Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chết Vì Tai Nạn Phi Cơ Đông, Cục Hàng Không Xét Gắt Hơn

27/12/200200:00:00(Xem: 3430)
WASHINGTON D.C. - Các nhà lập pháp liên bang đặt vấn đề rằng việc duy trì phẩm chất của công tác bảo trì phi cơ khi 1 công ty hàng không gặp khó khăn tài chánh đòi hỏi sự gia tăng giám sát của Cục Hàng Không Dân Sự (FAA).
Nay, với 2 công ty hàng không nộp hồ sơ phá sản theo điều 11, FAA đối diện với các đả kich về việc không làm hết trách nhiệm đối với 1 công ty thứ 3.
Theo dân biểu John Mica (Cộng Hòa, đơn vị Florida), chủ tịch ủy ban hàng không, FAA cần có thêm ngân sách - ông cho biết số người chết tai nạn máy bay vì bảo trì thiếu sót nhiều hơn tất cả số nạn nhân chết trong các vụ khủng bố. Ông nói sẽ viết luật quy định các biện pháp chi phối FAA.
Theo báo cáo hồi Tháng Tư của thanh tra trưởng Bộ Vận Tải, FAA có 3300 thanh tra về an toàn để theo dõi 139 công ty hàng không lớn nhỏ, với 637,000 phi công, 273,000 thợ máy, 7600 phi cơ thương mại, 11000 phi cơ cho thuê bao và 220,000 phi cơ tư nhân.

Năm 2002, nhiều công ty hàng không thương mại khốn đốn vì hậu quả của vụ 911, dự báo năm nay thua lỗ 10 tỉ MK, theo ước lượng của ông Leo Mullin, giám đốc hành chánh của hãng Delta.
Các công ty đã giảm 100,000 việc làm.
Tuy vậy, bà Diane Spitaliere, phát ngôn viên FAA, tin rằng nhân số là đủ để giám sát việc bảo trì tại tất cả các công ty.
Dân biểu James Oberstar, người chủ tọa các buổi điều trần về công ty Eastern (bị phạt 3 triệu rưỡi MK vì man khai hồ sơ bảo trì phi cơ không lâu sau ngày khai phá sản, năm 1991), nói "các công ty nói là không bao giờ lơi lỏng việc bảo trì, nhưng áp lực đi xuống vẫn có".
Theo ước lượng của bà Linda Goodrich, phát ngôn viên của nghiệp đoàn thanh tra FAA, cơ quan này cần thêm 500 thanh tra và 100 nhà quản trị để hoàn thành nhiệm vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Những người làm ra YouTube với 1,000 người xem và 4,000 giờ xem thì đủ điều kiện để các videos của họ nhận được tiền với các quảng cáo bằng việc tham gia vào Chương Trình Hợp Tác của YouTube (YouTube's Partner Program). Những quảng cáo này được chọn lọc bởi Google, và bao nhiêu tiền mà người làm ra lãnh được tùy theo số giờ xem của video, thời gian xem bao lâu, loại video nào, và loại người xem – nằm trong số các yếu tố khác.
Cơ chế lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch bảo đảm “những nhà yêu nước” có thể điều hành Hong Kong, khi Bắc Kinh siết chặt thành phố với những thay đổi đối với hệ thống bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 năm 2021.
Theo The Insider (Anh Quốc) vào ngày 18/1/2021, tại The Tampak Siring Temple ở Bali, Nam Dương, người ta cột con dao vào chân con gà trong trận đá gà truyền thống của người Balines Ấn Độ. Đây là một bộ phận của nghi lễ tôn giáo để thanh tẩy và trừ tà bằng máu của các con vật qua cuộc đá gà. Đá gà không phải lễ nghi tôn giáo được coi là cờ bạc tại Nam Dương.
Cơ quan khẩn cấp Tân Tây Lan (New Zealand) đã thông báo với người dân tại một số vùng đi lên các vùng đất cao hơn sau khi một trận động đất rất lớn làm rung chuyển Đảo Kermadec vào sáng sớm Thứ Sáu, giờ địa phương, khiến lo sọ bị sóng thần, theo CNN đưa tin hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Một tàu chiến Đức sẽ tới Á Châu trong tháng 8 và, trên đường nó trở về, tàu này trở thành tàu chiến đầu tiên của Đức đi qua Biển Đông kể từ năm 2002, theo các viên chức cao cấp của chính quyền Đức cho biết hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021, qua tường thuật của Al Jazeera hôm Thứ Năm.
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.