Southern California Edison Hướng Dẫn Đối Phó Cơn Lạnh Khuyên: Cẩn Thận Điện, Ăn Mặc Ấm Áp Vì Khí Hậu Lạnh Đông Đá

16/01/201300:00:00(Xem: 3633)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 14 Tháng Giêng, 2013 — Trong lúc Sở Khí Tượng Quốc Gia đưa ra lời báo động về cơn lạnh đông đá và cảnh giác về tình trạng buốt giá trên toàn miền Nam California kéo dài cho đến sáng ngày mai, người dân miền Nam California đang cố hết sức giữ thân thể ấm áp trong cơn lạnh đầy kinh ngạc này.

SCE xin nhắc nhở khách hàng giữ an toàn khi dùng điện trong những lúc trời trở lạnh, đặc biệt chung quanh các loại máy sưởi lưu động và các thứ mền điện. Để biết thêm chi tiết, xin lên mạng: www.sce.com/staysafe.

Khách hàng cũng có thể báo cáo khi bị cúp điện bất ngờ trên Facebook và Twitter, tại “SCE Outages” lưu động trên mạng www.sce.com/outages và qua điện thoại số 1-800-655-4555.

Cần lưu ý thêm những hướng dẫn an toàn trong thời tiết giá lạnh như sau:

Nến, than hoặc bất cứ nguồn lửa nào để mở bên trong nhà đều có thể đưa đến nguy cơ mất an toàn. Hãy nhớ chuẩn bị kỹ càng cho những lúc cúp điện, nhất là khi quí vị dùng sưởi điện.

Giữ trẻ em xa lò sưởi, lò đốt gỗ hoặc máy sưởi lưu động ít nhất 3 bộ (feet).

Đừng bao giờ mở lò nướng (oven) để sưởi ấm nhà cửa.


Nếu dùng máy sưởi khu vực, cố gắng chỉ sưởi mỗi lúc một phòng thôi. Như vậy an toàn hơn và giúp tiền điện không tăng cao. Nhớ tắt máy sưởi lưu động khi rời phòng hoặc khi đi ngủ.

Nhớ kiểm tra mền điện xem tình trạng có hoàn hảo không, và phải tắt ngay khi không dùng nữa.

Cắm máy sưởi lưu động trực tiếp vào lỗ điện trong tường, đừng dùng dây nối.

Đừng bao giờ dùng trong nhà những thiết bị được chế ra để nấu nướng hoặc sưởi ấm ngoài trời, bởi vì chúng thải ra khói độc.

Để ý trông chừng hàng xóm già yếu và bệnh tật xem họ có được an toàn trong lúc cúp điện hay không.

Muốn có thêm hướng dẫn và biết tin cúp điện cập nhật, xin theo dõi chúng tôi trên Twitter (www.twitter.com/SCE), và bấm “like” cho chúng tôi trên Facebook (www.facebook.com/SCE).

Về Southern California Edison

Southern California Edison, thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), là một trong những công ty điện lớn nhất nước, phục vụ gần 14 triệu người xuyên qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.