Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Tổ Chức Lể Tưởng Niệm Trận Hải Chiến Hoàng Sa 19 Tháng 1 Năm 1974

23/01/201300:00:00(Xem: 3782)
Westminster (Bình Sa) Tại nhà hàng Hoàng Sa (Paracel Seafood Restaurant) trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 1 năm 2013 khoảng 300 quan khách, đại diện các hội đoàn quân binh chủng, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự, về quan khách có Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, về phía dân cử có Bà Quyên Trần đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Ông Tạ Đức Trí Thị Trưởng Thành Phố Westminster và qúy Nghị Viên trong Hội Đồng Thành Phố, ông Richard Phan Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, ông Michael Võ Phó Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California...

Vị Sĩ Quan chủ tọa buổi lễ là Phó Đề Đốc Vũ Đình Đào.

Điều hợp chương trình Hải Quân Trương Văn Song.

Mở đầu chương trình phần rước Linh Vị 74 Anh Hùng Tử Sĩ Hải Quân Hoàng Sa an vị trên bàn thờ.

Sau đó nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo ông Đinh Hoàng Cảnh Hội Trưởng Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long lên ngỏ lời chào và cảm ơn sự hiện diện của qúi vị dân cử, qúy vị đại diện các tôn giáo, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự. Tiếp theo ông mời Phó Đề Đốc Vũ Đình Đào lên khai mạc buổi lễ, trong dịp nầy Phó Đề Đốc xin mọi người cùng ông dành một phút tưởng niệm đến các chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và đồng minh đã bỏ mình vì lý tưởng tự do và đặc biệt đối với những chiến sĩ Hải Quân đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc trong trận chiến Hoàng Sa, ông tiếp: "trong trận chiến Hoàng Sa đã đi vào lịch sử, nhưng nỗi đau bị quân thù cướp đất, cướp biển do Tổ Tiên để lại chẳng bao giờ vơi được cho đến khi chúng ta giành lại được lãnh hải yêu qúy đó. Hôm nay tại đây, chúng ta trân trọng tưởng nhớ và ghi ơn 74 tử sĩ Hải Quân, và chúng ta không quên ghi ơn và vinh danh tất cả những chiến sĩ Hải Quân thuộc 4 chiến hạm có mặt tại Hoàng Sa hôm đó cùng các quân nhân thuộc các lực lượng bạn đã tham dự trận hải chiến Hoàng sa hiện đang sống tại Hoa Kỳ và các nơi khác trên thế giới..." Những hy sinh lớn lao của các chiến sĩ Hoàng Sa đã làm là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo trong công cuộc chiến đấu chống ngoại xâm để bảo vệ lãnh thổ. Cuối cùng ông nguyện cầu hồn thiêng sông núi và các anh linh tử sĩ Hoàng Sa hộ trì cho con dân Việt Nam thương yêu nhau cùng đoàn kết, can đảm để cương quyết đấu tranh dành lại quyền làm chủ đất nước từ tay bạo quyền cộng sản Việt Nam.
le_tuong_niem_hoang_sa_dsc_1672
Phó Đề Đốc Vũ Đình Đào đặt vòng hoa tưởng niệm.

Tiếp theo lễ đặc vòng hoa tưởng niệm diễn ra thật xúc động. Xướng ngôn viên tuyên đọc từng tên của các chiến sĩ, những người trẻ lần lượt cầm từng cành hoa cắm lên các bình hoa nhỏ trước bàn thờ tượng trưng cho sự biết ơn của cộng đồng người việt tỵ nạn cộng sản hải ngoại, Sau đó phần tế lễ cổ truyền diễn ra sau 3 hồi chiêng trống, văn tế được đọc lên với lời mở đầu: "Hỡi những anh hồn đã vị quốc vong thân, xin hãy độ trì cho đất nước và con dân Việt Nam sớm thoát khỏi ách cộng sản để tiếp tục giử yên bờ cõi." Sau đó mời qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy niên trưởng lên đốt nhang.

Trong phần phát biểu có Ông Tạ Đức Trí Thị Trưởng Thành Phố Westminster, đại diện TNS Lou Correa. Hiền Tài Phạm Văn Khảm Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn đã nói: "... Những người đã nằm xuống cho Hoàng Sa, cho Trường Sa, trước hiểm họa mất nước như hiện nay, chắc chắn họ muốn sống lại như chúng ta đang sống để tiếp tục chiến đấu chống Tàu cộng xâm chiếm đất nước. Vậy để những người đã nằm xuống được an vui, để buổi lễ hôm nay trọn vẹn cái ý nghĩa cao đẹp của nó, xin hãy cùng nhau nói lên tiếng nói của trái tim mình, hãy làm sống lại tinh thần bất khuất của "Hội Nghị Diên Hồng", và xin tiếp tục truyền miệng câu ca dao đã được quảng bá ngay từ thời Việt Nam Cộng Hòa ràng: "Hoàng Trường Sa với Việt Nam là một, Đế Quốc Tàu đừng dại dột xâm lăng." Và ông kêu gọi đồng bào hãy một lòng chống giặc Tàu, chống chủ nghĩa cộng sản vô thần, cùng nhau xây dựng nền Dân Chủ, Tự Do và Nhân Quyền cho Việt Nam."
le_tuong_niem_hoang_sa_dsc_1666
Trong lễ chào quốc kỳ và mặc niệm.
Chương trình tiếp tục với phần trình diễn văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đóng góp, mở đầu bản "Hải Quân Hành Khúc" do ban hợp ca Hải Quân Cửu Long trình diễn, bản "Hoàng Trường Sa Máu Thịt Mẹ Việt Nam" Ban Tù Ca Xuân Điềm, "Vùng Lên Cứu Nước" Ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và các bản hợp ca thuộc các Quân Binh Chủng bạn trình diễn. Qua những bản nhạc hùng ca như nhắc nhở mọi người nhớ về những kỷ niệm anh dũng của bậc tiền nhân đã một thời dày công dựng nước, giử nước, buổi lễ diễn ra vào những ngày cuối đông nơi quê người đã làm xúc động lòng người khi lên đốt nhang tưởng niệm trước bàn thờ tổ quốc với linh vị những anh hùng tử sĩ Hoàng Sa vị quốc vong thân.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành Đặc san "Lướt Sóng" số 76 Xuân Qúy Tỵ 2013 với nhiều bài vở, tài liệu giá trị trong đó có bản nhạc "Hoàng Sa Vẫn Nhớ" phổ từ Thơ Tuyết Nga do Nguyễn Thiện Lý phổ nhạc, đây là bản nhạc để tưởng niệm 39 năm trận hải chiến Hoàng Sa.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 548-5733 hoặc vào web: wwwhaiquancuulong.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.