Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Tổ Chức Lể Tưởng Niệm Trận Hải Chiến Hoàng Sa 19 Tháng 1 Năm 1974

23/01/201300:00:00(Xem: 3623)
Westminster (Bình Sa) Tại nhà hàng Hoàng Sa (Paracel Seafood Restaurant) trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 1 năm 2013 khoảng 300 quan khách, đại diện các hội đoàn quân binh chủng, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự, về quan khách có Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, về phía dân cử có Bà Quyên Trần đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Ông Tạ Đức Trí Thị Trưởng Thành Phố Westminster và qúy Nghị Viên trong Hội Đồng Thành Phố, ông Richard Phan Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, ông Michael Võ Phó Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California...

Vị Sĩ Quan chủ tọa buổi lễ là Phó Đề Đốc Vũ Đình Đào.

Điều hợp chương trình Hải Quân Trương Văn Song.

Mở đầu chương trình phần rước Linh Vị 74 Anh Hùng Tử Sĩ Hải Quân Hoàng Sa an vị trên bàn thờ.

Sau đó nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo ông Đinh Hoàng Cảnh Hội Trưởng Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long lên ngỏ lời chào và cảm ơn sự hiện diện của qúi vị dân cử, qúy vị đại diện các tôn giáo, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự. Tiếp theo ông mời Phó Đề Đốc Vũ Đình Đào lên khai mạc buổi lễ, trong dịp nầy Phó Đề Đốc xin mọi người cùng ông dành một phút tưởng niệm đến các chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và đồng minh đã bỏ mình vì lý tưởng tự do và đặc biệt đối với những chiến sĩ Hải Quân đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc trong trận chiến Hoàng Sa, ông tiếp: "trong trận chiến Hoàng Sa đã đi vào lịch sử, nhưng nỗi đau bị quân thù cướp đất, cướp biển do Tổ Tiên để lại chẳng bao giờ vơi được cho đến khi chúng ta giành lại được lãnh hải yêu qúy đó. Hôm nay tại đây, chúng ta trân trọng tưởng nhớ và ghi ơn 74 tử sĩ Hải Quân, và chúng ta không quên ghi ơn và vinh danh tất cả những chiến sĩ Hải Quân thuộc 4 chiến hạm có mặt tại Hoàng Sa hôm đó cùng các quân nhân thuộc các lực lượng bạn đã tham dự trận hải chiến Hoàng sa hiện đang sống tại Hoa Kỳ và các nơi khác trên thế giới..." Những hy sinh lớn lao của các chiến sĩ Hoàng Sa đã làm là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo trong công cuộc chiến đấu chống ngoại xâm để bảo vệ lãnh thổ. Cuối cùng ông nguyện cầu hồn thiêng sông núi và các anh linh tử sĩ Hoàng Sa hộ trì cho con dân Việt Nam thương yêu nhau cùng đoàn kết, can đảm để cương quyết đấu tranh dành lại quyền làm chủ đất nước từ tay bạo quyền cộng sản Việt Nam.
le_tuong_niem_hoang_sa_dsc_1672
Phó Đề Đốc Vũ Đình Đào đặt vòng hoa tưởng niệm.

Tiếp theo lễ đặc vòng hoa tưởng niệm diễn ra thật xúc động. Xướng ngôn viên tuyên đọc từng tên của các chiến sĩ, những người trẻ lần lượt cầm từng cành hoa cắm lên các bình hoa nhỏ trước bàn thờ tượng trưng cho sự biết ơn của cộng đồng người việt tỵ nạn cộng sản hải ngoại, Sau đó phần tế lễ cổ truyền diễn ra sau 3 hồi chiêng trống, văn tế được đọc lên với lời mở đầu: "Hỡi những anh hồn đã vị quốc vong thân, xin hãy độ trì cho đất nước và con dân Việt Nam sớm thoát khỏi ách cộng sản để tiếp tục giử yên bờ cõi." Sau đó mời qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy niên trưởng lên đốt nhang.

Trong phần phát biểu có Ông Tạ Đức Trí Thị Trưởng Thành Phố Westminster, đại diện TNS Lou Correa. Hiền Tài Phạm Văn Khảm Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn đã nói: "... Những người đã nằm xuống cho Hoàng Sa, cho Trường Sa, trước hiểm họa mất nước như hiện nay, chắc chắn họ muốn sống lại như chúng ta đang sống để tiếp tục chiến đấu chống Tàu cộng xâm chiếm đất nước. Vậy để những người đã nằm xuống được an vui, để buổi lễ hôm nay trọn vẹn cái ý nghĩa cao đẹp của nó, xin hãy cùng nhau nói lên tiếng nói của trái tim mình, hãy làm sống lại tinh thần bất khuất của "Hội Nghị Diên Hồng", và xin tiếp tục truyền miệng câu ca dao đã được quảng bá ngay từ thời Việt Nam Cộng Hòa ràng: "Hoàng Trường Sa với Việt Nam là một, Đế Quốc Tàu đừng dại dột xâm lăng." Và ông kêu gọi đồng bào hãy một lòng chống giặc Tàu, chống chủ nghĩa cộng sản vô thần, cùng nhau xây dựng nền Dân Chủ, Tự Do và Nhân Quyền cho Việt Nam."
le_tuong_niem_hoang_sa_dsc_1666
Trong lễ chào quốc kỳ và mặc niệm.
Chương trình tiếp tục với phần trình diễn văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đóng góp, mở đầu bản "Hải Quân Hành Khúc" do ban hợp ca Hải Quân Cửu Long trình diễn, bản "Hoàng Trường Sa Máu Thịt Mẹ Việt Nam" Ban Tù Ca Xuân Điềm, "Vùng Lên Cứu Nước" Ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và các bản hợp ca thuộc các Quân Binh Chủng bạn trình diễn. Qua những bản nhạc hùng ca như nhắc nhở mọi người nhớ về những kỷ niệm anh dũng của bậc tiền nhân đã một thời dày công dựng nước, giử nước, buổi lễ diễn ra vào những ngày cuối đông nơi quê người đã làm xúc động lòng người khi lên đốt nhang tưởng niệm trước bàn thờ tổ quốc với linh vị những anh hùng tử sĩ Hoàng Sa vị quốc vong thân.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành Đặc san "Lướt Sóng" số 76 Xuân Qúy Tỵ 2013 với nhiều bài vở, tài liệu giá trị trong đó có bản nhạc "Hoàng Sa Vẫn Nhớ" phổ từ Thơ Tuyết Nga do Nguyễn Thiện Lý phổ nhạc, đây là bản nhạc để tưởng niệm 39 năm trận hải chiến Hoàng Sa.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 548-5733 hoặc vào web: wwwhaiquancuulong.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.