Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK Ra Thông Bạch Chúc Xuân: Năm Mới Hành Trì Chánh Pháp, Cầu Nguyện Đất Nước Vẹn Toàn

16/01/201300:00:00(Xem: 2676)
Sau đây là Thông Bạch Xuân Quý Tỵ của Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK.

Thông Bạch Xuân Quý Tỵ - 2013

Kính bạch: Chư Tôn Giáo phẩm, chư Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng, Ni

Kính thưa: Quý Cư sỹ, Thiện nam Tín nữ, Thành viên các cấp Giáo hội.

Kính thưa liệt quí vị,

Thay mặt Hội đồng Giáo phẩm, chúng tôi thành tâm cầu nguyện chư Phật, chư Tổ gia hộ chư Tôn đức, quý Cư sỹ, cộng đồng người Việt một năm Quý Tỵ nhiều an lạc.

Một năm mười hai tháng qua nhanh nhưng chẳng tháng nào giống tháng nào và chẳng năm nào giống năm nào. Có những tháng năm Giáo hội chúng ta gặp nhiều thuận duyên nhưng cũng có những tháng năm phải đối diện nhiều thách đố. Dù thuận hay nghịch, Giáo hội chúng ta luôn luôn định tĩnh, quán chiếu và đi tới trong kiên định. Chúng ta hiểu và thấy tất cả các mùa trong năm đều ẩn dấu mùa Xuân trong ấy. Mùa Xuân là mùa của bông hoa, sức sống và năng lực cho tất cả vạn vật. Nhưng rồi mùa Xuân cũng phải đi qua.

Đối với Cộng đồng Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, Giáo hội kêu gọi các cấp: Hướng dẫn các thiện tín và gia đình họ thực tập giáo pháp trong đời sống thường nhật của người Cư sỹ tại gia; nỗ lực gìn giữ tiếng Việt cho các thế hệ con em; phát huy Giáo pháp đến thế hệ trẻ lớn lên ở Hoa kỳ; kêu gọi mọi gia đình nên hướng dẫn con cháu lễ lạy ông bà, tổ tiên và nói về hành trạng cao cả của quý ông bà, tổ tiên để con cháu chúng ta không quên cội mất nguồn.

Thế giới trong năm qua có nhiều thiên tai, biến loạn và chiến tranh. Đây là cọng nghiệp của nhân loại. Để giảm thiểu phần nào những oan nghiệt này, các Cơ sở thành viên của Giáo hội thường xuyên tổ chức các khóa tu học và hồi hướng phước đức ấy đến các nơi bị khổ nạn. Xin cho lòng thù hận được dứt, xin cho bom đạn được ngưng và xin những nạn nhân thiên tai được sớm bình phục. Cũng trong năm qua, nhiều binh sĩ của Hoa kỳ đã hy sinh nơi các chiến trường xa xứ. Xin cho hồn thức họ được sinh về cảnh giới an lành.

Số lượng Tăng Ni sang du học và hoằng pháp tại Hoa Kỳ ngày càng tăng trưởng. Xin Vụ Pháp Chế của Giáo hội lưu tâm giúp đỡ cho họ về mặt pháp lý. Xin các Cơ sở của Giáo hội dành nhiều thuận duyên và ưu ái cho chư Tăng Ni chúng ta mới nhâp cư vào đất nước này. Xin mời gọi tất cả Tăng Ni về tham dự An Cư của Giáo hội hoặc về tham dự An Cư trong vùng có tổ chức để thể hiện lý tưởng Tăng Già Hòa Hợp, Thanh Tịnh và để chúng ta cùng chia xẻ những hành hoạt của Phật giáo Việt nam tại Hoa Kỳ trong 40 năm qua. Đất nước Hoa Kỳ là đất nước của người di dân nên có nhiều dị biệt về tập quán và suy nghĩ nhưng tất cả đều có thể dung hóa lẫn nhau.

Chúng ta ý thức rằng Giáo hội được bắt nguồn từ con đường Bồ tát đạo qua Phương tiện thiện xảo để mang lại phúc lạc cho nhiều người. Giáo hội không là một trung tâm quyền lực hay sản phẩm của quyền lực. Giáo hội là sự hội tụ của của những Bồ đề tâm và Đại bi tâm để cùng nhau gìn giữ và hoằng truyền Phật đạo tại Hoa kỳ. Thêm vào đó, trọng trách bảo vệ Văn hóa Việt ở nơi đây là bổn phận của mỗi người con Phật. Mỗi thành viên đến với Giáo hội để làm sáng chính mình và cho cộng đồng Phật giáo chúng ta.

Tuy sống và hoằng pháp tại Hoa kỳ, nhưng chúng ta không quên Thầy Tổ, Đạo Pháp và Quê hương. Đất nước chúng ta trong cơn thách đố nguy cơ bị mất nhiều lãnh hải. Đêm Giao thừa, xin mỗi tự viện, mỗi gia đình thắp một ngọn đèn vọng về đất tổ thân yêu. Xin cầu nguyện cho đất nước được vẹn toàn. Xin toàn dân một lòng một dạ bảo vệ non sông. Xin các nhà lãnh đạo đủ hùng lực và sáng suốt để khỏi cô phụ với tiền nhân.

Năm mới Quý tỵ, chúng ta nỗ lực tạo thêm nhiều thiện nghiệp mới, các Phật sự sinh động và siết chặt tay nhau để đứng vững giữa một quốc gia của nhiều cộng đồng sắc tộc. Ngoài ra, cộng đồng Phật giáo chúng ta đã và đang bị công kích bởi các thế lực đầy hiềm khích. Chúng ta không sợ mũi tên nhọn nhưng sợ mình chẳng đủ mạnh để bẻ gãy mũi tên ấy. Giáo hội kêu gọi tất cả chư thiện tín thật sáng suốt, dũng mãnh và kiên định.

Một lần nữa, trân trọng Chúc Mừng Năm Mới đến toàn thể liệt quí vị.

Nam Mô Đại Trí Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát.

Phật lịch 2556, California, ngày 01 tháng01 năm 2013
TM. Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK
Chánh Văn Phòng
(Ấn Ký)
Sa môn Thích Thắng Hoan
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HOA KỲ
VIETNAMESE AMERICAN UNITED BUDDHIST CONGREGATION
HỘI ĐỒNG GIÁO PHẨM
CHÁNH VĂN PHÒNG
704. East “E” Street., Ontario, CA 91764 – U.S.A. | Tel. & Fax: (909) 986-2433

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.