Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chết Vì Tai Nạn Phi Cơ Đông, Cục Hàng Không Xét Gắt Hơn

27/12/200200:00:00(Xem: 3328)
WASHINGTON D.C. - Các nhà lập pháp liên bang đặt vấn đề rằng việc duy trì phẩm chất của công tác bảo trì phi cơ khi 1 công ty hàng không gặp khó khăn tài chánh đòi hỏi sự gia tăng giám sát của Cục Hàng Không Dân Sự (FAA).
Nay, với 2 công ty hàng không nộp hồ sơ phá sản theo điều 11, FAA đối diện với các đả kich về việc không làm hết trách nhiệm đối với 1 công ty thứ 3.
Theo dân biểu John Mica (Cộng Hòa, đơn vị Florida), chủ tịch ủy ban hàng không, FAA cần có thêm ngân sách - ông cho biết số người chết tai nạn máy bay vì bảo trì thiếu sót nhiều hơn tất cả số nạn nhân chết trong các vụ khủng bố. Ông nói sẽ viết luật quy định các biện pháp chi phối FAA.
Theo báo cáo hồi Tháng Tư của thanh tra trưởng Bộ Vận Tải, FAA có 3300 thanh tra về an toàn để theo dõi 139 công ty hàng không lớn nhỏ, với 637,000 phi công, 273,000 thợ máy, 7600 phi cơ thương mại, 11000 phi cơ cho thuê bao và 220,000 phi cơ tư nhân.
Năm 2002, nhiều công ty hàng không thương mại khốn đốn vì hậu quả của vụ 911, dự báo năm nay thua lỗ 10 tỉ MK, theo ước lượng của ông Leo Mullin, giám đốc hành chánh của hãng Delta.
Các công ty đã giảm 100,000 việc làm.
Tuy vậy, bà Diane Spitaliere, phát ngôn viên FAA, tin rằng nhân số là đủ để giám sát việc bảo trì tại tất cả các công ty.
Dân biểu James Oberstar, người chủ tọa các buổi điều trần về công ty Eastern (bị phạt 3 triệu rưỡi MK vì man khai hồ sơ bảo trì phi cơ không lâu sau ngày khai phá sản, năm 1991), nói "các công ty nói là không bao giờ lơi lỏng việc bảo trì, nhưng áp lực đi xuống vẫn có".
Theo ước lượng của bà Linda Goodrich, phát ngôn viên của nghiệp đoàn thanh tra FAA, cơ quan này cần thêm 500 thanh tra và 100 nhà quản trị để hoàn thành nhiệm vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50645)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44340)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38753)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34600)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại