Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Hội Ngộ Tân Niên 2013 Cuả Hội Nhiếp Ảnh/Hoa Thịnh Đốnp Báo Hứa: Điều Tra, Làm Minh Bạch Vụ Cảnh Sát Giết 1 Người Việt

16/01/201300:00:00(Xem: 2979)
Hội Nhiếp Ảnh Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn (Vietnamese Photographic Society - VNPS) đã tưng bừng tổ chức Dạ tiệc Hội Ngộ Tân Niên vào lúc 7 giờ chiều ngày 12 Tháng Giêng, 2013 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.

Có khoảng hơn ba trăm người tham dự, trong một không khí rất nhộn nhịp, đông vui. Trong đó có Cựu Giám Đốc RFA Nguyễn Minh Diễm, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Tiến sĩ Cao Đắc Thanh, Nữ sĩ Trương Anh Thuỵ... và hầu hết là học viên và hội viên của hội. Mở đầu là lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt. Sau đó Nhiếp ảnh gia Master Đỗ Lịnh Dzũng, Hội trưởng Hội Nhiếp Ảnh vùng Hoa Thịnh Đốn có đôi lời chào mừng và chúc Tết các quan khách, hội viên và học viên các lớp. NAG Master Đỗ Lịnh Dzũng nói, ông đại diện cho Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng HTĐ gởi đến mọi người lời chúc tốt đẹp nhất trong năm mới. Hội VNPS được thành lập đến nay được đúng hai mươi năm, buổi hội ngộ hôm nay là Tân niên và cũng là lễ kỷ niệm 20 năm thành lập hội. Ông muốn gởi đến quý vị hội viên và học viên, ước nguyện là trong năm mới này hội sẽ giúp các anh chị em đạt được nhiều tác phẩm hơn năm ngoái. NAG Master Đỗ Lịnh Dzũng luôn nhắc nhở các học viên vững tin vào kiến thức nhiếp ảnh chuyên môn mà các giảng viên đã cố gắng trang bị cho. Điều quan trọng là sự “Khiêm tốn” và sự “Giản dị” (đơn giản). Đơn giản lá cách bố cục trong tác phẩm và khiêm tốn là đức tính của các học viên, luôn cần thiết trong cuộc sống.

Cô Hương Cao, Thủ khoa NK 2012, đại diện cho các học viên, chúc Tết quý giảng viên và các bạn học viên. Chị nói, ba năm trôi qua rất nhanh và các học viên học đựơc rất nhiều ở các Thầy về kỷ thuật chụp ảnh cũng như tình thầy trò rất đầm ấm. Nói đến một quảng đời nào đó, chúng ta hay nói có vui, có buồn , buồn nhiều hơn vui. Nhưng đối với Cô Hương Cao thì ba năm qua tràn đầy những niềm vui. Cô không quên những chuyến đi săn ảnh với quý thầy. Cô cảm ơn đếnThầy Thuần Trần đã dạy qua những bứớc căn bản trong nhiếp ảnh, NAG Master Trần Thụy Định đã dẫn dắt học viên những buổi săn ảnh và kỷ thuật chụp hình cao hơn, NAG Master Đỗ Lịnh Dzũng và các giảng viên đã cho các học viên những bài học photohsop rất quý báu.

Cô Hương Cao nói tiếp, đối với cô, cuộc đời rất đẹp, nhưng qua ống kính càng đẹp hơn. Nhân dịp năm mới, cô đại diện cho các anh chị em học viên Hội VNPS trân trọng gởi lời chân thành chúc quý vị giảng viên và các bạn một năm mới tràn đầy niềm vui và sức khỏe, chụp được nhiều hình đẹp và đoạt được nhiều giải Quốc tế. Các học viên luôn nhớ lời Thầy dạy, trong cuộc sống và qua bức ảnh, lúc nào cũng “ khiêm nhường” và “giản dị”.

Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích có lời phát biểu, Hội đã phát triển mạnh, càng ngày càng vui, càng đông học viên. Hãng phim Kodak là một hãng rất lớn, nay gần như tàn lụn, chứng tỏ ngành Nhiếp ảnh đã qua nhiều chặng “cách mạng”. Nêú không bắt kịp, thì chúng ta sẽ bị lui lại. Vì vậy những hội như Hội VNPS sẽ giữ vai trò rất quan trọng, giúp chúng ta bắt kịp những tiến triển của nhân loại . Vai trò của Nhiếp ảnh trong báo chí, cũng như trong nghệ thuật càng trở nên quan trọng, vì vậy ông rất vui mừng thấy sự phát triển mạnh ở VNPS. Dựa theo những sự thành công đã qua, GS Bích mong, Hội sẽ có những bước đi thật là dài trong tương lai.
nhiep_anh_luu_niem
Hình lưu niệm.

Ông Nguyễn Minh Diễm phát biểu, trước đây ông nghĩ nhiệm vụ chính yếu của Hội Nhiếp Ảnh là chỉ dẫn các hội viên về kỷ thuật sử dụng máy ảnh, càng ngày càng tối tân. Nhưng gần đây thì ông đã đổi ý kiến, từ khi ông đọc bài của một nữ học viên. Bà viết lúc mới qua Mỹ bà phải trông cháu, nay bà đã già, tóc bạc, lưng còng, chân đi cà thọt. Nhưng từ khi theo học lớp nhiếp ảnh, sau ba năm, bà cảm thấy vui. Nhờ nhiếp ảnh mà bà vượt thoát khỏi những buồn phiền, nhờ nhiếp ảnh mà bà tự nâng cao mình lên một bậc mới. Bà cảm ơn hội nhiếp ảnh, đã tạo điều kiện cho bà tìm cái đẹp, thấy đựơc cái đẹp và thể hiện cái đẹp.

Ông Diễm nói, như vậy là Hội đã làm đựơc cái việc cao hơn cung cấp kỹ thuật, đó là giúp con ngừơi thăng hoa, tìm thấy niềm vui và giúp con người vượt thoát. Hội Nhiếp Ảnh vùng HTĐ đã làm được việc giúp cho mọi người thấy cuộc đời không có gì là khổ nữa, hướng dẫn con ngừơi tìm thấy cái đẹp trong chiều hướng đó. Bà nữ học viên, nữ hội viên kia nhờ hội mà đã tự vượt thoát và tự nâng cho mình một bậc mới. Bà đã gắn cho Hội một huân chương cực kỳ cao quý. Trong chiều hướng đó và nhân dịp kỷ niệm hai mươi năm của hội, nhân dịp đầu năm, Ông Diễm chúc Hội tiếp tục sứ mạng phát huy con người lên một tầng cao mới và ông chúc mọi người sức khỏe, an khang và vui vẻ.

Trong dịp này, NAG Master Đỗ Lịnh Dzũng cũng trao huy chương danh dự cao nhất của hội cho Ông Nguyễn Minh Diễm, và nhiều huy chương cho các giảng viên và hội viên, những người đã góp công nhiều cho sự phát triển của VNPS, cũng như Nghệ thuật Nhiếp Ảnh nói chung, trong đó có Giảng viên Nguyễn trường Phát. Hội cũng chúc mừng sinh nhật ông 70 tuổi trong một không khí rất vui tươi, thân thương.

Ngoài ra NAG Master Đỗ Lịnh Dzũng, NAG Master Trần Thụy Định, Giảng viên Trần Kim Bài, Giảng viên Thái Minh Tân cũng trao nhiều huy chương cho các học viên trúng giải trong các cuộc thi nhiếp ảnh. NAG Master Đỗ Lịnh Dzũng nhân dịp này, cũng đã trao thẻ hội viên và huy hiệu nhiếp ảnh hội VNPS cho hội viên mới gia nhập và trao huy hiệu VNPS cho những hội viên gia nhập từ trước.

Được biết Hội Nhiếp Ảnh vùng Hoa Thịnh Đốn được thành lập từ năm 1993, đã đào tạo, hướng dẫn hằng trăm học viên hiểu biết về căn bản nghệ thuật nhiếp ảnh và cách sử dụng máy ảnh một cách chuyên nghiệp. Chương trình học kéo dài ba năm, nên các học viên và thầy cô rất thân quen và xem nhau như anh em trong một gia đình.

Đây là một hội phát triển mạnh nhất trong cộng đồng HTĐ. Năm đầu chỉ có khoảng hơn hai mươi học viên. Năm 2012 đã có hằng trăm học viên các lớp. Vài năm gần đây Hội có dạy thêm về ”Photoshop” cho học viên học nhiếp ảnh.
nhiep_anh_master_dldzung_trao_award_danh_du_cho_giang_vien_nguyen_truong_phat
Trao award danh dự cho Giảng viên Nguyễn Trường Phát.
Trở lại chương trình buổi tiệc, phần văn nghệ rất phong phú với màn trình diễn chiếc áo dài VN của Hoa hậu Vietfest; “Hành Khúc VNPS”, một bản hợp ca thật đặc biệt do giảng viên Trần Kim Bài sáng tác riêng cho Hội. Phần văn nghệ phụ diễn và văn nghệ dạ vũ HNTN 2013, với sự đóng góp của các hội viên/học viên được xem là rất thành công cho HNTN 2013, so với các năm trước đây. Ngoài ra còn có phần xổ số hào hứng với nhiêu quà tặng của Hội VNPS, của hội viên, học viên và các thân hữu.

Được biết ngày khai giảng các lớp Nhiếp ảnh miễn phí của VNPS niên khóa 2013 là 24 Tháng 2, 2013 vào lúc 12 giờ 30 trưa tại trường Willston tại 6131 Willston Dr., Falls Church VA 22044.

Nếu có câu hỏi về các khoá học, bạn có thể email nampng@vnps.net hoặc điện thoại số 703-829-2838.

Ngay bây giờ qúy vị có thể vào www.vnps.net để ghi danh online chương trình học nhiếp ảnh, song hành với Photoshop niên khóa 2013.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.