơi đây gồm 124 giường; có khoảng 83% là người Á-Châu (Việt-Nam). Vì các bác-sĩ, y-tá, điều-hợp viên cùng ban giám-đốc và nhân-viên rất tận tình trong công việc nên “Garden Park Care Center” được đánh giá cao trong hầu hết mọi việc phục-vụ từ phòng ốc, thuốc men, trị-liệu, ăn uống lành mạnh, thể-thao, văn-nghệ và nhiều sinh-hoạt khác…

Đó cũng chính là nơi mà gia-đình “Chân-Quê” đã gắn bó thiết-tha; dù đường xa vạn dặm, Trời bão hay tuyết đổ, mưa rơi (vì phải vượt đèo Tejon Pass); dù các thiện-nguyện-viên ca-sĩ lúc đông, lúc vắng nhưng sinh-hoạt hàng tháng tại đây vẫn liên-tục duy-trì không ngừng nghỉ suốt gần 13 năm qua. Ca-nhạc-sĩ Thái-Nguyên (đầu đàn của ban-nhạc) đã quan-niệm rằng: đến với Nursing-Home trong ngày cuối tuần là một cơ-hội chia xẻ ân-tình; như những đứa con bận làm việc phương xa; thay vì đi vào Casino giải-trí miệt mài thâu đêm suốt sáng thì đây là cơ-hội để tìm về an-ủi người thân; được thăm nom, chia xẻ, mang niềm vui đến các bậc trưởng thượng trong cộng-đồng; xem họ như Cha-Mẹ-Chú-Bác-Cô-Dì-Anh-Chị-Em ruột thịt một nhà.
chan_que_jan_2013_phq_cout___1_
Các ca-nhạc-sĩ: Quốc-Hùng (Black Caps), Bác-sĩ Đệ (M.D), Châu-Hiệp, Lan-Anh, Thùy-Liêm, Ti-Vi-Chi-Bảo Phương-Hồng-Quế, Diamond Bích-Ngọc, Thái-Nguyên & Trung-Chánh.
Bằng lời ca, tiếng nhạc chắc chắn đã và đang xoa dịu phần nào nỗi cô-đơn, buồn tủi của các bệnh-nhân; nhất là những dịp cuối năm, Lễ Tết cận kề - Vì chắc-chắn chúng ta phải công-nhận rằng: văn-nghệ là liều thuốc bổ giúp tinh-thần con người được phấn-chấn, yêu đời, vui sống tươi trẻ mãi mãi; dù thực-tế mỗi ngày ai cũng phải bôn ba, vất vả, chạy đua với cuộc sống nơi này.

Trong tâm tình đó, luôn đồng hành với chúng tôi là các ca-nhạc-sĩ: Trung-Chánh, Dr. David Bui, M.D, Thanh-Hằng, Thùy-Liêm, Lan-Anh cùng nhạc-sĩ kỳ-cựu Guitar Châu-Hiệp và tay Bass kiêm ca-sĩ Quốc-Hùng (Black Caps) đã hẹn nhau tại “Garden Park Care Center” cuối tuần qua (thứ Bảy 19, tháng 1) thực-hiện chương-trình nhạc Tất-Niên đón mừng Xuân Quý-Tỵ 2013.


Một bất ngờ cho tất-cả mọi người là sự xuất-hiện của Ti-Vi-Chi-Bảo Phương-Hồng-Quế. (vì những lần tham gia trước đây chị đều cho biết trước nhưng kỳ này thì không!) Người ca-sĩ có nhan sắc, giọng hát và trái tim trẻ đẹp vượt thời-gian. Chị đi đến thăm hỏi, ủi an, bắt tay trò chuyện từng bệnh-nhân.
chan_que_jan_2013_phq_cout_
Dù không phải là sân-khấu đại-nhạc-hội hoặc vũ-trường lộng lẫy ánh đèn màu nhưng

các ca-nhạc-sĩ thiện-nguyện của gia-đình “Chân Quê” và Ti-Vi Chi-Bảo Phương-Hồng-Quế đã hát rất say mê - tuyệt vời, từng lời ca như buông tỏa muôn vàn nét ngọt ngào yêu-thương, tất-cả đã mang nắng ấm Xuân soi rọi đến chốn này. Nơi mà người đời và ngay cả thân-nhân ruột thịt của một số bệnh-nhân đã thật sự cho vào quên lãng…

Như bao buổi sinh-hoạt khác; chúng tôi đều được những phần thưởng vô cùng quý giá; không phải là tiền show hoặc quà tặng nhưng là lời tri-ân chân tình thay mặt các bệnh-nhân của anh Lâm-Nguyễn (điều-hợp-viên sinh-hoạt của trung-tâm), những nụ cười hòa trong muôn giòng lệ yêu thương; những bịn-rịn không muốn xa rời của các bệnh-nhân. Gia-đình “Chân-Quê” đã lưu-luyến chia tay và hẹn gặp lại trong ngày “Tân Niên” Quý-Tỵ.

Khi bài báo này lên khuôn cũng là lúc gia-đình “Chân Quê” đang bay vào Việt-Nam; tìm đến các thương-phế-binh QL/VNCH, nhà nuôi người già neo đơn, bệnh-hoạn của các Soeur Dòng “Nữ-Tử-Bác-Ái” (Daughters of Charity), vài trung-tâm nuôi trẻ mồ côi, tàn-tật… Với những tài-trợ “của ít lòng nhiều”, chúng tôi hy-vọng tạo cơ-hội cho những người bất-hạnh này có điều-kiện mừng Tết Nguyên-Đán 2013.
chan_que_jan_2013_tina_phq_
Xin viết lại đây bài thơ “Bát Nhã”; trích trong tập thơ Thiền “Diệu Giác”, cũng là tâm-niệm của chúng tôi; thay cho lời tạ-ơn Phật Trời trong những ngày cuối năm Nhâm Thìn 2012:

“Được làm việc đáng làm,
Làm tốt việc đang làm,
Hạnh phúc là như vậy,
Còn điều chi muốn ham?
*
Ý niệm cùng tâm tu,
Ngôn hạnh hòa nhất như,
Bát nhã là Trí huệ,
Sáng tâm đấng trượng phu!”
www.diamondbichngoc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.