Hôm nay,  
Việt Báo Online

Sài Gòn Xin Mở Phố Đèn Đỏ Để Cháu Gái Bác Hồ Kinh Doanh, Tuy Không Nhận Bán Dâm Là Nghề, Nhưng Nói Là Cần Quản Lý Tôi Phạm, Giảm Bệnh, Trong Khi Hướng Dẫn Dạy Nghề Cho Các Cô...

22/01/201300:00:00(Xem: 5926)
Sài Gòn Xin Mở Phố Đèn Đỏ Để Cháu Gái Bác Hồ Kinh Doanh, Tuy Không Nhận Bán Dâm Là Nghề, Nhưng Nói Là Cần Quản Lý Tôi Phạm, Giảm Bệnh, Trong Khi Hướng Dẫn Dạy Nghề Cho Các Cô...
SAIGON -- Dự kiến Sài Gòn sẽ có khu vực riêng, gọị là phố đèn đỏ, giành riêng cho các “cháu gái Bác Hồ” đang làm các nghề kinh doanh nhạy cảm.

Báo Dân Trí cho biết chính quyền TP Sài Gòn kiến nghị như thế.

Trong khi đó, báo Gia Đình dè dặt: “Điều gì cũng cần phải có thời gian để xã hội chấp nhận!”

Báo Tiền Phong ghi nhận rằng thế giới có rất nhiều khu phố đèn đỏ.

Đặc biệt, báo Tuổi Trẻ nêu các ghi nhận từ một số cán bộ về phương diện quản lý, rằng công an khu vực biết hết mọi chuyện mua bán dâm nhưng thường nhắm mắt bỏ qua, và nói rằng các cô nên giảm việc bán dâm để giành thì giờ mà học nghề...

Báo Dân Trí kể rằng tại Sài Gòn “có khoảng 30.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn xã hội như vũ trường, karaoke, nhà hàng, khách sạn, xông hơi xoa bóp, hớt tóc thanh nữ…”

Do vậy, chính quyền thành phố đã “kiến nghị “gom” các điểm kinh doanh “nhạy cảm” trên vào 1 chỗ cho dễ quản lý.”...”

Bản tin ghi rằng, theo “báo cáo Bộ Lao động - Thương bình & Xã hội, UBND TPHCM cho biết: “Tình hình mại dâm trên địa bàn thành phố năm 2012 có nhiều diễn biến khá phức tạp, hoạt động mại dâm biểu hiện dưới nhiều hình thức kinh doanh trá hình, thủ đoạn ngày càng tinh vi…”.

Hoạt động mua bán dâm hiện nay không chỉ đơn thuần là giao cấu tại các khách sạn, nhà nghỉ hoặc ăn chơi thác loạn ở vũ trường, quán bar như trước. Hiện phổ biến nhất lại là hành vi khiêu dâm, kích dục tại các cơ sở dịch vụ từ bình dân cho đến cao cấp, núp bóng tại các quán cà phê, hớt tóc gội đầu, xông hơi, xoa bóp, ấn huyệt, spa chăm sóc da…”

Đặc biệt, thời đại Internet và điện thoại tinh khôn đã cho các cô phương tiện mới, theo báo Dân Trí:

“Theo báo cáo của UBND TP, sự phức tạp của tệ nạn mại dâm càng gia tăng khi thời gian gần đây lại tiếp tục xuất hiện một số đường dây mại dâm “gái gọi hạng sang” với những người xưng danh là diễn viên, người mẫu với giá bán dâm lên đến cả ngàn USD. Đặc biệt phức tạp là hiện tượng chào hàng, môi giới mại dâm trên internet, giao dịch qua điện thoại diễn ra ngoài tầm kiểm soát của cơ quan chức năng.”

Buôn bán dâm được kể là cũng tưng bừng ở nơi côngc ộng, theo bản báo cáo: “...hoạt động mại dâm nam, mại dâm trong nhóm đồng tính nam, mại dâm có yếu tố người nước ngoài và xuất cảnh ra nước ngoài bán dâm ngày càng gia tăng. Đồng thời, mại dâm ở nơi công cộng, hoạt động bằng xe máy trên đường đang làm xấu đi hình ảnh thành phố về đêm.”

Do vậy, nếu có khu phố đèn đỏ sẽ giảm hành vi tội phạm, giảm cơ nguy bệnh, và quan lý dễ hơn.

Báo GiaDinhNet ghi nhận rằng đề xuất lập khu Phố Đèn Đỏ vẫn “Không công nhận bán dâm là một nghề, nhưng vẫn quy hoạch một khu vực “hành nghề” riêng (hay còn gọi là “phố đèn đỏ”), đó là đề xuất táo bạo vừa được nêu ra tại buổi hội thảo về phòng chống mại dâm do Sở LĐ-TB&XH TP HCM tổ chức mới đây. Ý kiến này cho rằng, tại nhiều quốc gia, người ta cũng không thừa nhận mại dâm là một nghề, nhưng vẫn lập khu “đèn đỏ” để kiểm soát.”

Báo GiaDinhNet ghi thêm:

“...ý kiến này cho rằng, tương tự như quản lý con nghiện, trước đây có người cho rằng việc đưa bơm kim tiêm sạch cho họ là tiếp tay cho ma túy, cho tệ nạn, nhưng thực tế, khi có bơm kim tiêm sạch, những người nghiện sẽ bớt lây lan bệnh tật cho cộng đồng. Tiếp cận vấn đề mại dâm cũng nên tư duy như khi tiếp cận với người nghiện, như vậy sẽ giảm bớt được hậu quả không tốt cho xã hội. Đặc biệt, hiện tại luật pháp đã có chuyển biến lớn bởi từ năm nay sẽ không đưa người bán dâm vào cải tạo, học tập tại các cơ sở tập trung, nếu không có những biện pháp quản lý khác thì e rằng gái mại dâm sẽ ngày càng nhiều lên, đồng nghĩa với việc nguy cơ xấu mà họ gây ra cho xã hội cũng sẽ tăng mạnh...

...Nhiều người cho rằng, việc thừa nhận hay không thừa nhận mại dâm là vấn đề tuy không mới nhưng lại liên quan đến nhiều khía cạnh, từ quản lý nhà nước đến văn hóa, đạo đức dân tộc, do vậy cần được nghiên cứu thấu đáo. Nếu cứ nhất nhất nói “không” hoặc cho rằng cần phải thừa nhận và làm ngay thì đều là vội vàng. Điều gì cũng cần phải có thời gian để xã hội chấp nhận!”

Báo Tiền Phong trong bài viết tựa đề “Đề xuất lập “khu đèn đỏ”: VN học gì từ thế giới?” cho biết, “Trên thế giới có khoảng 20 nước hợp pháp hóa mại dâm, 41 nước không có luật cấm mại dâm, nhưng có các luật khác để cấm hoạt động tổ chức mại dâm, môi giới, quảng cáo mại dâm... Thụy Điển từng hợp pháp hóa mại dâm trong 30 năm, nhưng đến năm 1998 lại cấm mại dâm vì thấy dịch vụ này ngoài tầm kiểm soát, làm tổn hại giá trị đạo đức xã hội...”

Báo Tuổi Trẻ ghi nhận nhiều ý kiến từ các cán bộ.

Đặc biệt là ý kiến của “đại diện Công an quận 4 cho rằng chỉ nên xử lý người mua dâm, nhưng nếu gửi thông báo về địa phương hay gia đình người mua dâm có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn khác. Ở góc độ khác, vị này cho rằng cảnh sát khu vực “biết tuốt”, vấn đề còn lại là có bao che hay không. Nhưng ý kiến khác cho rằng dẹp chỗ này chủ cơ sở sẽ mở chỗ khác, như vậy cũng không giải quyết được vấn nạn chung.”

Một quan chức lại đề nghị các cô giảm việc bán dâm để giành thời gian đi học nghề...

Đó là lời của “ông Lê Văn Quý, hiện Sở LĐ-TB&XH, Hội Liên hiệp phụ nữ và Ủy ban Phòng chống AIDS TP.HCM đang thí điểm mô hình hỗ trợ hòa nhập cộng đồng cho các chị có nhu cầu hoàn lương. Ông Quý cho biết mô hình này không bắt buộc người bán dâm ngay tức khắc bỏ bán dâm, nhưng phải giảm tần suất bán dâm để đầu tư học nghề nghiêm túc và hướng đến việc kiếm sống bằng nghề được học. Đến nay mô hình này đã hỗ trợ 21 chị học các nghề cắt tóc, trang điểm, làm móng, nấu ăn... Ngoài ra còn kết hợp hỗ trợ tư vấn tâm lý, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng kinh doanh và chăm sóc y tế.”

Phố đèn đỏ có hay không? Không rõ ý kiến du khách ngoạị quốc và Việt kiều nghĩ gì về chuyện này.

11/11/2019(Xem: 47)
Nếu gọi văn hoá là tất cả những gì thể hiện sự hiện hữu của con người trên trái đất nầy thì tình huynh đệ chi binh cũng là một đặc điểm của nền văn hoá Việt Nam nói chung và của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà uy dũng nói riêng.
11/11/2019(Xem: 180)
Kể từ khi HD 8 bắt đầu xâm nhập vào thềm lục địa Việt nam, Đảng Cộng Sản Việt nam không có một động thái gì để bảo vệ lãnh hải, ngoại trừ mãi tới 15 ngày sau (ngày 18 tháng 7) mới có lời tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao lên tiếng việc TC xâm nhập khu Đặc Quyền Kinh Tế và Thềm Lục địa VN, và phải mãi tới ngày 15 tháng 10, Phó Thủ Tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại Giao VC, Phạm đình Minh tuyên bố tại Hội Nghị ASEAN tổ chức tại Đà lạt tố cáo hành vi đơn phương của TC xâm phạm chủ quyền của Việt nam.
11/11/2019(Xem: 142)
Tôi nhận được tập thơ “Ngôn Ngữ Xanh” của nữ thi sĩ Nguyễn Thị Khánh Minh tặng vào những ngày lập thu đầu tháng mười. Khi nhìn tên tập thơ, tôi nghĩ ngay đến nỗi niềm hoài vọng của tác giả.
11/11/2019(Xem: 154)
Chiều Thứ Sáu ngày 8 tháng 11/2019, mình hành hương chùa Kim Các Tự, ngôi chùa quen thuộc với người học văn ở Sài Gòn thời xa xưa.
11/11/2019(Xem: 132)
Dân chủ phải là thể chế chánh trị. Nhưng Dân chủ nào ? Hai chế độ không giống ai, Cộng Hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam, và Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa của Việt Cộng Hà nội, đều (cả hai) rêu rao tuyên bố có chế độ Dân Chủ. Thế nhưng trong thực tế, sau 70 năm cầm quyền Miền Bắc, và trên 40 năm cầm quyền cả nước Việt Nam, ai ai cũng biết chế độ quản trị Việt Nam của độc đảng Cộng Sản là một chế độ Độc Tài.
11/11/2019(Xem: 248)
So với Vạn Lý Trường Thành thì Bức Tường Bá Linh chỉ như một thứ mô hình để trưng bầy, coi chơi cho vui mắt thôi. Tuy thế, số nạn nhân của Berlin Wall (cũng như lực lượng phòng thủ hùng hậu của nó) cũng đã để lại một những dấu ấn khó phai trong lịch sử cận đại.
11/11/2019(Xem: 135)
Tai buổi lễ khai mạc kỳ họp Quốc Hội hôm 21-10-2019, với nhận định tình hình Biển Đông đang diễn biến phức tạp và bất lợi, ông Nguyễn Xuân Phúc,Thủ tướng VNCS phát biểu: Viêt Nam sẽ không bao giờ nhân nhượng về Độc lập và Chủ quyền.
11/11/2019(Xem: 408)
Năm nay ngày Cựu Chiến Binh Mỹ nhằm Thứ Hai ngày 11 tháng 11, năm 2019.
11/11/2019(Xem: 279)
Những chuyên viên chất nổ (EOD) thuộc binh chủng bộ binh phàn nàn: nhân sự giảm, trong khi nhiệm vụ bảo vệ tổng thống Trump và những viên chức chính phủ khác tăng, khiến họ cảm thấy bị quá tải, và không được huấn luyện đúng mức cho công việc nguy hiểm này.
11/11/2019(Xem: 496)
Gần 2/3 người Mỹ rằng họ háo hức trong kỳ bầu cử 2020 hơn là những kỳ trong quá khứ, theo một cuộc thăm dò mới của Gallup. Điều này dự báo kỳ bầu cử năm tới sẽ có số cử tri đi bầu rất cao.
11/11/2019(Xem: 271)
Đối với những người lo ngại về biến đổi khí hậu, món burger thịt là nên tránh, vì góp phần làm nóng quả địa cầu nhiều hơn ngành công nghiệp hàng không.
11/11/2019(Xem: 528)
Theo Tom Perez- Chủ Tịch Uy Ban Quốc Gia Dân Chủ (DNC)- cử tri Latin sẽ là chìa khóa để chiến thắng kỳ bầu cử 2020.
11/11/2019(Xem: 223)
Khi Ted Atz- một cư dân 75 tuổi ở Quận Marin- biết rằng khu nhà mình bị cúp điện trong vụ cháy Kincade, ông đã nhắn tin ngay cho người thân rằng điện thoại di động của ông có thể sẽ mất liên lạc.
11/11/2019(Xem: 523)
Theo một cuộc thăm dò mới nhất của ABC News/Washington Post vừa công bố hôm 5 tháng 11, cả năm dự ứng viên tổng thống của đảng Dân Chủ đều dẫn điểm phần trăm trên 2 chữ số so với tổng thống Trump trong kỳ bầu cử 2020, sẽ xảy ra trong vòng một năm nữa.
11/11/2019(Xem: 687)
Kể từ năm 1991, con số những người từ 55 tuổi trở lên khai phá sản đã tăng đến mức đáng kinh ngạc.
Tin công nghệ
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo từ Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC, các mẫu dịch từ phổi của 29 bệnh nhân tổn thương phổi ở 10 tiểu bang cùng chứa một hóa chất. Phát hiện mới là một bước tiến lớn cho việc điều tra về các tổn thương phổi nghiêm trọng và bí ẩn đối với người dùng thuốc lá điện tử trên khắp nước Mỹ.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan Tiền tệ Singapore, cho biết Singapore muốn trở thành "thủ phủ" cho các hãng công nghệ với lợi thế về dữ liệu tại Châu Á để giúp cải thiện dịch vụ ngân hàng trong nước cũng như các quốc gia khác ở Đông Nam Á.
Khoảng đầu tháng 11/2019, NASA giới thiệu chiếc máy bay chạy điện hoàn toàn X-57 Maxwell - thứ đã được hãng nghiên cứu phát triển kể từ năm 2015 theo dự án X-plane
Curious Kids (Những Đứa Trẻ Tò Mò) là một series hỏi đáp dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi trên trang The Conversation. Những đứa trẻ sẽ đặt câu hỏi trên trang The Conversation, và trang sẽ đi hỏi các chuyên gia để giải đáp các thắc mắc
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng công bố bản ghi nội dung một cuộc điện đàm diễn ra vào tháng 4 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Tỷ phú Michael Bloomberg muốn tham gia tranh cử tổng thống vì không tin các ứng viên Dân chủ khác có thể đánh bại Trump.
Western Digital ra mắt dòng ổ Ultrastar DC SS540 SSD thiết kế dành riêng cho các ứng dụng nhạy cảm về dữ liệu như xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP), xử lý phân tích trực tuyến (OLAP), hạ tầng siêu hội tụ (HCI) hay lưu trữ định nghĩa bằng phần mềm (SDS)
Lướt qua một đám mây bụi vũ trụ cách xa chỉ 400 năm ánh sáng, cụm sao mở đáng yêu Pleiades hay Bảy Chị Em (Seven Sisters) nổi tiếng với các tinh vân phản chiếu màu xanh nổi bật.
Bộ hài cốt 200 năm tuổi được khai quật hồi tháng 7 được xác định là Charles-Etienne Gudin, một tướng dưới quyền Napoleon Bonaparte
Tổng thống Macron nói châu Âu không thể tiếp tục trông chờ vào khả năng phòng vệ tập thể của NATO một khi Mỹ đã "quay lưng".
Là một trong những quốc gia có dân số già nhất thế giới, Nhật Bản đang đau đầu tìm lời giải cho "bài toán khó" – người cao tuổi lái xe.
Trong những tuần qua, phố Wall đã đứng ngồi không yên với kế hoạch thuế mới của ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ - Thượng nghị sĩ Sen. Elizabeth Warren đưa ra.
Những thói quen nên tránh bao gồm việc chỉ tìm một chủ đề cụ thể, điều chỉnh các từ khóa tìm kiếm để thu được câu trả lời cụ thể thay vì kết quả tìm kiếm chính xác nhất, và bỏ qua những kết quả tìm kiếm có chứa các cụm từ mà quý vị thấy không mấy quen thuộc
Khoảng đầu tháng 11/2019, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Larry Summers chia sẻ nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, rằng thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" mà Mỹ và Trung Quốc dự kiến sắp ký sẽ không giải quyết được tất cả những vấn đề mà nền kinh tế thế giới đang đối mặt.
Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016