Hôm nay,  
Việt Báo Online

Kỷ Nguyên Du Lịch Nghệ Thuật Sẽ Khởi Sự Từ Aù Châu

15/12/200200:00:00(Xem: 3258)
Kỷ Nguyên Du Lịch Nghệ Thuật Sẽ Khởi Sự Từ Aù Châu
Tân Gia Ba khao khát trở thành “Thành Phố Nghệ Thuật Toàn Cầu,” và đảo quốc này cũng nghĩ rằng ảnh hưởng sẽ lan tới nền kinh tế của họ. Đeo đẳng mục đích này, hiện giờ, Tân Gia Ba đang lên cơn sốt quảng cáo cho ngành “Du lịch Nghệ thuật” đến đảo quốc của họ.
Bấy lâu, Tân Gia Ba nổi tiếng là một trục thương mại chính yếu cho các công ty đa quốc gia đang quản lý và khuếch trương thương vụ tại vùng Á Châu Thái Bình Dương.
Theo thống kê mới đây, trên 5.000 công ty đa quốc gia đã đầu tư hàng tỷ mỹ kim vào “môi trường doanh nghiệp sáng giá” ở Tân Gia Ba. Được Diễn Đàn Kinh Tế Thế Gìới xếp hạng là một trong những nền kinh tế có sức cạnh tranh mạnh nhất thế giới, và tổ chức thông tin thương mại Business Environment Risk Intelli-gence tôn xưng là một trong những quốc gia sanh lợi nhiều nhất cho đầu tư, hẳn nhiên không mấy ai nghĩ đến Tân Gia Ba qua ấn tượng nghệ thuật và văn hóa.
Tuy nhiên, thực tế đang thay đổi nhanh chóng, và với cuộc khánh thành khu hí viện nguy nga và tráng lệ Esplanade Theatres trong vùng Vịnh ở Tân Gia Ba, niềm khao khát đã dâng cao để vươn đến việc trở thành một “thành phố nghệ thuật toàn cầu,” hay “trục văn hóa ở Á Châu,” và do đó, sẽ đẩy mạnh kinh tế của đảo quốc này vào những lúc có suy thoái toàn cầu.
Ông David Lim, Quyền Tổng Trưởng Thông Tin, Truyền Thông và Nghệ Thuật của Tân Gia Ba, tuyên bố: “Chúng tôi có thể xây cao ốc đẹp, nhưng vô nghĩa, nếu dân chúng không quan tâm đến – và thưởng thức – nghệ thuật. Đó là điều tôi mong Esplanade sẽ đem lại.”
Nỗ lực để trở thành một “ thành phố nghệ thuật toàn cầu” hay “ trục văn hóa ở Á Châu,” cũng như để phát triển ngành “ du lịch nghệ thuật,” đã manh nha từ nhiều năm trước. Tân Gia Ba có nhiều địa điểm khác như bảo tàng viện mỹ thuật, bảo tàng viện nền văn minh Á Châu, và rất nhiều các hoạt động văn hóa đang diễn ra ở đây.
Sở Du Lịch Tân Gia Ba đặt đảo quốc này vào vị trí trục nghệ thuật trong vùng gồm buôn bán, bán đấu giá, triển lãm, các phim nổi tiếng, nhạc kịch, giải trí gia đình và các sản phẩm giá trị khác. Họ cũng làm việc không ngừng để đẩy mạnh quảng cáo “ du lịch nghệ thuật,” và khuyến khích các đoàn nghệ thuật mở các cuộc trình diễn cấp quốc tế ở Tân Gia Ba.
Các nỗ lực này đang thành công. Dẫn dụ: số người dự hội chợ nghệ thuật Tân Gia Ba Singapore Art Festival năm nay đã tăng 65% sánh với năm ngoái. 10% số này là du khách ngoại quốc. Số người mua vé xem các cuộc trình diễn nghệ thuật như âm nhạc, khiêu vũ, kịch nghệ, cũng tăng, vàthêm nhiều hội nghệ thuật được thành lập.
Trong thời gian mừng khai mạc khu hí viện Esplanade Theatres kết thúc tháng 11 vừa qua, 1.300 nghệ sĩ trong nước và từ 22 quốc gia trên thế giới đã tham dự trình diễn, trong đó có các ban nhạc đại hòa tấu lẫy lừng London Philharmonic Orchestra, New York Philharmonic, danh ca nhạc kịch Mỹ Jessye Norman.
Ông Benson Puah, giám đốc điều hành khu hí viện Esplanade, tuyên bố: “Việc mở Esplanande là bình minh của một Tân Gia Ba mới mẻ trong khi chúng tôi nỗ lực để trở thành một thành phố nghệ thuật toàn cầu.”

12/10/2019(Xem: 395)
OSLO - Nhân vật nhận giải Nobel Hòa Bình 2019 (là giải thứ 100) là Thủ Tướng Abiy Admed của Ethiopia, theo tin từ thủ đô Na Uy ngày 11 tháng 10.
12/10/2019(Xem: 233)
BRUSSELS - Liên Âu và vương quốc UK đồng ý tăng tốc thương lượng Brexit, sau cuộc tiếp xúc giữa bộ trưởng Brexit Steve Barclay của UK và trưởng đoàn Michel Barbier của Liên Âu vào ngày 11 tháng 10.
12/10/2019(Xem: 228)
LONDON - Vào ngày 11 tháng 10, khoảng 5, 6 người bị thương trong 1 vụ đâm chém tại thương xá Arndale tại trung tâm thành phố Manchester, Anh Quốc.
12/10/2019(Xem: 416)
JEDDAH - Tin BBC ngày 11 tháng 10: Tàu dầu Sabiti thuộc chủ quyền công ty quốc doanh Iran NIOC đã bị tấn công tại vùng biển cách cảng Jeddah của Saudi Arabia 60 dặm.
12/10/2019(Xem: 371)
IDLIB - Tin chiến sự ghi: lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo tổn thất nhân mạng đầu tiên, trong lúc bắt đầu vây đánh dân quân Kurd tại Ras al-Ain và Tal Abyad ven biên giới.
12/10/2019(Xem: 257)
NEW DEHLI - Lãnh tụ Trung Cộng đến nước lớn Nam Á ngày Thứ Sáu 11 tháng 10, để họp thượng đỉnh không chính thức thứ nhì với Thủ Tướng Natrenra Modi.
12/10/2019(Xem: 265)
KABUL - Taleban phản ứng dè dặt với các phát biểu của TT Trump, ngay cả sau tuyên bố của ông trong tháng qua “cơ may hòa đàm đã chết”.
12/10/2019(Xem: 372)
5 dân quân ISIS đã phá vỡ một nah2 tù tại miền bắc Syria sau khi Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích gần đó, theo một phát ngôn viên trong Lực Lượng Dân Chủ Do Dân Quân Kurd Dẫn Đầu (SDF) đã cho biết.
11/10/2019(Xem: 2064)
PARIS - Phụ nữ Pháp muốn có con nhưng vì hiếm muộn, tìm mua tinh trùng ngoài chợ đen.
11/10/2019(Xem: 346)
MADRID - Chính quyền Trump định cưỡng chế thuế suất nhập cảng 25% với nông sản từ châu Âu sau khi thắng kiện vụ Airbus.
11/10/2019(Xem: 271)
PARIS - Vào ngày 10 tháng 10, TT Pháp nhắc nhở Thủ Tướng Johnson: Brexit là khủng hoảng trong nươc tại vương quôc Anh, không là vấn đề với khối EU.
11/10/2019(Xem: 374)
ANKARA - Vào ngày 10 tháng 10, Thổ Nhĩ Kỳ cảnh cáo EU chớ lên án cuộc hành quân của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tại bờ đông sông Euphrates thuộc vùng đông bắc Syria là xâm lăng.
11/10/2019(Xem: 388)
KIEV - TT Ukraine xác nhận: cuộc điện đàm với TT Trump ngay 25-7 không có ý gây áp lực như thư nặc danh tống tiền.
11/10/2019(Xem: 185)
MOSCOW - 1 tổ chức phi lợi nhuận ám trợ điều tra tham nhũng, bị Điện Kremlin ghi sổ đen như là “gián điệp của ngoại bang”.
11/10/2019(Xem: 258)
RIYADH - Vương quốc Hồi Giáo nổi tiếng cực đoan bảo thủ loan báo: phụ nữ có thể tòng quân.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.